Xúc động buổi giao lưu với thầy giáo khuyết tật Nguyễn Hà Hải

“Chúng mình rất ấn tượng và cảm phục tấm gương đầy nghị lực của thầy” - Đó là chia sẻ của các MCer sau khi tham gia chương trình “Hôm nay ai đến?” của VTV6 và giao lưu với thầy giáo khuyết tật Hà Hải.

Sáng 26/2, thầy trò MC đã có buổi trò chuyện cùng thầy giáo Hà Hải (THCS An Bình, Bắc Ninh). Bị liệt bẩm sinh, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng thầy có nghị lực rất lớn. Thầy đã thi đỗ ngành Thư viện trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Sau khi tốt nghiệp ĐH, thầy làm thủ thư và tổ chức các hoạt động phát triển thư viện trường THCS An Bình.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Tại buổi giao lưu, thầy Hà Hải chia sẻ: “Mình không được may mắn như nhiều bạn nhỏ khác. Từ bé, mình đã làm bạn với chiếc xe lăn. Tuy nhiên, niềm vui khi được vui chơi cùng bạn bè, để được đọc sách, được học những kiến thức bổ ích đã thôi thúc mình vượt qua tất cả để đến trường mỗi ngày”.

Trong hình ảnh có thể có: 29 người, đám đông và ngoài trời

Ngoài công việc giữ gìn sách ở trường, thầy còn là người truyền cảm hứng cho học trò về tình yêu sách. Thầy hướng dẫn các bạn cách lựa chọn những cuốn sách hay và cách đọc sách phù hợp. Ngoài ra, thầy còn có niềm đam mê và năng khiếu sáng tác truyện, thơ. Hiện thầy đã viết được một tập thơ với hơn 100 bài và xuất bản hai tập truyện thiếu nhi: “Cậu bé tí hon”“Món quà Trung thu”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, văn bản

Không khí buổi giao lưu trở nên sôi động khi các MCer hào hứng lên sân khấu tham gia mini game cùng thầy. Các bạn đã chia sẻ cảm nhận về các cuốn truyện đã đọc. Thầy Hà Hải rất vui khi có nhiều MCer yêu thích đọc sách. Thầy tuyên dương và tặng các bạn những phần quà đặc biệt, đồng thời khuyến khích MCer tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với sách.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Thay mặt thầy trò MC, cô Việt Hoàn (Phó Hiệu trưởng Tiểu học CS1) đã phát động chương trình quyên góp sách tặng thư viện trường THCS An Bình.

Tâm Anh, Ngân Hà (4I) bày tỏ: “Trong các giờ học, chúng mình được tìm hiểu về những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Hôm nay được trực tiếp gặp gỡ thầy Hà Hải như một nhân chứng sống ngoài đời thực, chúng mình càng cảm nhận sâu sắc hơn những cảnh ngộ éo le. Chúng mình rất cảm phục thầy”.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, đám đông và ngoài trời

Mỹ Linh (7P2) cho biết: “Buổi giao lưu hôm nay rất ý nghĩa. Mình không chỉ biết thêm được một gương sáng để học tập mà còn tìm thấy một người có chung sở thích đọc sách và viết lách. Nhất định, mình sẽ tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với sách như thầy đã chia sẻ”.

Mời quý vị xem chương trình “Hôm nay ai đến?” về thầy Hà Hải, được phát sóng trên kênh VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam, lúc 21h30 ngày thứ Tư, 28/2/2018.

22

Tháng 1/2019

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Thứ ba, 22 Tháng 1 2019 07:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Thời gian đang nhích dần về cuối năm. Linh thở dài lúc nghe thấy tiếng reo đầy hạnh phúc và sung sướng của cô bạn cùng phòng khi có được tấm vé máy bay mà cô bạn vất vả lắm mới dành dụm đủ tiền để đặt. Lại thêm một cái Tết, Linh xa nhà. Và sẽ là hai, ba cái Tết nơi đất khách trôi qua nữa mới đến ngày nó được quây quần bên gia đình, mới được trở về quê hương để sống trong mùi vị rất xuân, rất Tết ấy... Nó thấy nhớ nhà quá!
Xem thêm

21

Tháng 1/2019

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Thứ hai, 21 Tháng 1 2019 01:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Với bạn, nơi đâu là nhà? Với tôi, tất cả gói gọn trong hai chữ: “Marie Curie”. Mái trường này có vẻ đẹp khiến mọi người đều... thổn thức; đẹp từ sân trường, nhà thể chất, canteen, lớp học cho tới nhà vệ sinh. Nơi đây còn hội tụ những thầy cô kính mến, tâm huyết với nghề và yêu thương học sinh hết mực.
Xem thêm

18

Tháng 1/2019

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Thứ sáu, 18 Tháng 1 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Mỗi người chỉ trải qua một lần tuổi trẻ và mỗi quyết định đều có thể dẫn đến sự thay đổi trong cuộc đời. Vào Marie Curie là một quyết định đúng đắn và tôi không cảm thấy hối hận bởi nơi đây lưu giữ những mảnh ký ức thân thương nhất về tuổi học trò của tôi.
Xem thêm

16

Tháng 1/2019

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

Thứ tư, 16 Tháng 1 2019 08:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau khi xuất sắc giành giải Nhất cấp cụm, sáng 16/1, đội quân “Baby sharks” đến từ trường Marie Curie tiếp tục khuấy đảo vòng chung khảo Festival tiếng Anh cấp quận Nam Từ Liêm với phần thi vô cùng ấn tượng.
Xem thêm

15

Tháng 1/2019

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

Thứ ba, 15 Tháng 1 2019 02:59 Viết bởi TRUONG MARIE
 Lê Thị Bích Nga (CHS I, 00 - 04) tham gia rất nhiều chương trình của tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC. Từ những hoạt động ngoại khóa như vậy, “cô gái ASEAN” này đã phát huy bản thân, hình thành tốt kỹ năng mềm để giành suất học bổng Thạc sỹ toàn phần và làm việc tại Mỹ.
Xem thêm