Điểm tin giáo dục tuần 3/4 - 8/4/2017

Những tin tức nổi bật về giáo dục từ ngày 3/4 - 8/4/2017.

1. Những vấn đề kỹ thuật phải lưu ý trước kỳ thi THPT Quốc gia

Thí sinh phải lưu ý 9 nội dung ở các bước: chuẩn bị nộp hồ sơ ĐKDT, nộp hồ sơ, làm thủ tục dự thi. Đặc biệt lưu ý, ảnh chụp không được quá 6 tháng, chuẩn bị bản chứng thực hồ sơ, tài khoản phần mềm quản lý thi, những chú ý khi nhận giấy báo dự thi, thẻ dự thi và điều chỉnh nguyện vọng.

Xem thêm tại: https://goo.gl/TFMTA0
 

2. Bộ GD&ĐT công bố đường dây nóng tuyển sinh

Ngày 4/4, Bộ GD&ĐT công bố hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2017.

Đây là những kênh thông tin trực tiếp cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc của thí sinh, CMHS về kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia và tuyển sinh đại học hệ chính quy và cao đẳng sư phạm.

Xem thêm tại: https://goo.gl/ok0HGg
 

3. Thí sinh sẽ trượt tốt nghiệp nếu bỏ môn thi trong bài thi tổ hợp

Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục lưu ý, thí sinh phải làm hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp đã đăng ký để xét tốt nghiệp. Nếu không dự thi sẽ được coi là bỏ bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp, vì vậy, học sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp.

Xem thêm tại: https://goo.gl/qPDPxG
 

5. 15 điểm có thể đỗ ngành Kinh tế của trường đại học nào?

Với 15 điểm, thí sinh có cơ hội trúng tuyển nhiều trường Đại học đào tạo ngành Kinh tế trong mùa xét tuyển năm nay.

Xem thêm tại: https://goo.gl/4ScCeU
 

6. Cậu học trò xứ Nghệ giành 4 học bổng danh giá

Cậu học trò Nguyễn Lưu Cảnh Hào (12C5, THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) xuất sắc giành học bổng của 4 trường Đại học tại Mỹ, trong đó có 1 học bổng Tổng thống dành tặng cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, cậu bạn vẫn lựa chọn một trường trong nước để theo học.

Xem thêm tại: https://goo.gl/sut0ic
 

7. 6 học sinh xuất sắc nhất dự thi Olympic Toán quốc tế 2017

Việt Nam vừa chọn ra được 6 gương mặt học sinh xuất sắc nhất để tham dự kỳ thi Toán Quốc tế (IMO 2017). Tất cả học sinh này đã vượt qua 49 học sinh giỏi Toán nhất của cả nước để được tham dự kỳ thi IMO 2017. Đó là các học sinh: Lê Quang Dũng, trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá; Phạm Nam Khánh, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, TP Hà Nội; Nguyễn Cảnh Hoàng, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An; Phan Nhật Duy, THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh; Hoàng Hữu Quốc Huy, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu; Đỗ Văn Quyết, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Xem thêm tại: https://goo.gl/xOEtjW
 

8. Đại học Harvard sẽ thế nào vào năm 2021?

Vào năm 2021, tỷ lệ sinh viên Mỹ gốc Phi và Mỹ gốc Á của Đại học Harvard, cũng như sinh viên đến từ gia đình có thu nhập thấp sẽ nhiều hơn so với mức hiện tại. Bên cạnh đó, Anne M. De Luca, phó phụ trách tuyển sinh của Đại học Harvard, cho biết mỗi năm, trường cử người tới 150 địa điểm tại Mỹ và thăm nhiều thành phố khác trên khắp thế giới để tìm các thí sinh tài năng.

Xem thêm tại: https://goo.gl/a7Gx8u
 

9. Hà Nội thiếu giáo viên tiếng Anh

Theo kết quả khảo sát của HĐND TP Hà Nội, hiện chỉ tiêu biên chế giáo viên giảng dạy tiếng Anh đối với cấp tiểu học, THCS ở Hà Nội thấp hơn so với nhu cầu thực tế. Chỉ tiêu biên chế giáo viên giảng dạy tiếng Anh đối với cấp tiểu học, THCS thấp hơn so với nhu cầu thực tế (hiện tại biên chế giao cấp tiểu học mỗi trường một giáo viên trong khi nhu cầu cần khoảng 5,5 lớp/1 giáo viên).

Xem thêm tại: https://goo.gl/cJaE20
 

10. Cẩn trọng khi khai hồ sơ thi quốc gia

Từ ngày 1/4, thí sinh cả nước bắt đầu nộp phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017. Tuy nhiên, sau vài ngày đầu thu nhận phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT), đã có nhiều thí sinh khai nhầm mã trường, mã ngành, tổ hợp vì sử dụng nguồn thông tin không chính thức hoặc thông tin từ năm trước...

Xem thêm tại: https://goo.gl/qy1maI

23

Tháng 7/2019

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

Thứ ba, 23 Tháng 7 2019 01:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Nếu bị bắt cóc, bạn sẽ làm gì? Những ai có thể chạm vào vùng riêng tư của bạn? Đâu là những hành vi xâm hại?... Tất cả những thắc mắc đó của MCer đã được giải đáp trong tiết ngoại khóa về kỹ năng phòng chống bị bắt cóc và xâm hại tình dục.
Xem thêm

22

Tháng 7/2019

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Thứ hai, 22 Tháng 7 2019 09:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 22/7, MCer Tiểu học háo hức nạp năng lượng cho tuần cuối của tháng sinh hoạt hè với cuộc thi nhảy dân vũ và ngày hội trao đổi đồ Mottainai.
Xem thêm

20

Tháng 7/2019

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

Thứ bảy, 20 Tháng 7 2019 02:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Hoạt động hè ở MC không chỉ có những tiết kỹ năng sống, những giây phút vui chơi sảng khoái tràn đầy năng lượng, các MCer nhí còn được thỏa sức sáng tạo, khám phá tài lẻ của bản thân khi tham gia các câu lạc bộ: ca hát, nhảy múa, vẽ…
Xem thêm

19

Tháng 7/2019

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Thứ sáu, 19 Tháng 7 2019 11:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Các trò chơi thú vị khiến chúng tớ vui vẻ và cười không ngớt. Chúng tớ mong rằng hè sang năm lại tiếp tục được tham gia những trò chơi siêu hay như vậy”- Đó là chia sẻ của các MCer sau khi trải qua hoạt động team-building hấp dẫn trong sáng 19/7.
Xem thêm

18

Tháng 7/2019

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Thứ năm, 18 Tháng 7 2019 09:22 Viết bởi TRUONG MARIE
MCer khối 1 bước vào cuộc thi so tài kiến thức mang tên Rung chuông vàng. Bạn nào cũng hào hứng, thể hiện quyết tâm mang được chuông vàng chiến thắng về cho lớp.
Xem thêm