Thảo Linh (8E2) ghi dấu ấn tại Ngôi sao Việt 2014

Tập 1 của chương trình “Ngôi  sao Việt” đã lên sóng VTV3 (Đài THVN) vào tối 15/3. Trong hành trình đầu tiên tìm kiếm những viên “ngọc thô” của làng nhạc Việt, ca sĩ Phương Thanh khẳng định, cô mong muốn nhìn thấy những nhân tố đem lại sự mới mẻ cho chương trình. Ở tập đầu, khán giả đã ít nhiều nhìn thấy điều đó qua hình ảnh của Nguyễn Thảo Linh. Cô bạn 13 tuổi này hiện là học sinh lớp 8E2 Trường Marie Curie, Hà Nội.


Thảo Linh tại Vòng 1 cuộc thi "Ngôi sao Việt  2014".

Ôm cây đàn guitar hát và thể hiện chất giọng trong veo, Thảo Linh ngay lập tức nhận được tấm vé vào vòng trong từ vị giám khảo khó tính Mario - nhà sản xuất, nhạc sĩ, ca sĩ của Hàn Quốc. Giám khảo, nhà biên đạo John Huy Trần cho biết, ngay từ khi cô bạn cất giọng hát, anh đã muốn tặng Thảo Linh ngay tấm thẻ đi tiếp vòng sau.

Với ca khúc tiếng Anh “Radio Active” của nhóm nhạc rock Imagine Dragons, Thảo Linh hoàn toàn chiếm lĩnh sân khấu và khiến các giám khảo phải thả hồn theo bài hát. Dù chỉ mới học guitar nhưng Thảo Linh đã thể hiện khá tốt khả năng đệm đàn của mình. Ca sĩ Phương Thanh đã phải “giật mình” hỏi lại Thảo Linh tuổi và rất bất ngờ với độ tuổi 13 của cô bạn. Nữ ca sĩ đã không ngần ngại chia sẻ, cô vui mừng vì thế hệ tương lai đã có những tài năng như Thảo Linh. Bởi gia đình của cô bạn không có ai theo con đường nghệ thuật. Bố mẹ bạn ấy đều là bác sĩ. Cô bạn cũng chỉ mới phát hiện ra niềm say mê đối với âm nhạc thời gian gần đây và theo học piano. Còn với guitar, cô bạn hoàn toàn tự học.


Cô bạn tự tin thể hiện ca khúc "Wrecking ball" tại Hội diễn văn nghệ lần thứ 21.

Ở trường, Thảo Linh cũng là gương mặt nội bật khi không chỉ sở hữu bảng kết quả học tập đáng nể mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Cô bạn từng được giám khảo Thanh Bùi lựa chọn vào đội của mình tại cuộc thi “Giọng hát Việt nhí 2013”. Không chỉ vậy, tại Liên hoan hát tiếng Anh khối THCS thành phố Hà Nội 2013, Thảo Linh đã giành giải “Hát tiếng Anh hay nhất” và giải Nhì ở hạng mục đơn ca với ca khúc “Monsters”. Cô bạn cũng giành giải Nhì quy mô nhỏ tại Hội diễn văn nghệ lần thứ 21 của trường Marie Curie.

Xem clip dự thi của Thảo Linh ở "Ngôi sao Việt" tại đây.

HOÀNG TUẤN
(Tổng hợp)