Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Mỗi người chỉ trải qua một lần tuổi trẻ và mỗi quyết định đều có thể dẫn đến sự thay đổi trong cuộc đời. Vào Marie Curie là một quyết định đúng đắn và tôi không cảm thấy hối hận bởi nơi đây lưu giữ những mảnh ký ức thân thương nhất về tuổi học trò của tôi.

Điều đầu tiên khiến tôi ấn tượng về nơi này chính là tên trường: Marie Curie. Đây là tên nhà bác học mà tôi ngưỡng mộ từ lâu. Bà là hình mẫu người phụ nữ đa tài và vĩ đại bậc nhất trong lịch sử nhân loại. Bà đã làm cả thế giới ngả mũ thán phục khi đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực Vật lý và Hóa học, đặc biệt phải kể đến hai giải thưởng Nobel danh giá. Bà đã cống hiến hết mình cho khoa học. Tôi nghĩ rằng, thầy Khang lấy tên một vĩ nhân nổi tiếng để đặt cho ngôi trường này bởi trên hết, thầy mong muốn học sinh noi theo bà Marie Cure: Hãy sống như đồi núi, vươn tới những tầm cao!”.

Lý do thôi thúc tôi trở thành MCer bởi nơi đây như ngôi nhà đong đầy tình yêu thương với tất cả học trò. Là cựu học sinh của trường, anh tôi từng bảo: “Vào Marie Curie, anh mới hiểu thế nào là sự ấm áp của một đại gia đình”. Dù chưa tin hẳn lời nói ấy nhưng tôi vẫn quyết định gia nhập MC. Đến giờ, tôi chưa một lần hối hận vì sự lựa chọn ấy. Quả thật, MC là ngôi nhà bình yên, chắp cánh cho ước mơ, tâm hồn của bao lứa học trò. Khi học tập ở đây, tôi mới hiểu rõ tình bạn, tình thầy trò thiêng liêng như thế nào. Đó là nụ cười ấm áp của thầy Hiệu trưởng đáng kính - nụ cười khắc sâu vào tâm can của bao thế hệ học trò. Thầy Khang - một nhà giáo có tâm, có trái tim yêu thương luôn thấu hiểu và sẻ chia với những tâm tư của tuổi học trò ngây thơ và bồng bột. Nhớ tới thầy, tôi nhớ đến những que kem; nụ cười hiền hậu, mộc mạc; đôi mắt hằn lên những nếp nhăn của tuổi già, của sự cống hiến hết mình cho ngôi trường này. Tôi tìm thấy hình bóng của những người cha ở các thầy giáo đáng kính và tìm thấy trái tim của những người mẹ trong các cô giáo MC. Đặc biệt, mỗi khi nhớ cô chủ nhiệm Vũ Hồng, tôi lại nhớ về đôi bàn tay ấm áp ngày ngày miệt mài chăm sóc cho các trò nhỏ; nhớ những lời quở mắng của cô. Nhờ đó mà tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Mỗi ngày được sống, được trải nghiệm ở Marie Curie thực sự là một ngày đầy ắp niềm vui đối với tôi.

QUỲNH MAI

(CHS G1, 14 - 18)

24

Tháng 4/2019

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Thứ tư, 24 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Trải nghiệm một ngày làm bếp là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ đối với các MCer. Sở dĩ hoạt động này khiến “cư dân” MC háo hức mong chờ bởi các bạn sẽ được thực hành một cách kỹ lưỡng, chuyên nghiệp trong vai trò người đầu bếp.
Xem thêm

22

Tháng 4/2019

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Thứ hai, 22 Tháng 4 2019 04:26 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày trải nghiệm ở MC đặc biệt trong mắt CMHS, đặc biệt là các bạn nhỏ sắp bước vào lớp 1 bởi các bạn được học, sinh hoạt, vui chơi giống một ngày trong tương lai gần. Theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, đây không phải một cuộc thi hay đợt xét duyệt mà là dịp để thầy cô chọn trò; CMHS, các con chọn trường và có thêm kỷ niệm đẹp.
Xem thêm

19

Tháng 4/2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ sáu, 19 Tháng 4 2019 08:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie thông báo lịch kiểm tra và thi học kỳ 2, năm học 2018 - 2019.
Xem thêm

18

Tháng 4/2019

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
5 năm trước, tôi đặc biệt ấn tượng khi đọc bài báo “Marie Curie - Ngôi trường đẹp như trong phim Hàn Quốc”. Khi ấy, tôi tràn ngập niềm khát khao được học tập trong ngôi trường này. Sau nhiều nỗ lực, giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực.
Xem thêm

16

Tháng 4/2019

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Thứ ba, 16 Tháng 4 2019 02:12 Viết bởi TRUONG MARIE
Việc ghi chép sáng tạo không chỉ giúp MCer thêm hứng thú học tập mà còn thể hiện tài hoa và trí tưởng tượng phong phú. Cùng khám phá những cuốn vở siêu “cute” và lắng nghe những chia sẻ để thấy sự sáng tạo vô biên của “cư dân” MC nhé!
Xem thêm