Lì xì hạt giống, ươm mầm tương lai

Sáng 25/12, MCer 4P2 đã có trải nghiệm thú vị khi tham gia cuộc thi “Thiết kế lì xì hạt giống”. Các bạn đã tự tay thiết kế những phong bao lì xì độc đáo đựng hạt giống và gửi lời chúc ngọt ngào đến người thân.

Bắt đầu chương trình, MCer cùng cô giáo chia sẻ về những hoạt động ngày Tết như gói bánh chưng, xem bắn pháo hoa…Và có một hoạt động mà bạn nhỏ nào cũng yêu thích đó là được lì xì. Nếu như những năm trước, MCer bị động khi nhận quà từ bố mẹ, ông bà thì Tết nay các bạn ấy chủ động lì xì mọi người.

Sau đó, các bạn được hướng dẫn cách làm phong bao lì xì từ những bìa giấy màu. Bạn nào cũng cố gắng tạo ra món quà xinh xắn nhất theo ý tưởng riêng của mình. Bạn thiết kế phong bao hình chữ nhật rồi vẽ cây cối. Bạn lại cắt dán phong bao thành hình tam giác. Khi hoàn tất phần việc này, các bạn chuyển sang viết lời nhắn yêu thương. Ai cũng ngẫm nghĩ hồi lâu để có thể gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới gia đình và bạn bè. Cuối cùng, MCer cho hạt (đỗ đen, đỗ xanh, cam, bưởi…) vào phong bao kèm lời chúc rồi dán lại.

Cầm phong bao lì xì tự mình làm ra, MCer vô cùng vui thích. Vũ Lân vui vẻ khoe: “Tớ sẽ tặng mẹ món quà này với lời chúc: “Mong mẹ luôn mạnh khỏe, xinh đẹp và ở bên con mãi mãi”. Tớ mong, những hạt cam trong phong bao sau khi được gieo trồng sẽ nhanh chóng lớn thành cây, rồi có nhiều quả để cả nhà cùng thưởng thức. Lần đầu tiên thiết kế phong bao để lì xì người khác nên tớ rất thích. Về nhà, tớ sẽ làm thêm để tặng ông bà, anh chị em và bạn bè. Nhất định sang năm, tớ sẽ duy trì hoạt động thú vị này”. 

Theo cô Thanh Hương (GVCN 5M2), chương trình rất ý nghĩa. Việc lì xì người khác sẽ giúp MCer phần nào thấu hiểu được sự cho đi bên cạnh sự nhận lại. Đặc biệt, với món quà là những hạt giống, MCer sẽ giúp nhân rộng việc trồng cây, đồng thời tác động tới ý thức bảo vệ môi trường của mọi người xung quanh.

Cuộc thi “Thiết kế lì xì hạt giống - Tết 2020” là dự án quảng bá cho truyền thống lì xì hạt giống thay cho truyền thống cũ là lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân.

Cuộc thi cũng là một dự án giáo dục đầy ý nghĩa dành cho trẻ em, thay vì bị động chờ lì xì tiền thì năm nay sẽ chủ động lì xì hạt giống tặng bố mẹ.

Ngay từ bây giờ, các học sinh, các bậc cha mẹ và các thầy cô hãy đăng ký tại đây để tham gia cuộc thi hoặc có thể gửi bài dự thi tới email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. nhằm lan tỏa một văn hóa đẹp đến với người Việt Nam.

Mỗi bài thi là hai ảnh chụp “Lì xì hạt giống” và lời chúc của thí sinh.

Thời hạn cuối cùng nhận bài dự thi là 12/1/2020.

 

19

Tháng 1/2020

Tết Việt trong tâm trí MCer ngoại quốc

Tết Việt trong tâm trí MCer ngoại quốc

Tết Việt trong tâm trí MCer ngoại quốc

Chủ nhật, 19 Tháng 1 2020 16:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Khi được hỏi về trải nghiệm Tết cổ truyền, MCer ngoại quốc ngay lập tức “bật mí”: “Tết đối với chúng tớ là sự đoàn viên ấm áp cùng gia đình, là những lần về quê thú vị và cả những lần cùng bạn bè vui vẻ tham gia lễ hội Bánh chưng ở MC”.
Xem thêm

19

Tháng 1/2020

Những chuyến từ thiện ấm áp

Những chuyến từ thiện ấm áp

Những chuyến từ thiện ấm áp

Chủ nhật, 19 Tháng 1 2020 15:54 Viết bởi TRUONG MARIE
MCer 7I2, 6I1 đã có những hành trình ấm áp khi trao đi yêu thương và sưởi ấm cho những mảnh đời khó khăn bằng tấm lòng thiện nguyện chân thành. Trở về nhà sau những chuyến đi, các bạn thực sự cảm thấy hạnh phúc và trưởng thành hơn rất nhiều.
Xem thêm

17

Tháng 1/2020

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 07:14 Viết bởi TRUONG MARIE
Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2020, tất cả học sinh lớp 6 đã được nhận món quà cực kỳ bất ngờ từ thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang. Đó là những phong bao lì xì đỏ chứa chan tình cảm thương yêu của “ông nội” dành cho MCer tuổi Tý.
Xem thêm

17

Tháng 1/2020

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 06:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 17/1, thầy trò MC được đắm chìm trong không gian văn hóa với các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy dây, ô ăn quan; tự tay thiết kế lì xì hạt giống, viết lời chúc tặng người thân và tham gia các gian hàng, phiên chợ "Trao" đầy hấp dẫn.
Xem thêm

16

Tháng 1/2020

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

Thứ năm, 16 Tháng 1 2020 01:34 Viết bởi TRUONG MARIE
Lần đầu tiên trong lịch sử lễ hội Bánh chưng diễn ra phần tranh tài gói bánh giữa các MCer nhí. Bên cạnh đó, các cuộc thi kéo co, team - building và những góc trò chơi hấp dẫn đã mang đến cho thầy trò MC một ngày Tết truyền thống thú vị, tràn ngập tiếng cười.
Xem thêm