MCer thu gom rác đổi lấy cây xanh

Hưởng ứng năm học vì môi trường, cô trò cùng các bậc cha mẹ lớp 2G3, 5M3 đã tích cực tham gia hoạt động thu gom rác thải nhựa, vỏ hộp sữa, pin để đổi lấy cây xanh.

Từ đầu năm học, cô trò 2G3 đã nung nấu kế hoạch đổi vỏ hộp sữa lấy cây. Hàng ngày, sau khi uống sữa, các bạn tíu tít xử lý vỏ hộp (cắt ra - rửa sạch - lau khô). Dần dần, việc làm này đã trở thành thói quen. Thậm chí, các bạn còn đi thu gom vỏ hộp sữa của lớp khác để mang về xử lý. Các bạn bảo không đành lòng khi nhìn thấy vỏ hộp sữa nằm trong thùng rác. Vì các bạn hiểu rằng, rác cũng là tài nguyên và lãng phí rác chính là phí phạm tài nguyên.

Không chỉ thu gom vỏ hộp, các bạn còn tích góp pin đã qua sử dụng. Hộp pin của lớp ngày một đầy lên nhờ việc các bạn tích cực thu gom pin của gia đình, người thân, hàng xóm. Mỗi khi đem pin đến lớp, các bạn vô cùng tự hào khi biết mình vừa góp phần bảo vệ môi trường. Bởi mỗi cục pin bị vứt bừa bãi có thể làm ô nhiễm lượng nước đủ cho một người sử dụng cả đời. 

Cứ như vậy, mỗi ngày, các bạn cần mẫn thu gom rác thải tái chế và trong lòng luôn tự hào, mình là “chiến binh bảo vệ môi trường". Kết quả thu được vượt ngoài mong đợi. Thông qua hoạt động này, các bạn không chỉ học được nhiều kiến thức về môi trường mà còn biết các tác nhân gây ô nhiễm và cách bảo vệ Trái đất. Ngoài ra, đây là bài học quý giá về sự cho đi, về những tấm gương làm việc có ý nghĩa cho xã hội mà không đòi hỏi nhận lại bất kỳ thứ gì.

 

Trong trang phục giày thể thao, dép xăng - đan và găng tay cao su, các bạn nhỏ 5M3 hào hứng tham gia chuyến đi khám phá di tích lịch sử, cảnh đẹp của hồ Gươm, đồng thời thu gom rác thải nhựa nhằm góp phần giữ gìn Trái đất xanh, sạch, đẹp.

Theo cô Phạm Hiền (GVCN 5M3), tiết Tập làm văn sắp tới của lớp có nội dung tả cảnh đẹp Hà Nội. Nhằm giúp các con có cái nhìn thực tế, mở rộng kiến thức, cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cô đã nảy ra ý tưởng tổ chức buổi trải nghiệm ở hồ Gươm vào Chủ nhật (6/10). Khi phát động, các con rất hào hứng; còn các bố mẹ hưởng ứng nhiệt liệt và sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành với các con. Các cha mẹ còn chuẩn bị túi vải/giấy và cây làm phần thưởng cho các con sau khi hoàn thành việc thu gom rác.

“Sau khi đi tìm hiểu, các nhóm sẽ tập trung tại điểm xuất phát và chia sẻ những kiến thức học được, những điều nhìn thấy, cũng như cảm xúc của mình với các bạn. Với việc trải nghiệm thực tế như vậy, các con sẽ có "vốn" để làm văn tả cảnh tốt hơn và thấy hào hứng hơn. Chuyến đi này không chỉ phục vụ việc học mà còn giúp các con ôn lại kiến thức lịch sử và có ý thức giữ gìn môi trường sống xung quanh hơn”, cô Phạm Hiền cho biết.

