Xúc động buổi giao lưu với thầy giáo khuyết tật Nguyễn Hà Hải

“Chúng mình rất ấn tượng và cảm phục tấm gương đầy nghị lực của thầy” - Đó là chia sẻ của các MCer sau khi tham gia chương trình “Hôm nay ai đến?” của VTV6 và giao lưu với thầy giáo khuyết tật Hà Hải.

Sáng 26/2, thầy trò MC đã có buổi trò chuyện cùng thầy giáo Hà Hải (THCS An Bình, Bắc Ninh). Bị liệt bẩm sinh, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng thầy có nghị lực rất lớn. Thầy đã thi đỗ ngành Thư viện trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Sau khi tốt nghiệp ĐH, thầy làm thủ thư và tổ chức các hoạt động phát triển thư viện trường THCS An Bình.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Tại buổi giao lưu, thầy Hà Hải chia sẻ: “Mình không được may mắn như nhiều bạn nhỏ khác. Từ bé, mình đã làm bạn với chiếc xe lăn. Tuy nhiên, niềm vui khi được vui chơi cùng bạn bè, để được đọc sách, được học những kiến thức bổ ích đã thôi thúc mình vượt qua tất cả để đến trường mỗi ngày”.

Trong hình ảnh có thể có: 29 người, đám đông và ngoài trời

Ngoài công việc giữ gìn sách ở trường, thầy còn là người truyền cảm hứng cho học trò về tình yêu sách. Thầy hướng dẫn các bạn cách lựa chọn những cuốn sách hay và cách đọc sách phù hợp. Ngoài ra, thầy còn có niềm đam mê và năng khiếu sáng tác truyện, thơ. Hiện thầy đã viết được một tập thơ với hơn 100 bài và xuất bản hai tập truyện thiếu nhi: “Cậu bé tí hon”“Món quà Trung thu”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, văn bản

Không khí buổi giao lưu trở nên sôi động khi các MCer hào hứng lên sân khấu tham gia mini game cùng thầy. Các bạn đã chia sẻ cảm nhận về các cuốn truyện đã đọc. Thầy Hà Hải rất vui khi có nhiều MCer yêu thích đọc sách. Thầy tuyên dương và tặng các bạn những phần quà đặc biệt, đồng thời khuyến khích MCer tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với sách.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Thay mặt thầy trò MC, cô Việt Hoàn (Phó Hiệu trưởng Tiểu học CS1) đã phát động chương trình quyên góp sách tặng thư viện trường THCS An Bình.

Tâm Anh, Ngân Hà (4I) bày tỏ: “Trong các giờ học, chúng mình được tìm hiểu về những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Hôm nay được trực tiếp gặp gỡ thầy Hà Hải như một nhân chứng sống ngoài đời thực, chúng mình càng cảm nhận sâu sắc hơn những cảnh ngộ éo le. Chúng mình rất cảm phục thầy”.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, đám đông và ngoài trời

Mỹ Linh (7P2) cho biết: “Buổi giao lưu hôm nay rất ý nghĩa. Mình không chỉ biết thêm được một gương sáng để học tập mà còn tìm thấy một người có chung sở thích đọc sách và viết lách. Nhất định, mình sẽ tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với sách như thầy đã chia sẻ”.

Mời quý vị xem chương trình “Hôm nay ai đến?” về thầy Hà Hải, được phát sóng trên kênh VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam, lúc 21h30 ngày thứ Tư, 28/2/2018.

16

Tháng 8/2018

Thầy cô trong tôi là…

Thầy cô trong tôi là…

Thầy cô trong tôi là…

Thứ năm, 16 Tháng 8 2018 01:05 Viết bởi TRUONG MARIE
Như một người đồng hành tận tụy và tận tâm, thầy cô luôn dõi theo học trò. Thầy cô không chỉ lo lắng chuyện học mà còn đồng cảm, sẻ chia với những sự dở dở ương ương của tuổi mới lớn.
Xem thêm

14

Tháng 8/2018

MCer bội thu huy chương tại cuộc thi bơi quận Nam Từ Liêm

MCer bội thu huy chương tại cuộc thi bơi quận Nam Từ Liêm

MCer bội thu huy chương tại cuộc thi bơi quận Nam Từ Liêm

Thứ ba, 14 Tháng 8 2018 08:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong hai ngày 14 và 15/8, các MCer đã tham gia "Giải bơi học sinh quận Nam Từ Liêm, năm học 2018-2019". Kết quả chung cuộc, đội bơi đến từ trường Marie Curie xuất sắc giành 7 HCV, 7 HCB, 9 HCĐ, MCer THCS giành giải Nhất toàn đoàn, MCer Tiểu học giành giải Ba toàn đoàn.
Xem thêm

14

Tháng 8/2018

Nơi tớ ngồi, nơi bạn ngồi

Nơi tớ ngồi, nơi bạn ngồi

Nơi tớ ngồi, nơi bạn ngồi

Thứ ba, 14 Tháng 8 2018 02:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Có bạn bảo, chỗ ngồi trên lớp tưởng là nơi “nguy hiểm” nhưng lại là chốn “an toàn” nhất. Có bạn thì ví von vị trí trong lớp giống như khung trời riêng của mỗi cá nhân… Bạn đã bao giờ để ý đến những câu chuyện thú vị xung quanh chỗ ngồi của mình chưa? Hãy cùng PV MCer Link khám phá các ngóc ngách trong lớp học nhé!
Xem thêm

13

Tháng 8/2018

MỞ HỘP KÝ ỨC MARIE CURIE

MỞ HỘP KÝ ỨC MARIE CURIE

MỞ HỘP KÝ ỨC MARIE CURIE

Thứ hai, 13 Tháng 8 2018 01:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Viết về mái trường Marie Curie luôn là thách thức rất lớn với tôi bởi quá nhiều chuyện xảy ra trong bốn năm đó thật không dễ diễn tả lại bằng lời. Mỗi người sẽ nhớ và quên đi rất nhiều thứ nhưng kỷ niệm về Marie Curie trong tôi thì không bao giờ.
Xem thêm

11

Tháng 8/2018

Clip: Nhìn lại một mùa hè hữu ích với MCer

Clip: Nhìn lại một mùa hè hữu ích với MCer

Clip: Nhìn lại một mùa hè hữu ích với MCer

Thứ bảy, 11 Tháng 8 2018 07:41 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tháng sinh hoạt hè vừa qua, các MCer đã được trang bị nhiều kỹ năng sống quan trọng với những bài học thiết thực: phòng chống cháy nổ và thoát hiểm, phòng chống bắt cóc và xâm hại, team building gắn kết tập thể... Chúng mình cùng điểm lại một số hoạt động hè hữu ích dành cho MCer qua clip này nhé!
Xem thêm