Cô giáo trẻ nhất trường Marie Curie: dáng chuẩn, viết chữ cực đẹp

Hiện nay, Đỗ Thanh Hương đang là giáo viên chủ nhiệm lớp 5I khối tiểu học Trường Marie Curie. Tuổi nghề còn trẻ nhưng Hương được các thầy cô trong trường đánh giá cao về công tác chuyên môn, sự sáng tạo trong giảng dạy.

Đỗ Thanh Hương tốt nghiệp thủ khoa Khoa Giáo dục Tiểu học ĐH Sư phạm năm 2014 với điểm tổng kết 8.62/10.0 (quy đổi 3.53/4.0) và được nhận vào trường Marie Curie giảng dạy.

Ban đầu, Hương đắn đo vì sự lựa chọn vào trường dân lập thay vì công lập, nhưng giờ cô cho rằng đây là một quyết định đúng đắn và nghĩ mình là người quá may mắn.

Hương từng giành được nhiều giải thưởng, bằng khen: giải Hoa Tháng Giêng, Sinh viên 5 tốt. Bên cạnh đó, Hương được kết nạp Đảng khi đang là sinh viên năm 4.

Không những có thành tích học tập tốt, Hương còn sở hữu chiều cao lý tưởng, 1m70 và thân hình “chuẩn”.

Ngoài ra, học sinh trong lớp 5I còn phục cô giáo “xì tin” này bởi khả năng viết chữ đẹp. Trước đây, Hương đoạt giải Nhì cuộc thi viết chữ đẹp trong trường với bài thơ về Mẹ. Được biết, đây là bài thơ trong SGK Tiếng Việt lớp 2 mà Hương rất thích và qua nó cô muốn gửi lời nhắn nhủ “Con yêu mẹ nhất trên đời” đến người mẹ đã dành yêu thương, sự hy sinh cả đời cho mình.

“Mẹ mình đang phải chữa trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Mình mong mẹ luôn khỏe”, Hương chia sẻ.

Đam mê nghề giáo viên, Hương luôn tâm niệm: Cách tốt nhất để có được trái tim của học trò là sự cảm hóa chứ không phải roi vọt hay sự nghiêm khắc.

"Mình muốn giành hết tâm huyết của mình cho các con”, Hương chia sẻ thêm.

Theo Soha

Link bài viết: http://soha.vn/cu-dan-mang/co-giao-tre-nhat-truong-marie-curie-dang-chuan-viet-chu-cuc-dep-20150422124010478.htm