Vươn ra thế giới cùng chương trình tiếng Anh quốc tế Oxford

Bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, trường Marie Curie phối hợp với IEG triển khai chương trình quốc tế Oxford cho học sinh lớp 1. Để các bậc cha mẹ và MCer hiểu rõ về dự án này, PV MCer Link đã có cuộc trò chuyện với thầy Nguyễn Chí Hiếu - Giám đốc điều hành Học viện IEG. 

Quý vị tham khảo thông tin về chương trình tại đây

Thầy có thể cho biết tính ưu việt và mục tiêu hướng tới của chương trình là gì ạ?

Đây là chương trình song ngữ chuẩn quốc tế của Oxford dựa trên khung phổ thông chuẩn của Vương quốc Anh. Chương trình tiếp cận theo hướng giáo dục tích cực, dựa trên kết quả các công trình nghiên cứu khoa học, giáo dục. Cụ thể, học sinh khỏe mạnh, tư duy tích cực thì học tập tốt hơn và đạt được những thành tựu lâu dài, chứ không chỉ là những điểm số ngắn hạn.

Áp dụng nguyên lý đó, chương trình quốc tế Oxford thiết kế lộ trình học thuật dựa vào các nghiên cứu toàn diện, hoàn chỉnh và mạch lạc; đồng thời triển khai đồng bộ, tích hợp trong tất cả môn học với phương pháp dạy học tiên tiến nhất trên thế giới. Mục tiêu của chương trình là giúp học sinh đạt được năng lực học thuật chuẩn quốc tế, cũng như quản lý cảm xúc xã hội và tư duy toàn cầu.

TS. Nguyễn Chí Hiếu - Giám đốc điều hành Học viện IEG

Oxford còn kết hợp với AQA - tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu Vương quốc Anh xây dựng hệ thống đánh giá năng lực OxfordAQA, được công nhận bởi tất cả trường Đại học trên toàn thế giới. Thông qua đó, học sinh sẽ được đánh giá năng lực theo chuẩn quốc tế như: GCSE, AS, A-level một cách công bằng và toàn diện.

Đặc biệt, chương trình được đảm bảo bởi danh tiếng của Đại học Oxford và chắc chắn mang đến những điều kiện tốt nhất để mọi học sinh thành công trong học tập.

Thưa thầy, học sinh Marie Curie sẽ nhận được gì khi tham gia chương trình này?

MCer sẽ được trải nghiệm chương trình chuẩn quốc tế và danh tiếng hàng đầu thế giới, xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12; được phát triển cân bằng và toàn diện về kiến thức, kỹ năng học tập, năng lực quản lý cảm xúc xã hội, tư duy toàn cầu; được “thấm” hệ sinh thái hoạt động trải nghiệm phong phú, tích hợp với chương trình học chính khóa để vừa củng cố kiến thức vừa xây dựng niềm yêu thích, động lực học tập một cách tự nhiên, bền vững.

Ngoài ra, học sinh được tiếp cận hệ thống tài liệu vô cùng đa dạng, từ đó phát triển kỹ năng học tập trọn đời với những phương pháp tích cực, phát huy tư duy. Đặc biệt, học sinh được nhận chứng chỉ của Oxford University Press, trực thuộc Đại học Oxford.

Hệ thống chương trình quốc tế Oxford

Ngoài chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, học sinh lớp 1 khối Oxford sẽ được tăng cường các môn học bằng tiếng Anh, bao gồm: Tiếng Anh, Sức khỏe - Quản lý cảm xúc xã hội, Kỹ năng toàn cầu. Thầy có thể chia sẻ kỹ hơn về điều này? 

Đối với Tiếng Anh, chương trình sẽ phát triển toàn diện, tích hợp 4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết, tạo nền tảng vững chắc để học sinh có thể chinh phục môi trường học tập, các chuẩn năng lực ngoại ngữ quốc tế. Ngoài ra, chương trình hướng học sinh đến việc sử dụng tiếng Anh như một công cụ để tìm hiểu kiến thức ở nhiều lĩnh vực, phát triển tư duy phản biện và sáng tạo.

Ở môn Kỹ năng toàn cầu, MCer sẽ học thông qua các dự án liên môn với phương pháp trải nghiệm để phát triển tư duy phản biện, sáng tạo và giải quyết vấn đề - những năng lực nền tảng, được đánh giá cao nhất trong các môi trường học tập quốc tế ở bậc phổ thông và Đại học.

Ngoài ra, các dự án toàn cầu còn hướng học sinh đến việc tìm hiểu, phân tích và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và của thế giới, từ đó kết nối những gì được học với thực tế, tạo nên động lực học tập bền vững.

Môn Sức khỏe - Quản lý cảm xúc xã hội cung cấp các kiến thức về sức khỏe thể chất, tinh thần và các kỹ năng cần thiết để áp dụng vào đời sống, sự phát triển trong tương lai. Qua đó, học sinh xây dựng được năng lực kiểm soát, điều chỉnh bản thân, các mối quan hệ và cuộc sống. Đây được xem là kỹ năng mềm quan trọng nhất đối với học sinh Tiểu học và được ưu tiên trong giáo dục ở thế kỷ 21.

