MCer cười thả ga với các chú “lính cứu hỏa”

Qua cách kể hóm hỉnh, các giảng viên đến từ Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã lồng ghép kiến thức và các kỹ năng xử lý nhanh khi mắc kẹt hay gặp đám cháy vào những câu chuyện hài hước, đã khiến “cư dân” MCer cười nghiêng ngả trong tiết học ngoại khóa ngày 17/7.

Với chủ đề “An toàn bản thân – Gia đình hạnh phúc”, hai chuyên gia về phòng cháy chữa cháy đã mang đến cho MCer nhiều kiến thức cũng như hướng dẫn nhiều kỹ năng thoát nạn trong những tình huống khẩn cấp như: mắc kẹt trong thang máy, thang cuốn, cháy nổ…

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Đại úy Nguyễn Danh Luân đã giới thiệu với MCer biệt danh đầy dí dỏm là “chú Leo”. Trong suốt buổi trò chuyện, giảng viên đã sử dụng những cụm từ “teen”, tạo không khí vui vẻ khiến buổi học cuốn hút, gây hứng thú. Ngoài ra, giảng viên liên tục giải đáp những câu hỏi thường gặp, rất hữu ích như: làm thế nào khi mắc kẹt trong thang máy, lưu ý khi đi thang cuốn, xử lý thế nào khi gặp trường hợp bị đuối nước, cách sử dụng bình chữa cháy ra sao…?

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Minh Đức (6C) thích thú kể: “Chúng mình ôm bụng cười không ngớt. Chú ấy vui tính, hài hước lắm, giờ học rất vui, mà chúng mình hiểu bài rất nhanh. Mình nhớ 3 nguyên tắc để cứu bản thân khi gặp đám cháy, đó là bằng mọi giá phải bảo vệ cơ quan hô hấp, di chuyển thấp và men theo tường để ra ngoài. Chú Leo còn hướng dẫn cách bò an toàn nhất nữa”.

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười

Không chỉ được học lý thuyết vui vẻ, các MCer còn được thực hành, thử sức dập tắt đám cháy bằng bình cứu hỏa ở dưới sân trường. Các bạn ấy hào hứng xung phong để được thực hành trước, có bạn còn mong muốn được trở thành “lính cứu hỏa” lần 2, lần 3 vì thích thú khi lần đầu tiên được sử dụng bình cứu hỏa.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngọn lửa

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

“Chúng mình được các chú hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa trước khi thực hành. Đây là lần đầu tiên mình được trực tiếp cầm bình cứu hỏa dập lửa thật. Mình đã học được cách dập lửa, lúc đó cần bình tĩnh, thao tác dập lửa nhanh, dứt khoát. Còn nếu xảy ra cháy, cần báo động bằng cách hô to, gọi 114, và tìm cách bò thấp để khói không xộc vào mũi, lấy khăn ướt bịt miệng, mũi rồi tìm cách thoát hiểm”, Minh Anh (6D) chia sẻ.

“Mình còn được học cách thoát hiểm trong chung cư, cách xử lý khi mắc kẹt. Đặc biệt, mình ấn tượng với chú Leo. Bởi chú đã khiến chúng mình thu hút, cười không ngừng, và có thêm nhiều kiến thức hay. Cách dạy của các chú khiến mình nhớ luôn được kiến thức. Có lẽ đây là buổi học nhiều tiếng cười nhất đối với mình”, Trung Hòa (6B) nhớ lại.

 

23

Tháng 3/2019

Ngày hội tư vấn tuyển sinh bổ ích tại Marie Curie

Ngày hội tư vấn tuyển sinh bổ ích tại Marie Curie

Ngày hội tư vấn tuyển sinh bổ ích tại Marie Curie

Thứ bảy, 23 Tháng 3 2019 05:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Đại diện 32 trường ĐH - CĐ và các đơn vị du học đã tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH - CĐ và hướng nghiệp khối THPT” tại Marie Curie vào sáng 23/3. Hoạt động này đã mang lại nhiều thông tin hữu ích, tư vấn thiết thực; giúp các MCer 12 xác định được ngành, nghề sẽ theo trong tương lai.
Xem thêm

22

Tháng 3/2019

MCer Tiểu học 2 háo hức thi ăn ngoan

MCer Tiểu học 2 háo hức thi ăn ngoan

MCer Tiểu học 2 háo hức thi ăn ngoan

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 10:39 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong ngày 21 và 22/3, trường Tiểu học Marie Curie 2 đã tổ chức hội thi Ăn ngoan cho học sinh khối 1 và 2 nhằm khích lệ tinh thần “học ăn, học nói, học gói, học mở” của MCer nhí. Lần đầu tham gia cuộc thi nên các MCer vô cùng háo hức. Bạn nào cũng cố gắng thể hiện hết mình.
Xem thêm

22

Tháng 3/2019

Chung kết giải bóng "MC Cup 2019" khối THCS: 9G1 “ẵm” hai cúp Vàng

Chung kết giải bóng "MC Cup 2019" khối THCS: 9G1 “ẵm” hai cúp Vàng

Chung kết giải bóng "MC Cup 2019" khối THCS: 9G1 “ẵm” hai cúp Vàng

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 08:14 Viết bởi TRUONG MARIE
Với kinh nghiệm, kỹ thuật và tinh thần thi đấu bình tĩnh, đoàn kết, các cô gái và chàng trai lớp 9G1 cùng đoạt ngôi vương giải bóng mùa xuân khối 89. Trong khi đó, bóng ném nữ 7P1 và bóng đá nam 7G3 cũng xuất sắc vượt qua các đối thủ để “rinh” cúp Vàng.
Xem thêm

MCer học cách xây dựng ước mơ

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 07:17 Viết bởi TRUONG MARIE
Ước mơ là gì? Giữa nghề nghiệp và ước mơ có gì khác nhau? Làm sao để thực hiện được ước mơ?... Tất cả thắc mắc đó của MCer đã được giải đáp trong chương trình kỹ năng sống (KNS) về xây dựng ước mơ.
Xem thêm

22

Tháng 3/2019

Nhiều trường học Hà Nội công khai nguồn gốc thực phẩm để CMHS yên tâm

Nhiều trường học Hà Nội công khai nguồn gốc thực phẩm để CMHS yên tâm

Nhiều trường học Hà Nội công khai nguồn gốc thực phẩm để CMHS yên tâm

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 00:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông qua nhiều hình thức như gửi tin nhắn, thư ngỏ, đăng tải lên mạng, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động cung cấp thông tin về nguồn gốc thực phẩm trong bếp ăn nhà trường để cha mẹ học sinh yên tâm.
Xem thêm