Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn!

“Hãy thể hiện tình yêu thương với bố mẹ nhiều hơn nữa” là điều nhắn nhủ của nhà báo Hoàng Anh (Trưởng ban biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong) gửi đến các bạn nhỏ khối 3, 4, 5 trường Marie Curie trong buổi học về giá trị gia đình.

Cha mẹ là những người luôn yêu thương chúng ta vô điều kiện. Họ đã trải qua biết bao vất vả, gian lao, và nhiều hy sinh để sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta nên người. Biết bao nhiêu mệt mỏi, gánh nặng, lo âu đè lên đôi vai họ nhưng họ luôn dành những điều tuyệt vời nhất, yêu thương nhất để chúng ta có một cuộc sống tốt nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 7 người

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại quên đi công lao, quên nói lời cảm ơn họ đã sinh ra ta, cho ta bữa cơm ngon hàng ngày, cho chúng ta đi học… Đôi khi, chúng ta còn gây ra tội lỗi khiến họ buồn lòng, rồi đòi hỏi yêu cầu, hoặc giận dỗi nếu không được đáp ứng… Những câu chuyện, đoạn video, lời tâm sự của giảng viên Hoàng Anh đã chạm đến trái tim của MCer, khiến các bạn trầm ngâm suy nghĩ, lặng im, rồi khóc nấc lên vì thương bố mẹ.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Không chỉ đưa ra bài học về giá trị gia đình, giảng viên Hoàng Anh còn nhắn nhủ các bạn nhỏ rằng, hạnh phúc của cuộc đời là sự cho đi, sẻ chia với những người khác. Khi chúng ta cho đi, chúng ta sẽ nhận được nhiều hơn thế.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Khánh Ngọc, Phương Vy (3A) nhận ra, gia đình quan trọng với mỗi người như thế nào. Hai bạn rất xúc động khi nghe giảng và xem những đoạn phim video về tình mẫu tử, phụ tử. “Chúng mình thật sự rất cảm động, đã có lúc rơi nước mắt. Mình đã nhận ra tình yêu thương bố mẹ dành cho mình lớn lao đến nhường nào. Mình cảm ơn bố, mẹ rất nhiều!”, đôi bạn chia sẻ.

“Chúng mình phải yêu thương bố mẹ nhiều hơn. Hãy thể hiện điều đó bằng hành động, dù nhỏ như cái nắm tay, lời cảm ơn, hỏi han: “Hôm nay, bố đi làm về có mệt không?”, “Sức khỏe hôm nay của mẹ thế nào?”...”, nhiều MCer bày tỏ.

16

Tháng 8/2018

Thầy cô trong tôi là…

Thầy cô trong tôi là…

Thầy cô trong tôi là…

Thứ năm, 16 Tháng 8 2018 01:05 Viết bởi TRUONG MARIE
Như một người đồng hành tận tụy và tận tâm, thầy cô luôn dõi theo học trò. Thầy cô không chỉ lo lắng chuyện học mà còn đồng cảm, sẻ chia với những sự dở dở ương ương của tuổi mới lớn.
Xem thêm

14

Tháng 8/2018

MCer bội thu huy chương tại cuộc thi bơi quận Nam Từ Liêm

MCer bội thu huy chương tại cuộc thi bơi quận Nam Từ Liêm

MCer bội thu huy chương tại cuộc thi bơi quận Nam Từ Liêm

Thứ ba, 14 Tháng 8 2018 08:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong hai ngày 14 và 15/8, các MCer đã tham gia "Giải bơi học sinh quận Nam Từ Liêm, năm học 2018-2019". Kết quả chung cuộc, đội bơi đến từ trường Marie Curie xuất sắc giành 7 HCV, 7 HCB, 9 HCĐ, MCer THCS giành giải Nhất toàn đoàn, MCer Tiểu học giành giải Ba toàn đoàn.
Xem thêm

14

Tháng 8/2018

Nơi tớ ngồi, nơi bạn ngồi

Nơi tớ ngồi, nơi bạn ngồi

Nơi tớ ngồi, nơi bạn ngồi

Thứ ba, 14 Tháng 8 2018 02:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Có bạn bảo, chỗ ngồi trên lớp tưởng là nơi “nguy hiểm” nhưng lại là chốn “an toàn” nhất. Có bạn thì ví von vị trí trong lớp giống như khung trời riêng của mỗi cá nhân… Bạn đã bao giờ để ý đến những câu chuyện thú vị xung quanh chỗ ngồi của mình chưa? Hãy cùng PV MCer Link khám phá các ngóc ngách trong lớp học nhé!
Xem thêm

13

Tháng 8/2018

MỞ HỘP KÝ ỨC MARIE CURIE

MỞ HỘP KÝ ỨC MARIE CURIE

MỞ HỘP KÝ ỨC MARIE CURIE

Thứ hai, 13 Tháng 8 2018 01:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Viết về mái trường Marie Curie luôn là thách thức rất lớn với tôi bởi quá nhiều chuyện xảy ra trong bốn năm đó thật không dễ diễn tả lại bằng lời. Mỗi người sẽ nhớ và quên đi rất nhiều thứ nhưng kỷ niệm về Marie Curie trong tôi thì không bao giờ.
Xem thêm

11

Tháng 8/2018

Clip: Nhìn lại một mùa hè hữu ích với MCer

Clip: Nhìn lại một mùa hè hữu ích với MCer

Clip: Nhìn lại một mùa hè hữu ích với MCer

Thứ bảy, 11 Tháng 8 2018 07:41 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tháng sinh hoạt hè vừa qua, các MCer đã được trang bị nhiều kỹ năng sống quan trọng với những bài học thiết thực: phòng chống cháy nổ và thoát hiểm, phòng chống bắt cóc và xâm hại, team building gắn kết tập thể... Chúng mình cùng điểm lại một số hoạt động hè hữu ích dành cho MCer qua clip này nhé!
Xem thêm