MCer thích thú với “Stream Toán học”

Học Toán qua hình ảnh động, tương tác với robot, tham gia quay số may mắn… là những hoạt động mà các MCer 8M3 được trải nghiệm khi tham gia chương trình “Stream Toán học” của kênh VTV7, Đài Truyền hình Việt Nam.

Khác với tiết Toán mỗi ngày, hôm nay, MCer được tìm hiểu về chủ đề Tứ giác qua cuộc trò chuyện giữa các “host” trong chương trình, gồm có: Tô Na thích livestream, nhanh nhảu, thích môn Toán; Máy tính giúp tìm kiếm các bài toán, bài giải; Anh Quân yêu Toán học, là người gợi mở và giải quyết các vấn đề.

Sự hóm hỉnh cùng lời dẫn giải dễ hiểu của các nhân vật trong clip đã giúp MCer hứng thú hơn với tiết học. Đặc biệt, ở phần mở rộng kiến thức, các bạn hiểu thêm được nguồn gốc và tầm quan trọng của hình học đối với đời sống con người. Thông tin mới mẻ, sinh động đã khiến MCer vô cùng thích thú và chăm chú theo dõi. Minh Khôi nhận xét: “Tớ khá ấn tượng với cách học trực quan này. Nhất là phần mở rộng, cách liên hệ với thực tế rất hấp dẫn và gần gũi. Nhờ đó mà tớ thấy Toán học dễ cảm thụ hơn”.

Sau khi tổng hợp kiến thức cơ bản về tứ giác, MCer tham gia vào các hoạt động nhóm. Rất nhiều MCer đã nhận được những phần quà ý nghĩa khi các thầy cô trong chương trình khởi động trò chơi quay số may mắn.

Cuối tiết học là màn đấu trí giữa ba đội. Vòng một có năm câu hỏi. Đội nào đưa ra đáp án chính xác trong vòng 15 giây thì đội đó sẽ được một điểm. Ở vòng hai mức độ khó hơn nên yêu cầu các đội cần tính toán trong vòng 30 giây. Đội trả lời đúng sẽ được hai điểm, đội sai bị trừ một điểm. Vòng ba quyết đấu khi cả ba đội cùng đưa ra đáp án và lời giải thích trong vòng 60 giây. Ở vòng này, các đội có quyền đặt ngôi sao hy vọng. Ban giám khảo sẽ chính là cô giáo. Sau ba vòng đấu với những câu hỏi Toán học trắc nghiệm từ dễ đến khó, mang tính đánh đố, đội Hai đã xuất sắc đạt 9 điểm. Trong khi đó, đội Một được 6 điểm và đội Ba được 4 điểm.

Tiết học kết thúc trong sự nuối tiếc của MCer. Ai cũng muốn có thêm chút thời gian để cùng nhau đấu trí.

Minh Nhật vui vẻ chia sẻ: “Tiết học hôm nay khá thú vị. Chương trình đã tổng hợp được kiến thức cơ bản theo sách giáo khoa. Tuy nhiên, chúng tớ mong sẽ có thêm những dạng Toán phức tạp hơn và phương pháp giải phong phú hơn trong những tiết học sau”.

Cô Vân Khánh (GV Toán) đánh giá, “Stream Toán học” đã tổng hợp được những kiến thức cơ bản. Đặc biệt, chương trình đã kích thích và tạo hứng thú học tập cho học sinh. Với những trò chơi cùng hình ảnh sinh động chắc chắn sẽ giúp MCer chinh phục Toán học dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

“Stream Toán học” là chương trình về môn Toán đầu tiên của VTV7 dành cho học sinh THCS, với sự cố vấn chuyên môn từ những chuyên gia hàng đầu môn Toán và sự hỗ trợ của Đài Truyền hình - Phát thanh giáo dục Hàn Quốc EBS.

“Stream Toán học” được thực hiện như một buổi livestream kết hợp với các clip Toán học tóm tắt kiến thức và đưa ra các tình huống học tập dưới dạng hoạt hình sinh động.

Việc cung cấp những clip sinh động, trực quan khiến “Stream Toán học” trở nên dễ hiểu, dễ tiếp cận, đồng thời giúp học sinh tìm được cảm hứng với môn Toán.

Với tổng 22 số, chương trình sẽ lần lượt giới thiệu và giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về các kiến thức Toán học như: số hữu tỉ, giá trị tuyệt đối, căn bậc hai...

Chương trình “Stream Toán học” được phát sóng vào lúc 10h30, 14h30, 18h30 thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần trên VTV7.

 

13

Tháng 12/2019

MCer tích cực “cho đi để yêu thương còn mãi”

MCer tích cực “cho đi để yêu thương còn mãi”

MCer tích cực “cho đi để yêu thương còn mãi”

Thứ sáu, 13 Tháng 12 2019 01:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Đó là một ngày cuối tuần thật đặc biệt! MCer 4G3 không ngủ nướng, không xem phim... mà cùng cô giáo và bố mẹ đi tặng quà, kết nối yêu thương tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình.
Xem thêm

12

Tháng 12/2019

Mỗi cuốn sách vừa là bạn vừa là thầy

Mỗi cuốn sách vừa là bạn vừa là thầy

Mỗi cuốn sách vừa là bạn vừa là thầy

Thứ năm, 12 Tháng 12 2019 03:57 Viết bởi TRUONG MARIE
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang từng nói: “Sách vừa là bạn vừa là người thầy. Sách là người bạn theo ta đi khắp nơi. Sách ở trong ba lô theo ta tới trường. Sách gối đầu giường theo ta vào mỗi giấc mơ. Sách giúp chúng ta giàu có về cảm xúc, trí tuệ và cả sự kiên trì”. Thế mới thấy, việc hình thành thói quen đọc sách có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống của chúng mình, phải không các MCer?
Xem thêm

10

Tháng 12/2019

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Thứ ba, 10 Tháng 12 2019 04:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Vui mừng, ấm áp là những xúc cảm của MCer khi tham gia hoạt động phát áo miễn phí diễn ra sáng 10/12 ở trường Marie Curie.
Xem thêm

09

Tháng 12/2019

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

Thứ hai, 09 Tháng 12 2019 01:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu bản thân không phải là ích kỷ cá nhân mà là tôn trọng và đối xử tốt với chính mình. Yêu bản thân không chỉ đem lại cho chúng ta sự tự tin, thoải mái, lạc quan trong cuộc sống mà còn giúp tìm ra niềm vui và cái tôi khác biệt. Hãy lắng nghe chia sẻ của các MCer để biết yêu bản thân đúng cách nhé!
Xem thêm

06

Tháng 12/2019

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

Thứ sáu, 06 Tháng 12 2019 01:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu thích kinh doanh từ lúc còn bé và bắt đầu buôn bán với quy mô nhỏ, nhiều MCer đang từng ngày hiện thức hoá những ý tưởng khởi nghiệp của riêng mình.
Xem thêm