Tọa đàm du học: “Sống với ước mơ – Live your dream”

Sáng 22/12, tọa đàm “Sống với ước mơ – Live your dream - Săn học bổng & Vòng quay cảm xúc du học” do Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ames tổ chức đã nhận được nhiều sự quan tâm của các MCer.

Làm thế nào để đạt được học bổng du học là câu hỏi khiến không ít học sinh băn khoăn. Chia sẻ tại tọa đàm, Phạm Đăng Khánh (giành được học bổng $76.000 tại trường Orme School (Mỹ), học bổng $144.000 trường Wabash College (Mỹ), học bổng 100% trường Musashino (Nhật Bản)) cho biết để có được những suất học bổng, bạn đã chịu khó tìm tòi thông tin trên internet và tích cực nộp hồ sơ vào những ngôi trường mình thấy phù hợp.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Theo Hà Như (14 tuổi, học sinh Việt Nam đầu tiên và duy nhất giành được học bổng toàn phần cho 4 năm học phổ thông - trị giá ~$200,000 trường nội trú Hockaday (Mỹ)), muốn săn học bổng thì chúng ta phải có cách và biết cách thể hiện bản thân với ngôi trường mà mình mong muốn được vào học. “Các bạn cần thể hiện được sự khác biệt của mình, thể hiện được tại sao mình xứng đáng với học bổng đó”, cô bạn cho biết.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Việc săn học bổng đã khó, việc lựa chọn trường, chọn ngành học cũng khiến không ít bạn bối rối. Nguyễn Thu Phương (CHS E1, 09 – 13; sinh viên năm ba ngành Giáo dục, Đại học New York (Mỹ) - hạng #6 theo U.S. News and World Report’s Best Graduate Schools in Education) kể: “Mùa hè lớp 11, mình nhận được lời mời đi dạy tiếng Anh cho học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu. Mình rất xúc động khi thấy ở đây vì điều kiện cơ sở vật chất còn yếu nên chưa có lớp học riêng, giáo viên riêng cho học sinh khiếm thị. Mình nhận thấy còn nhiều bất cập trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam. Đó cũng là lý do sau này mình chọn học ngành Giáo dục ở Đại học New York”.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười

“Bạn hãy dành một mùa hè hay những lúc rảnh rỗi tham gia các hoạt động xã hội. Đó là cách bạn cải thiện bản thân mình. Qua đó, bạn có thể nhận ra đam mê thực sự trong cuộc sống của mình và sẽ dành nhiều năm theo đuổi công việc đó”, Thu Phương nói.

Cũng trong buổi tọa đàm, các du học sinh đã chia sẻ cảm xúc của mình khi đi du học. Theo các bạn, du học không chỉ có màu hồng. Bên cạnh những điều thú vị cũng có không ít khó khăn. Ví dụ như môn Kinh tế, học sinh Mỹ được học từ cấp THPT. Bởi vậy khi lên đại học, họ đã có nền tảng chắc chắn. Nhưng đây lại là môn học khó nhằn, đầy thử thách với du học sinh Việt Nam vì chưa được học thời phổ thông. Thu Phương cho biết: “Để vượt qua môn học này, mình phải cố gắng nhiều hơn so với các bạn người Mỹ. Có hôm, mình thức đến 1h, 2h sáng để làm bài tập, ôn thi”.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Theo các diễn giả của chương trình, cuộc sống và học tập nơi phương xa đã giúp các bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Học sinh Mỹ rất tự tin. Họ rất tích cực giơ tay phát biểu dù có thể nói chưa đúng, chưa hay. Ở Việt Nam, học sinh vẫn còn ngại giơ tay lên bảng vì đôi lúc sợ nói sai. Trước đây, mình rất sợ nói trước đám đông nhưng những ngày tháng du học ở Mỹ, mình đã tự tin hơn nhiều. Việc phát biểu, chia sẻ với mọi người là điều rất quý giá và mình nên trân trọng điều đó”, cựu MCer tâm sự.

23

Tháng 3/2019

Ngày hội tư vấn tuyển sinh bổ ích tại Marie Curie

Ngày hội tư vấn tuyển sinh bổ ích tại Marie Curie

Ngày hội tư vấn tuyển sinh bổ ích tại Marie Curie

Thứ bảy, 23 Tháng 3 2019 05:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Đại diện 32 trường ĐH - CĐ và các đơn vị du học đã tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH - CĐ và hướng nghiệp khối THPT” tại Marie Curie vào sáng 23/3. Hoạt động này đã mang lại nhiều thông tin hữu ích, tư vấn thiết thực; giúp các MCer 12 xác định được ngành, nghề sẽ theo trong tương lai.
Xem thêm

22

Tháng 3/2019

MCer Tiểu học 2 háo hức thi ăn ngoan

MCer Tiểu học 2 háo hức thi ăn ngoan

MCer Tiểu học 2 háo hức thi ăn ngoan

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 10:39 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong ngày 21 và 22/3, trường Tiểu học Marie Curie 2 đã tổ chức hội thi Ăn ngoan cho học sinh khối 1 và 2 nhằm khích lệ tinh thần “học ăn, học nói, học gói, học mở” của MCer nhí. Lần đầu tham gia cuộc thi nên các MCer vô cùng háo hức. Bạn nào cũng cố gắng thể hiện hết mình.
Xem thêm

22

Tháng 3/2019

Chung kết giải bóng "MC Cup 2019" khối THCS: 9G1 “ẵm” hai cúp Vàng

Chung kết giải bóng "MC Cup 2019" khối THCS: 9G1 “ẵm” hai cúp Vàng

Chung kết giải bóng "MC Cup 2019" khối THCS: 9G1 “ẵm” hai cúp Vàng

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 08:14 Viết bởi TRUONG MARIE
Với kinh nghiệm, kỹ thuật và tinh thần thi đấu bình tĩnh, đoàn kết, các cô gái và chàng trai lớp 9G1 cùng đoạt ngôi vương giải bóng mùa xuân khối 89. Trong khi đó, bóng ném nữ 7P1 và bóng đá nam 7G3 cũng xuất sắc vượt qua các đối thủ để “rinh” cúp Vàng.
Xem thêm

MCer học cách xây dựng ước mơ

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 07:17 Viết bởi TRUONG MARIE
Ước mơ là gì? Giữa nghề nghiệp và ước mơ có gì khác nhau? Làm sao để thực hiện được ước mơ?... Tất cả thắc mắc đó của MCer đã được giải đáp trong chương trình kỹ năng sống (KNS) về xây dựng ước mơ.
Xem thêm

22

Tháng 3/2019

Nhiều trường học Hà Nội công khai nguồn gốc thực phẩm để CMHS yên tâm

Nhiều trường học Hà Nội công khai nguồn gốc thực phẩm để CMHS yên tâm

Nhiều trường học Hà Nội công khai nguồn gốc thực phẩm để CMHS yên tâm

Thứ sáu, 22 Tháng 3 2019 00:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông qua nhiều hình thức như gửi tin nhắn, thư ngỏ, đăng tải lên mạng, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động cung cấp thông tin về nguồn gốc thực phẩm trong bếp ăn nhà trường để cha mẹ học sinh yên tâm.
Xem thêm