Team-building: Niềm vui lan tỏa

“Các trò chơi thú vị khiến chúng tớ vui vẻ và cười không ngớt. Chúng tớ mong rằng hè sang năm lại tiếp tục được tham gia những trò chơi siêu hay như vậy”- Đó là chia sẻ của các MCer sau khi trải qua hoạt động team-building hấp dẫn trong sáng 19/7.

Với mong muốn mang đến cho MCer những kỷ niệm hè đáng nhớ, các quản trò đã tổ chức những trò chơi hấp dẫn, gay cấn và ý nghĩa. Đó là những trò chơi không chỉ yêu cầu sức mạnh thể lực của tập thể mà còn cần sức mạnh về trí tuệ, niềm tin và lòng khát khao chiến thắng.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Nếu như những lần trước, các bạn được chia nhóm để thi đấu tại các trạm game thì lần này, tất cả cùng đấu loại trực tiếp tính điểm. Các thành viên của 8 đội lần lượt vượt qua 4 thử thách.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Đầu tiên, các MCer khởi động bằng trận đấu “Đưa bóng vào rổ”. Các bạn sẽ bỏ quả bóng vào trong cái bát nhựa được đội trên đầu. Sau đó di chuyển zíc-zắc về đích rồi đưa bóng vào rổ. Đội có nhiều bóng nhất sẽ giành chiến thắng. Khi các quản trò chơi thử, các MCer nghĩ rằng đơn giản, nhưng khi bước vào chơi thật, các bạn phải công nhận rằng không dễ dàng chút nào.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cỏ và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Tiếp đến là thử thách “Chiếc thảm bay”. Ở trò chơi này, 4-8 thành viên của đội sẽ cùng sử dụng sức mạnh của mình khiêng chiếc thảm có một đồng đội nằm trên đó, di chuyển đến vị trí quy định và lấy miếng ghép sắc màu. Sau khi lấy đủ miếng ghép, toàn đội bàn bạc để ghép thành một hình vuông hoàn chỉnh. Với lần thử thách này, cả 8 đội đều hoàn thành xuất sắc trong việc lấy miếng ghép về nhưng không đội nào xếp được hình vuông. Tuy nhiên, ai nấy đều cười tươi vì đã mang về cho đội một nửa số điểm quý báu. Các bạn vui vẻ nói: “Nhìn các miếng ghép đơn giản thế thôi nhưng để xếp đúng thật khó nhằn. Nhất là khi trọng tài lên tiếng thúc giục hết giờ, khiến chúng tớ càng thêm luống cuống. Nếu lần sau chơi lại, chúng tớ nhất định sẽ bình tĩnh hơn, suy nghĩ logic hơn”.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười

Mỗi thử thách, niềm vui càng nhân lên khi các cô giáo cùng vào cuộc với MCer. Trò cổ vũ nhiệt tình, còn cô nỗ lực hết mình. Nhờ thế mà càng vào sâu các vòng đấu, sân trường càng náo nhiệt hơn.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang chơi một môn thể thao, cỏ và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Cô Thanh Tâm (GVCN 7A) rất thích thú với thử thách “Niềm tin”. Hoạt động này khiến cô nhớ đến trò đập niêu khi xưa. Tuy nhiên, nó khó hơn vì phải di chuyển bằng thú nhún. Hơn nữa, việc đặt niềm tin vào người dẫn đường cũng khiến trò chơi thêm phần hấp dẫn. Cô bày tỏ: “Mỗi lần tham gia chơi cùng học trò, cô không chỉ mỏi miệng vì cười, tăng thêm sức khỏe vì vui mà còn giảm được cân. Cô rất mong trong những dịp sinh hoạt hè sau này, các MCer cũng được tham gia những hoạt động lý thú như thế”.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, trẻ em và ngoài trời

Chặng đua cuối cùng là thử thách khó nhất mà tất cả các đội phải vượt qua. Ở trò chơi “Xây tháp”, các thành viên trong đội sẽ cùng điều khiển các sợi dây có nối với một chiếc cần cẩu mini, rồi lần lượt đưa từng khúc gỗ xếp chồng lên nhau để tạo thành tòa tháp 7 tầng. Đội nào hoàn thành xong đầu tiên sẽ giành chiến thắng. Có lúc, có đội tưởng như đã cán đích khi đặt được khúc gỗ cuối lên trên cùng, thế nhưng khi các bạn vừa thả dây ra thì tòa tháp sụp đổ. Cả đội tỏ ra vô cùng tiếc nuối, xong lại tỉ mẩn làm lại từ đầu. Theo dõi các MCer xây dựng tòa tháp, mới thấy được sự hồi hộp đến từng giây khi khúc gỗ cứ lắc lư rồi chầm chậm được đặt xuống. Khi ấy, hết thảy sức mạnh về trí tuệ và sự khéo léo của tập thể được vận dụng tối đa.

17

Tháng 1/2020

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 07:14 Viết bởi TRUONG MARIE
Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2020, tất cả học sinh lớp 6 đã được nhận món quà cực kỳ bất ngờ từ thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang. Đó là những phong bao lì xì đỏ chứa chan tình cảm thương yêu của “ông nội” dành cho MCer tuổi Tý.
Xem thêm

17

Tháng 1/2020

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 06:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 17/1, thầy trò MC được đắm chìm trong không gian văn hóa với các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy dây, ô ăn quan; tự tay thiết kế lì xì hạt giống, viết lời chúc tặng người thân và tham gia các gian hàng, phiên chợ "Trao" đầy hấp dẫn.
Xem thêm

16

Tháng 1/2020

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

Thứ năm, 16 Tháng 1 2020 01:34 Viết bởi TRUONG MARIE
Lần đầu tiên trong lịch sử lễ hội Bánh chưng diễn ra phần tranh tài gói bánh giữa các MCer nhí. Bên cạnh đó, các cuộc thi kéo co, team - building và những góc trò chơi hấp dẫn đã mang đến cho thầy trò MC một ngày Tết truyền thống thú vị, tràn ngập tiếng cười.
Xem thêm

14

Tháng 1/2020

Háo hức ngày hội “Mùa xuân biển đảo”

Háo hức ngày hội “Mùa xuân biển đảo”

Háo hức ngày hội “Mùa xuân biển đảo”

Thứ ba, 14 Tháng 1 2020 04:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Không chỉ mang đến không khí ấm áp tình thân, lễ hội Bánh chưng 2020 còn đem lại cho thầy trò khối THCS và các bậc cha mẹ nhiều tiếng cười khi tham gia các hoạt động bổ ích và thú vị như: gói bánh, xin chữ ngày Tết, kéo co, team - building…
Xem thêm

13

Tháng 1/2020

Khi bố luôn là niềm tự hào của con

Khi bố luôn là niềm tự hào của con

Khi bố luôn là niềm tự hào của con

Thứ hai, 13 Tháng 1 2020 01:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Mỗi người bố một công việc nhưng dù ở lĩnh vực nào, tình yêu nghề của họ đều khiến MCer cảm thấy khâm phục và tự hào.
Xem thêm