Tọa đàm du học: “Sống với ước mơ – Live your dream”

Sáng 22/12, tọa đàm “Sống với ước mơ – Live your dream - Săn học bổng & Vòng quay cảm xúc du học” do Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ames tổ chức đã nhận được nhiều sự quan tâm của các MCer.

Làm thế nào để đạt được học bổng du học là câu hỏi khiến không ít học sinh băn khoăn. Chia sẻ tại tọa đàm, Phạm Đăng Khánh (giành được học bổng $76.000 tại trường Orme School (Mỹ), học bổng $144.000 trường Wabash College (Mỹ), học bổng 100% trường Musashino (Nhật Bản)) cho biết để có được những suất học bổng, bạn đã chịu khó tìm tòi thông tin trên internet và tích cực nộp hồ sơ vào những ngôi trường mình thấy phù hợp.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Theo Hà Như (14 tuổi, học sinh Việt Nam đầu tiên và duy nhất giành được học bổng toàn phần cho 4 năm học phổ thông - trị giá ~$200,000 trường nội trú Hockaday (Mỹ)), muốn săn học bổng thì chúng ta phải có cách và biết cách thể hiện bản thân với ngôi trường mà mình mong muốn được vào học. “Các bạn cần thể hiện được sự khác biệt của mình, thể hiện được tại sao mình xứng đáng với học bổng đó”, cô bạn cho biết.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Việc săn học bổng đã khó, việc lựa chọn trường, chọn ngành học cũng khiến không ít bạn bối rối. Nguyễn Thu Phương (CHS E1, 09 – 13; sinh viên năm ba ngành Giáo dục, Đại học New York (Mỹ) - hạng #6 theo U.S. News and World Report’s Best Graduate Schools in Education) kể: “Mùa hè lớp 11, mình nhận được lời mời đi dạy tiếng Anh cho học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu. Mình rất xúc động khi thấy ở đây vì điều kiện cơ sở vật chất còn yếu nên chưa có lớp học riêng, giáo viên riêng cho học sinh khiếm thị. Mình nhận thấy còn nhiều bất cập trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam. Đó cũng là lý do sau này mình chọn học ngành Giáo dục ở Đại học New York”.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười

“Bạn hãy dành một mùa hè hay những lúc rảnh rỗi tham gia các hoạt động xã hội. Đó là cách bạn cải thiện bản thân mình. Qua đó, bạn có thể nhận ra đam mê thực sự trong cuộc sống của mình và sẽ dành nhiều năm theo đuổi công việc đó”, Thu Phương nói.

Cũng trong buổi tọa đàm, các du học sinh đã chia sẻ cảm xúc của mình khi đi du học. Theo các bạn, du học không chỉ có màu hồng. Bên cạnh những điều thú vị cũng có không ít khó khăn. Ví dụ như môn Kinh tế, học sinh Mỹ được học từ cấp THPT. Bởi vậy khi lên đại học, họ đã có nền tảng chắc chắn. Nhưng đây lại là môn học khó nhằn, đầy thử thách với du học sinh Việt Nam vì chưa được học thời phổ thông. Thu Phương cho biết: “Để vượt qua môn học này, mình phải cố gắng nhiều hơn so với các bạn người Mỹ. Có hôm, mình thức đến 1h, 2h sáng để làm bài tập, ôn thi”.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Theo các diễn giả của chương trình, cuộc sống và học tập nơi phương xa đã giúp các bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Học sinh Mỹ rất tự tin. Họ rất tích cực giơ tay phát biểu dù có thể nói chưa đúng, chưa hay. Ở Việt Nam, học sinh vẫn còn ngại giơ tay lên bảng vì đôi lúc sợ nói sai. Trước đây, mình rất sợ nói trước đám đông nhưng những ngày tháng du học ở Mỹ, mình đã tự tin hơn nhiều. Việc phát biểu, chia sẻ với mọi người là điều rất quý giá và mình nên trân trọng điều đó”, cựu MCer tâm sự.

22

Tháng 1/2019

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Tết xa nhà

Thứ ba, 22 Tháng 1 2019 07:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Thời gian đang nhích dần về cuối năm. Linh thở dài lúc nghe thấy tiếng reo đầy hạnh phúc và sung sướng của cô bạn cùng phòng khi có được tấm vé máy bay mà cô bạn vất vả lắm mới dành dụm đủ tiền để đặt. Lại thêm một cái Tết, Linh xa nhà. Và sẽ là hai, ba cái Tết nơi đất khách trôi qua nữa mới đến ngày nó được quây quần bên gia đình, mới được trở về quê hương để sống trong mùi vị rất xuân, rất Tết ấy... Nó thấy nhớ nhà quá!
Xem thêm

21

Tháng 1/2019

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Marie Curie - mái nhà hạnh phúc

Thứ hai, 21 Tháng 1 2019 01:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Với bạn, nơi đâu là nhà? Với tôi, tất cả gói gọn trong hai chữ: “Marie Curie”. Mái trường này có vẻ đẹp khiến mọi người đều... thổn thức; đẹp từ sân trường, nhà thể chất, canteen, lớp học cho tới nhà vệ sinh. Nơi đây còn hội tụ những thầy cô kính mến, tâm huyết với nghề và yêu thương học sinh hết mực.
Xem thêm

18

Tháng 1/2019

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Chốn lưu giữ ký ức thân thương

Thứ sáu, 18 Tháng 1 2019 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Mỗi người chỉ trải qua một lần tuổi trẻ và mỗi quyết định đều có thể dẫn đến sự thay đổi trong cuộc đời. Vào Marie Curie là một quyết định đúng đắn và tôi không cảm thấy hối hận bởi nơi đây lưu giữ những mảnh ký ức thân thương nhất về tuổi học trò của tôi.
Xem thêm

16

Tháng 1/2019

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

MCer “rinh” giải Nhất Festival tiếng Anh cấp quận

Thứ tư, 16 Tháng 1 2019 08:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau khi xuất sắc giành giải Nhất cấp cụm, sáng 16/1, đội quân “Baby sharks” đến từ trường Marie Curie tiếp tục khuấy đảo vòng chung khảo Festival tiếng Anh cấp quận Nam Từ Liêm với phần thi vô cùng ấn tượng.
Xem thêm

15

Tháng 1/2019

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

“Cô gái ASEAN” giành học bổng 2 tỷ ở Mỹ

Thứ ba, 15 Tháng 1 2019 02:59 Viết bởi TRUONG MARIE
 Lê Thị Bích Nga (CHS I, 00 - 04) tham gia rất nhiều chương trình của tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC. Từ những hoạt động ngoại khóa như vậy, “cô gái ASEAN” này đã phát huy bản thân, hình thành tốt kỹ năng mềm để giành suất học bổng Thạc sỹ toàn phần và làm việc tại Mỹ.
Xem thêm