MCer nhí vui khám phá khoa học

Ngày 14/1, MCer Tiểu học đã có những trải nghiệm thú vị trong chương trình “Ngày hội khoa học” cùng các thầy cô đến từ Học viện khám phá.

Chủ đề của hoạt động ngoại khóa là “Laser và những điều cần biết”. Mở đầu chương trình, các bạn được xem video giới thiệu về tia laser. Các bạn biết được laser có màu gì, có đường đi như thế nào, có sức mạnh ra sao… Tiếp đến là video về những ứng dụng của laser trong đời sống. Qua những thước phim ngắn, các bạn dễ dàng nhận ra laser có mặt khắp mọi nơi trong cuộc sống. Ứng dụng gần gũi nhất mà các bạn từng thấy đó là laser được sử dụng để tạo ra hiệu ứng ánh sáng cho ánh đèn sân khấu thêm lung linh, huyền ảo. Laser được dùng để quét mã vạch sản phẩm khi đi siêu thị. Ngoài ra, laser được sử dụng trong y học để điều trị mắt, nám da, ung thư hay được dùng trong quân sự, khoa học…

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Theo cô Oanh (GV Học viện khám phá), sở dĩ lựa chọn nội dung trải nghiệm này là vì mong muốn các MCer hiểu rằng, khoa học không ở đâu xa mà ở ngay cạnh chúng ta. Có thể các bạn đã thấy tia laser ở đâu đó nhưng chưa hiểu hết về nó, chưa hiểu được sức mạnh của nó. Như các bạn thấy, ánh sáng laser có thể làm cháy một que diêm, làm nổ ống bật lửa… Nếu không hiểu về laser, các bạn sẽ sử dụng không đúng mục đích, dễ khiến bản thân và người xung quanh mất an toàn. Đồng thời, qua các hoạt động khoa học như thế này, các bạn được học lồng ghép các kiến thức vật lý, chẳng hạn như sự hấp thụ ánh sáng của màu sắc…

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Ngoài việc tìm hiểu về tia laser qua các clip sinh động, MCer còn được tự mình trải nghiệm sử dụng tia laser. Các bạn chiếu ánh sáng laser vào các chùm bóng có màu sắc khác nhau. Chùm bóng đen nổ khi laser chiếu vào chưa đến 1s, chùm bóng màu xanh thì lâu hơn 1s nhưng bóng màu trắng lại không nổ. Với kiến thức Vật lý thú vị này, các MCer hiểu tại sao vào mùa hè mặc áo sáng màu thì sẽ mát hơn quần áo tối màu.

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, trong nhà

Nguyên Thảo (5M2) vui vẻ chia sẻ: “Tiết học thật tuyệt vời! Tiếng nổ của quả bóng và rất nhiều món quà rơi ra khi tớ chiếu ánh sáng laser vào khiến tớ có cảm giác thích thú. Tớ từng thấy laser khi xem biểu diễn văn nghệ ở trường mình nhưng hôm nay mới hiểu sâu sắc hơn về ánh sáng diệu kỳ này”.

Cô Lê Hương (GVCN 5I) cho rằng: “Buổi học ngoại khóa rất bổ ích. Các con không chỉ được học các kiến thức khoa học lý thú mà còn được trực tiếp trải nghiệm. Nhờ thế, các con hiểu hơn rằng, khoa học thực sự rất gần gũi với đời sống”.

24

Tháng 4/2019

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Tập làm đầu bếp - hoạt động chỉ có ở MC

Thứ tư, 24 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Trải nghiệm một ngày làm bếp là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ đối với các MCer. Sở dĩ hoạt động này khiến “cư dân” MC háo hức mong chờ bởi các bạn sẽ được thực hành một cách kỹ lưỡng, chuyên nghiệp trong vai trò người đầu bếp.
Xem thêm

22

Tháng 4/2019

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Trải nghiệm lớp 1 thật đặc biệt

Thứ hai, 22 Tháng 4 2019 04:26 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày trải nghiệm ở MC đặc biệt trong mắt CMHS, đặc biệt là các bạn nhỏ sắp bước vào lớp 1 bởi các bạn được học, sinh hoạt, vui chơi giống một ngày trong tương lai gần. Theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, đây không phải một cuộc thi hay đợt xét duyệt mà là dịp để thầy cô chọn trò; CMHS, các con chọn trường và có thêm kỷ niệm đẹp.
Xem thêm

19

Tháng 4/2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

LỊCH THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ sáu, 19 Tháng 4 2019 08:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie thông báo lịch kiểm tra và thi học kỳ 2, năm học 2018 - 2019.
Xem thêm

18

Tháng 4/2019

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Những thước phim ký ức

Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
5 năm trước, tôi đặc biệt ấn tượng khi đọc bài báo “Marie Curie - Ngôi trường đẹp như trong phim Hàn Quốc”. Khi ấy, tôi tràn ngập niềm khát khao được học tập trong ngôi trường này. Sau nhiều nỗ lực, giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực.
Xem thêm

16

Tháng 4/2019

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Những cuốn vở ghi chép “đốn tim”

Thứ ba, 16 Tháng 4 2019 02:12 Viết bởi TRUONG MARIE
Việc ghi chép sáng tạo không chỉ giúp MCer thêm hứng thú học tập mà còn thể hiện tài hoa và trí tưởng tượng phong phú. Cùng khám phá những cuốn vở siêu “cute” và lắng nghe những chia sẻ để thấy sự sáng tạo vô biên của “cư dân” MC nhé!
Xem thêm