Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Mỗi người chỉ trải qua một lần tuổi trẻ và mỗi quyết định đều có thể dẫn đến sự thay đổi trong cuộc đời. Vào Marie Curie là một quyết định đúng đắn và tôi không cảm thấy hối hận bởi nơi đây lưu giữ những mảnh ký ức thân thương nhất về tuổi học trò của tôi.

Điều đầu tiên khiến tôi ấn tượng về nơi này chính là tên trường: Marie Curie. Đây là tên nhà bác học mà tôi ngưỡng mộ từ lâu. Bà là hình mẫu người phụ nữ đa tài và vĩ đại bậc nhất trong lịch sử nhân loại. Bà đã làm cả thế giới ngả mũ thán phục khi đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực Vật lý và Hóa học, đặc biệt phải kể đến hai giải thưởng Nobel danh giá. Bà đã cống hiến hết mình cho khoa học. Tôi nghĩ rằng, thầy Khang lấy tên một vĩ nhân nổi tiếng để đặt cho ngôi trường này bởi trên hết, thầy mong muốn học sinh noi theo bà Marie Cure: Hãy sống như đồi núi, vươn tới những tầm cao!”.

Lý do thôi thúc tôi trở thành MCer bởi nơi đây như ngôi nhà đong đầy tình yêu thương với tất cả học trò. Là cựu học sinh của trường, anh tôi từng bảo: “Vào Marie Curie, anh mới hiểu thế nào là sự ấm áp của một đại gia đình”. Dù chưa tin hẳn lời nói ấy nhưng tôi vẫn quyết định gia nhập MC. Đến giờ, tôi chưa một lần hối hận vì sự lựa chọn ấy. Quả thật, MC là ngôi nhà bình yên, chắp cánh cho ước mơ, tâm hồn của bao lứa học trò. Khi học tập ở đây, tôi mới hiểu rõ tình bạn, tình thầy trò thiêng liêng như thế nào. Đó là nụ cười ấm áp của thầy Hiệu trưởng đáng kính - nụ cười khắc sâu vào tâm can của bao thế hệ học trò. Thầy Khang - một nhà giáo có tâm, có trái tim yêu thương luôn thấu hiểu và sẻ chia với những tâm tư của tuổi học trò ngây thơ và bồng bột. Nhớ tới thầy, tôi nhớ đến những que kem; nụ cười hiền hậu, mộc mạc; đôi mắt hằn lên những nếp nhăn của tuổi già, của sự cống hiến hết mình cho ngôi trường này. Tôi tìm thấy hình bóng của những người cha ở các thầy giáo đáng kính và tìm thấy trái tim của những người mẹ trong các cô giáo MC. Đặc biệt, mỗi khi nhớ cô chủ nhiệm Vũ Hồng, tôi lại nhớ về đôi bàn tay ấm áp ngày ngày miệt mài chăm sóc cho các trò nhỏ; nhớ những lời quở mắng của cô. Nhờ đó mà tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Mỗi ngày được sống, được trải nghiệm ở Marie Curie thực sự là một ngày đầy ắp niềm vui đối với tôi.

QUỲNH MAI

(CHS G1, 14 - 18)

14

Tháng 2/2019

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Thứ năm, 14 Tháng 2 2019 02:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Một mùa xuân nữa lại tới, con biết ba ước mong điều gì ở con không? Không phải là trí thông minh trời cho vì nếu chăm chỉ, cần cù, con sẽ bù đắp được điều này. Không phải là đôi tay khéo léo, chu toàn vì theo thời gian và sự luyện rèn, con sẽ biết cách thôi. Ba mong con có một đôi tai biết lắng nghe và một trái tim chan chứa yêu thương, rộng mở. Một trái tim trong lành sẽ dẫn dắt con tới những điều tốt đẹp. Một trái tim đong đầy cảm thông…
Xem thêm

13

Tháng 2/2019

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Thứ tư, 13 Tháng 2 2019 02:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Cảm giác muốn được ăn bánh chưng, thèm không khí tình thân và nhớ da diết cái Tết ấm cúng ở MC… là những điều mà rất nhiều cựu MCer đang du học tại các quốc gia chia sẻ khi được hỏi về Tết cổ truyền.
Xem thêm

12

Tháng 2/2019

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Thứ ba, 12 Tháng 2 2019 03:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Mai Ngọc Quỳnh Trang (11M2) khiến bạn bè nể phục không chỉ vì nhảy đẹp, hát hay mà còn bởi sự thông minh và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Tháng 11/2018, cô bạn đã giành giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học.
Xem thêm

30

Tháng 1/2019

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Thứ tư, 30 Tháng 1 2019 01:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Lễ hội Bánh chưng là một trong những sự kiện được MCer mong chờ nhất trong năm học. Lễ hội này đặc biệt và để lại dấu ấn sâu đậm như thế nào cho các thế hệ học trò MC, chúng mình cùng giải mã nhé!
Xem thêm

28

Tháng 1/2019

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Thứ hai, 28 Tháng 1 2019 01:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Dù các con đã ra trường nhưng cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, các bậc cha mẹ vẫn luôn nhớ về khoảng thời gian tham gia lễ hội Bánh chưng ở trường. Bởi đó không chỉ là kỷ niệm ngọt ngào mà còn là những mảnh ghép cảm xúc không thể thiếu trong cuộc sống của họ.
Xem thêm