MCer vui chơi trên “ốc đảo” giữa núi rừng

Ngày 14-15/12, MCer khối 89 đã có chuyến dã ngoại về bản làng Thái Hải (Thái Nguyên). Tại “ốc đảo” xanh tươi này, các bạn được tham gia nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích, như: ngủ nhà sàn, tìm hiểu phong tục tập quán dân tộc Tày, chơi các trò chơi dân gian, đốt lửa trại…

Trong hình ảnh có thể có: 7 người

Mở đầu chuyến du lịch về núi rừng, MCer dự lễ hội “Lồng tồng”. Đây là hoạt động tín ngưỡng gắn liền với nền nông nghiệp của đồng bào Tày. Dịp này, người người mong cầu một năm mới ấm no, khỏe mạnh, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. “Lễ hội bình dị mang đậm bản sắc dân tộc Tày. Đặc biệt, trong chương trình có tiết mục hát Then rất hay. Dù chưa hiểu được nghĩa ca từ của bài hát nhưng âm thanh du dương của cây đàn tính cùng giọng hát ngọt ngào của nghệ sĩ khiến mình vô cùng say mê”, Hoàng Thu (9M2) chia sẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và giày

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và món ăn

Ngay sau phần khai hội, thầy trò MC đã hòa mình vào các trò chơi dân gian đặc sắc. “Ốc đảo” ngày hôm nay trở nên náo nhiệt với phần thi kéo co của các học sinh đến từ Thủ đô Hà Nội. Ai nấy đều ghì chặt đôi tay, bám chặt chân xuống đất, đổ người về phía sau và dồn sức kéo. Xuân Duy (9P3) nói: “Môn thể thao này không chỉ giúp chúng mình rèn luyện sức khỏe mà còn tạo ra sự gắn kết giữa các thành viên trong lớp. Đây là trò chơi sức mạnh của sự đoàn kết”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 23 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng, trẻ em, sợi và ngoài trời

Hoạt động mang lại nhiều tiếng cười nhất là cuộc thi bắt gà. Mỗi lớp cử 1 nam và 1 nữ. Trọng tài bốc thăm chọn 2 lớp vào chơi một lượt. Có bạn chẳng mất nhiều sức lực đã vồ được gà rất nhanh nhưng cũng có bạn ngã dúi ngã dụi rồi ra sân với hai bàn tay trắng. “Dù chưa bao giờ bắt gà nhưng hôm nay thấy các bạn chơi vui quá nên mình cũng muốn thử sức. Vào sân, mình chạy rất nhanh dồn gà vào góc và túm lấy đuôi. Chỉ trong vài phút mà mình đã tóm được 3 con gà về cho lớp đấy nhé!”, Huyền Linh (8G2) háo hức khoe. Theo Hương Giang (9M2), trong cuộc chơi này, lớp bạn ấy bắt được tổng cộng 4 con gà. Một mình bạn bắt được 3 con dù từ nhỏ tới giờ mới chỉ đi đuổi gà. Sau phần thi, tập thể 9M2 đã quyết định chia sẻ chiến lợi phẩm cho lớp khác.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang chơi thể thao, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang chơi thể thao, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, sân bóng rổ, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Nếu như các nữ sinh thích thú học làm bánh nếp thì các bạn nam lại hào hứng với trận tỉ thí bóng đá giữa hai đội khối 8 và 9. Màn đọ sức diễn ra trên sân bóng làng đơn sơ, dân dã trong tiếng hò reo sôi động của các cổ động viên ở khán đài lá cọ. Trong trận đấu này, “đàn em” khối 8 xuất sắc giành chiến thắng trước các anh khối 9 sau loạt sút luân lưu cân não. “Đá bóng ở đây khá thú vị. Sân rộng rãi và gần gũi với thiên nhiên”, Tùng Minh (9G1) cho biết.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, thực vật và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mũ và ngoài trời

Bên cạnh các hoạt động vui chơi, trong chuyến đi này, MCer còn được các hướng dẫn viên của khu du lịch Thái Hải dẫn đi thăm làng nhà sàn dân tộc Tày. Trước khi vào làng, thầy trò MC đi qua một chiếc giếng lớn. Nơi đây là nguồn nước sinh hoạt của tất cả người dân trong làng. Theo phong tục Tày, sáng sớm mỗi ngày, các cô gái sẽ mang ống bương ra giếng này lấy nước về nhà để nấu cơm, nấu nước uống… Ngoài ra, mỗi người con của bản làng hay du khách từ xa đến, trước khi vào làng, đều phải qua giếng múc nước rửa chân tay, mặt mũi để xua đi bụi bẩn, xua đi những thứ không may mắn.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười

Tiếp đó, MCer được đi vào các ngôi nhà sàn đặc trưng: nhà thuốc nam, nhà làm bánh, nhà làm chè… Các ngôi nhà được phục dựng nguyên bản với mục đích gìn giữ và bảo tồn. “Chè ở đây được bà con tự tay trồng và chăm sóc cho đến khi thu hoạch và chế biến. Mình đã uống thử và cảm thấy rất ngon”, Thùy Anh (9I1) nói.

