"Ông chủ nhỏ" của Mô hình giấy

Sự “tình cờ” thú vị

Ngay từ năm nhất ĐH, anh Thiên Long đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Năm 2012, khi tổ chức chương trình Trung thu ở một làng trẻ mồ côi, anh nhận thấy các em nhỏ đều thích thú khi được tặng những mô hình giấy dễ thương. Về nhà tìm hiểu thêm, anh như bị “thôi miên” trước những sáng tạo không giới hạn của môn nghệ thuật này. Cùng với một số người bạn, anh mở shop online “Papercraft BK” và quyết tâm xây dựng cho mình thương hiệu riêng.

Những trải nghiệm khó quên

Để có những mô hình giấy “bền - đẹp - độc” gửi tới khách hàng, người làm không chỉ phải khéo tay, tỉ mẩn mà còn đòi hỏi con mắt nghệ thuật tinh tế. “Đầu tiên, mình phải thực hiện tốt việc vẽ chi tiết mô hình theo không gian 3D, sau đó là in ấn, cắt dán và phun sơn bóng giữ màu. Không hề đơn giản đâu nhé! Chẳng hạn như việc cắt giấy, mình phải thực hiện chuẩn từng milimet để mô hình có được hình dáng tốt nhất. Dù đã rất cẩn thận nhưng nhiều khi mình vẫn bị đứt tay hoặc bị keo 502 dính chặt tay…” – Anh Thiên Long chia sẻ.

Có những mô hình giấy khách hàng đặt mua quá khó, cả nhóm phải mất ăn, mất ngủ suốt tháng liền chỉ để… dựng thiết kế. Hay để kịp hoàn thành đơn hàng, mọi người sẵn sàng thức thâu đêm làm. “Ông chủ trẻ” cho biết: “Bây giờ, khi sản phẩm đã có chỗ đứng trên thị trường, các thành viên mới thở phào nhẹ nhõm. Chứ trước đó, mất mấy tháng nghiên cứu, tốn không biết bao nhiêu tiền để in giấy làm thử… ai cũng xót lắm! Sinh viên mà, vốn khởi nghiệp đâu có nhiều. Nhưng bằng sự quyết tâm và niềm đam mê, mọi người đã vượt qua những thử thách đó”.

Kỷ niệm đáng nhớ

Với anh Thiên Long, mỗi mô hình giấy lại chứa đựng nhiều câu chuyện thú vị. Để có món quà bất ngờ tặng cô bạn đi du học, một khách hàng đã tìm đến nhóm của anh. Vừa cố gắng hoàn thành sản phẩm, anh vừa được nghe vị khách này kể chuyện tình cảm lãng mạn của họ. Sau 5 giờ đồng hồ, sản phẩm “Ngôi nhà Nấm” được hoàn thiện. Khi biết tin cô bạn khóc nức nở vì xúc động lúc nhận món quà, anh cũng thấy lâng lâng hạnh phúc. Rồi nhờ món quà nhỏ xinh do anh làm, đôi bạn nọ đã hết giận nhau hay một em gái có thêm động lực để chữa trị bệnh ung thư… Tất cả điều đó đã tiếp thêm tinh thần để anh Thiên Long “chiến đấu” hết mình với mô hình giấy 3D Papercraft.

Nhớ thời học cấp 3, vì nghịch ngợm mà không ít lần mình cùng các bạn được cô Nhung mời lên phòng… “uống trà nóng, ngồi máy lạnh”. Chính sự quan tâm, dạy bảo ân cần của thầy cô đã giúp chúng mình trưởng thành hơn. Nhất định một lúc nào đó, mình sẽ làm mô hình giấy về… thầy cô và cả trường Marie Curie nữa. Chắc chắn thầy cô sẽ bất ngờ lắm đây!” – Anh Thiên Long cười tươi, chia sẻ “nhiệm vụ” mới của mình.

ANH TUẤN
(Ghi lại)

HOT NEWWWW!!!

Các MCer sẽ được giảm giá 10% khi mua các sản phẩm của Papercraft BK. Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
- SĐT: 097 540 3749
- FB: www.facebook.com/papercrafthn


* Bài viết có mặt trong Nội san MCer Link số 7, phát hành vào trung tuần tháng 10/2013.