Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Với bạn, nơi đâu là nhà? Với tôi, tất cả gói gọn trong hai chữ: “Marie Curie”. Mái trường này có vẻ đẹp khiến mọi người đều... thổn thức; đẹp từ sân trường, nhà thể chất, canteen, lớp học cho tới nhà vệ sinh. Nơi đây còn hội tụ những thầy cô kính mến, tâm huyết với nghề và yêu thương học sinh hết mực.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Có lẽ lựa chọn đúng đắn nhất của cuộc đời tôi chính là Marie Curie. Năm lớp 6, tôi có tính cách ngang bướng. May thay, nhờ có cô chủ nhiệm Ngọc Lan mà tôi thay đổi hẳn lối sống và cách ứng xử. Cô nghiêm khắc nhưng sự nghiêm khắc đó lại được tạo nên từ tình yêu thương, sự bao dung và che chở không chỉ dành cho tôi mà còn cho tất cả thành viên trong lớp. Mỗi ngày đến trường, cứ nhìn thấy cô, tôi lại trào dâng sự biết ơn từ tận đáy lòng… Không chỉ cô chủ nhiệm, các thầy cô bộ môn cũng cho chúng tôi cảm giác rất ấm áp, gần gũi. Nhớ cô Thu Hương với những tiết Ngữ văn giàu cảm xúc, những lần cô khiến chúng tôi chìm đắm say sưa vào bài giảng, những lần xúc động khi được nghe cô kể chuyện, khuyên bảo chân thành. Tôi cũng yêu cô Thu Hương (GV Toán), người giúp đỡ chúng tôi khám phá từng phép tính, người luôn nhẹ nhàng, ân cần chỉ bảo mỗi khi chúng tôi mắc lỗi...

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Tôi tin rằng, tất cả thế hệ học sinh MC sau này dẫu có đi đâu, về đâu cũng sẽ luôn nhớ về thầy Nguyễn Xuân Khang. Tôi đã đọc không biết bao nhiêu bài viết về người thầy đáng kính ấy và lần nào cũng thế, tôi luôn mang trong mình sự biết ơn sâu sắc. Một lần tình cờ đọc được dòng trạng thái trên Facebook của cô Thái Lê (GV Văn) nhắc đến những khó khăn mà thầy phải trải qua thời kỳ thành lập trường, tôi càng nhận thấy thầy giống như vì sao sáng diệu kỳ hiện lên giữa màn đêm tĩnh mịch, soi bước cho chúng tôi tới lớp mỗi ngày. Thầy còn giống như tia nắng ban mai xua tan đi làn sương sớm, sưởi ấm cho chúng tôi vào những ngày đông giá lạnh. Tâm hồn hướng thiện cùng sự tâm huyết của thầy khiến những bậc cha mẹ học sinh khó tính như mẹ tôi cũng phải khen ngợi hết mực.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông, sân vận động và ngoài trời

Cuối cùng, tôi muốn nói về những người bạn của tôi. Họ là những người “truyền lửa” cho những nhiệt huyết, ước mơ của tôi. Tôi nhớ những lần tranh luận hết sức trẻ con; nhớ những đêm bánh chưng ngủ lại ở trường, quây quần bên nhau...

Đây là những dòng cảm xúc chân thật nhất mà tôi từng viết. Tất cả kỷ niệm này, xin chân thành gửi lại tôi của mai sau như một bức thư đáng quý về một thời học trò hạnh phúc dưới mái nhà Marie Curie.

NGỌC MAI

(CHS P1, 14 - 18)

14

Tháng 2/2019

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Thứ năm, 14 Tháng 2 2019 02:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Một mùa xuân nữa lại tới, con biết ba ước mong điều gì ở con không? Không phải là trí thông minh trời cho vì nếu chăm chỉ, cần cù, con sẽ bù đắp được điều này. Không phải là đôi tay khéo léo, chu toàn vì theo thời gian và sự luyện rèn, con sẽ biết cách thôi. Ba mong con có một đôi tai biết lắng nghe và một trái tim chan chứa yêu thương, rộng mở. Một trái tim trong lành sẽ dẫn dắt con tới những điều tốt đẹp. Một trái tim đong đầy cảm thông…
Xem thêm

13

Tháng 2/2019

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Thứ tư, 13 Tháng 2 2019 02:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Cảm giác muốn được ăn bánh chưng, thèm không khí tình thân và nhớ da diết cái Tết ấm cúng ở MC… là những điều mà rất nhiều cựu MCer đang du học tại các quốc gia chia sẻ khi được hỏi về Tết cổ truyền.
Xem thêm

12

Tháng 2/2019

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Thứ ba, 12 Tháng 2 2019 03:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Mai Ngọc Quỳnh Trang (11M2) khiến bạn bè nể phục không chỉ vì nhảy đẹp, hát hay mà còn bởi sự thông minh và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Tháng 11/2018, cô bạn đã giành giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học.
Xem thêm

30

Tháng 1/2019

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Thứ tư, 30 Tháng 1 2019 01:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Lễ hội Bánh chưng là một trong những sự kiện được MCer mong chờ nhất trong năm học. Lễ hội này đặc biệt và để lại dấu ấn sâu đậm như thế nào cho các thế hệ học trò MC, chúng mình cùng giải mã nhé!
Xem thêm

28

Tháng 1/2019

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Thứ hai, 28 Tháng 1 2019 01:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Dù các con đã ra trường nhưng cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, các bậc cha mẹ vẫn luôn nhớ về khoảng thời gian tham gia lễ hội Bánh chưng ở trường. Bởi đó không chỉ là kỷ niệm ngọt ngào mà còn là những mảnh ghép cảm xúc không thể thiếu trong cuộc sống của họ.
Xem thêm