ĐÓN TRUNG THU ONLINE: XA KHOẢNG CÁCH, GẦN TRÁI TIM

Dù không đến trường nhưng các MCer vẫn náo nức tham gia đón Tết Trung thu trực tuyến cùng thầy cô, bạn bè. Mỗi lớp tổ chức theo cách khác nhau nhưng tất cả đều mang đến cho các bạn thật nhiều niềm vui và khoảng thời gian đáng nhớ…

Để đón chào Tết Trung thu năm nay, các khối lớp đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: làm đèn lồng tái chế, trổ tài bày mâm cỗ và tham gia các cuộc thi ý nghĩa…

Theo cô Bích Ngọc (GVCN 1G), với mục đích phát huy khả năng sáng tạo của học sinh, cũng như nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường sống và sự gắn kết giữa bố mẹ và con cái, lớp 1G đã tổ chức hoạt động làm đèn lồng tái chế. Các MCer nhí và bố mẹ đã vận dụng khả năng sáng tạo để “hô biến” lõi giấy vệ sinh, nắp chai, ống hút, giấy bìa… thành những chiếc đèn độc đáo.

Cô Bích Ngọc chia sẻ: “Vào Rằm tháng Tám, các con cùng tham gia đón Tết Trung thu online. Bên cạnh việc khen thưởng những sản phẩm ấn tượng, các con còn được thi “Rung chuông vàng”, tìm hiểu lịch sử Tết Trung thu và múa hát. Ngắm nhìn các con tham gia tích cực và hào hứng, tôi rất xúc động, chỉ mong sớm được đến trường để ôm các con vào lòng. Đây đúng là Trung thu đặc biệt, xa khoảng cách mà gần trái tim”.

Các lớp 1P3, 1I, 1I3, 2M1, 5M2, 6M4, 6M3… cũng tổ chức nhiều hoạt động bổ ích. Khánh Hà, Khánh Vy và Thủy Tiên (6M3) đã dành thời gian thảo luận và thực hiện video về Trung thu để tặng cô giáo và các bạn. “Tuy chưa được đến trường nhưng qua quãng thời gian học online, các thành viên trong lớp đã trở nên thân thiết. Nhân dịp Trung thu, chúng tớ muốn dành tặng cả lớp những lời yêu thương từ trái tim. Chúng tớ mong mọi người luôn khỏe mạnh và dịch bệnh sớm đẩy lùi để được tới trường”, các bạn tâm sự.

Ở lớp 1I3, các MCer không chỉ tự tay làm những sản phẩm về chủ đề Trung thu mà còn được giao lưu với chị Hằng, chú Cuội. Theo cô Hoàng Thu (GVCN 1I3), chị Hằng và chú Cuội do chính hai bố mẹ trong lớp hóa thân. Ngoài việc giới thiệu những sản phẩm “hand-made” của các thành viên, hai nhân vật này còn đưa ra nhiều câu đố vui có thưởng. Thông qua đó, các MCer nhí trở nên gắn kết, hiểu hơn về Trung thu và có khoảng thời gian đầy thú vị.

Thái An, Bảo Khuê (5M2) rất vui khi tham gia cuộc thi “Góc học tập truyền cảm hứng”. Các bạn vui vẻ nói: “Hoạt động này giúp chúng mình rèn tính tự giác, gọn gàng, có trách nhiệm với bản thân hơn. Không gian học tập ngăn nắp còn khiến chúng mình thêm hào hứng với những giờ học trực tuyến. Phần thưởng quy đổi thành sao của cô không chỉ khích lệ tinh thần thi đua học tập mà còn là món quà Trung thu ý nghĩa đối với lớp”.

