“Trường Marie Curie là đối tác chiến lược đặc biệt của Language Link”

Đó là điều thầy Vũ Tuấn Lâm (Phó Tổng giám đốc của Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam) khẳng định khi chia sẻ về mối liên kết đào tạo giữa trường Marie Curie và đơn vị này. 

Ấn tượng khó quên

Thầy Tuấn Lâm biết đến trường Marie Curie cách đây 25 - 26 năm trước. Ngày đó, một người họ hàng của thầy ở Nam Định đưa con lên học cấp 3 tại Hà Nội và đã chọn trường MC. Lúc ấy, thầy vô cùng ấn tượng khi biết Marie Curie là trường ngoài công lập nhưng đào tạo học sinh năng khiếu.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đến năm 2008, thầy Tuấn Lâm có dịp gặp gỡ và làm việc với thầy Khang. Thời điểm ấy, nhà trường sử dụng giáo viên nước ngoài thông qua chương trình giáo viên tình nguyện “GAP” của Bộ GD&ĐT. Nhưng qua trao đổi, thầy Lâm hiểu rằng, thầy Khang mong muốn thay đổi và nâng cấp chất lượng chương trình tiếng Anh do giáo viên nước ngoài giảng dạy trong trường học. “Tôi rất ấn tượng với tư duy của thầy Khang, nhất là khi thầy ví việc thực hiện chương trình liên kết giữa Language Link và MC như sản xuất một bộ phim. Để phim cuốn hút người xem, cần phải có kịch bản hay, đạo diễn giỏi, diễn viên tốt và nguồn kinh phí. Đến giờ nhìn lại, tôi thấy điều đó vẫn rất đúng”, thầy Tuấn Lâm nhớ lại.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Gần 20 năm hợp tác, gắn bó với MC, thầy Tuấn Lâm luôn có tình cảm đặc biệt với nơi đây. Vì ở ngôi trường này, thầy luôn nhìn thấy cái tâm rất sáng của người làm giáo dục. Thầy rất ấn tượng với hình ảnh thầy Hiệu trưởng ngồi ghế nhựa giữa các em học sinh trên sân trường vào ngày Khai giảng, thay vì ngồi ở vị trí trang trọng trên hàng ghế đại biểu. Một hình ảnh giản dị nhưng lại mang ý nghĩa to lớn. Nó khiến cho khoảng cách giữa thầy trò không còn nữa.

Ở MC, thầy Tuấn Lâm luôn tìm thấy sự tôn trọng, yêu thương, nâng niu, chăm chút nhưng cũng rất dân chủ của các thầy cô đối với học trò. Có lẽ vì vậy mà các MCer ngoài học giỏi còn rất tự tin, thân thiện. Ở đây, học ra học mà chơi cũng ra chơi.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, giày và trong nhà

Cùng chung đích đến

Có lẽ cũng là do cái duyên: “Đạo diễn giỏi thường tìm những kịch bản hay và luôn chọn diễn viên tốt”. Lúc đó, nhà trường tìm kiếm một đối tác có khả năng cung cấp chương trình tiếng Anh quốc tế chất lượng cao nhất và Language Link có thể đáp ứng được tiêu chí đó.

Điểm thuận lợi nhất khi hai đơn vị hợp tác là cả trường Marie Curie và Language Link Việt Nam đều có chung mục tiêu đem đến chương trình tốt nhất, chất lượng cao nhất cho học sinh của mình. Thầy Tuấn Lâm chia sẻ: “Chúng tôi luôn coi trường Marie Curie là đối tác chiến lược đặc biệt. Bởi vậy, Language Link luôn dành tình cảm và sự quan tâm sâu sắc cho chương trình liên kết tại trường Marie Curie. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cha mẹ học sinh, chúng tôi luôn chú trọng đến công tác quản lý chất lượng”.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Theo thầy Tuấn Lâm, Language Link là đơn vị giáo dục nước ngoài quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO. Giáo viên của tổ chức phải có bằng cấp, chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và được quản lý rất chặt chẽ. Nếu là giáo viên mới, bắt buộc phải qua giảng dạy thử và phải đạt tiêu chuẩn thì mới được dạy học tại trường. Khi đi dạy chính thức, Language Link sẽ thường xuyên lấy ý kiến nhận xét của giáo viên trợ giảng và học sinh để đánh giá thực lực. “Hàng năm, chúng tôi căn cứ vào các ý kiến đóng góp của tổ Tiếng Anh nhà trường, các bậc cha mẹ và học sinh để đánh giá lại chương trình và chất lượng giảng dạy trong năm học. Từ đó, chúng tôi tìm ra những mặt làm tốt, những mặt còn hạn chế để có kế hoạch điều chỉnh, nâng cấp và nâng cao chất lượng của chương trình”, thầy Tuấn Lâm cho biết thêm.

