MCer nhí tham gia diễn đàn “Làm chủ tài chính - Tương lai bình đẳng”

Sáng 20/1, MCer Tiểu học háo hức tham gia diễn đàn “Làm chủ tài chính - Tương lai bình đẳng” do TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, phòng Tham vấn học đường phối hợp với nhà trường tổ chức.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các khối, lớp. Tiếp đến, phần MCer thích nhất là vừa được xem vở kịch “Táo quân” vừa tham gia trò chơi đố vui về tài chính.

Vở kịch tái hiện lại cảnh Táo Kinh tế cùng trợ lý vi hành xuống hạ giới để đánh giá hiểu biết của các bạn nhỏ đối với vấn đề tài chính. Trong chuyến đi, Táo đã tới một gia đình mà ở đó, một bạn nhỏ đang được bố mẹ hướng dẫn cách kiếm tiền và chi tiêu hiệu quả. Đan xen với những hoạt cảnh siêu hấp dẫn trên sân khấu là những phần đố vui có thưởng. Bạn nào cũng háo hức, tích cực xung phong trả lời và chia sẻ ý kiến.

Tuệ Lâm, Vân Anh (3I) hồ hởi nói: “Chúng tớ đã cười không ngớt khi xem vở kịch “Táo quân”. Qua các câu đố, chúng tớ còn biết thêm về các loại tiền trên thế giới, hiểu thêm nhiều đặc điểm của các mệnh giá tiền Việt Nam. Ở nhà, chúng tớ cũng có một khoản tiền tiết kiệm. Chúng tớ thường góp với bố mẹ để mua đồ dùng học tập hoặc đóng học phí”.

Bên cạnh đó, MCer còn được tham gia trải nghiệm các góc hoạt động dưới sân trường như: Nhà đầu tư nhí tài ba, Hợp lực, Chia sẻ - Bình đẳng. Tại đây, các bạn được chơi cờ “Ai là triệu phú” để thử tài quản lý tiền hiệu quả. Các bạn cùng hoàn thành nhanh những bài “test” tâm lý để hiểu bản thân thích gì, mong muốn điều gì và gỡ rối những vấn đề còn vướng mắc….

Thảo Nguyên, Mai Anh (4P2) rất thích thú khi tham gia các hoạt động. Hai bạn cho hay: “Qua trò chơi “Hợp lực”, chúng mình hiểu hơn sức mạnh của sự đoàn kết. Với trò “Ai là triệu phú”, chúng mình biết thêm cách đầu tư tài chính sao cho hiệu quả nhất. Đặc biệt, khi chia sẻ thông tin trong bài "test", chúng mình nhận ra bản thân có nhiều điều khá thú vị”.  

Theo cô Hồng Anh (GVCN 3G), diễn đàn thực sự rất bổ ích. Với hình thức sân khấu hóa, các chuyên gia khiến vấn đề tài chính và bình đẳng giới vốn khó hiểu và lớn lao trở nên thật gần gũi, dễ hiểu với MCer.

Phát biểu tại diễn đàn, bà Trương Thị Thu Thủy (Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Gia đình và Xã hội, TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chia sẻ: “Mỗi học sinh hôm nay sẽ là chủ gia đình trong tương lai. Việc bình đẳng giữa cha mẹ trong mỗi nhà sẽ giúp các em lớn lên trong yêu thương. Nếu học sinh có kiến thức về tài chính ngay từ nhỏ thì sẽ đặt nền móng cho sự bình đẳng và tự chủ trong tương lai”.

14

Tháng 2/2026

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Với đôi tay khéo léo, cẩn thận đong từng bát gạo, nắm đỗ, miếng thịt; tỉ mẩn miết, gấp từng góc lá dong; chăm chú siết chặt từng sợi lạt; cầu kỳ trang trí thêm nhành hoa, câu đối…, các MCer đã tạo nên những mẹt bánh chưng đậm đà bản sắc dân tộc.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Có những hành trình không đo bằng quãng đường đã đi mà được ghi nhớ bằng những rung động ở lại trong tim. Vừa qua, tập thể 3M3 và 8P4 đã thực hiện những chuyến thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa sự sẻ chia và tinh thần nhân ái.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:56 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đầu năm khai bút, giữa năm khai hội; còn hôm nay, chúng mình… khai MV!”
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Giữa không khí rộn ràng đón năm mới Bính Ngọ, sáng 13/2, các MCer 6 đã có những khoảnh khắc khó quên khi “ông nội” Khang cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu bất ngờ ghé thăm và trao tận tay từng bao lì xì. Những ánh mắt háo hức xen lẫn nụ cười rạng rỡ của học sinh tuổi Ngọ khiến khoảnh khắc ấy càng trở nên ấm áp, đồng thời mở ra một năm mới ngập tràn yêu thương, hy vọng.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 11/2, các MCer khối THPT - Văn Phú đã trao tặng những món quà ấm áp, ý nghĩa cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt tại làng trẻ em Birla.
Xem thêm