MCer nhí học cách tham gia giao thông an toàn

Sáng 11/11, MCer Tiểu học đã có buổi giao lưu bổ ích với các cô, chú công an quận Nam Từ Liêm và đại diện công ty Honda Việt Nam trong chương trình giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Các bạn đã được tìm hiểu về luật giao thông cơ bản như: ý nghĩa của đèn tín hiệu giao thông, các biển báo trên đường, cách sử dụng mũ bảo hiểm...

Buổi giao lưu trở nên sôi nổi với phần hỏi đáp giữa MCer và các cô, chú công an giao thông. Với câu hỏi: "Khi thấy tín hiệu đèn vàng, bạn sẽ làm gì?", hầu hết MCer cho rằng phải đi chậm. Nhưng theo chú công an, câu trả lời đó chưa hoàn toàn chính xác. Bởi đèn vàng cảnh báo sự luân chuyển tín hiệu, báo hiệu người đang điều khiển phương tiện giao thông phải giảm tốc độ và dừng lại trước vạch sơn kẻ đường. Trong trường hợp người điều khiển phương tiện và người đi bộ đã vượt quá vạch sơn thì phải nhanh chóng ra khỏi giao lộ để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Qua chương trình, MCer đã biết thêm về năm loại biển báo, gồm: cấm, nguy hiểm, chỉ dẫn, hiệu lệnh và biển báo phụ. Mỗi loại có hình dáng, màu sắc và nội dung riêng. Biển báo cấm có hình tròn, viền đỏ, nền trắng, nội dung màu đen; biển báo nguy hiểm đều là hình tam giác, viền đỏ, nền vàng và nội dung màu đen…

Hải Anh (5M1) rất vui khi được tham gia buổi giao lưu. Cô bạn chia sẻ: “Ở nhà, tớ hay hỏi bố mẹ về luật giao thông. Hôm nay được các cô, chú công an trực tiếp trao đổi, tớ thấy thật dễ hiểu và dễ nhớ. Tớ nghĩ rằng, nếu ai cũng chấp hành đúng luật thì sẽ giảm thiểu rất nhiều tai nạn giao thông”.

Không chỉ tham gia trò chơi hỏi đáp, đuổi hình bắt chữ, các MCer còn được trực tiếp trải nghiệm việc sử dụng mũ bảo hiểm và ngồi xe máy đúng cách. Theo các nhân viên của công ty Honda, các bạn nhỏ không nên ngồi hoặc đứng phía trước người lái xe máy mà phải ngồi phía sau và ôm eo họ. Bên cạnh đó, chân để sát hông xe, không hướng ra phía ngoài vì lúc di chuyển sẽ dễ va chạm, gây thương tích nếu va phải xe khác. Còn khi ngồi phía trước, các bạn có thể che khuất tầm quan sát của người lái. Khi có vật cản, nếu người lái phanh gấp thì sẽ dễ va đập vào đầu của các bạn. Đặc biệt, trước lúc ngồi lên xe, các bạn luôn nhớ phải đội mũ bảo hiểm.

Để khuyến khích MCer chú ý tới sự an toàn khi tham gia giao thông, công ty Honda đã trao tặng toàn bộ học sinh khối 1 những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn. Bạn nào cũng hào hứng học cách sử dụng.

“Những kiến thức hôm nay tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích với các bạn nhỏ và cả chính chúng tôi. Cô trò đều chăm chú theo dõi để có thể nắm được những quy định cần thiết khi tham gia giao thông nhằm mang lại sự an toàn cho chính mình và những người xung quanh”, cô Vũ Mai (GVCN 5P1) nói.

13

Tháng 12/2019

MCer tích cực “cho đi để yêu thương còn mãi”

MCer tích cực “cho đi để yêu thương còn mãi”

MCer tích cực “cho đi để yêu thương còn mãi”

Thứ sáu, 13 Tháng 12 2019 01:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Đó là một ngày cuối tuần thật đặc biệt! MCer 4G3 không ngủ nướng, không xem phim... mà cùng cô giáo và bố mẹ đi tặng quà, kết nối yêu thương tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình.
Xem thêm

12

Tháng 12/2019

Mỗi cuốn sách vừa là bạn vừa là thầy

Mỗi cuốn sách vừa là bạn vừa là thầy

Mỗi cuốn sách vừa là bạn vừa là thầy

Thứ năm, 12 Tháng 12 2019 03:57 Viết bởi TRUONG MARIE
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang từng nói: “Sách vừa là bạn vừa là người thầy. Sách là người bạn theo ta đi khắp nơi. Sách ở trong ba lô theo ta tới trường. Sách gối đầu giường theo ta vào mỗi giấc mơ. Sách giúp chúng ta giàu có về cảm xúc, trí tuệ và cả sự kiên trì”. Thế mới thấy, việc hình thành thói quen đọc sách có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống của chúng mình, phải không các MCer?
Xem thêm

10

Tháng 12/2019

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Thứ ba, 10 Tháng 12 2019 04:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Vui mừng, ấm áp là những xúc cảm của MCer khi tham gia hoạt động phát áo miễn phí diễn ra sáng 10/12 ở trường Marie Curie.
Xem thêm

09

Tháng 12/2019

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

Thứ hai, 09 Tháng 12 2019 01:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu bản thân không phải là ích kỷ cá nhân mà là tôn trọng và đối xử tốt với chính mình. Yêu bản thân không chỉ đem lại cho chúng ta sự tự tin, thoải mái, lạc quan trong cuộc sống mà còn giúp tìm ra niềm vui và cái tôi khác biệt. Hãy lắng nghe chia sẻ của các MCer để biết yêu bản thân đúng cách nhé!
Xem thêm

06

Tháng 12/2019

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

Thứ sáu, 06 Tháng 12 2019 01:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu thích kinh doanh từ lúc còn bé và bắt đầu buôn bán với quy mô nhỏ, nhiều MCer đang từng ngày hiện thức hoá những ý tưởng khởi nghiệp của riêng mình.
Xem thêm