Miền Trung gọi, chúng ta trả lời!

Đại dịch Covid-19 vừa đi qua, dải đất miền Trung thân yêu lại oằn mình trong bão lũ. Dõi theo những đau thương, mất mát của người dân nơi đây, lòng người ở Marie Curie cũng quặn đau. Hưởng ứng lời kêu gọi hướng về đồng bào miền Trung của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, đại gia đình MC đã và đang chung tay góp sức người, sức của chuẩn bị cho chuyến đi đặc biệt, giúp đỡ một số trường học bị thiệt hại nhiều trong đợt thiên tai vừa qua.

Từ ngày 21 - 25/10, nhà trường tiếp nhận hàng trăm tải quần áo ấm, sạch đẹp cùng hàng chục tải sách giáo khoa, vở, truyện, dụng cụ học tập… từ MCer. Đồng thời, số tiền ủng hộ công tác thiện nguyện của "cư dân" MC cũng tăng lên mỗi ngày.

Sau khi tiếp nhận tấm lòng hảo tâm của cộng đồng MC, nhà trường phối hợp với các bậc cha mẹ thực hiện phân loại, đóng gói hàng viện trợ cẩn thận theo lứa tuổi, giới tính để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình sắp tới. Đúng như trong thư ngỏ của thầy Hiệu trưởng: “Miền Trung gọi, chúng ta trả lời!

- Áo quần ư? Có áo quần.

- Sách giáo khoa, vở học, bút viết ư? Có sách giáo khoa, có vở, có bút.

Hãy cho biết các bạn cần gì? Chúng tôi đã sẵn sàng!”.

Cô Ánh Tuyết (GVCN 6G2), cô Đỗ Thảo (GVCN 2P3), cô Nguyễn Tuyền (GVCN 1P4) rất xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của các giáo viên, CMHS và học sinh MC. Cùng các con chuẩn bị từng gói quần áo, sách vở, bản thân thầy cô cũng thấy ấm lòng. Trân trọng lắm những lúc “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” như thế này! Trân quý lắm những giây phút cùng học trò chia sẻ yêu thương tới đồng bào trong cơn bão lũ!

Bảo Linh (7M4), Tuấn Nghĩa (5P2), Hải Minh (3P4) tích cực đóng góp quần áo và sách vở gửi các bạn nhỏ ở nơi bị thiên tai. Các bạn cho hay: “Ở nhà, chúng tớ xem thời sự về tình hình bão lũ hoành hành ở các tỉnh miền Trung trong thời gian qua. Trên lớp, chúng tớ cũng được thầy cô chia sẻ thêm thông tin về những thiệt hại do thiên tai gây ra mà đồng bào đang gánh chịu. Nhìn cảnh nước ngập nóc nhà, nhiều bạn nhỏ không có manh áo để mặc, lấm lem bùn đất, chúng tớ thương lắm! Mong sao những món quà nhỏ này sớm đến tay các bạn!”.

Nhiều lớp đã tổ chức quyên góp, ủng hộ nhân dân vùng bão lũ miền Trung với những hoạt động thiết thực. Điển hình như lớp 6I3. Cô trò đã tổ chức hội chợ trao đổi, mua bán đồ dùng đã qua sử dụng để gây quỹ. Tất cả số tiền thu được tại hội chợ là hơn 6 triệu đồng. Cùng với số tiền ủng hộ của các bậc cha mẹ, lớp 6I3 đã gây được quỹ với 55 triệu đồng, gấp đôi con số dự kiến ban đầu. Miền Trung gọi, chúng ta trả lời!

Cô Thùy Giang (mẹ của Đức Mạnh) chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi nhà trường kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung. Lớp trích 30 triệu gửi vào quỹ thiện nguyện của trường. Số còn lại, lớp đã mua quà và ủng hộ tận nơi cho học sinh trường Tiểu học Phú Mỹ 2 (Phú Vang, Thừa Thiên - Huế). Những hoạt động này đã đánh thức lòng trắc ẩn, giúp các con biết quý trọng những gì đang có và biết cho đi một cách tử tế”.

07

Tháng 4/2026

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ ba, 07 Tháng 4 2026 14:38 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10, năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

07

Tháng 4/2026

THPT-MĐ | THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI KỲ THI OLYMPIC CẤP CỤM

THPT-MĐ | THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI KỲ THI OLYMPIC CẤP CỤM

THPT-MĐ | THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI KỲ THI OLYMPIC CẤP CỤM

Thứ ba, 07 Tháng 4 2026 11:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Các MCer khối THPT - Mỹ Đình tiếp tục tỏa sáng tại “sân chơi” tri thức khi có tới 21 học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic cấp cụm THPT số 07 ở các môn: Tiếng Anh, Toán, Vật lý, Sinh học, Lịch sử.
Xem thêm

06

Tháng 4/2026

THPT-MĐ | MCER HỌC CÁCH BIẾN ÁP LỰC THÀNH ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN

THPT-MĐ | MCER HỌC CÁCH BIẾN ÁP LỰC THÀNH ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN

THPT-MĐ | MCER HỌC CÁCH BIẾN ÁP LỰC THÀNH ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN

Thứ hai, 06 Tháng 4 2026 14:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 4/4, MCer THPT - Mỹ Đình đã có buổi giao lưu đầy cảm hứng với Tiến sĩ tâm lý Phạm Văn Tư (Phó Trưởng khoa Công tác xã hội, Đại học Sư phạm Hà Nội) cùng sự đồng hành của thương hiệu Jollibee.
Xem thêm

01

Tháng 4/2026

TH-VH | NHỮNG “CHIẾN BINH ĂN NGOAN” XUẤT SẮC

TH-VH | NHỮNG “CHIẾN BINH ĂN NGOAN” XUẤT SẮC

TH-VH | NHỮNG “CHIẾN BINH ĂN NGOAN” XUẤT SẮC

Thứ tư, 01 Tháng 4 2026 10:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong ngày 1 - 2/4, các MCer 1, 2 - Việt Hưng vô cùng háo hức khi lần đầu tiên được tham gia hội thi Ăn ngoan. Các bạn nhỏ đã rất nỗ lực để trở thành những “chiến binh ăn ngoan” theo lời khuyên trong bài vè của “ông nội” Khang.
Xem thêm

01

Tháng 4/2026

TH-VH | ỨNG DỤNG AI VÀO TIẾT MỸ THUẬT

TH-VH | ỨNG DỤNG AI VÀO TIẾT MỸ THUẬT

TH-VH | ỨNG DỤNG AI VÀO TIẾT MỸ THUẬT

Thứ tư, 01 Tháng 4 2026 10:28 Viết bởi TRUONG MARIE
 Các MCer 1I6, 2P6 đã được tiếp cận công nghệ AI trong tiết Mỹ thuật. Điều này giúp bài học trở nên hấp dẫn, gần gũi hơn với các học sinh trong thời đại số.
Xem thêm