Những tấm lòng vàng mùa lũ

Ngày 21/10, thầy Hiệu trưởng phát động lời kêu gọi toàn trường chung tay hướng về miền Trung. Không chỉ các tập thể lớp mà các cá nhân (CMHS, CHS, MCer) cũng tích cực đóng góp, kêu gọi ủng hộ giúp đỡ bà con vùng lũ.  

Cô Hoài Liên (GVCN 7I2) cho biết, sau khi phát động, CMHS của lớp đã ủng hộ nhiệt tình, đông đảo cha mẹ tham gia những cơ quan/ tổ chức thiện nguyện tại nhiều nơi.

Việc phát động, kêu gọi ủng hộ đã lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng MC. Mọi người cùng thắt chặt tình đoàn kết, tương thân tương ái, hướng về miền Trung thân yêu.

Tập thể 7I2 sau 24h phát động đã thu được gần 30 triệu đồng, chuyển thành hơn 2 tấn gạo, ủng hộ bà con huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Cô Kim Oanh (mẹ của Trần Huy, 7I2) bày tỏ: “Chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ, đồng hành với thầy cô, nhà trường. Đây là việc làm nhân văn, vừa giúp đỡ bà con vừa truyền thông điệp, bài học ý nghĩa cho các con”.

Từ lâu, Trần Huy (7I2) và Mai Vy (7P2) là hai MCer rất tích cực tham gia hoạt động từ thiện. Lần này, hai bạn tiếp tục trích tiền lì xì để mua gạo chuyển đến bà con ảnh hưởng nặng nề từ trận lũ. Trần Huy đã ủng hộ 100 triệu, tương đương 7 tấn gạo; Mai Vy ủng hộ 50 triệu (3,5 tấn).

Hai bạn rất xót xa khi thấy những hình ảnh đầy kham khổ, nguy hiểm của bà con vùng lũ. Hai bạn chia sẻ: “Chúng mình rất buồn và đau xót trước những mất mát về tài sản, tinh thần của người dân vùng lũ, nhất là bà con huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Phong Điền (Huế) và Lệ Thủy (Quảng Bình) trong trận lũ vừa qua. Chúng mình muốn giúp đỡ nhiều người hơn nữa”.

Đặc biệt, bên cạnh số tiền đã kêu gọi quyên góp, lớp 2M2 quyết định trích số tiền thưởng của đội bóng rổ nam - nữ nhận được trong trận Chung kết để ủng hộ quỹ hướng về miền Trung của nhà trường.

“Mình rất cảm kích trước tấm lòng hảo tâm của các CMHS và các con. Ngay sau khi nhà trường phát động, các bố mẹ ủng hộ tiền mặt, các con về nhà tự lựa quần áo, sách vở, đồ dùng học tập vẫn còn sử dụng được để mang đến lớp phân loại. Khi được mình chia sẻ về những khó khăn mà bà con vùng lũ đang phải đối mặt, các con rất chăm chú lắng nghe và thể hiện sự thương cảm, quan tâm. Hôm sau, một số con mang tiền lì xì đến lớp nói rằng: “Cô ơi, cô giúp con chuyển số tiền này đến các bạn miền Trung nhé!”. Mình vui vì các con biết cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Mình hy vọng những điều tốt đẹp sẽ được lan tỏa rộng hơn”, cô Linh Trang (GVCN 2M2) chia sẻ.  

Bên cạnh đó, các cựu cha mẹ học sinh, cựu học sinh vẫn “update” tin tức từ nhà trường thông qua kênh fanpage và website. Anh Phạm Huyến (CHS M, 1994 - 1997) đang định cư tại Úc đã gửi 5 triệu đồng vào tài khoản tiếp nhận ủng hộ của trường với lời nhắn: “Em nhờ thầy cô MC mua nhu yếu phẩm cho đồng bào vùng lũ”.

Siêu mẫu Quỳnh Hoa (CHS G2, 13 - 16) vừa trở về sau chuyến cứu trợ tại Huế, Quảng Trị vào ngày 19 - 20/10. Trong 2 ngày, Quỳnh Hoa kêu gọi quyên góp được 306 triệu đồng. Ban đầu, chị và nhóm bạn dự định vài ngày sau mới tới miền Trung. Nhưng đêm 18/10, khi đọc những dòng cầu cứu của người dân, chị không thể chợp mắt nên quyết định đặt vé máy bay ngay trong đêm. Vào tận nơi, chị mới thấu hiểu sự ảnh hưởng nặng nề của bão, nỗi khổ của người dân và họ phải đối mặt với hiểm nguy như thế nào.

