GƯƠNG MẶT MARIE CURIE - Gương mặt Marie Curie: Hai thế hệ chung một mái trường -
GƯƠNG MẶT MARIE CURIE - Gương mặt Marie Curie: Bí thư Đoàn ngày ấy - bây giờ -
CHUYỆN HỌC ĐƯỜNG - Chuyện học đường: Marie Curie “ngày xửa, ngày xưa” -
CHUYỆN HỌC ĐƯỜNG - 360* Lớp học MARIE CURIE: Thầy “Tây” “chấm điểm” MCer -
CHUYỆN HỌC ĐƯỜNG - Chuyện học đường: Khám phá quầy bán hàng tự chọn -
TIN TỨC- SỰ KIỆN - Tin Marie Curie: Đại hội Đoàn trường Marie Curie nhiệm kỳ 2017 - 2018 -
TIN TỨC- SỰ KIỆN - GALA 25 MARIE CURIE: Danh sách tiết mục vòng Bán kết "Marie Curie's Got Talent 2017" -
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA - Hoạt động ngoại khóa: "Spelling Bee" mùa hai chính thức khởi động -
TIN TỨC- SỰ KIỆN - GALA 25 MARIE CURIE: Vòng sơ loại “MC’s Got Talent 2017”: Bùng nổ tài năng MCer -

Hai thế hệ chung một mái trường

Hơn 20 năm trước, tuổi thơ của bố/mẹ gắn bó với Marie Curie. Và giờ đây, các MCer thuở nào tiếp tục ...

Bí thư Đoàn ngày ấy - bây giờ

7 năm gắn bó với Marie Curie, Nguyễn Đắc Phi (CHS P, 05 - 09; I1, 09 - 12) yêu trường đến mức cứ mỗi...

Lùi 1 năm áp dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới

Thời gian bắt đầu triển khai áp dụng chương trình SGK mới theo hình thức cuốn chiếu ở mỗi cấp học tr...

Marie Curie “ngày xửa, ngày xưa”

“Marie Curie là nơi chúng mình học được cách làm người tốt, người tử tế; là nơi chúng mình được khơi...

Thầy “Tây” “chấm điểm” MCer

Ngôi trường Marie Curie để lại rất nhiều ấn tượng cho giáo viên nước ngoài. Họ không chỉ tặng điểm 1...

 • Hai thế hệ chung một mái trường

  Thứ ba, 17 Tháng 10 2017 08:06
 • Bí thư Đoàn ngày ấy - bây giờ

  Monday, 16 Tháng 10 2017 09:30
 • Lùi 1 năm áp dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới

  Thứ sáu, 13 Tháng 10 2017 15:44
 • Marie Curie “ngày xửa, ngày xưa”

  Thứ sáu, 13 Tháng 10 2017 08:52
 • Thầy “Tây” “chấm điểm” MCer

  Thứ năm, 12 Tháng 10 2017 07:58

Chàng “hot boy” bật mí về nghề tiếp viên hàng không

Bắt đầu “nghề bay” được một năm nhưng với anh Nguyễn Thanh Tùng (CHS I4, 09 - 11), mỗi chuyến bay luôn là một trải nghiệm thú vị bởi anh được làm việc cùng những đồng nghiệp mới và được đặt chân đến nhiều vùng đất trên thế giới.

Công việc thú vị

Hiện anh chàng “hot boy” Thanh Tùng là tiếp viên hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam. Theo anh Thanh Tùng, công việc chính của tiếp viên hàng không là soát vé, xếp chỗ ngồi, kiểm tra hành lý, hướng dẫn lối đi, phục vụ ăn uống và đảm bảo an toàn cho khách trong suốt chuyến bay thông qua việc làm mẫu các thao tác cấp cứu… Các tiếp viên làm việc theo ca, phụ thuộc vào lịch trình chuyến bay và múi giờ. Thường xuyên làm việc trong máy bay, ở độ cao lên đến 35 nghìn feet, cộng với áp lực về thời gian nên đòi hỏi họ phải có sức khỏe tốt, khéo léo giao tiếp, cởi mở, thân thiện và giữ được sự bình tĩnh…

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Dù phải đối mặt với nhiều áp lực, khó khăn nhưng anh Thanh Tùng chưa bao giờ cảm thấy hối hận khi chọn nghề này. Gắn bó với nghề nhảy múa bốn năm nhưng anh luôn ấp ủ ước mơ trở thành tiếp viên hàng không. “Mình đam mê nhảy, giờ vẫn thỉnh thoảng nhớ sân khấu, nghề múa lắm nhưng ước mơ trở thành tiếp viên hàng không còn lớn hơn. Trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào, mình đều suy nghĩ rất kỹ nên không bao giờ hối hận”, anh Thanh Tùng chia sẻ.