Quỳnh Thy và Anh Dũng hào hứng khoe túi rác do thu gom và nói: “Lần đầu tiên đi nhặt rác như thế này, tuy hơi mệt và nóng nhưng chúng mình rất vui vì đã làm được việc có ích và nhận được thành quả xứng đáng là chậu cây xinh. Chúng mình sẽ chăm sóc cây cẩn thận, sau đó mang lên lớp chia sẻ với cô và các bạn về quá trình chăm cây”.

Gia Linh kể rằng, bản thân rất buồn khi thấy nhiều người lớn không có ý thức để rác đúng nơi quy định. Ở những nơi công cộng, dù có thùng rác ngay cạnh nhưng họ vẫn vứt ra ngoài. “Đi một vòng hồ Gươm thu gom rác, mình mới hiểu sự vất vả của các bác lao công. Mình hy vọng rằng, mọi người sẽ có ý thức giữ gìn môi trường xung quanh hơn”, cô bạn nói.

Cô Hương Thảo (mẹ của Phú Nam) rất vui khi đồng hành với các con trong hoạt động ý nghĩa này. “Khi cô chủ nhiệm phát động, chúng tôi ủng hộ ngay vì đây cũng là mong muốn của các bậc cha mẹ. Hôm nay, các cha mẹ và cô chủ nhiệm còn mang theo em của các bạn tham gia. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động thiện nguyện, vì môi trường”.

10

Tháng 7/2020

THÔNG BÁO KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2020 - 2021

THÔNG BÁO KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2020 - 2021

THÔNG BÁO KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2020 - 2021

Thứ sáu, 10 Tháng 7 2020 01:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie, Hà Nội thông báo về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6, năm học 2020 - 2021 diễn ra ngày 12/7/2020 (Chủ nhật) tại cơ sở Mỹ Đình.
Xem thêm

09

Tháng 7/2020

“Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa…”

“Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa…”

“Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa…”

Thứ năm, 09 Tháng 7 2020 00:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Hai cánh cổng Trường Sa, Hoàng Sa luôn gợi nhắc cho cộng đồng MC về tình yêu biển đảo Việt Nam. Đặc biệt, Hội diễn văn nghệ lần thứ 27 đã giúp MCer hiểu thêm cuộc sống của người lính đảo và khơi dậy lòng biết ơn đối với sự hy sinh thầm lặng của họ dành cho Tổ quốc.
Xem thêm

08

Tháng 7/2020

Xúc động dấu ấn trường Marie Curie trên đảo Trường Sa

Xúc động dấu ấn trường Marie Curie trên đảo Trường Sa

Xúc động dấu ấn trường Marie Curie trên đảo Trường Sa

Thứ tư, 08 Tháng 7 2020 11:12 Viết bởi TRUONG MARIE
Mới đây, chị Đoàn Kiều Linh (CHS 97 - 01) đã chia sẻ bức ảnh một số bạn nhỏ ở đảo Trường Sa đang vui chơi quanh chiếc ô tô điện có dán logo của trường Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

08

Tháng 7/2020

Đi tìm những điều mới mẻ cho mùa hè

Đi tìm những điều mới mẻ cho mùa hè

Đi tìm những điều mới mẻ cho mùa hè

Thứ tư, 08 Tháng 7 2020 00:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Không cần đi đâu xa xôi mà ngay tại Hà Nội, bạn vẫn có được những trải nghiệm mùa hè tuyệt vời, chẳng hạn như tĩnh tâm ngồi thiền để cảm nhận đất trời.
Xem thêm

06

Tháng 7/2020

7 bước tới mùa hè

7 bước tới mùa hè

7 bước tới mùa hè

Thứ hai, 06 Tháng 7 2020 00:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Nghỉ hè là thời điểm để MCer có nhiều thời gian thực hiện những việc yêu thích. Vậy làm thế nào để kỳ nghỉ này không trôi qua lãng phí? Chúng mình cùng “bỏ túi” những chiêu “tiêu xài” mùa hè thật bổ ích sau nhé!
Xem thêm