Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Hè này, các MCer không chỉ được trau dồi những kỹ năng sống bổ ích mà còn được vừa chơi vừa học thông qua các Board game nổi tiếng như: Uno, Ma sói, Codenames, Mèo nổ, Thính Cocacola hay Shadow Hunter…

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, bàn và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Khác với không gian chơi theo nhóm nhỏ tại lớp, dịp này, các bạn được điều phối viên đến từ Trung tâm Board game Việt Nam tổ chức hướng dẫn chơi bài bản hơn. Các MCer được phân thành nhiều nhóm nhỏ ngẫu nhiên. Chính nhờ thế mà sau mỗi trò chơi, ai nấy đều kết thêm nhiều bạn mới và tình bạn thêm gắn bó.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Trung Hiếu (6B) cho hay: “Đây là năm đầu tiên tớ học tại trường MC. Mới sinh hoạt hè mà đã có nhiều hoạt động lý thú thế này thì tớ nghĩ trong năm học sẽ còn rất nhiều điều bổ ích. Với các trò Board game, tớ thấy không khó lắm nếu mình chơi nhiều. Tuy nhiên, ở mỗi trò đều đòi hỏi người chơi phải rất tập trung quan sát, tính toán kỹ càng. Đặc biệt, nó còn mang lại những kỹ năng, bài học ý nghĩa. Ví dụ: trò bài Tỷ phú, ngoài việc học về kỹ năng tài chính, tớ còn nhớ thêm các danh lam thắng cảnh của Việt Nam. Trò Codenames lại giúp tớ tăng vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả”.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và cận cảnh

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Thầy Tiến Anh (Điều phối viên TT Board game VN) rất vui khi được đồng hành với các MCer. Thầy chia sẻ: “MCer rất tự tin và nhanh nhạy. Các trò chơi chỉ cần hướng dẫn một vài lần, các bạn đã có thể chơi thành thạo. Điều quan trọng nhất là các bạn xác định được đây là một trò chơi trí tuệ, giúp rèn trí thông minh, giải trí sau những giờ học. Thế nên, các bạn biết điểm dừng khi thời gian kết thúc”.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và cận cảnh

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi

Board game là gì?

Board game - trò chơi cờ bàn, là một thể loại trò chơi gồm hai hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ. Board game thường sử dụng vật dụng đi kèm như các lá bài, xí ngầu, quân cờ… để hỗ trợ cho cuộc chơi.

Mỗi trò chơi có luật chơi khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, với một mục tiêu mà mọi người chơi cùng hướng đến. Để chiến thắng, người chơi cần sử dụng kỹ năng phân tích tình huống, lập chiến lược, phán đoán và cả may mắn. Thời gian chơi tùy thuộc vào từng trò.

Hiện tại, Board game được sản xuất và lưu hành ở nhiều khu vưc trên thế giới, đặc biệt rất phổ biến ở châu Âu.

 

19

Tháng 9/2019

MCer nghiên cứu robot giành giải Vàng Quốc tế

MCer nghiên cứu robot giành giải Vàng Quốc tế

MCer nghiên cứu robot giành giải Vàng Quốc tế

Thứ năm, 19 Tháng 9 2019 07:07 Viết bởi TRUONG MARIE
Trần Phương Lam (CHS E4, 13 - 17) đã giành giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2018 - 2019 dành cho học sinh trung học với dự án “Chế tạo robot hỗ trợ trong bệnh viện”. Không dừng lại ở đó, cô bạn tiếp tục đem sản phẩm đến với sân chơi quốc tế “World Young Inventors Exhibition 2019” (WYIE) và giành được tấm huy chương Vàng danh giá tại Malaysia.
Xem thêm

18

Tháng 9/2019

VTV1: Vì một tương lai xanh

VTV1: Vì một tương lai xanh

VTV1: Vì một tương lai xanh

Thứ tư, 18 Tháng 9 2019 07:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Hiện tại, phong trào nói không với đồ nhựa dùng một lần đã lan rộng tại nhiều nơi và thầy trò trường Marie Curie cũng đang cố gắng hết sức để giảm thiểu đồ nhựa dùng một lần trong các hoạt động hàng ngày. Hôm nay, xin mời các quý vị khán giả cùng MC Thảo Linh tham quan trường để cùng tìm hiểu xem thầy trò MC đã giảm thiểu đồ nhựa dùng một lần như thế nào nhé!
Xem thêm

17

Tháng 9/2019

Chúng tôi “sống xanh” như thế đó!

Chúng tôi “sống xanh” như thế đó!

Chúng tôi “sống xanh” như thế đó!

Thứ ba, 17 Tháng 9 2019 03:09 Viết bởi TRUONG MARIE
“Sống xanh”, sống thân thiện với môi trường là những thói quen mà cộng đồng MCer đã và đang thực hiện. Mỗi người một cách nhưng tất cả đều hướng tới lối sống lành mạnh cho bản thân, cho cộng đồng và cho Trái đất.
Xem thêm

15

Tháng 9/2019

MCer tham gia chương trình “Thiếu niên nói”

MCer tham gia chương trình “Thiếu niên nói”

MCer tham gia chương trình “Thiếu niên nói”

Chủ nhật, 15 Tháng 9 2019 01:25 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 14/9, sau vòng sơ tuyển gắt gao, 21 câu chuyện hấp dẫn của MCer đã được ghi hình trong chương trình “Thiếu niên nói 2019” do kênh VTV3 - Đài THVN thực hiện.
Xem thêm

13

Tháng 9/2019

Rộn ràng hội Trung thu

Rộn ràng hội Trung thu

Rộn ràng hội Trung thu

Thứ sáu, 13 Tháng 9 2019 11:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Tết Trung thu ở MC mang nhiều màu sắc độc đáo, ấn tượng khi các lớp tổ chức hoạt động thú vị như: làm tò he, bánh dẻo, bày mâm ngũ quả, vẽ mặt nạ hay hóa thân thành các “cô, chú” Cuội thể hiện tài năng nghệ thuật.
Xem thêm