MCer tích cực “cho đi để yêu thương còn mãi”

Đó là một ngày cuối tuần thật đặc biệt! MCer 4G3 không ngủ nướng, không xem phim... mà cùng cô giáo và bố mẹ đi tặng quà, kết nối yêu thương tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình.

Khi cô chủ nhiệm và ban CMHS lên kế hoạch, kêu gọi ủng hộ, tất cả bố mẹ nhiệt tình tham gia. Học sinh trường Marie Curie thích thú, tự tay chuẩn bị những món quà và hào hứng chờ đón ngày lên đường.

Xe xuất phát từ trường lúc 6 giờ sáng. Trên gương mặt các bạn hiện rõ sự hồi hộp. Sau 2 tiếng di chuyển, tập thể 4G3 đặt chân đến Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình. Các MCer tích cực cùng bố mẹ chuyển những món quà từ xe vào hội trường để tặng những bạn nhỏ mồ côi.

Những giây phút e ngại ban đầu của MCer nhanh chóng được xua tan sau khi tham gia trò chơi team - building, nhảy dân vũ cùng các bạn. Những lời chia sẻ về tính tự giác và sự đoàn kết của những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, như: “5h30, tớ dậy quét sân rồi!”, “Các anh chị lớn chở chúng tớ đi học bằng xe đạp”… giúp các MCer học hỏi được nhiều điều.

Ngoài ra, cô trò MC còn tới thăm hỏi các cụ già neo đơn và người khuyết tật. Đôi bàn tay nhăn nheo của các cụ đón nhận những món quà giản dị và run run cầm lấy đôi bàn tay nhỏ bé là những hình ảnh khó phai, gây xúc động đối với đoàn từ thiện.

Chuyến đi đã để lại trong mỗi người cảm xúc, kỷ niệm sâu sắc. Cả đoàn sẽ còn  nhớ lắm những khoảnh khắc, nụ cười hay những giọt nước mắt khi gặp gỡ những mảnh đời bất hạnh. Tùng Chi chia sẻ: “Tớ thấy thương mọi người ở đây lắm!”.

Cô chủ nhiệm Thúy Quỳnh tâm sự: “Chuyến đi giúp cô trò 4G3 thấu hiểu hơn về truyền thống quý báu của dân tộc ta từ ngàn đời nay: “Thương người như thể thương thân” và biết trân quý tình cảm gia đình, trân trọng cuộc sống mình đang có”.

“Mình rất xúc động  khi nhìn hình ảnh các con hăng hái bê những món quà. Được gặp, trò chuyện với những bạn mồ côi, khuyết tật, mình thương vô cùng. Đặc biệt, chứng kiến bữa cơm nghèo nàn của họ, mình rơi nước mắt. Sau chuyến đi này, các cha mẹ sẽ tiếp tục tổ chức những chuyến từ thiện khác để các con tham gia và trải nghiệm”, một CMHS chia sẻ.

19

Tháng 1/2020

Tết Việt trong tâm trí MCer ngoại quốc

Tết Việt trong tâm trí MCer ngoại quốc

Tết Việt trong tâm trí MCer ngoại quốc

Chủ nhật, 19 Tháng 1 2020 16:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Khi được hỏi về trải nghiệm Tết cổ truyền, MCer ngoại quốc ngay lập tức “bật mí”: “Tết đối với chúng tớ là sự đoàn viên ấm áp cùng gia đình, là những lần về quê thú vị và cả những lần cùng bạn bè vui vẻ tham gia lễ hội Bánh chưng ở MC”.
Xem thêm

19

Tháng 1/2020

Những chuyến từ thiện ấm áp

Những chuyến từ thiện ấm áp

Những chuyến từ thiện ấm áp

Chủ nhật, 19 Tháng 1 2020 15:54 Viết bởi TRUONG MARIE
MCer 7I2, 6I1 đã có những hành trình ấm áp khi trao đi yêu thương và sưởi ấm cho những mảnh đời khó khăn bằng tấm lòng thiện nguyện chân thành. Trở về nhà sau những chuyến đi, các bạn thực sự cảm thấy hạnh phúc và trưởng thành hơn rất nhiều.
Xem thêm

17

Tháng 1/2020

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 07:14 Viết bởi TRUONG MARIE
Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2020, tất cả học sinh lớp 6 đã được nhận món quà cực kỳ bất ngờ từ thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang. Đó là những phong bao lì xì đỏ chứa chan tình cảm thương yêu của “ông nội” dành cho MCer tuổi Tý.
Xem thêm

17

Tháng 1/2020

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 06:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 17/1, thầy trò MC được đắm chìm trong không gian văn hóa với các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy dây, ô ăn quan; tự tay thiết kế lì xì hạt giống, viết lời chúc tặng người thân và tham gia các gian hàng, phiên chợ "Trao" đầy hấp dẫn.
Xem thêm

16

Tháng 1/2020

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

Thứ năm, 16 Tháng 1 2020 01:34 Viết bởi TRUONG MARIE
Lần đầu tiên trong lịch sử lễ hội Bánh chưng diễn ra phần tranh tài gói bánh giữa các MCer nhí. Bên cạnh đó, các cuộc thi kéo co, team - building và những góc trò chơi hấp dẫn đã mang đến cho thầy trò MC một ngày Tết truyền thống thú vị, tràn ngập tiếng cười.
Xem thêm