Thầy trò MC nhanh chóng thích ứng với dạy và học trực tuyến

Sau kỳ nghỉ Tết an toàn và vui vẻ, thầy trò MC nhanh chóng triển khai việc dạy và học trực tuyến. Với sự chuẩn bị kỹ càng về kỹ thuật, giáo án trước Tết, thầy trò đã có những buổi đầu học tập đầy hứng khởi.

Theo cô Hồng Hà (GVCN 10G), khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhà trường đã tiến hành học trực tuyến 1 - 2 buổi trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Khi đó, cô trò đã cùng nhau chuẩn bị tâm thế và xác định tư tưởng sẵn sàng thay đổi để thích ứng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Cô Hồng Hà chia sẻ thêm: “Với kinh nghiệm và kỹ năng được tập huấn kỹ càng từ năm ngoái, việc dạy và học online của chúng tôi không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi để cô trò có thể trở lại trường”.

Là năm thứ hai thực hiện dạy trực tuyến nên cô Đỗ Hòe (GVCN 1I) khá thành thạo phương pháp này. Tuy nhiên, cô Đỗ Hòe cho rằng, học sinh lớp 1 lần đầu học online nên chắc chắn sẽ bỡ ngỡ. Vì vậy, khi nhận được thông báo từ nhà trường, cô đã nhanh chóng thông tin tới 100% CMHS của lớp. Các bố mẹ đều cảm thông và đồng lòng nhiệt tình hỗ trợ. Nhờ đó, những buổi học trực tuyến của MCer 1I đều diễn ra khá thuận lợi.

Làm trong ngành Công nghệ nên khi biết con chuẩn bị học online, chú Trung Hiếu (bố của Đức Anh, 1M1) đã chủ động “set up” thiết bị để con học hiệu quả nhất. Chú cho hay: “Đức Anh rất háo hức với việc học trực tuyến vì được trò chuyện, học bài với cô và các bạn cùng lớp. 2 tuần chưa gặp lại các bạn nên con rất hồ hởi khi thấy bố chuẩn bị máy móc kết nối. Con reo lên vui mừng khi nhìn những gương mặt thân yêu ngày nào qua màn hình. Trong quá trình học, con nghe lời dặn dò của cô và hăng hái tham gia xây dựng bài như ở trên lớp. Gia đình tôi rất phấn khởi vì phần nào được trải nghiệm văn hoá học tập của MC”.

Những ngày đầu trở lại với công việc trong hoàn cảnh không như mong đợi nhưng tất cả giáo viên MC đều đặt trọn tâm huyết trong từng bài giảng. Ngoài việc bám sát chương trình theo kế hoạch từ đầu năm, các thầy cô đã có nhiều sáng tạo nhằm mang tới cho học trò những tiết học trực tuyến hấp dẫn. Để MCer nhí không nhàm chán khi ngồi trước màn hình, cô Quỳnh Nga (GVCN 1M1) đã tổ chức trò chơi “Rung chuông vàng”. Các câu hỏi xoay quanh những nội dung Toán, Tiếng Việt mà các bạn từng học. Nhờ đó, mặc dù lần đầu làm quen với học online nhưng MCer lớp 1 đã nhanh chóng thích ứng và rất hăng hái, tích cực tham gia phát biểu. Cô Hồng Duyên (GVCN 5P1) cũng đan xen trò chơi “Ai nhanh, ai đúng?” trong quá trình dạy. Theo cô, việc vừa học vừa chơi sẽ khiến học trò có thêm sự hào hứng với phương pháp học online.

Trong khi các thầy cô không ngừng sáng tạo thì MCer cũng sẵn sàng thay đổi để thích ứng. Huyền Linh (10M) và Đan Lê (8M4) cho biết: “Khi nghe tin phải học online tại nhà, chúng mình có chút buồn. Bởi chúng mình sẽ không được chạy nhảy trong sân trường, tham gia những trận cầu “nảy lửa” của giải bóng mùa xuân và thưởng thức những bữa ăn ngon ở canteen… trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, chúng mình hiểu đây là điều bất khả kháng vì dịch bệnh. Vì thế, chúng mình đã xốc lại tinh thần và chủ động tham gia học trực tuyến. Cả lớp khá vui vẻ và hào hứng khi trao đổi, học tập qua ứng dụng Teams”. Để những giờ học online hiệu quả, không bị gián đoạn, MCer và gia đình đã chủ động chuẩn bị trang thiết bị cần thiết như: tai nghe, máy vi tính, máy tính bảng, smart phone… có kết nối Internet. Các bạn cũng lựa chọn những không gian học yên tĩnh, thoải mái, đầy đủ ánh sáng… để buổi học đạt hiệu quả cao nhất.

