Tọa đàm du học: “Sống với ước mơ – Live your dream”

Sáng 22/12, tọa đàm “Sống với ước mơ – Live your dream - Săn học bổng & Vòng quay cảm xúc du học” do Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ames tổ chức đã nhận được nhiều sự quan tâm của các MCer.

Làm thế nào để đạt được học bổng du học là câu hỏi khiến không ít học sinh băn khoăn. Chia sẻ tại tọa đàm, Phạm Đăng Khánh (giành được học bổng $76.000 tại trường Orme School (Mỹ), học bổng $144.000 trường Wabash College (Mỹ), học bổng 100% trường Musashino (Nhật Bản)) cho biết để có được những suất học bổng, bạn đã chịu khó tìm tòi thông tin trên internet và tích cực nộp hồ sơ vào những ngôi trường mình thấy phù hợp.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Theo Hà Như (14 tuổi, học sinh Việt Nam đầu tiên và duy nhất giành được học bổng toàn phần cho 4 năm học phổ thông - trị giá ~$200,000 trường nội trú Hockaday (Mỹ)), muốn săn học bổng thì chúng ta phải có cách và biết cách thể hiện bản thân với ngôi trường mà mình mong muốn được vào học. “Các bạn cần thể hiện được sự khác biệt của mình, thể hiện được tại sao mình xứng đáng với học bổng đó”, cô bạn cho biết.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Việc săn học bổng đã khó, việc lựa chọn trường, chọn ngành học cũng khiến không ít bạn bối rối. Nguyễn Thu Phương (CHS E1, 09 – 13; sinh viên năm ba ngành Giáo dục, Đại học New York (Mỹ) - hạng #6 theo U.S. News and World Report’s Best Graduate Schools in Education) kể: “Mùa hè lớp 11, mình nhận được lời mời đi dạy tiếng Anh cho học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu. Mình rất xúc động khi thấy ở đây vì điều kiện cơ sở vật chất còn yếu nên chưa có lớp học riêng, giáo viên riêng cho học sinh khiếm thị. Mình nhận thấy còn nhiều bất cập trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam. Đó cũng là lý do sau này mình chọn học ngành Giáo dục ở Đại học New York”.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười

“Bạn hãy dành một mùa hè hay những lúc rảnh rỗi tham gia các hoạt động xã hội. Đó là cách bạn cải thiện bản thân mình. Qua đó, bạn có thể nhận ra đam mê thực sự trong cuộc sống của mình và sẽ dành nhiều năm theo đuổi công việc đó”, Thu Phương nói.

Cũng trong buổi tọa đàm, các du học sinh đã chia sẻ cảm xúc của mình khi đi du học. Theo các bạn, du học không chỉ có màu hồng. Bên cạnh những điều thú vị cũng có không ít khó khăn. Ví dụ như môn Kinh tế, học sinh Mỹ được học từ cấp THPT. Bởi vậy khi lên đại học, họ đã có nền tảng chắc chắn. Nhưng đây lại là môn học khó nhằn, đầy thử thách với du học sinh Việt Nam vì chưa được học thời phổ thông. Thu Phương cho biết: “Để vượt qua môn học này, mình phải cố gắng nhiều hơn so với các bạn người Mỹ. Có hôm, mình thức đến 1h, 2h sáng để làm bài tập, ôn thi”.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Theo các diễn giả của chương trình, cuộc sống và học tập nơi phương xa đã giúp các bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Học sinh Mỹ rất tự tin. Họ rất tích cực giơ tay phát biểu dù có thể nói chưa đúng, chưa hay. Ở Việt Nam, học sinh vẫn còn ngại giơ tay lên bảng vì đôi lúc sợ nói sai. Trước đây, mình rất sợ nói trước đám đông nhưng những ngày tháng du học ở Mỹ, mình đã tự tin hơn nhiều. Việc phát biểu, chia sẻ với mọi người là điều rất quý giá và mình nên trân trọng điều đó”, cựu MCer tâm sự.

23

Tháng 8/2019

MCer tích cực “sống xanh”

MCer tích cực “sống xanh”

MCer tích cực “sống xanh”

Thứ sáu, 23 Tháng 8 2019 01:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Nói về phong cách “sống xanh”, các “cư dân” MC cho biết: “Chúng mình luôn ấn tượng hình ảnh thầy Hiệu trưởng nhặt rác ở sân trường và những chia sẻ của thầy về tình yêu thiên nhiên vào ngày Khai giảng. Điều đó thôi thúc chúng mình phải biết “sống xanh” hơn, yêu môi trường hơn vì lợi ích cho bản thân và những người xung quanh”.
Xem thêm

20

Tháng 8/2019

Phòng Tham vấn học đường MC chuyển sang nhà mới

Phòng Tham vấn học đường MC chuyển sang nhà mới

Phòng Tham vấn học đường MC chuyển sang nhà mới

Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 05:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Nắng tháng 8 nhuộm vàng khắp sân trường, nhuộm vàng cả trái tim và nỗi nhớ của các cô về góc nhỏ mang tên “Phòng Tham vấn học đường Marie Curie”.
Xem thêm

17

Tháng 8/2019

Phòng Tham vấn học đường MC: Làm việc bằng cả trái tim

Phòng Tham vấn học đường MC: Làm việc bằng cả trái tim

Phòng Tham vấn học đường MC: Làm việc bằng cả trái tim

Thứ bảy, 17 Tháng 8 2019 07:47 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau 6 tháng thí điểm hoạt động, với chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm cùng sự nỗ lực và tâm huyết của các chuyên gia, Phòng Tham vấn học đường đã để lại dấu ấn tốt đẹp và hiệu quả không nhỏ trong việc giúp MCer phát triển nhân cách toàn diện.
Xem thêm

14

Tháng 8/2019

Tập huấn kỹ năng an toàn cho MCer khi đi xe ô tô

Tập huấn kỹ năng an toàn cho MCer khi đi xe ô tô

Tập huấn kỹ năng an toàn cho MCer khi đi xe ô tô

Thứ tư, 14 Tháng 8 2019 10:23 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 14/8, nhà trường tổ chức tập huấn cho MCer về kỹ năng an toàn khi đi xe ô tô bao gồm hai nội dung: những quy tắc thông thường và cách thoát hiểm khi gặp sự cố trên xe. Các bạn đã được thao tác trực tiếp các kỹ năng dưới sự hướng dẫn của các bác lái xe.
Xem thêm

13

Tháng 8/2019

360 độ công việc sản xuất phim

360 độ công việc sản xuất phim

360 độ công việc sản xuất phim

Thứ ba, 13 Tháng 8 2019 07:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu thích điện ảnh, khát khao mang tới những thước phim hoàn hảo là lý do khiến Nguyễn Đức Cường (CHS M, 06 - 10) quyết tâm theo đuổi nghề sản xuất phim. Theo cậu bạn, chỉ cần có đam mê và thái độ cầu thị thì mọi ước mơ sẽ thành hiện thực.
Xem thêm