Hội diễn văn nghệ 28 - khối Tiểu học: “Em yêu đất nước Việt Nam”

Với chủ đề “Quê hương: Quê hương là gì hở mẹ/ Ai đi xa cũng nhớ nhiều”, các MCer nhí đã mang tới Chung khảo Hội diễn văn nghệ MC lần thứ 28 những tiết mục đặc sắc, thể hiện tình yêu, suy nghĩ về Tổ quốc Việt Nam với nhiều gam màu độc đáo.

Ngày 16/11, MCer Tiểu học đã mở màn cho chuỗi sự kiện Chung khảo Hội diễn văn nghệ MC lần thứ 28 với gần 60 tiết mục. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện sinh động tái hiện lại lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, cùng những nét văn hóa độc đáo ở khắp ba miền. Từ thuở hồng hoang mẹ Âu Cơ, cha Lạc Long Quân, đến thời vua Hùng dựng nước; từ những hy sinh gian khổ thời kháng chiến chống Pháp, Mỹ của bộ đội cụ Hồ để giữ nước đến sự đoàn kết đồng lòng của toàn dân tộc trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid - 19… Tất cả điều đó được các MCer kể lại trên sân khấu MC vô cùng hấp dẫn và xúc động.

Bà Nguyễn Nga (bà của Bảo Ngân, 1M4) tới theo dõi chương trình từ sớm. Bà cho hay: “Các cháu biểu diễn quá xuất sắc. Tác phẩm nào cũng đẹp và ý nghĩa. Nhất là những tác phẩm nói về sự hy sinh của các cô gái thanh niên xung phong ở Ngã Ba Đồng Lộc khiến tôi rất cảm động. Tiếng nhạc, cùng những động tác diễn của các cháu đã làm tôi nhớ lại một thời khói lửa nhưng kiên trung của đất nước”.

Bên cạnh lịch sử hào hùng là những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, vùng miền. Từ truyền thống dệt lụa ở làng Vạn Phúc (Hà Đông), tới vẻ đẹp sông nước phù sa miền Tây Nam Bộ, hay ánh lửa bập bùng trong đêm lửa trại của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Từ chiếc khăn Piêu, màu hoa ban trên các rẻo núi cao miền Tây Bắc tới những tà áo dài tím mộng mơ của xứ Huế, hay tấm yếm đào của vùng thôn quê Bắc Bộ… Tất cả đã hội tụ ở MC như một ngày hội của non sông đất nước.

Không những thế, quê hương trong trái tim MCer nhí còn là những điều giản dị nhất như: những trò chơi dân gian nơi gốc đa sân đình, cánh diều tuổi thơ trên cánh đồng lúa hay tiếng rao bán đồ ăn giữa phố đêm…

Cô Thanh Hiếu (GVCN 2G) và cô Thanh Dung (GVCN 3M4) cho rằng, chủ đề năm nay rất thú vị và thiết thực. Các con không chỉ được thỏa sức thể hiện tài năng ở mọi phong cách mà còn dấy lên trong tâm hồn MCer nhí tình yêu quê hương, đất nước sâu sắc.

Ngọc My và Nam An (1G) nhí nhảnh cười nói: “Oa! Sân khấu “siêu to khổng lồ”, lại còn rực rỡ long lanh nữa! Chúng tớ hoa cả mắt luôn í. Lúc diễn, chúng tớ chẳng lo lắng gì cả. Chúng tớ thấy vui lắm!”.

Quỳnh Chi và Bảo Quyên (5G3) vui vẻ chia sẻ: “Đây là năm cuối cấp nên cả lớp đã bảo nhau phải diễn xuất hết mình. Chúng tớ muốn dành tặng tác phẩm như là món quà tri ân tới thầy cô trong ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam”.

Đến tham gia chương trình không thể thiếu sự đồng hành của các bậc cha mẹ. Không chỉ cổ vũ nhiệt tình cho các tiết mục, nhiều bố mẹ còn là diễn viên xuất sắc trong tác phẩm của con. Có bố mẹ thì hóa trang thành những chú ngựa, trâu. Có bố mẹ lại hóa thành những bác bán rong, những chiến sỹ bộ đội hay già làng, trưởng bản… Dù không chuyên nghiệp nhưng các bố mẹ đều đã “cháy hết mình” trên sân khấu MC, cùng các con mang tới những kiệt tác nghệ thuật có 1-0-2.

