Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Sáng 12/7, MCer THCS tiếp tục cháy hết mình trong những trạm game team- building độc đáo. Những thử thách đã giúp các bạn gắn kết với nhau hơn.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và sân bóng rổ

Phát huy tinh thần đồng đội

Sau khi được chia thành 3 nhóm, các lớp di chuyển lần lượt đến 3 trạm game. Mỗi trạm là một thử thách khó, yêu cầu tinh thần vì tập thể của mỗi thành viên luôn để mức cao nhất. Trò đầu tiên mang tên “Đoàn tàu tốc hành”. Các đội sẽ nhận được một chiếc phao hơi khổng lồ. Mỗi đội chọn ra 5 thành viên cùng kẹp phao hơi và di chuyển lên vạch đích để lấy một miếng ghép từ BTC về logo trường MC. Trong quá trình di chuyển, tuyệt đối không được dùng tay hay để phao rơi xuống đất. Đội vi phạm sẽ phải di chuyển lại từ đầu. Để có thể cán đích, 5 thành viên cần phối hợp nhịp nhàng trong từng bước đi. Không những thế, sau khi lấy được miếng ghép, các thành viên còn lại trong đội cần nhanh chóng hợp lực để ghép thành bức tranh hoàn chỉnh. Thử thách này chỉ có thời gian 8 phút nên đòi hỏi mỗi người chơi phải tập trung cao độ. Các cô giáo cũng không đứng ngoài cuộc, khi vừa cổ vũ tinh thần vừa giúp sức cùng MCer lắp ghép tranh.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trẻ em, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang chơi thể thao và giày

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời

Hiền Anh (6A) là một trong những thành viên vừa hoàn thành xong thử thách di chuyển phao hơi. Cô bạn vô cùng sung sướng khi mảnh ghép cuối cùng kịp hoàn thành trước khi trò chơi hết giờ. Hiền Anh bảo: “Trò chơi này rất vui nhưng cũng rất khó. Dù thấy vạch đích ngay trước mắt mà sao đi mãi không tới. Thật may là cả lớp đều nhiệt tình tham gia hết mình nên đã giành chiến thắng xứng đáng”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang chơi thể thao, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Tiếp theo là thử thách “Đồng đội tài ba”. Mỗi đội sẽ cử lần lượt 2 thành viên, chạy thật nhanh lên vị trí các ô bài và mỗi người lật một lá bài. Nếu 2 lá bài giống nhau sẽ mang về cho đội mình, nếu khác nhau thì úp xuống và nhường lượt chơi cho 2 thành viên tiếp theo. Điều đáng chú ý ở thử thách này là yêu cầu các MCer phải ghi nhớ vị trí các quân bài, sau đó về truyền đạt lại cho các thành viên khác.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây và ngoài trời

Ở trò chơi này, MCer 7B đã giành chiến thắng chung cuộc. Và bí kíp mà các bạn chia sẻ đó là sự đoàn kết. Người ở trên lên lật bài nhưng người ở dưới cũng cần quan sát và chú ý lắng nghe. Chỉ có sự kết hợp ăn ý của mọi người mới có thể làm nên chiến thắng.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Tỏa sáng tài năng cá nhân

Không chỉ rèn thể chất khi đòi hỏi MCer vận động chân tay liên tục mà các trạm game còn giúp những cá nhân tỏa sáng. Ở trò chơi “Cao thủ đập bóng”, rất nhiều MCer 9A đã thể hiện rõ khả năng chơi thể thao khi lần lượt thay nhau vượt qua thử thách. Vượt qua sự khó nhằn là dùng vợt bóng bàn để đánh bóng, các bạn đã đạt thành tích 21 lần đưa bóng vào rổ. Các bạn bật mí: “Trong lớp có một số bạn chơi thể thao rất giỏi nên mọi người thống nhất để các nhân tố này tỏa sáng. Những thành viên còn lại đóng vai trò quan trọng không kém là reo hò, cổ vũ nhiệt tình. Nhờ chiến thuật đó mà lớp chúng tớ đã giành giải Nhất ở trạm game này”.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, giày, trẻ em, sân bóng rổ và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, trẻ em, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và giày

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Cô Thanh Giang (GVCN 6C) rất vui khi hè này, lớp liên tục được tham gia các hoạt động team-building. Cô cho rằng: “Những trò chơi này rất hay. Cô cảm thấy rất hào hứng khi theo dõi các bạn vượt qua thử thách. Mỗi trò chơi mang một ý nghĩa, một thông điệp khác nhau nhưng chung quy lại đều giúp MCer vui hơn, khỏe hơn, gắn kết hơn”.

19

Tháng 1/2020

Những chuyến từ thiện ấm áp

Những chuyến từ thiện ấm áp

Những chuyến từ thiện ấm áp

Chủ nhật, 19 Tháng 1 2020 15:54 Viết bởi TRUONG MARIE
MCer 7I2, 6I1 đã có những hành trình ấm áp khi trao đi yêu thương và sưởi ấm cho những mảnh đời khó khăn bằng tấm lòng thiện nguyện chân thành. Trở về nhà sau những chuyến đi, các bạn thực sự cảm thấy hạnh phúc và trưởng thành hơn rất nhiều.
Xem thêm

17

Tháng 1/2020

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Quà Tết bất ngờ của “ông nội” Khang

Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 07:14 Viết bởi TRUONG MARIE
Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2020, tất cả học sinh lớp 6 đã được nhận món quà cực kỳ bất ngờ từ thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang. Đó là những phong bao lì xì đỏ chứa chan tình cảm thương yêu của “ông nội” dành cho MCer tuổi Tý.
Xem thêm

17

Tháng 1/2020

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Ngày hội “lì xì hạt giống”

Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 06:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 17/1, thầy trò MC được đắm chìm trong không gian văn hóa với các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy dây, ô ăn quan; tự tay thiết kế lì xì hạt giống, viết lời chúc tặng người thân và tham gia các gian hàng, phiên chợ "Trao" đầy hấp dẫn.
Xem thêm

16

Tháng 1/2020

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

MCer nhí tưng bừng vui hội Bánh chưng

Thứ năm, 16 Tháng 1 2020 01:34 Viết bởi TRUONG MARIE
Lần đầu tiên trong lịch sử lễ hội Bánh chưng diễn ra phần tranh tài gói bánh giữa các MCer nhí. Bên cạnh đó, các cuộc thi kéo co, team - building và những góc trò chơi hấp dẫn đã mang đến cho thầy trò MC một ngày Tết truyền thống thú vị, tràn ngập tiếng cười.
Xem thêm

14

Tháng 1/2020

Háo hức ngày hội “Mùa xuân biển đảo”

Háo hức ngày hội “Mùa xuân biển đảo”

Háo hức ngày hội “Mùa xuân biển đảo”

Thứ ba, 14 Tháng 1 2020 04:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Không chỉ mang đến không khí ấm áp tình thân, lễ hội Bánh chưng 2020 còn đem lại cho thầy trò khối THCS và các bậc cha mẹ nhiều tiếng cười khi tham gia các hoạt động bổ ích và thú vị như: gói bánh, xin chữ ngày Tết, kéo co, team - building…
Xem thêm