Quỳnh Hoa trong chuyến từ thiện đến vùng lũ

“Đây không phải lần đầu mình chứng kiến cuộc sống khổ cực của người dân bởi mình đi tham gia nhiều chuyến từ thiện, tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh thương tâm. Nhưng lần này, mình thấy xót thương vô cùng. Nước ngập mênh mông, nhiều chỗ nước cao gần 2m, phải sử dụng rào chắn. Có những nơi nước ngập sâu, thuyền suýt lật vì nước tràn vào. Điều khiến mình cảm động là trong lúc cùng quẫn nhất, bà con vẫn hỗ trợ nhau, chia nhau nhu yếu phẩm. Đi nhiều điểm nên cũng có lúc, mình thấy hơi mệt trong người. Việc dầm mưa khiến một vài thành viên trong đoàn bị đau đầu, run tay. Nhưng khi nhìn nụ cười của bà con, mình thấy khỏe ra, hạnh phúc lắm!”, chị Quỳnh Hoa chia sẻ.

04

Tháng 8/2021

ÔNG BỐ “GHIỀN” LÀM TỪ THIỆN

ÔNG BỐ “GHIỀN” LÀM TỪ THIỆN

ÔNG BỐ “GHIỀN” LÀM TỪ THIỆN

Thứ tư, 04 Tháng 8 2021 09:17 Viết bởi TRUONG MARIE
Anh Trần Trung Kiên (CHS P1, 01 - 04) có thể được xem là một điển hình về nghĩa cử, tình người, lòng nhân ái và kết nối cộng đồng. Bởi nhiều nơi khó khăn trên dải đất hình chữ S đều có dấu chân của anh; từ gói bánh chưng cho người nghèo, giúp đỡ đồng bào lũ lụt, xây trường trên bản vùng cao… đến cứu trợ nông sản cho bà con vùng dịch Covid-19.
Xem thêm

02

Tháng 8/2021

ĐĂNG KÝ NHẬN EBOOK "TƯƠNG TÁC XANH MÙA COVID - CẨM NANG TÌNH HUỐNG DÀNH CHO GIA ĐÌNH"

ĐĂNG KÝ NHẬN EBOOK "TƯƠNG TÁC XANH MÙA COVID - CẨM NANG TÌNH HUỐNG DÀNH CHO GIA ĐÌNH"

ĐĂNG KÝ NHẬN EBOOK "TƯƠNG TÁC XANH MÙA COVID - CẨM NANG TÌNH HUỐNG DÀNH CHO GIA ĐÌNH"

Thứ hai, 02 Tháng 8 2021 03:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Ebook được thiết kế thông qua những tình huống giao tiếp thường gặp hằng ngày trong gia đình. Dựa vào tâm lý lứa tuổi và những lưu ý trong giao tiếp, các chuyên gia tham vấn sẽ phân tích, tư vấn để giúp bố mẹ và con cái có sự kết nối tốt nhất.
Xem thêm

27

Tháng 7/2021

THƯ NGỎ PHÁT ĐỘNG DỰ ÁN "MỘT VẠN CÂY XANH CHO MÈO VẠC"

THƯ NGỎ PHÁT ĐỘNG DỰ ÁN "MỘT VẠN CÂY XANH CHO MÈO VẠC"

THƯ NGỎ PHÁT ĐỘNG DỰ ÁN "MỘT VẠN CÂY XANH CHO MÈO VẠC"

Thứ ba, 27 Tháng 7 2021 09:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Hưởng ứng thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” và “Vì một Mèo Vạc xanh”, trường Marie Curie phát động dự án “Một vạn cây xanh cho Mèo Vạc”! Hi vọng rằng, các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh trường Marie Curie tuỳ tâm, tuỳ lực tích cực góp phần nhỏ bé của mình tạo nên “Khu rừng Marie Curie” ở huyện Mèo Vạc - Hà Giang.
Xem thêm

23

Tháng 7/2021

TRƯỜNG MARIE CURIE DÀNH 100 TRIỆU ĐỒNG ỦNG HỘ QUỸ TRỒNG RỪNG ĐẦU NGUỒN

TRƯỜNG MARIE CURIE DÀNH 100 TRIỆU ĐỒNG ỦNG HỘ QUỸ TRỒNG RỪNG ĐẦU NGUỒN

TRƯỜNG MARIE CURIE DÀNH 100 TRIỆU ĐỒNG ỦNG HỘ QUỸ TRỒNG RỪNG ĐẦU NGUỒN

Thứ sáu, 23 Tháng 7 2021 10:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 23/7, thầy trò trường Marie Curie đã tham gia buổi họp báo trực tuyến giới thiệu cuốn sách “Một mẩu rừng cho bạn” của 3 MCer: Nguyệt Linh, Anh Kiệt (7G2), Khánh Ngọc (7I1) và phát động Chiến dịch gây quỹ Trồng mới 1 triệu cây xanh nhằm khôi phục rừng đầu nguồn Mèo Vạc, Hà Giang. Đây là chương trình do Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn) tổ chức.
Xem thêm

22

Tháng 7/2021

THÔNG BÁO HOÃN THỜI GIAN TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 - 2022

THÔNG BÁO HOÃN THỜI GIAN TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 - 2022

THÔNG BÁO HOÃN THỜI GIAN TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 - 2022

Thứ năm, 22 Tháng 7 2021 04:48 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie, Hà Nội thông báo về việc hoãn thời gian tựu trường năm học 2021 - 2022.
Xem thêm