MCer làm quen với cô bạn “Tippi hoang dã”

Sáng 5/4, tại Trung tâm Văn hóa Pháp, các MCer đã có dịp làm quen với “cô bé rừng xanh” qua buổi tọa đàm giới thiệu sách “Tippi hoang dã - Làm bạn với thiên nhiên” do NXB Kim Đồng tổ chức.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang ngồi

Tại buổi tọa đàm, MCer rất háo hức khi được trò chuyện với các diễn giả nổi tiếng: nhà báo Minh Trang, cô Kim Ngân - Điều phối viên của Trung Tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã, chú Văn Liên - Phó TGĐ Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam. Qua những chia sẻ của họ, các MCer hiểu hơn tầm quan trọng của thiên nhiên đối với con người. Các bạn cũng hiểu rõ hơn về tình trạng ô nhiễm mà môi trường sống xung quanh đang phải gánh chịu bởi sự thờ ơ và thiếu ý thức của con người.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

Là những người làm việc trực tiếp ở lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên, bản thân các cô chú rất cảm phục trước tình yêu động vật, trước kiến thức về thiên nhiên của cô bạn Tippi trong cuốn sách. Tippi 10 tuổi, được sinh ra ở đất nước Namibia (châu Phi). Bạn ấy có năng khiếu nói chuyện với các loài động vật hoang dã. Cô nàng ăn ở, ngủ, chơi với chúng. Tippi nói chuyện với chúng bằng cái đầu, cặp mắt, trái tim và bằng tâm hồn. Ngọc Diệp, Hồng Anh (7I3) đã từng xem cuốn sách nên thích mê cuộc sống của Tippi. Các bạn bảo: “Chúng mình cũng thích được như Tippi tự do chạy nhảy bên những người bạn bốn chân đáng yêu. Chúng mình không biết liệu có dũng cảm sống với báo, voi, rắn… như bạn ấy không, nhưng ít ra vẫn được ở trong môi trường trong lành, nhiều cây cối, nhiều động vật là thích lắm rồi. Chúng mình thích buổi tọa đàm hôm nay vì đã mang đến những kiến thức khoa học tự nhiên lý thú”.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và cận cảnh

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Ngoài việc được giao lưu, giải đáp những câu hỏi của diễn giả, các MCer còn tích cực tham gia mini game của chương trình. Các bạn trổ tài về khả năng ghi nhớ khi đọc tên những người bạn của Tippi trong sách cũng như tìm hiểu cuộc sống xung quanh cô bé và mang về những món quà sách ý nghĩa.

24

Tháng 4/2019

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Thứ tư, 24 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Trải nghiệm một ngày làm bếp là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ đối với các MCer. Sở dĩ hoạt động này khiến “cư dân” MC háo hức mong chờ bởi các bạn sẽ được thực hành một cách kỹ lưỡng, chuyên nghiệp trong vai trò người đầu bếp.
Xem thêm

22

Tháng 4/2019

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Thứ hai, 22 Tháng 4 2019 04:26 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày trải nghiệm ở MC đặc biệt trong mắt CMHS, đặc biệt là các bạn nhỏ sắp bước vào lớp 1 bởi các bạn được học, sinh hoạt, vui chơi giống một ngày trong tương lai gần. Theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, đây không phải một cuộc thi hay đợt xét duyệt mà là dịp để thầy cô chọn trò; CMHS, các con chọn trường và có thêm kỷ niệm đẹp.
Xem thêm

19

Tháng 4/2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ sáu, 19 Tháng 4 2019 08:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie thông báo lịch kiểm tra và thi học kỳ 2, năm học 2018 - 2019.
Xem thêm

18

Tháng 4/2019

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
5 năm trước, tôi đặc biệt ấn tượng khi đọc bài báo “Marie Curie - Ngôi trường đẹp như trong phim Hàn Quốc”. Khi ấy, tôi tràn ngập niềm khát khao được học tập trong ngôi trường này. Sau nhiều nỗ lực, giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực.
Xem thêm

16

Tháng 4/2019

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Thứ ba, 16 Tháng 4 2019 02:12 Viết bởi TRUONG MARIE
Việc ghi chép sáng tạo không chỉ giúp MCer thêm hứng thú học tập mà còn thể hiện tài hoa và trí tưởng tượng phong phú. Cùng khám phá những cuốn vở siêu “cute” và lắng nghe những chia sẻ để thấy sự sáng tạo vô biên của “cư dân” MC nhé!
Xem thêm