Bắt đầu “nghề bay” được một năm nhưng với anh, mỗi chuyến bay luôn là một trải nghiệm thú vị bởi anh được làm việc cùng người đồng nghiệp mới và được đặt chân đến nhiều vùng đất trên thế giới. Anh chia sẻ, “nghề bay” có nhiều kỷ niệm vui buồn, “dở khóc dở cười”. “Trong chuyến thực tập quốc tế ngắn lần hai, mình được bay tới Yangon, Myanmar. Sau khi mình phục vụ đồ ăn, một vị khách ngồi ở hàng ghế 10B đã đi thẳng vào bếp và trực tiếp đưa cho mình thư khen ngợi. Cảm giác lúc ấy vô cùng hạnh phúc và bất ngờ. Chính điều đó đã khiến mình có thêm động lực để yêu và “giữ nhiệt” với nghề hơn”, anh Thanh Tùng kể.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đại dương, trẻ em, ngoài trời và nước

Nói thêm về những điểm thú vị của nghề tiếp viên hàng không, anh chia sẻ: “Bạn có cơ hội du lịch miễn phí, được đặt chân đến những đất nước tuyệt vời, có thu nhập khá cao và ổn định”. Tuy nhiên, theo anh, để gắn bó lâu dài với nghề, người tiếp viên phải thực sự đam mê và giữ được nhiệt huyết. Bởi bạn sẽ phải đối mặt với sự huấn luyện khắc nghiệt, đầy khó khăn, cũng như tự bản thân phải luôn nỗ lực thay đổi để phù hợp với nghề. Trong bất kể trường hợp nào, tiếp viên cũng phải luôn mỉm cười, ứng xử bình tĩnh để mang đến cho hành khách sự phục vụ tốt nhất.

Những khó khăn của nghề

Nghề tiếp viên là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, để làm được công việc này, bạn phải trải qua thời kỳ đào tạo vô cùng áp lực. Chỉ trong thời gian ngắn, bạn phải lĩnh hội lượng kiến thức khổng lồ, từ cách đi, cúi chào, mỉm cười, phục vụ, giao tiếp với khách đến sơ cứu khẩn cấp trên máy bay… Sau đó, bạn sẽ đối mặt với lịch tập bay triền miên tới mức rất khó thu xếp thời gian cho chính mình, gia đình và bạn bè.

Chưa kể việc thay đổi áp suất, di chuyển liên tục, chênh lệch múi giờ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe. Vì thế, người tiếp viên phải luôn tự ý thức chăm sóc bản thân để có thể lực tốt nhất. “Mình thường xuyên bay đêm. Có những lần bay châu Âu, 3 - 4h sáng đã phải ra khỏi nhà và trở về lúc 2 - 3h sáng hôm sau rồi có lần 15 tiếng xuyên đêm không ngủ”, anh Thanh Tùng kể.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

“Theo mình, bất cứ nghề nào cũng có “mặt tối” của nó, đặc biệt là nghề tiếp viên hàng không. Nếu đã yêu và muốn sống với nghề, bạn phải thực sự đứng vững trước những cám dỗ và tự tin vào bản thân, đi lên bằng chính thực lực, đam mê để cống hiến hết mình. Nếu chọn “nghề bay”, bạn phải chấp nhận được khó khăn”, anh Thanh Tùng đưa ra lời khuyên.

Làm thế nào trở thành tiếp viên hàng không?

Sau khi tốt nghiệp THPT, em muốn trở thành tiếp viên hàng không thì cần điều kiện gì?

Anh Thanh Tùng: Để trở thành đồng nghiệp của mình thì không khó lắm đâu!

- Về ngoại hình: Nam cao trên 1m7, nữ cao trên 1m6. Không có sẹo hay hình xăm ở những vị trí dễ nhận ra như cổ, cổ tay; đặc biệt không nói ngọng.

- Về học vấn: tốt nghiệp THPT, điểm TOEIC tối thiểu 550.

Ngoài ra, sự tự tin và việc thể hiện được niềm đam mê trong quá trình phỏng vấn sẽ giúp bạn nhận được sự đánh giá cao của các tiếp viên trưởng kỳ cựu cùng ban lãnh đạo đoàn để có cơ hội trở thành thành viên của Vietnam Airlines.

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành tiếp viên hàng không thì hãy tự tin lên bởi trong những năm tới đây, Vietnam Airlines sẽ liên tục tuyển dụng để nâng cao dịch vụ và vươn tới mục tiêu trở thành hãng hàng không 5 sao.

Nếu em bị say máy bay và sợ độ cao thì liệu có cơ hội ứng tuyển tiếp viên hàng không?

Anh Thanh Tùng: Nếu vào được vòng đào tạo thì bạn không phải lo lắng về vấn đề say máy bay đâu. Bởi ở vòng kiểm tra sức khỏe, bạn sẽ phải ngồi vào máy bay tiền đình quay trong hai phút cơ. Hì hì.

Làm thế nào để em thuyết phục bố mẹ đồng ý cho mình theo đuổi nghề tiếp viên hàng không?

Anh Thanh Tùng: Anh tin rằng, bất cứ bố mẹ nào cũng đồng ý và ủng hộ con theo đuổi ước mơ nếu bạn thể hiện khả năng, quyết tâm, đam mê một cách chính đáng.

Profile:

- Sinh nhật: 16/6/1994.

- 3 năm liền là thành viên Ban chấp hành Chi đoàn, BCH Đoàn trường MC. Hiện anh đang là tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines.

- Tính cách: Năng nổ trong các hoạt động Đoàn và ngoại khóa.

- Tài lẻ: Nhảy, hát. Là vũ công và diễn viên múa trong bốn năm.

Theo MCer Link 24

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay216
mod_vvisit_counterTất cả5408261

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tel 1: (024) 3256 5353 (Cơ sở 1)
Tel 2: (024) 6292 3308 (Cơ sở 2)
Fax: (024) 3256 5252
 

LIÊN KẾT WEBSITE

ALBUM ẢNH

Get the Flash Player to see this rotator.

ĐỐI TÁC

ca phe nguyen chat may photocopy thue may photocopy