Xúc động buổi giao lưu với thầy giáo khuyết tật Nguyễn Hà Hải

“Chúng mình rất ấn tượng và cảm phục tấm gương đầy nghị lực của thầy” - Đó là chia sẻ của các MCer sau khi tham gia chương trình “Hôm nay ai đến?” của VTV6 và giao lưu với thầy giáo khuyết tật Hà Hải.

Sáng 26/2, thầy trò MC đã có buổi trò chuyện cùng thầy giáo Hà Hải (THCS An Bình, Bắc Ninh). Bị liệt bẩm sinh, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng thầy có nghị lực rất lớn. Thầy đã thi đỗ ngành Thư viện trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Sau khi tốt nghiệp ĐH, thầy làm thủ thư và tổ chức các hoạt động phát triển thư viện trường THCS An Bình.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Tại buổi giao lưu, thầy Hà Hải chia sẻ: “Mình không được may mắn như nhiều bạn nhỏ khác. Từ bé, mình đã làm bạn với chiếc xe lăn. Tuy nhiên, niềm vui khi được vui chơi cùng bạn bè, để được đọc sách, được học những kiến thức bổ ích đã thôi thúc mình vượt qua tất cả để đến trường mỗi ngày”.

Trong hình ảnh có thể có: 29 người, đám đông và ngoài trời

Ngoài công việc giữ gìn sách ở trường, thầy còn là người truyền cảm hứng cho học trò về tình yêu sách. Thầy hướng dẫn các bạn cách lựa chọn những cuốn sách hay và cách đọc sách phù hợp. Ngoài ra, thầy còn có niềm đam mê và năng khiếu sáng tác truyện, thơ. Hiện thầy đã viết được một tập thơ với hơn 100 bài và xuất bản hai tập truyện thiếu nhi: “Cậu bé tí hon”“Món quà Trung thu”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, văn bản

Không khí buổi giao lưu trở nên sôi động khi các MCer hào hứng lên sân khấu tham gia mini game cùng thầy. Các bạn đã chia sẻ cảm nhận về các cuốn truyện đã đọc. Thầy Hà Hải rất vui khi có nhiều MCer yêu thích đọc sách. Thầy tuyên dương và tặng các bạn những phần quà đặc biệt, đồng thời khuyến khích MCer tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với sách.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Thay mặt thầy trò MC, cô Việt Hoàn (Phó Hiệu trưởng Tiểu học CS1) đã phát động chương trình quyên góp sách tặng thư viện trường THCS An Bình.

Tâm Anh, Ngân Hà (4I) bày tỏ: “Trong các giờ học, chúng mình được tìm hiểu về những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Hôm nay được trực tiếp gặp gỡ thầy Hà Hải như một nhân chứng sống ngoài đời thực, chúng mình càng cảm nhận sâu sắc hơn những cảnh ngộ éo le. Chúng mình rất cảm phục thầy”.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, đám đông và ngoài trời

Mỹ Linh (7P2) cho biết: “Buổi giao lưu hôm nay rất ý nghĩa. Mình không chỉ biết thêm được một gương sáng để học tập mà còn tìm thấy một người có chung sở thích đọc sách và viết lách. Nhất định, mình sẽ tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với sách như thầy đã chia sẻ”.

Mời quý vị xem chương trình “Hôm nay ai đến?” về thầy Hà Hải, được phát sóng trên kênh VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam, lúc 21h30 ngày thứ Tư, 28/2/2018.

22

Tháng 5/2018

MCer khối 5 thử tài với The Little Challenger

MCer khối 5 thử tài với The Little Challenger

MCer khối 5 thử tài với The Little Challenger

Thứ ba, 22 Tháng 5 2018 00:29 Viết bởi TRUONG MARIE
The Little Challenger là sân chơi thú vị do Học viện IEG phối hợp cùng trường Tiểu học Marie Curie tổ chức.
Xem thêm

21

Tháng 5/2018

Tình yêu sách của MCer

Tình yêu sách của MCer

Tình yêu sách của MCer

Thứ hai, 21 Tháng 5 2018 08:09 Viết bởi TRUONG MARIE
MCer không chỉ hát hay, múa đẹp, chơi thể thao cừ mà còn rất mê đọc sách. Chúng mình cùng lắng nghe các “cư dân” MC chia sẻ tình yêu dành cho những cuốn sách nhé!
Xem thêm

Đội CMHS 2 vô địch bóng đá CMHS – CBGVNV Marie Curie 2018

Thứ bảy, 19 Tháng 5 2018 05:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Đội CMHS 2 vô địch giải bóng đá CMHS – CBGVNV Marie Curie 2018
Xem thêm

18

Tháng 5/2018

HUMANS OF MARIE CURIE

HUMANS OF MARIE CURIE

HUMANS OF MARIE CURIE

Thứ sáu, 18 Tháng 5 2018 02:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Những con người thầm lặng nơi Marie Curie mà tôi giữ trong tim...
Xem thêm

17

Tháng 5/2018

Thông báo tuyển giáo viên Tiểu học

Thông báo tuyển giáo viên Tiểu học

Thông báo tuyển giáo viên Tiểu học

Thứ năm, 17 Tháng 5 2018 08:14 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie có nhu cầu tuyển bổ sung giáo viên dạy Tiểu học, bắt đầu giảng dạy từ tháng 08/2018.
Xem thêm