Cậu bạn đỗ 3 trường THPT chuyên ước mơ thành giáo viên Tiếng Anh

 

Trịnh Minh Dũng (CHS P1, 17 - 21) khiến thầy cô, bạn bè MC tự hào với thành tích đỗ 3 trường THPT chuyên và đoạt giải HSG môn Tiếng Anh cấp Thành phố. Hãy cùng nghe cậu bạn này chia sẻ “bí kíp” chạm đến thành công nhé!

Không có thành công nào tự đến mà không phải đánh đổi bằng sự cố gắng, kiên trì. Minh Dũng cũng vậy, để có được thành tích như hôm nay, cậu đã nỗ lực không ngừng nghỉ và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng.

“Mình tiếp thu bài khá nhanh nên không gặp nhiều khó khăn trong việc học. Tuy nhiên, mình luôn cố gắng hoàn thiện những điều chưa tốt.

Mình nhớ có lần, một người bạn góp ý về việc phát âm tiếng Anh. Lúc đó, mình hơi buồn nhưng không chán nản hay giận dỗi bạn đó mà ngược lại, quyết tâm phát âm cho đúng bằng cách xem phim và nghe nhạc nước ngoài. Dần dần, mình trở nên tiến bộ và tự tin nói tiếng Anh hay hơn”, cậu bật mí.

Minh Dũng cho rằng, trước tiên phải nắm chắc kiến thức cơ bản để có nền móng tiếng Anh tốt, sau đó mới xây dựng những “tầng” tiếp theo. Việc luyện đề sẽ giúp làm quen các dạng bài và củng cố thêm kiến thức. Nhưng điều quan trọng nhất là tình yêu và niềm đam mê dành cho môn học này.

Cậu chia sẻ: “Ước mơ của mình là trở thành giáo viên dạy Tiếng Anh để có thể truyền tình yêu ngôn ngữ đến mọi người. Mục tiêu này là động lực để mình cố gắng hơn mỗi ngày và phát triển bản thân hơn”.

Nhắc đến MC, Minh Dũng xem đây như là ngôi nhà thứ hai. Bốn năm học, tập thể P1 như những người anh chị em thân thiết mà cậu không muốn rời xa. Cậu cũng dành tình cảm đặc biệt và thầm cảm ơn các thầy cô đã đồng hành trong suốt những năm qua.

“Dù đã ra trường nhưng MC luôn chiếm vị trí quan trọng trong tim mình. Mình có nhiều kỷ niệm ở nơi này, nào là lễ hội Bánh chưng, nào là những lần tổ chức sinh nhật cho cô chủ nhiệm… Lúc đó, tinh thần đoàn kết của lớp được thể hiện rõ nhất.

Đối với mình, những giờ bán trú cũng là khoảng thời gian vui nhất trong ngày. Bởi khi ấy, mình cảm thấy gắn bó nhất với lớp và có nhiều ký ức nhất. Những lần trở lại trường sau kỳ thi vào lớp 10, mình đều không khỏi xúc động khi ngắm nhìn lại lớp học”, cậu nói thêm.