MCer trở lại trường sau sự việc ngày 7/5

Theo ghi nhận, sáng nay (8/5), các học sinh bị dị ứng do thuốc diệt muỗi đã ổn định sức khỏe và vui vẻ đi học trở lại.

Trước đó, vào ngày 7/5, nhiều học sinh bị dị ứng thuốc diệt muỗi. Ngay sau đó, các giáo viên chủ nhiệm phối hợp với các phòng ban kịp thời xử lý, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các học sinh.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

Những bạn bị dị ứng đã được các nhân viên phòng Y tế của trường sơ cứu, đồng thời giáo viên chủ nhiệm báo cho các bậc CMHS. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã khắc phục ở những phòng học có sự cố: thay ga gối, lau cửa sổ, cửa lớp, bàn ghế, mở các cửa, bật quạt… Đến sáng nay, học sinh đã yên tâm tới trường.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Bảo Hoàng (5M1) kể: “Sáng qua, mình thấy ngứa nên báo với cô chủ nhiệm và được đưa lên phòng Y tế. Lúc đó, mình được các cô chăm lo chu đáo, các bạn hỏi han, động viên. Cô Hà cũng đã thông báo sự việc cho bố mẹ mình nữa. Buổi trưa, bố mẹ đến đón mình về. 2h chiều, mình xin bố mẹ quay trở lại lớp học vì thấy sức khỏe ổn hơn”.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, kính mắt và trong nhà

Nam Phong (5M1) chia sẻ, hôm qua dù bị ngứa nhưng không cảm thấy lo sợ vì lúc ấy, cô chủ nhiệm đã gọi cho bố mẹ thông báo và được bôi thuốc. “Cô Hà đã lo lắng và chăm sóc rất chu đáo cho chúng mình. Cô liên tục quan sát sức khỏe và hỏi han tận tình từng bạn. Tối qua, bố mẹ và mình cũng đọc thư xin lỗi của “Ông nội” Khang, được biết nhà trường đã xử lý sự cố nên sáng nay mình rất yên tâm đến lớp”, Nam Phong nói.

Nam An (5P1) hôm nay đã hết dị ứng và rất vui vẻ khi đến trường. “Các bác lao công đã lau bàn ghế, cửa sạch sẽ và thay ga gối, nên mình không sợ bị dị ứng như hôm qua nữa”, cậu bạn nói.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Cô Hồng Ngọc (GVCN 2G) cho biết, hôm qua, các con kêu bị rát, ngứa, đau mắt. Nhưng đến sáng nay, các con đã đi học đầy đủ và các bậc CMHS cũng chia sẻ đã yên tâm đưa con tới lớp sau khi nhà trường khắc phục, cũng như đọc thư xin lỗi của thầy Hiệu trưởng.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

“Sau khi thấy các con phản ánh, ngay lập tức, mình cho các con rửa sạch tay, nhỏ nước muối sinh lý để mắt đỡ rát; đồng thời báo cho CMHS đến đón con. Mình gọi cho bác sĩ làm ở BV Nhi TW nhờ tư vấn cách sơ cứu, bôi hay uống thuốc gì, chăm sóc như thế nào… để giúp các con không bị ảnh hưởng sức khỏe”, cô Hồng Ngọc chia sẻ.

Cô Hải Vân (GVCN 1G) cũng cho biết, sau sự cố xảy ra, các cô đã kịp thời sơ cứu, động viên các con và đồng thời thông báo đến CMHS để hỗ trợ việc phục hồi sức khỏe cho các con.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Tối qua (7/5), thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã gửi thư xin lỗi đến các bậc CMHS và các MCer về sự cố này. Trong thư, thầy bày tỏ: “Tôi cúi đầu xin lỗi quý vị cha mẹ của các con gặp sự cố sức khoẻ hôm nay! Tôi xin được chia sẻ trách nhiệm trước sức khoẻ của các con. Mong quý vị tha lỗi! Tôi vô cùng cảm ơn!”

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Những lời chia sẻ chân thành của thầy đã nhận được sự thông cảm, yên tâm của mọi người. Cô Đàm Hương (mẹ của Phương Nhi, 2G) bày tỏ: Buổi chiều nhận được thông báo của giáo viên chủ nhiệm, mình vội vàng qua trường đón con ngay. Con bị dị ứng khá nhiều, nhưng sau khi về nhà vệ sinh thân thể và uống thuốc thì sáng nay đã có thể đến trường. Mình hiểu là thầy Khang và nhà trường muốn làm những điều tốt nhất cho các con. Nhưng trong quá trình thực hiện có những sự cố không mong muốn. Là một phụ huynh, mình hiểu và chia sẻ với những điều thầy Hiệu trưởng viết trong thư. Nhìn gương mặt lo lắng của con gái khi hỏi: “Mẹ ơi, liệu mai con có khỏi để đến trường không? Con không muốn nghỉ học đâu...”, tôi hiểu rằng với con gái, thầy cô, trường lớp đã trở thành một phần rất thân thương”.

14

Tháng 2/2019

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Thứ năm, 14 Tháng 2 2019 02:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Một mùa xuân nữa lại tới, con biết ba ước mong điều gì ở con không? Không phải là trí thông minh trời cho vì nếu chăm chỉ, cần cù, con sẽ bù đắp được điều này. Không phải là đôi tay khéo léo, chu toàn vì theo thời gian và sự luyện rèn, con sẽ biết cách thôi. Ba mong con có một đôi tai biết lắng nghe và một trái tim chan chứa yêu thương, rộng mở. Một trái tim trong lành sẽ dẫn dắt con tới những điều tốt đẹp. Một trái tim đong đầy cảm thông…
Xem thêm

13

Tháng 2/2019

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Thứ tư, 13 Tháng 2 2019 02:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Cảm giác muốn được ăn bánh chưng, thèm không khí tình thân và nhớ da diết cái Tết ấm cúng ở MC… là những điều mà rất nhiều cựu MCer đang du học tại các quốc gia chia sẻ khi được hỏi về Tết cổ truyền.
Xem thêm

12

Tháng 2/2019

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Thứ ba, 12 Tháng 2 2019 03:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Mai Ngọc Quỳnh Trang (11M2) khiến bạn bè nể phục không chỉ vì nhảy đẹp, hát hay mà còn bởi sự thông minh và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Tháng 11/2018, cô bạn đã giành giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học.
Xem thêm

30

Tháng 1/2019

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Thứ tư, 30 Tháng 1 2019 01:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Lễ hội Bánh chưng là một trong những sự kiện được MCer mong chờ nhất trong năm học. Lễ hội này đặc biệt và để lại dấu ấn sâu đậm như thế nào cho các thế hệ học trò MC, chúng mình cùng giải mã nhé!
Xem thêm

28

Tháng 1/2019

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Thứ hai, 28 Tháng 1 2019 01:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Dù các con đã ra trường nhưng cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, các bậc cha mẹ vẫn luôn nhớ về khoảng thời gian tham gia lễ hội Bánh chưng ở trường. Bởi đó không chỉ là kỷ niệm ngọt ngào mà còn là những mảnh ghép cảm xúc không thể thiếu trong cuộc sống của họ.
Xem thêm