MCer Tiểu học thích mê trang trại Dê trắng

Các MCer nhí hào hứng tạm rời xa thành phố để hòa mình vào thiên nhiên xanh mát, cùng tìm hiểu về các loài vật và tham gia các trải nghiệm như: vắt sữa, cho đà điều ăn, cưỡi ngựa...

Nhằm giúp các MCer nhí có những trải nghiệm thực tế, ngày 17 - 18/10, nhà trường đã tổ chức chuyến dã ngoại tại Detrang farm (Ba Vì, Hà Nội) - mô hình nông trại giáo dục đầu tiên tại Việt Nam. Vừa đặt chân đến đây, các bạn reo lên sung sướng khi được đi bộ dưới những tán cây xanh và hít thở không khí mát rượi, hòa lẫn với hương cỏ thơm dịu. Duy Khôi (5I) cho biết: “Trên đường đến trường thấy trời mưa, tớ lo chương trình sẽ bị hoãn. Nhưng thật may, thời tiết ủng hộ khi trời nắng đẹp trở lại nên chúng tớ có thể lên đường tới nông trại. Ấn tượng đầu tiên của tớ về nơi này là rất rộng lớn, chỗ nào cũng có cây, hơn nữa còn có nhiều trò chơi mới mẻ và nhiều loài động vật”.

MCer khối 1 thích thú, tò mò đặt hàng tá câu hỏi cho các cô, chú hướng dẫn viên: “Chú ơi, sao ở đây lại mát như có điều hòa vậy ạ?”, “Cây cỏ này lạ thế, chú? Đây là lần đầu tiên cháu được thấy”, “Nông trại có bao nhiêu bạn dê, hả cô?”, “Đà điểu ăn gì ạ?” …

Các cô, chú lần lượt giải đáp những câu hỏi và dẫn các bạn nhỏ tới thăm các trang trại: ngựa, đà điểu, gia cầm, dê, thỏ, hươu… Nhiều bạn nói rằng, đây là lần đầu biết nhiều loại gà đến vậy. Nào là gà hoàng gia, gà H’Mong, gà ác, gà Ai Cập... Và khi nhìn thấy gà tây hay đà điểu, các bạn thích thú reo lên: “Con vật siêu to khổng lồ!” và hào hứng cho chúng ăn. “Các chú đà điểu đến từ châu Phi siêu to, chân siêu dài nhưng cực kỳ hiền lành, dễ thương. Lúc chúng tớ cho ăn cỏ, các bạn ấy có khuôn mặt biểu cảm rất đáng yêu. Chúng tớ rất thích trải nghiệm này”, MCer khối 2 kể về trải nghiệm lý thú.

MCer khối lớp lớn hơn thích thú với thử thách cưỡi ngựa. Lần đầu tiên Ngọc Anh và Đức Anh (5I) cưỡi ngựa nên có cảm giác thật đặc biệt. Hai bạn khoe: “Lúc đầu, chúng tớ hơi lo lắng vì khá chông chênh, chỉ sợ bị ngã. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của các bác, chúng tớ thả lỏng người, tay cầm chắc yên ngựa rồi tận hưởng niềm sung sướng. Chúng tớ cứ như những cao bồi vậy”.

Không chỉ trở thành “người chăn nuôi tài ba”, các bạn nhỏ còn được tham gia thử thách thoát khỏi mê cung và trải nghiệm văn hóa làng quê thông qua các trò chơi: bắt cá, bịt mắt đập chiêng, nặn gốm, nhảy sạp, làm đèn lồng, bánh trôi…

Sau khi chơi hết mình, MCer được lấp đầy chiếc bụng đói bằng bữa cơm trưa nóng sốt, ngon lành do các cô, chú nhà ăn MC nấu. Buổi chiều, các bạn được nạp năng lượng khi chơi các trò team - building sôi động.

Kết thúc chuyến đi thực tế, bạn nào cũng vui không kể xiết. Các MCer nhí sẽ nhớ mãi ngày trải nghiệm thật bổ ích, siêu vui và đầy kỷ niệm.

 

 

12

Tháng 11/2019

Đặt niềm tin, trao hy vọng

Đặt niềm tin, trao hy vọng

Đặt niềm tin, trao hy vọng

Thứ ba, 12 Tháng 11 2019 02:57 Viết bởi TRUONG MARIE
“Chúng tôi không chỉ gửi gắm con mình cho nhà trường mà còn đặt vào đây cả niềm tin và hy vọng”, đó là điều tâm huyết mà các bậc cha mẹ chia sẻ khi được hỏi cảm nhận về ngôi trường Marie Curie.
Xem thêm

11

Tháng 11/2019

MCer nhí học cách tham gia giao thông an toàn

MCer nhí học cách tham gia giao thông an toàn

MCer nhí học cách tham gia giao thông an toàn

Thứ hai, 11 Tháng 11 2019 08:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 11/11, MCer Tiểu học đã có buổi giao lưu bổ ích với các cô, chú công an quận Nam Từ Liêm và đại diện công ty Honda Việt Nam trong chương trình giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn.
Xem thêm

11

Tháng 11/2019

Những “ngôi sao sáng” của MC

Những “ngôi sao sáng” của MC

Những “ngôi sao sáng” của MC

Thứ hai, 11 Tháng 11 2019 03:47 Viết bởi TRUONG MARIE
Ở nhiều lĩnh vực, các “ngôi sao sáng” đã mang về nhiều thành tích và niềm tự hào cho ngôi trường Marie Curie.
Xem thêm

08

Tháng 11/2019

Chuyện năm học mới ở trời Tây

Chuyện năm học mới ở trời Tây

Chuyện năm học mới ở trời Tây

Thứ sáu, 08 Tháng 11 2019 03:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Làm quen phương pháp học mới, thay đổi để thích ứng với cuộc sống tự lập lúc xa nhà, hòa nhập mà không “hòa tan” với nền văn hóa mới… là những trải nghiệm thú vị của nhiều cựu học sinh MC khi du học xứ người.
Xem thêm

07

Tháng 11/2019

Truy tìm Quán quân cuộc thi "Rung chuông vàng 2019"

Truy tìm Quán quân cuộc thi "Rung chuông vàng 2019"

Truy tìm Quán quân cuộc thi "Rung chuông vàng 2019"

Thứ năm, 07 Tháng 11 2019 07:25 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong hai ngày 7 - 8/11, cuộc thi "Rung chuông vàng" bằng tiếng Anh do IEG tổ chức đã mang lại rất nhiều trải nghiệm mới lạ, thú vị cho các MCer khối 1.
Xem thêm