HỌC THỂ DỤC ONLINE: TƯỞNG KHÔNG VUI MÀ VUI KHÔNG TƯỞNG

Rất nhiều MCer chia sẻ rằng: “Việc học Thể dục online đan xen giữa những tiết học khác giúp tinh thần của chúng mình thoải mái hơn rất nhiều. Mới đầu, chúng mình cứ ngỡ học trực tuyến môn này sẽ không vui, thế nhưng thực tế lại vui không tưởng luôn!”

Theo thầy Đỗ Sự (GV Thể dục), khi được thông báo triển khai dạy trực tuyến môn Thể dục, các thầy cô trong tổ lập tức họp để lên phương án giảng dạy đạt hiệu quả cao nhất. Cá nhân thầy đã mất khoảng 2 tuần để chuẩn bị giáo án và quay video mẫu. “Buổi học đầu tiên, học sinh nào cũng tò mò không biết học Thể dục online như thế nào. Nhưng rồi, thầy trò đã giải quyết được vấn đề khi cùng nhau tập các bài giúp phát triển nhóm cơ và tham gia những thử thách thú vị. Các em hưởng ứng rất nhiệt liệt và luyện tập rất chăm chỉ. Tôi rất ấn tượng khi một nhóm học sinh thi nhau thực hiện động tác gập bụng. Các em còn dành thời gian làm video rất hấp dẫn. Nhờ những điều như vậy mà thầy trò đã có khoảng thời gian học tập đáng nhớ”, thầy Đỗ Sự cho biết.

Thầy Đức Hòa (GV Thể dục) cũng chuẩn bị rất kỹ lưỡng giáo án khi được phân công dạy trực tuyến. Thầy kể: “Tôi hăng say tìm tòi tư liệu dạy học từ nhiều nguồn. Sau đó, tôi cùng các đồng nghiệp trong tổ họp giảng thử qua MS Teams rồi lên tiến độ cho bài học, quay video hướng dẫn học sinh làm từng động tác. Tôi luôn nghiêm túc với mỗi tiết dạy, còn học sinh rất hợp tác hoàn thành bài tập được giao. Có thể nói, các giờ học Thể dục trực tuyến như làn gió mới, giúp học trò thư giãn khi ngồi bên máy vi tính và tăng thêm hứng thú học tập”.

Là giáo viên Thể dục phụ trách khối 2 và khối 5, thầy Quang Tú rất vui khi thấy các học sinh tham gia giờ học rất nhiệt tình, hăng hái. Thầy chia sẻ: “Nhiều bạn khối lớn hỏi vui rằng:“Thầy nhìn con tập có giống vận động viên thể hình không ạ?”. Nhiều bạn lớp bé thì khoe: “Ngày nào, con cũng tập thể dục nên giờ cơ thể đã có… 6 múi rồi ạ!”. Nhờ đó, tiết học của thầy trò trôi qua thật thoải mái và tràn đầy niềm vui”.

Quả thật, những tiết học online này không chỉ mang lại cho thầy cô nhiều kỷ niệm mà còn đem đến cho các MCer khoảng thời gian khó quên.

Với Khánh Linh (11E3), Minh Khuê (8G1) và Quốc Anh (9G3), việc học Thể dục online có rất nhiều lợi ích, nhất là khi giãn cách xã hội. Các bạn bảo: “Ở trường, chúng mình thường dành nhiều thời gian học các môn bóng. Nhưng lúc học online, chúng mình được tìm hiểu kỹ hơn những động tác phát triển cơ nên cảm thấy rất thú vị và mới lạ”.

Đức Minh (12E1) là thành viên của “Marie Curie Gym Community”. Khi học Thể dục trực tuyến, cậu cảm thấy rất hào hứng. Bởi trong những bài tập, thầy giáo đã khéo léo lồng ghép những thử thách cùng những mẩu truyện, câu nói hài hước khiến cả lớp thích thú. Hơn nữa, những tiết học tràn ngập tiếng cười sảng khoái này không chỉ giúp cậu và bạn bè được thư giãn mà còn khiến cơ thể trở nên khỏe khoắn, rắn rỏi hơn.

