Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn!

“Hãy thể hiện tình yêu thương với bố mẹ nhiều hơn nữa” là điều nhắn nhủ của nhà báo Hoàng Anh (Trưởng ban biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong) gửi đến các bạn nhỏ khối 3, 4, 5 trường Marie Curie trong buổi học về giá trị gia đình.

Cha mẹ là những người luôn yêu thương chúng ta vô điều kiện. Họ đã trải qua biết bao vất vả, gian lao, và nhiều hy sinh để sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta nên người. Biết bao nhiêu mệt mỏi, gánh nặng, lo âu đè lên đôi vai họ nhưng họ luôn dành những điều tuyệt vời nhất, yêu thương nhất để chúng ta có một cuộc sống tốt nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 7 người

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại quên đi công lao, quên nói lời cảm ơn họ đã sinh ra ta, cho ta bữa cơm ngon hàng ngày, cho chúng ta đi học… Đôi khi, chúng ta còn gây ra tội lỗi khiến họ buồn lòng, rồi đòi hỏi yêu cầu, hoặc giận dỗi nếu không được đáp ứng… Những câu chuyện, đoạn video, lời tâm sự của giảng viên Hoàng Anh đã chạm đến trái tim của MCer, khiến các bạn trầm ngâm suy nghĩ, lặng im, rồi khóc nấc lên vì thương bố mẹ.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Không chỉ đưa ra bài học về giá trị gia đình, giảng viên Hoàng Anh còn nhắn nhủ các bạn nhỏ rằng, hạnh phúc của cuộc đời là sự cho đi, sẻ chia với những người khác. Khi chúng ta cho đi, chúng ta sẽ nhận được nhiều hơn thế.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Khánh Ngọc, Phương Vy (3A) nhận ra, gia đình quan trọng với mỗi người như thế nào. Hai bạn rất xúc động khi nghe giảng và xem những đoạn phim video về tình mẫu tử, phụ tử. “Chúng mình thật sự rất cảm động, đã có lúc rơi nước mắt. Mình đã nhận ra tình yêu thương bố mẹ dành cho mình lớn lao đến nhường nào. Mình cảm ơn bố, mẹ rất nhiều!”, đôi bạn chia sẻ.

“Chúng mình phải yêu thương bố mẹ nhiều hơn. Hãy thể hiện điều đó bằng hành động, dù nhỏ như cái nắm tay, lời cảm ơn, hỏi han: “Hôm nay, bố đi làm về có mệt không?”, “Sức khỏe hôm nay của mẹ thế nào?”...”, nhiều MCer bày tỏ.

14

Tháng 2/2019

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Thứ năm, 14 Tháng 2 2019 02:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Một mùa xuân nữa lại tới, con biết ba ước mong điều gì ở con không? Không phải là trí thông minh trời cho vì nếu chăm chỉ, cần cù, con sẽ bù đắp được điều này. Không phải là đôi tay khéo léo, chu toàn vì theo thời gian và sự luyện rèn, con sẽ biết cách thôi. Ba mong con có một đôi tai biết lắng nghe và một trái tim chan chứa yêu thương, rộng mở. Một trái tim trong lành sẽ dẫn dắt con tới những điều tốt đẹp. Một trái tim đong đầy cảm thông…
Xem thêm

13

Tháng 2/2019

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Thứ tư, 13 Tháng 2 2019 02:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Cảm giác muốn được ăn bánh chưng, thèm không khí tình thân và nhớ da diết cái Tết ấm cúng ở MC… là những điều mà rất nhiều cựu MCer đang du học tại các quốc gia chia sẻ khi được hỏi về Tết cổ truyền.
Xem thêm

12

Tháng 2/2019

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Thứ ba, 12 Tháng 2 2019 03:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Mai Ngọc Quỳnh Trang (11M2) khiến bạn bè nể phục không chỉ vì nhảy đẹp, hát hay mà còn bởi sự thông minh và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Tháng 11/2018, cô bạn đã giành giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học.
Xem thêm

30

Tháng 1/2019

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Thứ tư, 30 Tháng 1 2019 01:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Lễ hội Bánh chưng là một trong những sự kiện được MCer mong chờ nhất trong năm học. Lễ hội này đặc biệt và để lại dấu ấn sâu đậm như thế nào cho các thế hệ học trò MC, chúng mình cùng giải mã nhé!
Xem thêm

28

Tháng 1/2019

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Thứ hai, 28 Tháng 1 2019 01:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Dù các con đã ra trường nhưng cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, các bậc cha mẹ vẫn luôn nhớ về khoảng thời gian tham gia lễ hội Bánh chưng ở trường. Bởi đó không chỉ là kỷ niệm ngọt ngào mà còn là những mảnh ghép cảm xúc không thể thiếu trong cuộc sống của họ.
Xem thêm