Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Sáng 12/7, MCer THCS tiếp tục cháy hết mình trong những trạm game team- building độc đáo. Những thử thách đã giúp các bạn gắn kết với nhau hơn.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và sân bóng rổ

Phát huy tinh thần đồng đội

Sau khi được chia thành 3 nhóm, các lớp di chuyển lần lượt đến 3 trạm game. Mỗi trạm là một thử thách khó, yêu cầu tinh thần vì tập thể của mỗi thành viên luôn để mức cao nhất. Trò đầu tiên mang tên “Đoàn tàu tốc hành”. Các đội sẽ nhận được một chiếc phao hơi khổng lồ. Mỗi đội chọn ra 5 thành viên cùng kẹp phao hơi và di chuyển lên vạch đích để lấy một miếng ghép từ BTC về logo trường MC. Trong quá trình di chuyển, tuyệt đối không được dùng tay hay để phao rơi xuống đất. Đội vi phạm sẽ phải di chuyển lại từ đầu. Để có thể cán đích, 5 thành viên cần phối hợp nhịp nhàng trong từng bước đi. Không những thế, sau khi lấy được miếng ghép, các thành viên còn lại trong đội cần nhanh chóng hợp lực để ghép thành bức tranh hoàn chỉnh. Thử thách này chỉ có thời gian 8 phút nên đòi hỏi mỗi người chơi phải tập trung cao độ. Các cô giáo cũng không đứng ngoài cuộc, khi vừa cổ vũ tinh thần vừa giúp sức cùng MCer lắp ghép tranh.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trẻ em, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang chơi thể thao và giày

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời

Hiền Anh (6A) là một trong những thành viên vừa hoàn thành xong thử thách di chuyển phao hơi. Cô bạn vô cùng sung sướng khi mảnh ghép cuối cùng kịp hoàn thành trước khi trò chơi hết giờ. Hiền Anh bảo: “Trò chơi này rất vui nhưng cũng rất khó. Dù thấy vạch đích ngay trước mắt mà sao đi mãi không tới. Thật may là cả lớp đều nhiệt tình tham gia hết mình nên đã giành chiến thắng xứng đáng”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang chơi thể thao, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Tiếp theo là thử thách “Đồng đội tài ba”. Mỗi đội sẽ cử lần lượt 2 thành viên, chạy thật nhanh lên vị trí các ô bài và mỗi người lật một lá bài. Nếu 2 lá bài giống nhau sẽ mang về cho đội mình, nếu khác nhau thì úp xuống và nhường lượt chơi cho 2 thành viên tiếp theo. Điều đáng chú ý ở thử thách này là yêu cầu các MCer phải ghi nhớ vị trí các quân bài, sau đó về truyền đạt lại cho các thành viên khác.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây và ngoài trời

Ở trò chơi này, MCer 7B đã giành chiến thắng chung cuộc. Và bí kíp mà các bạn chia sẻ đó là sự đoàn kết. Người ở trên lên lật bài nhưng người ở dưới cũng cần quan sát và chú ý lắng nghe. Chỉ có sự kết hợp ăn ý của mọi người mới có thể làm nên chiến thắng.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Tỏa sáng tài năng cá nhân

Không chỉ rèn thể chất khi đòi hỏi MCer vận động chân tay liên tục mà các trạm game còn giúp những cá nhân tỏa sáng. Ở trò chơi “Cao thủ đập bóng”, rất nhiều MCer 9A đã thể hiện rõ khả năng chơi thể thao khi lần lượt thay nhau vượt qua thử thách. Vượt qua sự khó nhằn là dùng vợt bóng bàn để đánh bóng, các bạn đã đạt thành tích 21 lần đưa bóng vào rổ. Các bạn bật mí: “Trong lớp có một số bạn chơi thể thao rất giỏi nên mọi người thống nhất để các nhân tố này tỏa sáng. Những thành viên còn lại đóng vai trò quan trọng không kém là reo hò, cổ vũ nhiệt tình. Nhờ chiến thuật đó mà lớp chúng tớ đã giành giải Nhất ở trạm game này”.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, giày, trẻ em, sân bóng rổ và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, trẻ em, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và giày

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Cô Thanh Giang (GVCN 6C) rất vui khi hè này, lớp liên tục được tham gia các hoạt động team-building. Cô cho rằng: “Những trò chơi này rất hay. Cô cảm thấy rất hào hứng khi theo dõi các bạn vượt qua thử thách. Mỗi trò chơi mang một ý nghĩa, một thông điệp khác nhau nhưng chung quy lại đều giúp MCer vui hơn, khỏe hơn, gắn kết hơn”.

23

Tháng 8/2019

MCer tích cực “sống xanh”

MCer tích cực “sống xanh”

MCer tích cực “sống xanh”

Thứ sáu, 23 Tháng 8 2019 01:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Nói về phong cách “sống xanh”, các “cư dân” MC cho biết: “Chúng mình luôn ấn tượng hình ảnh thầy Hiệu trưởng nhặt rác ở sân trường và những chia sẻ của thầy về tình yêu thiên nhiên vào ngày Khai giảng. Điều đó thôi thúc chúng mình phải biết “sống xanh” hơn, yêu môi trường hơn vì lợi ích cho bản thân và những người xung quanh”.
Xem thêm

20

Tháng 8/2019

Phòng Tham vấn học đường MC chuyển sang nhà mới

Phòng Tham vấn học đường MC chuyển sang nhà mới

Phòng Tham vấn học đường MC chuyển sang nhà mới

Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 05:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Nắng tháng 8 nhuộm vàng khắp sân trường, nhuộm vàng cả trái tim và nỗi nhớ của các cô về góc nhỏ mang tên “Phòng Tham vấn học đường Marie Curie”.
Xem thêm

17

Tháng 8/2019

Phòng Tham vấn học đường MC: Làm việc bằng cả trái tim

Phòng Tham vấn học đường MC: Làm việc bằng cả trái tim

Phòng Tham vấn học đường MC: Làm việc bằng cả trái tim

Thứ bảy, 17 Tháng 8 2019 07:47 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau 6 tháng thí điểm hoạt động, với chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm cùng sự nỗ lực và tâm huyết của các chuyên gia, Phòng Tham vấn học đường đã để lại dấu ấn tốt đẹp và hiệu quả không nhỏ trong việc giúp MCer phát triển nhân cách toàn diện.
Xem thêm

14

Tháng 8/2019

Tập huấn kỹ năng an toàn cho MCer khi đi xe ô tô

Tập huấn kỹ năng an toàn cho MCer khi đi xe ô tô

Tập huấn kỹ năng an toàn cho MCer khi đi xe ô tô

Thứ tư, 14 Tháng 8 2019 10:23 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 14/8, nhà trường tổ chức tập huấn cho MCer về kỹ năng an toàn khi đi xe ô tô bao gồm hai nội dung: những quy tắc thông thường và cách thoát hiểm khi gặp sự cố trên xe. Các bạn đã được thao tác trực tiếp các kỹ năng dưới sự hướng dẫn của các bác lái xe.
Xem thêm

13

Tháng 8/2019

360 độ công việc sản xuất phim

360 độ công việc sản xuất phim

360 độ công việc sản xuất phim

Thứ ba, 13 Tháng 8 2019 07:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu thích điện ảnh, khát khao mang tới những thước phim hoàn hảo là lý do khiến Nguyễn Đức Cường (CHS M, 06 - 10) quyết tâm theo đuổi nghề sản xuất phim. Theo cậu bạn, chỉ cần có đam mê và thái độ cầu thị thì mọi ước mơ sẽ thành hiện thực.
Xem thêm