Xúc động buổi giao lưu với thầy giáo khuyết tật Nguyễn Hà Hải

“Chúng mình rất ấn tượng và cảm phục tấm gương đầy nghị lực của thầy” - Đó là chia sẻ của các MCer sau khi tham gia chương trình “Hôm nay ai đến?” của VTV6 và giao lưu với thầy giáo khuyết tật Hà Hải.

Sáng 26/2, thầy trò MC đã có buổi trò chuyện cùng thầy giáo Hà Hải (THCS An Bình, Bắc Ninh). Bị liệt bẩm sinh, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng thầy có nghị lực rất lớn. Thầy đã thi đỗ ngành Thư viện trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Sau khi tốt nghiệp ĐH, thầy làm thủ thư và tổ chức các hoạt động phát triển thư viện trường THCS An Bình.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Tại buổi giao lưu, thầy Hà Hải chia sẻ: “Mình không được may mắn như nhiều bạn nhỏ khác. Từ bé, mình đã làm bạn với chiếc xe lăn. Tuy nhiên, niềm vui khi được vui chơi cùng bạn bè, để được đọc sách, được học những kiến thức bổ ích đã thôi thúc mình vượt qua tất cả để đến trường mỗi ngày”.

Trong hình ảnh có thể có: 29 người, đám đông và ngoài trời

Ngoài công việc giữ gìn sách ở trường, thầy còn là người truyền cảm hứng cho học trò về tình yêu sách. Thầy hướng dẫn các bạn cách lựa chọn những cuốn sách hay và cách đọc sách phù hợp. Ngoài ra, thầy còn có niềm đam mê và năng khiếu sáng tác truyện, thơ. Hiện thầy đã viết được một tập thơ với hơn 100 bài và xuất bản hai tập truyện thiếu nhi: “Cậu bé tí hon”“Món quà Trung thu”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, văn bản

Không khí buổi giao lưu trở nên sôi động khi các MCer hào hứng lên sân khấu tham gia mini game cùng thầy. Các bạn đã chia sẻ cảm nhận về các cuốn truyện đã đọc. Thầy Hà Hải rất vui khi có nhiều MCer yêu thích đọc sách. Thầy tuyên dương và tặng các bạn những phần quà đặc biệt, đồng thời khuyến khích MCer tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với sách.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Thay mặt thầy trò MC, cô Việt Hoàn (Phó Hiệu trưởng Tiểu học CS1) đã phát động chương trình quyên góp sách tặng thư viện trường THCS An Bình.

Tâm Anh, Ngân Hà (4I) bày tỏ: “Trong các giờ học, chúng mình được tìm hiểu về những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Hôm nay được trực tiếp gặp gỡ thầy Hà Hải như một nhân chứng sống ngoài đời thực, chúng mình càng cảm nhận sâu sắc hơn những cảnh ngộ éo le. Chúng mình rất cảm phục thầy”.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, đám đông và ngoài trời

Mỹ Linh (7P2) cho biết: “Buổi giao lưu hôm nay rất ý nghĩa. Mình không chỉ biết thêm được một gương sáng để học tập mà còn tìm thấy một người có chung sở thích đọc sách và viết lách. Nhất định, mình sẽ tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với sách như thầy đã chia sẻ”.

Mời quý vị xem chương trình “Hôm nay ai đến?” về thầy Hà Hải, được phát sóng trên kênh VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam, lúc 21h30 ngày thứ Tư, 28/2/2018.

Hơn 300 MCer khối 9 được kết nạp Đoàn

Thứ sáu, 23 Tháng 3 2018 08:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), Đoàn trường Marie Curie đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đoàn cho các MCer khối 9. Chiều 23/3, hơn 300 học sinh khối 9 trường Marie Curie đã vinh dự được gia nhập vào hàng ngũ vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mở đầu buổi lễ, các MCer đã gửi gắm tới các thầy cô những lời ca, tiếng hát ngọt ngào. Sau phần nghi lễ hát Quốc ca, Đoàn ca, các MCer được xem video về…
Xem thêm

23

Tháng 3/2018

Thầy trò MC chung tay "giải cứu" rau củ giúp người nông dân

Thầy trò MC chung tay "giải cứu" rau củ giúp người nông dân

Thầy trò MC chung tay "giải cứu" rau củ giúp người nông dân

Thứ sáu, 23 Tháng 3 2018 03:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau khi biết thông tin người nông dân ở Mê Linh (Hà Nội) đang “khóc ròng” vì rau củ không tiêu thụ được, thầy trò và các cha mẹ học sinh trường MC đã tổ chức chương trình thu mua ủng hộ để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn.
Xem thêm

22

Tháng 3/2018

3 điều quan trọng thí sinh cần lưu ý trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018

3 điều quan trọng thí sinh cần lưu ý trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018

3 điều quan trọng thí sinh cần lưu ý trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thứ năm, 22 Tháng 3 2018 05:33 Viết bởi TRUONG MARIE
Thí sinh đăng nhập vào phần mềm quản lý để xem thông tin liên quan đến cuộc thi. Phần mềm sẽ gán cho thí sinh một mã số để tham dự kỳ thi trong trường hợp không có CMTND trước thời điểm nộp phiếu...
Xem thêm

21

Tháng 3/2018

Trường Marie Curie tặng trường THCS An Bình hàng nghìn cuốn sách

Trường Marie Curie tặng trường THCS An Bình hàng nghìn cuốn sách

Trường Marie Curie tặng trường THCS An Bình hàng nghìn cuốn sách

Thứ tư, 21 Tháng 3 2018 07:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 20/3, thầy trò trường Marie Curie đã có chuyến giao lưu và tặng sách thư viện trường THCS An Bình (Thuận Thành, Bắc Ninh) - nơi thầy giáo khuyết tật Hà Hải đang làm thủ thư.
Xem thêm

Rộn ràng hội thi Ăn ngoan 2018

Thứ ba, 20 Tháng 3 2018 08:33 Viết bởi TRUONG MARIE
Đến hẹn lại lên, Hội thi độc đáo nhất về văn hóa ăn uống được tổ chức tưng bừng ở Nhà ăn trường Marie Curie với sự tham gia của các MCer đến từ khối 1 và 2. Đúng 10h30 sáng 20/3, cô Việt Hoàn (Phó Hiệu trưởng Tiểu học CS 1) tuyên bố khai hội. Theo thói quen hàng ngày, các MCer đã mời thầy cô, các bạn cùng dùng cơm và chúc nhau ăn ngon miệng. Trước khi bắt đầu thưởng thức bữa trưa, các MCer còn hào hứng đồng thanh đọc vang bài "Vè 10 điều ăn…
Xem thêm