Chú Mạnh Hoàng (bố của Hoàng Lâm, 1P4 và Hoàng Quân, 4P3) và chú Viết Thành (bố của Trang Anh, 1M1) không giấu nổi sự xúc động khi lần đầu được đứng chung sân khấu với con. Các chú chia sẻ: “Chúng tôi chỉ có khoảng 10 - 20s tỏa sáng nhưng niềm hạnh phúc thì không gì sánh bằng. Hôm nay, các con đã làm rất tốt. Dù kết quả ra sao, trong lòng chúng tôi, các con vẫn luôn là những chàng trai, cô gái đáng yêu nhất. Cảm ơn nhà trường, cảm ơn các thầy cô và các con đã cho chúng tôi trải qua những phút giây thăng hoa cảm xúc”.

27

Tháng 11/2020

THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN 30 THÍ SINH “TRẠNG NGUYÊN NHÍ” QUA NỀN TẢNG SỐ VTVGo

THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN 30 THÍ SINH “TRẠNG NGUYÊN NHÍ” QUA NỀN TẢNG SỐ VTVGo

THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN 30 THÍ SINH “TRẠNG NGUYÊN NHÍ” QUA NỀN TẢNG SỐ VTVGo

Thứ sáu, 27 Tháng 11 2020 03:41 Viết bởi TRUONG MARIE
Năm 2020, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sản xuất chương trình “Trạng nguyên nhí” - sân chơi mới dành cho học sinh Tiểu học ở độ tuổi từ lớp 2 đến lớp 4. Chương trình nhằm tìm kiếm những học sinh có kiến thức và kỹ năng sống tốt được hình thành thông qua quan sát, học hỏi từ bạn bè, thầy cô, những người thân trong gia đình, từ sách báo, các hoạt động ngoại khoá…; đồng thời có sự năng động, hướng ngoại trong các hoạt động nghệ thuật, thể thao.
Xem thêm

27

Tháng 11/2020

MCer tự tin trở thành “Trạng nguyên nhí”

MCer tự tin trở thành “Trạng nguyên nhí”

MCer tự tin trở thành “Trạng nguyên nhí”

Thứ sáu, 27 Tháng 11 2020 00:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 26/11, ê-kíp chương trình “Trạng nguyên nhí” của Đài Truyền hình Việt Nam đã “đổ bộ” đến MC, tìm ra 20 Trạng nguyên xuất sắc nhất tham gia vòng ghi hình tại trường quay.
Xem thêm

25

Tháng 11/2020

Hành trình ấn tượng Huế - Marie Curie - Mỹ

Hành trình ấn tượng Huế - Marie Curie - Mỹ

Hành trình ấn tượng Huế - Marie Curie - Mỹ

Thứ tư, 25 Tháng 11 2020 00:21 Viết bởi TRUONG MARIE
Học hết THCS tại Huế, chị Đinh Trung Hằng (CHS M, 93 - 96) và anh Đinh Trung Hiếu (CHS M - P, 98 - 01) ra Hà Nội, nhập học trường Marie Curie. Quãng thời gian tại MC đã thay đổi cuộc đời anh chị. Hiện cả hai đang có cuộc sống ổn định ở nước Mỹ và vẫn luôn dành tình cảm dạt dào cho mái trường thân yêu này.
Xem thêm

23

Tháng 11/2020

Lễ trao giải Hội diễn văn nghệ lần thứ 28

Lễ trao giải Hội diễn văn nghệ lần thứ 28

Lễ trao giải Hội diễn văn nghệ lần thứ 28

Thứ hai, 23 Tháng 11 2020 03:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 23/11, các tiết mục xuất sắc nhất Hội diễn văn nghệ lần thứ 28 chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đã được vinh danh.
Xem thêm

20

Tháng 11/2020

Hội diễn văn nghệ 28 - khối THPT: “Quê hương là gì hở mẹ…”

Hội diễn văn nghệ 28 - khối THPT: “Quê hương là gì hở mẹ…”

Hội diễn văn nghệ 28 - khối THPT: “Quê hương là gì hở mẹ…”

Thứ sáu, 20 Tháng 11 2020 22:38 Viết bởi TRUONG MARIE
Tối 19/11, 25 tiết mục văn nghệ đặc sắc của MCer khối THPT đã mang tới cho khán giả những phút giây thăng hoa cảm xúc…
Xem thêm