Thành tích đáng nể của MCer mê bóng bàn

Mới đây, Hoàng Minh Tuệ (6I3) đã xuất sắc "rinh" chức Vô địch giải Bóng bàn học sinh thành phố Hà Nội mở rộng - Cúp báo Thể thao & Văn hóa 2018. Trước đó, cô bạn có một bộ sưu tập huy chương về bóng bàn khiến ai cũng phải nể phục.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Bén duyên bóng bàn từ khi lên 6 tuổi, tính đến nay, Minh Tuệ đã có thâm niên gần 6 năm làm “vợt thủ”. Ít ai biết rằng, phía sau dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt bầu bĩnh, đầy nữ tính đó là một trái tim tràn đầy nhiệt huyết thể thao. Cô Thanh Hiền (mẹ của Minh Tuệ) cho biết: “Mắt bạn ấy bị cận, loạn và nhược thị nặng. Bác sỹ khuyên phải vận động thể chất nhiều hơn. Thế nên gia đình đã chọn bóng bàn cho con làm quen vì đây là môn thể thao khá tinh tế và nhẹ nhàng, chơi trong nhà, các vật dụng cũng không quá cầu kỳ. Minh Tuệ đã say mê đến quên ăn, quên ngủ”.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Chiều nào cũng vậy, bạn ấy theo xe buýt trường đến điểm đỗ gần Trung tâm Huấn luyện VĐV cấp cao Hà Nội để tập luyện bóng bàn trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó, Minh Tuệ còn tự chạy bộ 1km quanh khu trung tâm. Bạn tâm sự: “Tớ rất muốn theo đuổi bóng bàn chuyên nghiệp. Thần tượng của tớ là hai vận động viên nổi tiếng thế giới Miu Hirano và Mima Ito. Để ước mơ thành hiện thực, tớ sẽ không chỉ chăm chỉ luyện tập mà còn cố gắng rèn luyện thể lực, thường xuyên tham gia các giải đấu để cọ xát và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước”.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, kính mắt, cỏ, ngoài trời và thiên nhiên

Trước khi đến với giải đấu lần này, Minh Tuệ đã ẵm liên tiếp nhiều giải thưởng như: giải Nhất bóng bàn quận Cầu Giấy, HCĐ giải Bóng bàn HS TP. Hà Nội (lớp 3); HCĐ Cúp Truyền hình Hải Dương mở rộng, HCĐ giải trẻ Thiếu niên - Nhi đồng toàn quốc (lớp 4); HCV giải học sinh hè Hà Nội,  HCB tranh cúp Thanh thiếu niên toàn miền Bắc (lớp 5).

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười

Trên sàn đấu bóng bàn, Minh Tuệ đã "cháy" hết mình. Nhưng thú vị hơn, cô bạn còn có năng khiếu đặc biệt về piano. Chơi đàn từ khi 2-3 tuổi, đến giờ, bạn đã "rinh" về nhiều giải thưởng quốc tế như: giải Bạc cuộc thi piano châu Á năm 2018 tại Hàn Quốc do Hiệp hội Piano Hàn Quốc tổ chức; giải Nhì (solo Piano), giải Ba (nhạc hiện đại), giải Khuyến Khích (nhạc cổ điển) tại cuộc thi âm nhạc thường niên của Dunedin, New Zealand.