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đêm, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đêm

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng, ngọn lửa và đêm

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Chương trình được mong đợi nhất chuyến đi là đêm lửa trại. Các MCer quây quần bên đống củi. Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang cầm đuốc đi vòng tròn “truyền lửa” cho từng học trò. “Khoảnh khắc thầy Khang đốt lửa trại, mình sẽ không bao giờ quên. Ngọn lửa mà thầy đã giữ trong lòng bấy lâu, hôm nay được truyền lại cho chúng mình”, Xuân Duy (9P3) xúc động tâm sự. Trong “Đêm hiện thực”, thầy trò MC cùng nhau nhảy múa quanh đống lửa, ngân vang lời ca về tuổi học trò, về mái trường Marie Curie…

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời, cây, sân bóng rổ, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười

Chuyến đi khép lại với phần thử thách khó nhằn – “tung còn”. Trong cuộc chơi này, các MCer phải tung trái còn sao cho trúng vòng hồng tâm treo trên cây tre cao vút. Sau hàng trăm lượt ném của các MCer, Minh Quang (9G1) tung còn rách hồng tâm và “rinh” về phần thưởng là một mâm lễ gà, xôi, rượu và phong lì xì đỏ.  

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, mọi người đang đi bộ, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Năm đầu tiên học ở MC và cũng là lần đầu tiên đi chơi cùng tập thể khối 89 nên Hoàng Thu (9M2) háo hức vô cùng. Cô bạn tỉ tê: “Đêm hôm trước, mình thao thức không ngủ được. Mình chuẩn bị kỹ càng tư trang cá nhân và không quên mang theo máy ảnh để lưu lại những kỷ niệm đẹp bên bạn bè, thầy cô. Chuyến đi rất tuyệt khi mọi người cùng sum vầy, cùng tham gia các trò chơi, cùng có những trải nghiệm thú vị”.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Cô Phạm Thủy (mẹ của Minh Châu, 9M2) và cô Bích Huệ (mẹ của Phương Lan, 9M2 và An Khanh, 6G3) rất vui khi được đồng hành với thầy trò MC trong chuyến đi này. Hai cô chia sẻ: “Chuyến dã ngoại về bản làng Thái Hải, về với người Tày đã giúp các con hiểu thêm nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc. Chuyến đi cũng giúp các con trau dồi thêm kỹ năng sống. Cám ơn nhà trường đã tạo cho các con sân chơi bổ ích, lý thú này”.

23

Tháng 8/2019

MCer tích cực “sống xanh”

MCer tích cực “sống xanh”

MCer tích cực “sống xanh”

Thứ sáu, 23 Tháng 8 2019 01:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Nói về phong cách “sống xanh”, các “cư dân” MC cho biết: “Chúng mình luôn ấn tượng hình ảnh thầy Hiệu trưởng nhặt rác ở sân trường và những chia sẻ của thầy về tình yêu thiên nhiên vào ngày Khai giảng. Điều đó thôi thúc chúng mình phải biết “sống xanh” hơn, yêu môi trường hơn vì lợi ích cho bản thân và những người xung quanh”.
Xem thêm

20

Tháng 8/2019

Phòng Tham vấn học đường MC chuyển sang nhà mới

Phòng Tham vấn học đường MC chuyển sang nhà mới

Phòng Tham vấn học đường MC chuyển sang nhà mới

Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 05:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Nắng tháng 8 nhuộm vàng khắp sân trường, nhuộm vàng cả trái tim và nỗi nhớ của các cô về góc nhỏ mang tên “Phòng Tham vấn học đường Marie Curie”.
Xem thêm

17

Tháng 8/2019

Phòng Tham vấn học đường MC: Làm việc bằng cả trái tim

Phòng Tham vấn học đường MC: Làm việc bằng cả trái tim

Phòng Tham vấn học đường MC: Làm việc bằng cả trái tim

Thứ bảy, 17 Tháng 8 2019 07:47 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau 6 tháng thí điểm hoạt động, với chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm cùng sự nỗ lực và tâm huyết của các chuyên gia, Phòng Tham vấn học đường đã để lại dấu ấn tốt đẹp và hiệu quả không nhỏ trong việc giúp MCer phát triển nhân cách toàn diện.
Xem thêm

14

Tháng 8/2019

Tập huấn kỹ năng an toàn cho MCer khi đi xe ô tô

Tập huấn kỹ năng an toàn cho MCer khi đi xe ô tô

Tập huấn kỹ năng an toàn cho MCer khi đi xe ô tô

Thứ tư, 14 Tháng 8 2019 10:23 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 14/8, nhà trường tổ chức tập huấn cho MCer về kỹ năng an toàn khi đi xe ô tô bao gồm hai nội dung: những quy tắc thông thường và cách thoát hiểm khi gặp sự cố trên xe. Các bạn đã được thao tác trực tiếp các kỹ năng dưới sự hướng dẫn của các bác lái xe.
Xem thêm

13

Tháng 8/2019

360 độ công việc sản xuất phim

360 độ công việc sản xuất phim

360 độ công việc sản xuất phim

Thứ ba, 13 Tháng 8 2019 07:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu thích điện ảnh, khát khao mang tới những thước phim hoàn hảo là lý do khiến Nguyễn Đức Cường (CHS M, 06 - 10) quyết tâm theo đuổi nghề sản xuất phim. Theo cậu bạn, chỉ cần có đam mê và thái độ cầu thị thì mọi ước mơ sẽ thành hiện thực.
Xem thêm