MCer say sưa tập duyệt trước ngày khai giảng năm học 2018 -2019

Để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019, thầy trò MC đã dành khá nhiều thời gian để tập luyện múa hát.

Vào giờ sinh hoạt thứ Hai đầu tuần, các MCer đã được luyện tác phong chào cờ đúng cách, học hát thuộc bài "Quốc ca" và bài "Em không quên Marie Curie" cùng các động tác múa. Để học sinh lớp 1 dễ nhớ động tác hơn, cô Hoàng Linh (GV Múa) cùng các MCer khối 4 5 lên sân khấu làm mẫu. Nhờ thế, các "tân binh" lớp 1 không còn rụt rè mà rất tự tin biểu diễn.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 6 người

Minh Châu, Hiền An (1M1) vui vẻ khoe: “Chúng tớ đã thuộc bài hát “Em không quên Marie Curie” rồi đấy. Về nhà, chúng tớ còn tự hát nhẩm và múa theo. Bố mẹ đều khen chúng tớ múa đẹp. Đây là năm đầu tiên chúng tớ học ở đây. Trường rộng và rất đẹp. Chúng tớ vui và thích lắm!”.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, trẻ em

Cẩm Tú (5I) chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 năm tớ được dự lễ khai giảng ở MC. Mặc dù đã thân thuộc, nhưng tớ vẫn rất mong ngóng đến ngày này. Nhất là được cùng các bạn biểu diễn trong buổi lễ, tớ cảm thấy vô cùng hãnh diện”.

Trong hình ảnh có thể có: 38 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, ngoài trời

Theo cô Hoàng Linh, các tiết mục múa hát tập thể được chuẩn bị trước lễ khai giảng khoảng 2-3 tuần. Vẫn là những bài ca truyền thống nhưng sẽ được dàn dựng những động tác mới, kết hợp các phụ kiện biểu diễn mới. Vì thế, dù đã quen với công việc chuẩn bị trước thềm năm học mới, nhưng riêng bản thân cô vẫn luôn thấy háo hức và mong đợi.

14

Tháng 2/2019

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Thứ năm, 14 Tháng 2 2019 02:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Một mùa xuân nữa lại tới, con biết ba ước mong điều gì ở con không? Không phải là trí thông minh trời cho vì nếu chăm chỉ, cần cù, con sẽ bù đắp được điều này. Không phải là đôi tay khéo léo, chu toàn vì theo thời gian và sự luyện rèn, con sẽ biết cách thôi. Ba mong con có một đôi tai biết lắng nghe và một trái tim chan chứa yêu thương, rộng mở. Một trái tim trong lành sẽ dẫn dắt con tới những điều tốt đẹp. Một trái tim đong đầy cảm thông…
Xem thêm

13

Tháng 2/2019

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Thứ tư, 13 Tháng 2 2019 02:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Cảm giác muốn được ăn bánh chưng, thèm không khí tình thân và nhớ da diết cái Tết ấm cúng ở MC… là những điều mà rất nhiều cựu MCer đang du học tại các quốc gia chia sẻ khi được hỏi về Tết cổ truyền.
Xem thêm

12

Tháng 2/2019

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Thứ ba, 12 Tháng 2 2019 03:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Mai Ngọc Quỳnh Trang (11M2) khiến bạn bè nể phục không chỉ vì nhảy đẹp, hát hay mà còn bởi sự thông minh và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Tháng 11/2018, cô bạn đã giành giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học.
Xem thêm

30

Tháng 1/2019

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Thứ tư, 30 Tháng 1 2019 01:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Lễ hội Bánh chưng là một trong những sự kiện được MCer mong chờ nhất trong năm học. Lễ hội này đặc biệt và để lại dấu ấn sâu đậm như thế nào cho các thế hệ học trò MC, chúng mình cùng giải mã nhé!
Xem thêm

28

Tháng 1/2019

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Thứ hai, 28 Tháng 1 2019 01:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Dù các con đã ra trường nhưng cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, các bậc cha mẹ vẫn luôn nhớ về khoảng thời gian tham gia lễ hội Bánh chưng ở trường. Bởi đó không chỉ là kỷ niệm ngọt ngào mà còn là những mảnh ghép cảm xúc không thể thiếu trong cuộc sống của họ.
Xem thêm