Giờ học Tiếng Anh thú vị của thầy trò Marie Curie

Để triển khai hiệu quả chương trình, IEG đã có sự chuẩn bị như thế nào về đội ngũ giáo viên? Họ cần đáp ứng những yêu cầu gì ạ?

Tất cả nhân sự tham gia chương trình đều có bằng Đại học trở lên và có đầy đủ bằng cấp liên quan theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Họ được trau dồi chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ thường xuyên bởi đội ngũ nghiên cứu chương trình, phát triển chuyên môn và quản lý giáo dục cho hệ thống các trường phổ thông, Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Những giáo viên này được đào tạo chuyên biệt và liên tục trong 5 năm bởi các chuyên gia của OUP - Đại học Oxford và được cấp chứng nhận giảng dạy, quản lý giáo dục quốc tế của Oxford.

Xin cảm ơn thầy về cuộc trò chuyện này!

28

Tháng 10/2020

Mãn nhãn những trận cầu tranh cúp Vàng của khối THCS

Mãn nhãn những trận cầu tranh cúp Vàng của khối THCS

Mãn nhãn những trận cầu tranh cúp Vàng của khối THCS

Thứ tư, 28 Tháng 10 2020 08:23 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ ngày 28 - 30/10, sân trường MC nóng hơn bao giờ hết bởi những trận cầu kịch tính giữa các “cường quốc” bóng đá, bóng ném của khối THCS. Là những đội mạnh nhất khối nên màn tỉ thí của các MCer đã giúp khán giả mãn nhãn và trải qua những phút giây hưng phấn, thăng hoa cảm xúc.
Xem thêm

26

Tháng 10/2020

Những tấm lòng vàng mùa lũ

Những tấm lòng vàng mùa lũ

Những tấm lòng vàng mùa lũ

Thứ hai, 26 Tháng 10 2020 08:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 21/10, thầy Hiệu trưởng phát động lời kêu gọi toàn trường chung tay hướng về miền Trung. Không chỉ các tập thể lớp mà các cá nhân (CMHS, CHS, MCer) cũng tích cực đóng góp, kêu gọi ủng hộ giúp đỡ bà con vùng lũ.
Xem thêm

24

Tháng 10/2020

Miền Trung gọi, chúng ta trả lời!

Miền Trung gọi, chúng ta trả lời!

Miền Trung gọi, chúng ta trả lời!

Thứ bảy, 24 Tháng 10 2020 09:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Đại dịch Covid-19 vừa đi qua, dải đất miền Trung thân yêu lại oằn mình trong bão lũ. Dõi theo những đau thương, mất mát của người dân nơi đây, lòng người ở Marie Curie cũng quặn đau. Hưởng ứng lời kêu gọi hướng về đồng bào miền Trung của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, đại gia đình MC đã và đang chung tay góp sức người, sức của chuẩn bị cho chuyến đi đặc biệt, giúp đỡ một số trường học bị thiệt hại nhiều trong đợt thiên tai vừa qua.
Xem thêm

24

Tháng 10/2020

Talk show “Phía sau Covid-19: Xoá bỏ khủng hoảng tâm lý và cơ hội học bổng danh giá cho học sinh Việt”

Talk show “Phía sau Covid-19: Xoá bỏ khủng hoảng tâm lý và cơ hội học bổng danh giá cho học sinh Việt”

Talk show “Phía sau Covid-19: Xoá bỏ khủng hoảng tâm lý và cơ hội học bổng danh giá cho học sinh Việt”

Thứ bảy, 24 Tháng 10 2020 07:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 24/10, MCer THPT tham gia chương trình tọa đàm rất ý nghĩa với các khách mời nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục, tâm lý. Buổi giao lưu đã giúp MCer phần nào lý giải được những khủng hoảng tâm lý trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành và học hỏi kinh nghiệm nắm bắt cơ hội “săn” học bổng danh giá trong thời gian tới.
Xem thêm

23

Tháng 10/2020

Thú vị màn "tỉ thí" tranh cúp Vàng bóng rổ của MCer nhí

Thú vị màn "tỉ thí" tranh cúp Vàng bóng rổ của MCer nhí

Thú vị màn "tỉ thí" tranh cúp Vàng bóng rổ của MCer nhí

Thứ sáu, 23 Tháng 10 2020 09:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ ngày 23 - 27/ 10, vòng Chung kết bóng rổ khối Tiểu học diễn ra tại sân trường MC. Ngày thi đấu đầu tiên là các cặp đấu giữa các lớp khối 2 và các lớp khối 5. Trong khi các anh chị lớp lớn thi đấu với nhiều sắc thái chiến thuật thì các em lớp nhỏ lại mang tới không khí hồn nhiên, ngây thơ.
Xem thêm