Năm ngoái đã được trải nghiệm việc học online nên Đức Minh (12G) cảm thấy không khó khăn khi trở lại với phương pháp học này. Cậu cho hay: “Mình đã chuẩn bị tinh thần kỹ lưỡng cùng các đồ dùng học tập cần thiết. Mình sẽ cố gắng tập trung hết mức để tiếp thu kiến thức trong từng tiết học trực tuyến. Năm cuối cấp này, mình mong sẽ vượt qua kỳ thi tốt nghiệp một cách tốt nhất và thực hiện được những dự định đã đặt ra”.

14

Tháng 5/2021

THÔNG BÁO ĐIỀU CHỈNH KHUNG KẾ HOẠCH THỜI GIAN NĂM HỌC 2020 - 2021

THÔNG BÁO ĐIỀU CHỈNH KHUNG KẾ HOẠCH THỜI GIAN NĂM HỌC 2020 - 2021

THÔNG BÁO ĐIỀU CHỈNH KHUNG KẾ HOẠCH THỜI GIAN NĂM HỌC 2020 - 2021

Thứ sáu, 14 Tháng 5 2021 01:57 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie, Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021.
Xem thêm

13

Tháng 5/2021

Học sinh Hà Nội nghỉ hè sớm, chờ đến trường mới kiểm tra học kỳ

Học sinh Hà Nội nghỉ hè sớm, chờ đến trường mới kiểm tra học kỳ

Học sinh Hà Nội nghỉ hè sớm, chờ đến trường mới kiểm tra học kỳ

Thứ năm, 13 Tháng 5 2021 10:21 Viết bởi TRUONG MARIE
Học sinh Hà Nội sẽ nghỉ hè từ ngày 15/5 và kiểm tra học kỳ vào thời gian nghỉ hè khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường học tập.
Xem thêm

12

Tháng 5/2021

Bỏ việc ở Facebook để… theo đuổi đam mê

Bỏ việc ở Facebook để… theo đuổi đam mê

Bỏ việc ở Facebook để… theo đuổi đam mê

Thứ tư, 12 Tháng 5 2021 00:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau khi tốt nghiệp ĐH, anh Đoàn Hải Giang (CHS I, 95 - 99) đã được nhiều “ông lớn” công nghệ ở Mỹ như: Facebook, Google mời về làm việc. Lúc đó, anh chọn công ty Facebook. Nhưng sau 5 năm gắn bó, anh từ bỏ vị trí với mức lương cao để “đầu quân” cho Turing.com, giúp nhiều kỹ sư Việt Nam “làm việc tại nhà, lấy lương Mỹ”.
Xem thêm

10

Tháng 5/2021

“Giải mã” hệ Tiếng Anh quốc tế Oxford

“Giải mã” hệ Tiếng Anh quốc tế Oxford

“Giải mã” hệ Tiếng Anh quốc tế Oxford

Thứ hai, 10 Tháng 5 2021 01:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Rất nhiều cha mẹ học sinh chia sẻ: “Từ khi học hệ Tiếng Anh quốc tế Oxford, 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết ngoại ngữ của con tiến bộ rõ rệt. Đặc biệt, con yêu thích ngôn ngữ này và chủ động sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Vì thế, chúng tôi hoàn toàn hài lòng và tin tưởng gửi gắm con theo học”. Hãy cùng khám phá chương trình Oxford để hiểu tại sao CMHS lại tin yêu đến thế nhé!
Xem thêm

07

Tháng 5/2021

Thầy cô của con, bạn của bố mẹ

Thầy cô của con, bạn của bố mẹ

Thầy cô của con, bạn của bố mẹ

Thứ sáu, 07 Tháng 5 2021 01:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Ở trường Marie Curie, giáo viên không chỉ là người truyền đạt kiến thức cho học sinh mà còn là những người bạn thân thiết, đồng hành với các bậc cha mẹ trong hành trình nuôi dạy con.
Xem thêm