Team - building: MCer nhí chơi mà học

Sáng nay (8/7), MCer nhí được vui chơi hết mình với các trò chơi team - building sôi động, thú vị, bổ ích. Các bạn nhỏ không chỉ được vận động, cười thả ga, mà còn học thêm nhiều kỹ năng, bài học về tình đoàn kết, đồng đội.

Các MCer thích thú tham gia sôi nổi các trò chơi vận động như: đi zíc zắc đưa bóng vào rổ, đôi bạn cùng tiến đá bóng vào lưới với chiếc ủng đặc biệt, bịt mắt đánh trống… không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhẹn, mà còn yêu cầu sự ăn ý, phối hợp chặt chẽ, đoàn kết của các thành viên trong lớp.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, trẻ em, sợi và ngoài trời

Các bạn nữ thích thú với trò đòi hỏi sự khéo léo như dùng mẹt đỡ bóng di chuyển thì những bạn nam lại thích mê trò sút bóng vào gôn. Các bạn nam miêu tả: “Điều đặc biệt là hai người phải đi đôi ủng được dính vào nhau. Để bước đi mà không bị ngã, chúng tớ phải cùng hô 1, 2 để tiến và chung sức chung lòng sút chính xác vào gôn”.

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Nguyễn Ngọc Lâm Anh (1M4) khoe rằng, trò chơi mang lại nhiều tiếng cười nhất chính là bịt mắt đánh trống. “Cả lớp mình đều được tham gia. Dù được cô và các bạn bên dưới hướng dẫn chỉ đường nhưng nhiều bạn vẫn mất phương hướng, đánh nhầm trống của lớp khác. Chúng tớ đã có một buổi học nhiều tiếng cười”, cô bạn chia sẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, giày, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Lê Phương Trang (2H2) áo đẫm mồ hôi, miệng tươi cười khoe thích nhất trò hai bạn dùng mẹt đỡ bóng di chuyển và đưa vào rổ. “Trò đó, mình thấy khó nhất vì nó đòi hỏi sự nhanh nhẹn, cẩn thận, kiên trì của người chơi. Nếu không bình tĩnh và cẩn thận di chuyển cùng nhau, bạn sẽ rơi mất bóng và mất lượt chơi và không ghi được điểm cho lớp. Hôm nay, mình rất vui vì cả lớp được chơi đá bóng, ném bóng, bịt mắt đánh trống. Mỗi trò đều giúp chúng mình học được nhiều kỹ năng bổ ích. Cả lớp mình đã đoàn kết và chơi rất tốt. Sinh hoạt hè ở MC thật vui biết bao!”, cô bạn khoe.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, trẻ em, giày và ngoài trời

Cô Phương Anh (GVCN 1M4) vui vẻ tham gia cùng các con kể rằng, trước khi hoạt động team - building diễn ra, cô đã động viên tinh thần các con chơi hết mình. “Qua các trò chơi, các con được hoạt động, vui chơi, tăng tình đoàn kết các thành viên trong lớp. Hôm nay, các con đã thể hiện rất tốt, mạnh dạn, tự tin, khác hẳn với ngày đầu, có bạn nhút nhát, khóc thút thít không dám vào lớp. Những hoạt động này thực sự bổ ích, giúp kết nối cô, các con với nhau”, cô cho biết.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang chơi một môn thể thao, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Cô Phương Hạnh (mẹ của Khánh Lâm, 1P1) rất vui khi thấy con cùng các bạn tích cực tham gia trò chơi. Cô chia sẻ: “Con hào hứng lắm, hôm qua cứ dặn dò bố mẹ ngày mai phải đến trường cỗ vũ cho lớp. Nhìn các con chơi, tôi thấy đây quả là một hoạt động bổ ích. Các con vừa được rèn luyện sức khỏe, sự khéo léo, tập trung, mà còn học được cách làm việc với tinh thần đồng đội cao nhất. Cảm ơn nhà trường đã mang tới cho các con những trải nghiệm hè lý thú và ý nghĩa”.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Ở trạm chơi nào, các MCer cũng tham gia hết mình. Nếu các anh chị khối 2,3,4 thích mê trạm đua đôi dép khổng lồ và bước chân thần tốc thì các MCer nhí khối 1 lại “kết” trạm đua con đường zíc zắc và thú nhún nhanh nhẹn. Ai cũng mong mang chiến thắng về cho đội nhà. Đặc biệt, sự hỗ trợ tinh thần và chiến thuật từ các cô giáo khiến các thử thách thêm phần gay cấn, hấp dẫn.

Rất nhiều MCer hớn hở khoe: “Hôm nay thật vui, chúng tớ đã sút được mấy quả bóng vào gôn đấy! Chú dẫn chương trình bảo, chúng tớ còn giỏi hơn cả các siêu cầu thủ U23 cơ mà”.

Trong hình ảnh có thể có: 26 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng, cây và ngoài trời

Kết thúc chương trình là màn nhảy dân vũ đầy sôi động của cô và trò. Ai nấy đều cảm thấy thật sảng khoái và vui vẻ để bắt đầu một tuần sinh hoạt mới đầy hứng khởi.

23

Tháng 7/2019

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

Thứ ba, 23 Tháng 7 2019 01:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Nếu bị bắt cóc, bạn sẽ làm gì? Những ai có thể chạm vào vùng riêng tư của bạn? Đâu là những hành vi xâm hại?... Tất cả những thắc mắc đó của MCer đã được giải đáp trong tiết ngoại khóa về kỹ năng phòng chống bị bắt cóc và xâm hại tình dục.
Xem thêm

22

Tháng 7/2019

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Thứ hai, 22 Tháng 7 2019 09:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 22/7, MCer Tiểu học háo hức nạp năng lượng cho tuần cuối của tháng sinh hoạt hè với cuộc thi nhảy dân vũ và ngày hội trao đổi đồ Mottainai.
Xem thêm

20

Tháng 7/2019

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

Thứ bảy, 20 Tháng 7 2019 02:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Hoạt động hè ở MC không chỉ có những tiết kỹ năng sống, những giây phút vui chơi sảng khoái tràn đầy năng lượng, các MCer nhí còn được thỏa sức sáng tạo, khám phá tài lẻ của bản thân khi tham gia các câu lạc bộ: ca hát, nhảy múa, vẽ…
Xem thêm

19

Tháng 7/2019

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Thứ sáu, 19 Tháng 7 2019 11:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Các trò chơi thú vị khiến chúng tớ vui vẻ và cười không ngớt. Chúng tớ mong rằng hè sang năm lại tiếp tục được tham gia những trò chơi siêu hay như vậy”- Đó là chia sẻ của các MCer sau khi trải qua hoạt động team-building hấp dẫn trong sáng 19/7.
Xem thêm

18

Tháng 7/2019

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Thứ năm, 18 Tháng 7 2019 09:22 Viết bởi TRUONG MARIE
MCer khối 1 bước vào cuộc thi so tài kiến thức mang tên Rung chuông vàng. Bạn nào cũng hào hứng, thể hiện quyết tâm mang được chuông vàng chiến thắng về cho lớp.
Xem thêm