Điểm tin giáo dục tuần 3/4 - 8/4/2017

Những tin tức nổi bật về giáo dục từ ngày 3/4 - 8/4/2017.

1. Những vấn đề kỹ thuật phải lưu ý trước kỳ thi THPT Quốc gia

Thí sinh phải lưu ý 9 nội dung ở các bước: chuẩn bị nộp hồ sơ ĐKDT, nộp hồ sơ, làm thủ tục dự thi. Đặc biệt lưu ý, ảnh chụp không được quá 6 tháng, chuẩn bị bản chứng thực hồ sơ, tài khoản phần mềm quản lý thi, những chú ý khi nhận giấy báo dự thi, thẻ dự thi và điều chỉnh nguyện vọng.

Xem thêm tại: https://goo.gl/TFMTA0
 

2. Bộ GD&ĐT công bố đường dây nóng tuyển sinh

Ngày 4/4, Bộ GD&ĐT công bố hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2017.

Đây là những kênh thông tin trực tiếp cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc của thí sinh, CMHS về kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia và tuyển sinh đại học hệ chính quy và cao đẳng sư phạm.

Xem thêm tại: https://goo.gl/ok0HGg
 

3. Thí sinh sẽ trượt tốt nghiệp nếu bỏ môn thi trong bài thi tổ hợp

Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục lưu ý, thí sinh phải làm hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp đã đăng ký để xét tốt nghiệp. Nếu không dự thi sẽ được coi là bỏ bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp, vì vậy, học sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp.

Xem thêm tại: https://goo.gl/qPDPxG
 

5. 15 điểm có thể đỗ ngành Kinh tế của trường đại học nào?

Với 15 điểm, thí sinh có cơ hội trúng tuyển nhiều trường Đại học đào tạo ngành Kinh tế trong mùa xét tuyển năm nay.

Xem thêm tại: https://goo.gl/4ScCeU
 

6. Cậu học trò xứ Nghệ giành 4 học bổng danh giá

Cậu học trò Nguyễn Lưu Cảnh Hào (12C5, THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) xuất sắc giành học bổng của 4 trường Đại học tại Mỹ, trong đó có 1 học bổng Tổng thống dành tặng cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, cậu bạn vẫn lựa chọn một trường trong nước để theo học.

Xem thêm tại: https://goo.gl/sut0ic
 

7. 6 học sinh xuất sắc nhất dự thi Olympic Toán quốc tế 2017

Việt Nam vừa chọn ra được 6 gương mặt học sinh xuất sắc nhất để tham dự kỳ thi Toán Quốc tế (IMO 2017). Tất cả học sinh này đã vượt qua 49 học sinh giỏi Toán nhất của cả nước để được tham dự kỳ thi IMO 2017. Đó là các học sinh: Lê Quang Dũng, trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá; Phạm Nam Khánh, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, TP Hà Nội; Nguyễn Cảnh Hoàng, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An; Phan Nhật Duy, THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh; Hoàng Hữu Quốc Huy, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu; Đỗ Văn Quyết, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Xem thêm tại: https://goo.gl/xOEtjW
 

8. Đại học Harvard sẽ thế nào vào năm 2021?

Vào năm 2021, tỷ lệ sinh viên Mỹ gốc Phi và Mỹ gốc Á của Đại học Harvard, cũng như sinh viên đến từ gia đình có thu nhập thấp sẽ nhiều hơn so với mức hiện tại. Bên cạnh đó, Anne M. De Luca, phó phụ trách tuyển sinh của Đại học Harvard, cho biết mỗi năm, trường cử người tới 150 địa điểm tại Mỹ và thăm nhiều thành phố khác trên khắp thế giới để tìm các thí sinh tài năng.

Xem thêm tại: https://goo.gl/a7Gx8u
 

9. Hà Nội thiếu giáo viên tiếng Anh

Theo kết quả khảo sát của HĐND TP Hà Nội, hiện chỉ tiêu biên chế giáo viên giảng dạy tiếng Anh đối với cấp tiểu học, THCS ở Hà Nội thấp hơn so với nhu cầu thực tế. Chỉ tiêu biên chế giáo viên giảng dạy tiếng Anh đối với cấp tiểu học, THCS thấp hơn so với nhu cầu thực tế (hiện tại biên chế giao cấp tiểu học mỗi trường một giáo viên trong khi nhu cầu cần khoảng 5,5 lớp/1 giáo viên).

Xem thêm tại: https://goo.gl/cJaE20
 

10. Cẩn trọng khi khai hồ sơ thi quốc gia

Từ ngày 1/4, thí sinh cả nước bắt đầu nộp phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017. Tuy nhiên, sau vài ngày đầu thu nhận phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT), đã có nhiều thí sinh khai nhầm mã trường, mã ngành, tổ hợp vì sử dụng nguồn thông tin không chính thức hoặc thông tin từ năm trước...

Xem thêm tại: https://goo.gl/qy1maI

13

Tháng 12/2019

MCer tích cực “cho đi để yêu thương còn mãi”

MCer tích cực “cho đi để yêu thương còn mãi”

MCer tích cực “cho đi để yêu thương còn mãi”

Thứ sáu, 13 Tháng 12 2019 01:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Đó là một ngày cuối tuần thật đặc biệt! MCer 4G3 không ngủ nướng, không xem phim... mà cùng cô giáo và bố mẹ đi tặng quà, kết nối yêu thương tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình.
Xem thêm

12

Tháng 12/2019

Mỗi cuốn sách vừa là bạn vừa là thầy

Mỗi cuốn sách vừa là bạn vừa là thầy

Mỗi cuốn sách vừa là bạn vừa là thầy

Thứ năm, 12 Tháng 12 2019 03:57 Viết bởi TRUONG MARIE
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang từng nói: “Sách vừa là bạn vừa là người thầy. Sách là người bạn theo ta đi khắp nơi. Sách ở trong ba lô theo ta tới trường. Sách gối đầu giường theo ta vào mỗi giấc mơ. Sách giúp chúng ta giàu có về cảm xúc, trí tuệ và cả sự kiên trì”. Thế mới thấy, việc hình thành thói quen đọc sách có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống của chúng mình, phải không các MCer?
Xem thêm

10

Tháng 12/2019

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Thứ ba, 10 Tháng 12 2019 04:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Vui mừng, ấm áp là những xúc cảm của MCer khi tham gia hoạt động phát áo miễn phí diễn ra sáng 10/12 ở trường Marie Curie.
Xem thêm

09

Tháng 12/2019

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

Thứ hai, 09 Tháng 12 2019 01:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu bản thân không phải là ích kỷ cá nhân mà là tôn trọng và đối xử tốt với chính mình. Yêu bản thân không chỉ đem lại cho chúng ta sự tự tin, thoải mái, lạc quan trong cuộc sống mà còn giúp tìm ra niềm vui và cái tôi khác biệt. Hãy lắng nghe chia sẻ của các MCer để biết yêu bản thân đúng cách nhé!
Xem thêm

06

Tháng 12/2019

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

Thứ sáu, 06 Tháng 12 2019 01:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu thích kinh doanh từ lúc còn bé và bắt đầu buôn bán với quy mô nhỏ, nhiều MCer đang từng ngày hiện thức hoá những ý tưởng khởi nghiệp của riêng mình.
Xem thêm