Cô Hoàng Hiền (mẹ của Hoàng Khôi, 2M1) kể: “Ở mùa Trung thu đặc biệt này, thật vui khi lớp con phát động cuộc thi “Đôi tay khéo léo”! Cả nhà vô cùng háo hức lên ý tưởng, chuẩn bị dụng cụ, nguyên vật liệu tái chế rồi bắt tay làm. Không khí gắn kết đầm ấm, rộn vang tiếng cười nói ấy khiến gia đình tôi thấy hạnh phúc lắm! Cảm ơn MC và các thầy cô đã tạo ra một sân chơi bổ ích và vui vẻ cho các con!”.

22

Tháng 10/2021

“Cao thủ” & “bí kíp” học online hiệu quả

“Cao thủ” & “bí kíp” học online hiệu quả

“Cao thủ” & “bí kíp” học online hiệu quả

Thứ sáu, 22 Tháng 10 2021 02:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Tạm rời xa điện thoại, tắt hết thông báo online trên máy tính, chia ngắn thời gian học và tập trung tối đa, đồng thời tự đặt mục tiêu phù hợp để chinh phục… là “bí kíp” học online của các “cao thủ” MC 18 - 21 đạt kết quả ấn tượng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2021.
Xem thêm

20

Tháng 10/2021

20/10 ONLINE RỰC RỠ Ở MC

20/10 ONLINE RỰC RỠ Ở MC

20/10 ONLINE RỰC RỠ Ở MC

Thứ tư, 20 Tháng 10 2021 12:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Cô trò MC đã có một ngày 20/10 thật rực rỡ, ý nghĩa và nhiều bất ngờ. Có thể nói, những tấm thiệp “hand-made”, những đóa hoa ngát hương, những lời chúc “lịm tim” cùng những hoạt động thú vị: hát múa, đọc thơ… chứa đựng tình cảm vô vàn ấm áp của cộng đồng MCer dành cho bà, mẹ, cô và các bạn nữ.
Xem thêm

18

Tháng 10/2021

CẢM ƠN MC ĐÃ CHO CON TÔI  THỜI HỌC SINH ĐÚNG NGHĨA!

CẢM ƠN MC ĐÃ CHO CON TÔI THỜI HỌC SINH ĐÚNG NGHĨA!

CẢM ƠN MC ĐÃ CHO CON TÔI THỜI HỌC SINH ĐÚNG NGHĨA!

Thứ hai, 18 Tháng 10 2021 04:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Mọi người trò chuyện với nhau: “Tụi nhóc chắc hẳn nhớ trường, nhớ lớp lắm!”. Lúc đó, tôi muốn nói rằng: “Không chỉ tụi nhóc đâu, tôi là phụ huynh mà còn thấy nhớ đây này!”.
Xem thêm

18

Tháng 10/2021

Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ khi phụ huynh “đến giới hạn chịu đựng” học online

Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ khi phụ huynh “đến giới hạn chịu đựng” học online

Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ khi phụ huynh “đến giới hạn chịu đựng” học online

Thứ hai, 18 Tháng 10 2021 02:12 Viết bởi TRUONG MARIE
“Khi dạy online, giáo viên không nên nóng vội “chạy chương trình” mà hãy xây dựng bài giảng ngắn gọn, dễ hiểu, hấp dẫn; có nhiều tương tác với học sinh để tiết học ngắn lại, đồng thời nên giao ít bài tập hơn…”.
Xem thêm

15

Tháng 10/2021

TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ GỬI TỚI MCER

TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ GỬI TỚI MCER

TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ GỬI TỚI MCER

Thứ sáu, 15 Tháng 10 2021 02:38 Viết bởi TRUONG MARIE
Gần 6 tháng nghỉ dịch cũng là chừng đó ngày các cán bộ, nhân viên MC đong đầy nỗi nhớ học trò. Từ bác bảo vệ, cô giám thị, chú lái xe đến cô nhân viên nhà ăn, cô phụ trách xe buýt… đều mong sớm được gặp lại MCer. Với họ, được nghe tiếng nói cười của học sinh rộn vang khắp hành lang, được thấy các bạn nhỏ thưởng thức ngon lành những món ăn hay được đồng hành với nhau trên những chuyến xe buýt… là niềm hạnh phúc to lớn.
Xem thêm