Trải nghiệm một ngày làm MCer ở Tiểu học CS2

Ngày 6/5, tại Tiểu học Marie Curie CS2, không chỉ các bạn nhỏ mà các bậc cha mẹ học sinh đã có những trải nghiệm vô cùng bổ ích và thú vị.

Cô Huyền Trang (mẹ của Bảo Khánh, 1G6) cho biết từ hôm nộp hồ sơ, cô hồi hộp mong chờ đến ngày trải nghiệm. Cô rất vui khi thấy Bảo Khánh tự tin và hòa đồng với các bạn ở môi trường mới. Bạn ấy cũng rất hào hứng với các tiết học và những trò chơi vận động của nhà trường.

Cô Thu Hiền (mẹ của Lan Anh, 2P3) biết tới MC gần 20 năm trước vì ngày xưa một người bạn của cô đã học ở đây. Cô bảo: "Năm trước, Lan Anh học lớp 1 ở trường công lập. Tuy nhiên con còn nhút nhát, mình mong muốn tìm được môi trường học tập tốt hơn giúp con tự tin và phát huy được năng khiếu của bản thân. Mình trăn trở và tìm đọc rất nhiều chia sẻ, bình luận của các bố mẹ khác trên những diễn đàn mạng xã hội về các trường học. Mình thấy nhiều bố mẹ khuyên nhau nên chọn Marie Curie để gửi gắm các con. Bởi vậy, mình đã chọn mái trường này. Mình thấy yên tâm khi đưa con đến đây".

Con gái lớn Lan Phương đã theo học ở MC được một năm, hôm nay, chú Văn Tuyến tiếp tục đưa con gái nhỏ Quỳnh Anh đến đây trải nghiệm. "Khi Lan Phương đến tuổi vào lớp 1, vợ chồng tôi rất lo lắng, muốn tìm cho cháu trường học phù hợp và cũng có "tên tuổi". Qua tìm hiểu nhiều kênh thông tin, chúng tôi đã chọn Marie Curie. Sau một năm học ở MC, cháu đã đọc và viết tốt, học Toán khá chắc, ngoại ngữ cũng khá hơn. Trước đây, cháu chưa biết bơi. Nhờ các thầy cô thể dục dạy dỗ, giờ cháu đã bơi tốt. Chính vì những điều đó, năm nay, vợ chồng tôi quyết tâm cho Quỳnh Anh vào MC", chú Văn Tuyến nói.

Sau khi kết thúc chương trình, bạn nào cũng nở nụ cười rạng rỡ, hí hửng kể cho bố mẹ nghe những trải nghiệm ngày hôm nay. Trường Giang (1G1) hớn hở nói: "Các bữa ăn ở trường ngon như ở nhà mình vậy!". Còn Đức Anh (5P3) khoe rằng hôm nay đã làm bài khá tốt. Các bạn trong lớp rất hòa đồng và cô chủ nhiệm rất ân cần, chu đáo. "Con rất thích học ở đây!", Đức Anh chia sẻ.

Trong khi các bạn nhỏ trải nghiệm buổi học trên lớp, các cha mẹ học sinh đã có buổi tọa đàm cùng Ban giám hiệu nhà trường. Chú Thanh Tùng (bố của Tường Anh, 1G8) cho biết: "Thầy Hiệu trưởng đã giải đáp rất nhiều vấn đề chúng tôi quan tâm, thắc mắc. Từ những chia sẻ của thầy, tôi nhận ra rằng ở trường Marie Curie có sự khác biệt. Thầy Khang có tư duy về học thêm, dạy thêm rất rõ ràng. Ở Marie Curie không có học thêm. Tôi thấy điều này rất đúng đắn. Thầy Hiệu trưởng cũng có suy nghĩ rất nhất quán khi không tham gia vào bệnh thành tích. Bởi vì nếu nhiễm căn bệnh này thì sẽ phải chạy theo nó".

14

Tháng 2/2019

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Thứ năm, 14 Tháng 2 2019 02:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Một mùa xuân nữa lại tới, con biết ba ước mong điều gì ở con không? Không phải là trí thông minh trời cho vì nếu chăm chỉ, cần cù, con sẽ bù đắp được điều này. Không phải là đôi tay khéo léo, chu toàn vì theo thời gian và sự luyện rèn, con sẽ biết cách thôi. Ba mong con có một đôi tai biết lắng nghe và một trái tim chan chứa yêu thương, rộng mở. Một trái tim trong lành sẽ dẫn dắt con tới những điều tốt đẹp. Một trái tim đong đầy cảm thông…
Xem thêm

13

Tháng 2/2019

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Thứ tư, 13 Tháng 2 2019 02:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Cảm giác muốn được ăn bánh chưng, thèm không khí tình thân và nhớ da diết cái Tết ấm cúng ở MC… là những điều mà rất nhiều cựu MCer đang du học tại các quốc gia chia sẻ khi được hỏi về Tết cổ truyền.
Xem thêm

12

Tháng 2/2019

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Thứ ba, 12 Tháng 2 2019 03:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Mai Ngọc Quỳnh Trang (11M2) khiến bạn bè nể phục không chỉ vì nhảy đẹp, hát hay mà còn bởi sự thông minh và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Tháng 11/2018, cô bạn đã giành giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học.
Xem thêm

30

Tháng 1/2019

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Thứ tư, 30 Tháng 1 2019 01:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Lễ hội Bánh chưng là một trong những sự kiện được MCer mong chờ nhất trong năm học. Lễ hội này đặc biệt và để lại dấu ấn sâu đậm như thế nào cho các thế hệ học trò MC, chúng mình cùng giải mã nhé!
Xem thêm

28

Tháng 1/2019

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Thứ hai, 28 Tháng 1 2019 01:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Dù các con đã ra trường nhưng cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, các bậc cha mẹ vẫn luôn nhớ về khoảng thời gian tham gia lễ hội Bánh chưng ở trường. Bởi đó không chỉ là kỷ niệm ngọt ngào mà còn là những mảnh ghép cảm xúc không thể thiếu trong cuộc sống của họ.
Xem thêm