Hiện tại, đối với chương trình tiếng Anh THCS, Language Link đang thử nghiệm việc giảng dạy tích hợp, thêm “module” tiếng Anh cho Toán và Khoa học. Cách học này giúp học sinh phát triển vốn từ và kỹ năng ngôn ngữ phục vụ việc học các môn khoa học bằng tiếng Anh. Điều này giúp các em có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi SAT ở cấp 3 nếu muốn đi du học.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Thầy Tuấn Lâm rất tự hào về kết quả của chương trình tiếng Anh liên kết với trường Marie Curie. Những thành công có được hôm nay chính là nhờ sự kết hợp chặt chẽ và nỗ lực của hai bên. Đặc biệt là nhờ sự kiên định của trường Marie Curie trong việc định hướng, lựa chọn đối tác phát triển và thực hiện chương trình.

Có thể thấy, chất lượng học sinh và kết quả học tập ngày càng cao. Số lượng học sinh Marie Curie thi đỗ lớp 10 của các trường chuyên THPT rất cao, có những năm lớp Anh 1 đạt tỷ lệ đỗ vào chuyên ngữ là 100%. Số học sinh đoạt giải trong các cuộc thi tiếng Anh cấp Quốc gia, cấp Thành phố, cấp Quận ngày càng tăng. Năm nào cũng có giải, đặc biệt có những năm, tất cả các em tham gia thi Olympic tiếng Anh thành phố đều đạt giải cao. Ở các cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh, trường Marie Curie hiện luôn đứng trong tốp đầu các trường tại Hà Nội.

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Thầy Tuấn Lâm khẳng định: “Với chúng tôi, kết quả cao nhất là sự hài lòng của học sinh, các bậc cha mẹ và nhà trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật, nắm bắt các xu hướng phát triển mới, công nghệ mới trong giáo dục, cũng như các phương pháp giảng dạy tiên tiến để đổi mới chương trình sao cho phù hợp với định hướng phát triển của nhà trường và hệ thống giáo dục tại Việt Nam”. 

Diệu Ngân (CHS M1, 14 - 18) chia sẻ: “Bên cạnh giờ học tiếng Anh cơ bản, mình rất mong chờ giờ Tiếng Anh của thầy cô Language Link (LG). Các thầy cô thường tổ chức trò chơi cho chúng mình, chẳng hạn như đoán ô chữ. Bạn nào chiến thắng sẽ được trao thưởng. Trong các bài học, thầy cô thường lồng ghép những vấn đề nóng của xã hội Việt Nam để chúng mình thảo luận, thuyết trình nhóm và viết luận. Nhờ thế, kỹ năng nói và viết của chúng được nâng cao rất nhiều”.

Huyền Anh, Thùy Linh, Tuệ Minh (9I1) bày tỏ: “Trong giờ tiếng Anh LG, chúng mình thường được cô cho chơi trò chơi hoặc đóng kịch. Chỉ là những mẩu hội thoại ngắn nhưng khi chúng mình chủ động xây dựng kịch bản, nắm rõ các chi tiết thì dễ ghi nhớ bài học hơn. Ngoài ra, chúng mình còn được tích cực trau dồi phản xạ, kỹ năng nghe, nói ngoại ngữ”. 

14

Tháng 2/2019

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Thứ năm, 14 Tháng 2 2019 02:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Một mùa xuân nữa lại tới, con biết ba ước mong điều gì ở con không? Không phải là trí thông minh trời cho vì nếu chăm chỉ, cần cù, con sẽ bù đắp được điều này. Không phải là đôi tay khéo léo, chu toàn vì theo thời gian và sự luyện rèn, con sẽ biết cách thôi. Ba mong con có một đôi tai biết lắng nghe và một trái tim chan chứa yêu thương, rộng mở. Một trái tim trong lành sẽ dẫn dắt con tới những điều tốt đẹp. Một trái tim đong đầy cảm thông…
Xem thêm

13

Tháng 2/2019

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Thứ tư, 13 Tháng 2 2019 02:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Cảm giác muốn được ăn bánh chưng, thèm không khí tình thân và nhớ da diết cái Tết ấm cúng ở MC… là những điều mà rất nhiều cựu MCer đang du học tại các quốc gia chia sẻ khi được hỏi về Tết cổ truyền.
Xem thêm

12

Tháng 2/2019

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Thứ ba, 12 Tháng 2 2019 03:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Mai Ngọc Quỳnh Trang (11M2) khiến bạn bè nể phục không chỉ vì nhảy đẹp, hát hay mà còn bởi sự thông minh và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Tháng 11/2018, cô bạn đã giành giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học.
Xem thêm

30

Tháng 1/2019

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Thứ tư, 30 Tháng 1 2019 01:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Lễ hội Bánh chưng là một trong những sự kiện được MCer mong chờ nhất trong năm học. Lễ hội này đặc biệt và để lại dấu ấn sâu đậm như thế nào cho các thế hệ học trò MC, chúng mình cùng giải mã nhé!
Xem thêm

28

Tháng 1/2019

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Thứ hai, 28 Tháng 1 2019 01:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Dù các con đã ra trường nhưng cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, các bậc cha mẹ vẫn luôn nhớ về khoảng thời gian tham gia lễ hội Bánh chưng ở trường. Bởi đó không chỉ là kỷ niệm ngọt ngào mà còn là những mảnh ghép cảm xúc không thể thiếu trong cuộc sống của họ.
Xem thêm