MCer cười thả ga với các chú “lính cứu hỏa”

Qua cách kể hóm hỉnh, các giảng viên đến từ Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã lồng ghép kiến thức và các kỹ năng xử lý nhanh khi mắc kẹt hay gặp đám cháy vào những câu chuyện hài hước, đã khiến “cư dân” MCer cười nghiêng ngả trong tiết học ngoại khóa ngày 17/7.

Với chủ đề “An toàn bản thân – Gia đình hạnh phúc”, hai chuyên gia về phòng cháy chữa cháy đã mang đến cho MCer nhiều kiến thức cũng như hướng dẫn nhiều kỹ năng thoát nạn trong những tình huống khẩn cấp như: mắc kẹt trong thang máy, thang cuốn, cháy nổ…

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Đại úy Nguyễn Danh Luân đã giới thiệu với MCer biệt danh đầy dí dỏm là “chú Leo”. Trong suốt buổi trò chuyện, giảng viên đã sử dụng những cụm từ “teen”, tạo không khí vui vẻ khiến buổi học cuốn hút, gây hứng thú. Ngoài ra, giảng viên liên tục giải đáp những câu hỏi thường gặp, rất hữu ích như: làm thế nào khi mắc kẹt trong thang máy, lưu ý khi đi thang cuốn, xử lý thế nào khi gặp trường hợp bị đuối nước, cách sử dụng bình chữa cháy ra sao…?

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Minh Đức (6C) thích thú kể: “Chúng mình ôm bụng cười không ngớt. Chú ấy vui tính, hài hước lắm, giờ học rất vui, mà chúng mình hiểu bài rất nhanh. Mình nhớ 3 nguyên tắc để cứu bản thân khi gặp đám cháy, đó là bằng mọi giá phải bảo vệ cơ quan hô hấp, di chuyển thấp và men theo tường để ra ngoài. Chú Leo còn hướng dẫn cách bò an toàn nhất nữa”.

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười

Không chỉ được học lý thuyết vui vẻ, các MCer còn được thực hành, thử sức dập tắt đám cháy bằng bình cứu hỏa ở dưới sân trường. Các bạn ấy hào hứng xung phong để được thực hành trước, có bạn còn mong muốn được trở thành “lính cứu hỏa” lần 2, lần 3 vì thích thú khi lần đầu tiên được sử dụng bình cứu hỏa.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngọn lửa

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

“Chúng mình được các chú hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa trước khi thực hành. Đây là lần đầu tiên mình được trực tiếp cầm bình cứu hỏa dập lửa thật. Mình đã học được cách dập lửa, lúc đó cần bình tĩnh, thao tác dập lửa nhanh, dứt khoát. Còn nếu xảy ra cháy, cần báo động bằng cách hô to, gọi 114, và tìm cách bò thấp để khói không xộc vào mũi, lấy khăn ướt bịt miệng, mũi rồi tìm cách thoát hiểm”, Minh Anh (6D) chia sẻ.

“Mình còn được học cách thoát hiểm trong chung cư, cách xử lý khi mắc kẹt. Đặc biệt, mình ấn tượng với chú Leo. Bởi chú đã khiến chúng mình thu hút, cười không ngừng, và có thêm nhiều kiến thức hay. Cách dạy của các chú khiến mình nhớ luôn được kiến thức. Có lẽ đây là buổi học nhiều tiếng cười nhất đối với mình”, Trung Hòa (6B) nhớ lại.

 

13

Tháng 12/2018

Marie Curie - hòn đảo mộng mơ

Marie Curie - hòn đảo mộng mơ

Marie Curie - hòn đảo mộng mơ

Thứ năm, 13 Tháng 12 2018 01:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Marie Curie trong tôi giống như một hòn đảo mộng mơ, thần kỳ. Tôi yêu mãi hình ảnh của thầy cô trên bục giảng. Yêu tiếng phấn gõ vào mặt bảng trong không gian tĩnh lặng. Yêu da diết những bụi phấn bay bay trong màu nắng vàng, đậu trên tóc thầy cô qua năm tháng để rồi sau này nhìn lại, học trò chúng tôi mới thấy tóc thầy cô đã bạc đi nhiều.
Xem thêm

11

Tháng 12/2018

Thông báo lịch thi Vòng 2 TOEFL Primary Challenge 2018

Thông báo lịch thi Vòng 2 TOEFL Primary Challenge 2018

Thông báo lịch thi Vòng 2 TOEFL Primary Challenge 2018

Thứ ba, 11 Tháng 12 2018 07:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Ban Tổ chức cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học tại Hà Nội năm học 2018 – 2019 thông báo lịch thi Vòng 2.
Xem thêm

10

Tháng 12/2018

Niềm tự hào là MCer

Niềm tự hào là MCer

Niềm tự hào là MCer

Thứ hai, 10 Tháng 12 2018 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Tuổi học trò ở MC còn để lại cho chúng tôi những hồi ức, cột mốc tươi đẹp. Đó là những câu chuyện “dở khóc, dở cười”; là những ngày đến trường tràn ngập tiếng cười giòn tan cùng hội bạn thân; là những niềm vui khi có thầy cô, bạn bè luôn ở bên...
Xem thêm

07

Tháng 12/2018

Chương trình đào tạo bóng rổ ASA

Chương trình đào tạo bóng rổ ASA

Chương trình đào tạo bóng rổ ASA

Thứ sáu, 07 Tháng 12 2018 01:33 Viết bởi TRUONG MARIE
Học viện Giáo dục - Thể thao Hoa Kỳ ASA ra đời nhằm mục đích giúp các bạn trẻ Việt Nam phát triển về thể chất, tư duy và tính sáng tạo theo tiêu chuẩn Mỹ.
Xem thêm

07

Tháng 12/2018

Thông báo lịch thi Vòng 2 TOEFL Junior Challenge 2018

Thông báo lịch thi Vòng 2 TOEFL Junior Challenge 2018

Thông báo lịch thi Vòng 2 TOEFL Junior Challenge 2018

Thứ sáu, 07 Tháng 12 2018 01:23 Viết bởi TRUONG MARIE
Ban Tổ chức cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS tại Hà Nội năm học 2018 – 2019 thông báo lịch thi Vòng 2.
Xem thêm