MCer cười thả ga với các chú “lính cứu hỏa”

Qua cách kể hóm hỉnh, các giảng viên đến từ Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã lồng ghép kiến thức và các kỹ năng xử lý nhanh khi mắc kẹt hay gặp đám cháy vào những câu chuyện hài hước, đã khiến “cư dân” MCer cười nghiêng ngả trong tiết học ngoại khóa ngày 17/7.

Với chủ đề “An toàn bản thân – Gia đình hạnh phúc”, hai chuyên gia về phòng cháy chữa cháy đã mang đến cho MCer nhiều kiến thức cũng như hướng dẫn nhiều kỹ năng thoát nạn trong những tình huống khẩn cấp như: mắc kẹt trong thang máy, thang cuốn, cháy nổ…

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Đại úy Nguyễn Danh Luân đã giới thiệu với MCer biệt danh đầy dí dỏm là “chú Leo”. Trong suốt buổi trò chuyện, giảng viên đã sử dụng những cụm từ “teen”, tạo không khí vui vẻ khiến buổi học cuốn hút, gây hứng thú. Ngoài ra, giảng viên liên tục giải đáp những câu hỏi thường gặp, rất hữu ích như: làm thế nào khi mắc kẹt trong thang máy, lưu ý khi đi thang cuốn, xử lý thế nào khi gặp trường hợp bị đuối nước, cách sử dụng bình chữa cháy ra sao…?

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Minh Đức (6C) thích thú kể: “Chúng mình ôm bụng cười không ngớt. Chú ấy vui tính, hài hước lắm, giờ học rất vui, mà chúng mình hiểu bài rất nhanh. Mình nhớ 3 nguyên tắc để cứu bản thân khi gặp đám cháy, đó là bằng mọi giá phải bảo vệ cơ quan hô hấp, di chuyển thấp và men theo tường để ra ngoài. Chú Leo còn hướng dẫn cách bò an toàn nhất nữa”.

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười

Không chỉ được học lý thuyết vui vẻ, các MCer còn được thực hành, thử sức dập tắt đám cháy bằng bình cứu hỏa ở dưới sân trường. Các bạn ấy hào hứng xung phong để được thực hành trước, có bạn còn mong muốn được trở thành “lính cứu hỏa” lần 2, lần 3 vì thích thú khi lần đầu tiên được sử dụng bình cứu hỏa.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngọn lửa

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

“Chúng mình được các chú hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa trước khi thực hành. Đây là lần đầu tiên mình được trực tiếp cầm bình cứu hỏa dập lửa thật. Mình đã học được cách dập lửa, lúc đó cần bình tĩnh, thao tác dập lửa nhanh, dứt khoát. Còn nếu xảy ra cháy, cần báo động bằng cách hô to, gọi 114, và tìm cách bò thấp để khói không xộc vào mũi, lấy khăn ướt bịt miệng, mũi rồi tìm cách thoát hiểm”, Minh Anh (6D) chia sẻ.

“Mình còn được học cách thoát hiểm trong chung cư, cách xử lý khi mắc kẹt. Đặc biệt, mình ấn tượng với chú Leo. Bởi chú đã khiến chúng mình thu hút, cười không ngừng, và có thêm nhiều kiến thức hay. Cách dạy của các chú khiến mình nhớ luôn được kiến thức. Có lẽ đây là buổi học nhiều tiếng cười nhất đối với mình”, Trung Hòa (6B) nhớ lại.

 

16

Tháng 8/2018

Thầy cô trong tôi là…

Thầy cô trong tôi là…

Thầy cô trong tôi là…

Thứ năm, 16 Tháng 8 2018 01:05 Viết bởi TRUONG MARIE
Như một người đồng hành tận tụy và tận tâm, thầy cô luôn dõi theo học trò. Thầy cô không chỉ lo lắng chuyện học mà còn đồng cảm, sẻ chia với những sự dở dở ương ương của tuổi mới lớn.
Xem thêm

14

Tháng 8/2018

MCer bội thu huy chương tại cuộc thi bơi quận Nam Từ Liêm

MCer bội thu huy chương tại cuộc thi bơi quận Nam Từ Liêm

MCer bội thu huy chương tại cuộc thi bơi quận Nam Từ Liêm

Thứ ba, 14 Tháng 8 2018 08:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong hai ngày 14 và 15/8, các MCer đã tham gia "Giải bơi học sinh quận Nam Từ Liêm, năm học 2018-2019". Kết quả chung cuộc, đội bơi đến từ trường Marie Curie xuất sắc giành 7 HCV, 7 HCB, 9 HCĐ, MCer THCS giành giải Nhất toàn đoàn, MCer Tiểu học giành giải Ba toàn đoàn.
Xem thêm

14

Tháng 8/2018

Nơi tớ ngồi, nơi bạn ngồi

Nơi tớ ngồi, nơi bạn ngồi

Nơi tớ ngồi, nơi bạn ngồi

Thứ ba, 14 Tháng 8 2018 02:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Có bạn bảo, chỗ ngồi trên lớp tưởng là nơi “nguy hiểm” nhưng lại là chốn “an toàn” nhất. Có bạn thì ví von vị trí trong lớp giống như khung trời riêng của mỗi cá nhân… Bạn đã bao giờ để ý đến những câu chuyện thú vị xung quanh chỗ ngồi của mình chưa? Hãy cùng PV MCer Link khám phá các ngóc ngách trong lớp học nhé!
Xem thêm

13

Tháng 8/2018

MỞ HỘP KÝ ỨC MARIE CURIE

MỞ HỘP KÝ ỨC MARIE CURIE

MỞ HỘP KÝ ỨC MARIE CURIE

Thứ hai, 13 Tháng 8 2018 01:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Viết về mái trường Marie Curie luôn là thách thức rất lớn với tôi bởi quá nhiều chuyện xảy ra trong bốn năm đó thật không dễ diễn tả lại bằng lời. Mỗi người sẽ nhớ và quên đi rất nhiều thứ nhưng kỷ niệm về Marie Curie trong tôi thì không bao giờ.
Xem thêm

11

Tháng 8/2018

Clip: Nhìn lại một mùa hè hữu ích với MCer

Clip: Nhìn lại một mùa hè hữu ích với MCer

Clip: Nhìn lại một mùa hè hữu ích với MCer

Thứ bảy, 11 Tháng 8 2018 07:41 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tháng sinh hoạt hè vừa qua, các MCer đã được trang bị nhiều kỹ năng sống quan trọng với những bài học thiết thực: phòng chống cháy nổ và thoát hiểm, phòng chống bắt cóc và xâm hại, team building gắn kết tập thể... Chúng mình cùng điểm lại một số hoạt động hè hữu ích dành cho MCer qua clip này nhé!
Xem thêm