22

Tháng 10/2021

“Cao thủ” & “bí kíp” học online hiệu quả

“Cao thủ” & “bí kíp” học online hiệu quả

“Cao thủ” & “bí kíp” học online hiệu quả

Thứ sáu, 22 Tháng 10 2021 02:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Tạm rời xa điện thoại, tắt hết thông báo online trên máy tính, chia ngắn thời gian học và tập trung tối đa, đồng thời tự đặt mục tiêu phù hợp để chinh phục… là “bí kíp” học online của các “cao thủ” MC 18 - 21 đạt kết quả ấn tượng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2021.
Xem thêm

20

Tháng 10/2021

20/10 ONLINE RỰC RỠ Ở MC

20/10 ONLINE RỰC RỠ Ở MC

20/10 ONLINE RỰC RỠ Ở MC

Thứ tư, 20 Tháng 10 2021 12:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Cô trò MC đã có một ngày 20/10 thật rực rỡ, ý nghĩa và nhiều bất ngờ. Có thể nói, những tấm thiệp “hand-made”, những đóa hoa ngát hương, những lời chúc “lịm tim” cùng những hoạt động thú vị: hát múa, đọc thơ… chứa đựng tình cảm vô vàn ấm áp của cộng đồng MCer dành cho bà, mẹ, cô và các bạn nữ.
Xem thêm

18

Tháng 10/2021

CẢM ƠN MC ĐÃ CHO CON TÔI  THỜI HỌC SINH ĐÚNG NGHĨA!

CẢM ƠN MC ĐÃ CHO CON TÔI THỜI HỌC SINH ĐÚNG NGHĨA!

CẢM ƠN MC ĐÃ CHO CON TÔI THỜI HỌC SINH ĐÚNG NGHĨA!

Thứ hai, 18 Tháng 10 2021 04:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Mọi người trò chuyện với nhau: “Tụi nhóc chắc hẳn nhớ trường, nhớ lớp lắm!”. Lúc đó, tôi muốn nói rằng: “Không chỉ tụi nhóc đâu, tôi là phụ huynh mà còn thấy nhớ đây này!”.
Xem thêm

18

Tháng 10/2021

Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ khi phụ huynh “đến giới hạn chịu đựng” học online

Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ khi phụ huynh “đến giới hạn chịu đựng” học online

Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ khi phụ huynh “đến giới hạn chịu đựng” học online

Thứ hai, 18 Tháng 10 2021 02:12 Viết bởi TRUONG MARIE
“Khi dạy online, giáo viên không nên nóng vội “chạy chương trình” mà hãy xây dựng bài giảng ngắn gọn, dễ hiểu, hấp dẫn; có nhiều tương tác với học sinh để tiết học ngắn lại, đồng thời nên giao ít bài tập hơn…”.
Xem thêm

15

Tháng 10/2021

TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ GỬI TỚI MCER

TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ GỬI TỚI MCER

TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ GỬI TỚI MCER

Thứ sáu, 15 Tháng 10 2021 02:38 Viết bởi TRUONG MARIE
Gần 6 tháng nghỉ dịch cũng là chừng đó ngày các cán bộ, nhân viên MC đong đầy nỗi nhớ học trò. Từ bác bảo vệ, cô giám thị, chú lái xe đến cô nhân viên nhà ăn, cô phụ trách xe buýt… đều mong sớm được gặp lại MCer. Với họ, được nghe tiếng nói cười của học sinh rộn vang khắp hành lang, được thấy các bạn nhỏ thưởng thức ngon lành những món ăn hay được đồng hành với nhau trên những chuyến xe buýt… là niềm hạnh phúc to lớn.
Xem thêm