Nâng cao vị thế thể thao học đường

Với mục tiêu đưa bóng đá từng bước trở thành môn thể thao ngoại khóa phổ biến trong trường học, trường Marie Curie đã tổ chức nhiều giải đấu nhằm thúc đẩy tinh thần thể thao không chỉ cho học sinh mà còn cả các bậc cha mẹ.

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích, đặc biệt khi khí thế sôi sục của đội tuyển Quốc gia và U23 Việt Nam đang lên cao thì bóng đá trong học đường dường như được học sinh chọn lựa nhiều hơn. Tại trường Marie Curie, học sinh rất yêu thích bóng đá và thường xuyên tập luyện để tham gia giải đấu do nhà trường tổ chức.

Vừa qua, các đội bóng khối 6 thi đấu với nhau để chọn ra lớp đá với khối lớp 7 trong trận Chung kết của "Marie Curie Cup". Học sinh Nguyễn Nhật Minh (Lớp 6M4, thành viên đội giành giải Nhất khối) cho biết: “Ngoài những giờ học, đội của chúng em cùng nhau tập luyện để thi đấu. Bóng đá không chỉ khiến tăng cường thể lực, có tinh thần học tập tốt hơn mà còn giúp chúng em thêm đoàn kết khi cùng chung một đội”.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Là người có nhiều năm kinh nghiệm huấn luyện bóng đá cho lứa tuổi học trò, cũng là cựu cầu thủ mang áo số 19 của đội tuyển Thể Công và là ông bố có hai con đang theo học Marie Curie, anh Nguyễn Hải Long từng tham gia phong trào bóng đá của trường, giúp học sinh lớp 6M4 luyện tập kỹ thuật, kỹ năng chơi bóng. Chia sẻ về việc nâng cao chất lượng bóng đá trong học đường, anh nói: “Hiện nay, việc đưa bóng đá vào thể thao học đường không quá phức tạp và không quá xa vời, đặc biệt khi đã có nền tảng là sự đam mê bóng đá của người Việt Nam. Học sinh hiện nay có nhiều điều kiện để phát triển về thể lực; cơ sở vật chất, sân bãi cũng đầy đủ hơn... Vì vậy, cần coi bóng đá là môn thể thao ngoại khóa cho học sinh. Có thể đây cũng chính là cái nôi chọn lựa ra những cầu thủ trẻ cho đội tuyển chuyên nghiệp sau này”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Tại trường Marie Curie, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang cũng luôn thúc đẩy tinh thần thể thao cho học sinh. Không những vậy, đội tuyển bóng đá của cha mẹ học sinh cũng được duy trì và tham gia các giải đấu.

Hiện nay, mô hình bóng đá cộng đồng trong trường học đang được quan tâm. Với sự phối hợp chặt chẽ từ các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên đoàn Bóng đá tại các địa phương, sẽ có nhiều câu lạc bộ bóng đá trong các trường Tiểu học, THCS được thành lập. Điều này không chỉ rèn luyện thể chất, phát triển tư duy, giáo dục ý thức đoàn kết, hình thành nhân cách cho học sinh mà còn là quá trình đào tạo cầu thủ tài năng cho quốc gia.

Theo Giáo dục Thời đại

(https://giaoducthoidai.vn/the-thao/nang-cao-vi-the-the-thao-hoc-duong-3988510-v.html?fbclid=IwAR3EhfjErh08T7FZT5Q5bGx3uoJD4ZafXlQqc2sCA84kb6CilGZGwaJUiSo)

23

Tháng 8/2019

MCer tích cực “sống xanh”

MCer tích cực “sống xanh”

MCer tích cực “sống xanh”

Thứ sáu, 23 Tháng 8 2019 01:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Nói về phong cách “sống xanh”, các “cư dân” MC cho biết: “Chúng mình luôn ấn tượng hình ảnh thầy Hiệu trưởng nhặt rác ở sân trường và những chia sẻ của thầy về tình yêu thiên nhiên vào ngày Khai giảng. Điều đó thôi thúc chúng mình phải biết “sống xanh” hơn, yêu môi trường hơn vì lợi ích cho bản thân và những người xung quanh”.
Xem thêm

20

Tháng 8/2019

Phòng Tham vấn học đường MC chuyển sang nhà mới

Phòng Tham vấn học đường MC chuyển sang nhà mới

Phòng Tham vấn học đường MC chuyển sang nhà mới

Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 05:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Nắng tháng 8 nhuộm vàng khắp sân trường, nhuộm vàng cả trái tim và nỗi nhớ của các cô về góc nhỏ mang tên “Phòng Tham vấn học đường Marie Curie”.
Xem thêm

17

Tháng 8/2019

Phòng Tham vấn học đường MC: Làm việc bằng cả trái tim

Phòng Tham vấn học đường MC: Làm việc bằng cả trái tim

Phòng Tham vấn học đường MC: Làm việc bằng cả trái tim

Thứ bảy, 17 Tháng 8 2019 07:47 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau 6 tháng thí điểm hoạt động, với chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm cùng sự nỗ lực và tâm huyết của các chuyên gia, Phòng Tham vấn học đường đã để lại dấu ấn tốt đẹp và hiệu quả không nhỏ trong việc giúp MCer phát triển nhân cách toàn diện.
Xem thêm

14

Tháng 8/2019

Tập huấn kỹ năng an toàn cho MCer khi đi xe ô tô

Tập huấn kỹ năng an toàn cho MCer khi đi xe ô tô

Tập huấn kỹ năng an toàn cho MCer khi đi xe ô tô

Thứ tư, 14 Tháng 8 2019 10:23 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 14/8, nhà trường tổ chức tập huấn cho MCer về kỹ năng an toàn khi đi xe ô tô bao gồm hai nội dung: những quy tắc thông thường và cách thoát hiểm khi gặp sự cố trên xe. Các bạn đã được thao tác trực tiếp các kỹ năng dưới sự hướng dẫn của các bác lái xe.
Xem thêm

13

Tháng 8/2019

360 độ công việc sản xuất phim

360 độ công việc sản xuất phim

360 độ công việc sản xuất phim

Thứ ba, 13 Tháng 8 2019 07:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu thích điện ảnh, khát khao mang tới những thước phim hoàn hảo là lý do khiến Nguyễn Đức Cường (CHS M, 06 - 10) quyết tâm theo đuổi nghề sản xuất phim. Theo cậu bạn, chỉ cần có đam mê và thái độ cầu thị thì mọi ước mơ sẽ thành hiện thực.
Xem thêm