Sơ khảo Hội diễn văn nghệ 26: Bản giao hưởng mùa thu

Với chủ đề “Giai điệu mùa thu”, Hội diễn văn nghệ 26 khiến thầy trò MC nhiều ý tưởng sáng tạo và thỏa sức chọn lựa ca khúc, hình thức thể hiện tài năng văn nghệ. Mỗi lớp một sắc màu, cá tính, lúc sôi động, khi thì trầm lắng, thi vị… đã mang đến cho Ban giám khảo nhiều bất ngờ, thú vị.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Mở màn Sơ khảo Hội diễn văn nghệ 26 là các MCer Tiểu học. Sự ngộ nghĩnh, đáng yêu và hăng hái của các con trên sân khấu đã thuyết phục Ban giám khảo (BGK) và khán giả. Các tiết mục đều được đầu tư, chuẩn bị công phu từ cách xây dựng bài múa, hát, nhảy, cho đến trang phục, đạo cụ với sự hỗ trợ tích cực của các bậc CMHS, các cô. Để có được tiết mục thể hiện tốt nhất trên sân khấu, cô trò đã đồng hành với nhau, tập luyện vất vả.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trên sân khấu và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 11 người

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người trên sân khấu

Cặp song sinh Minh Hà, Minh Hải (4M1) vui vẻ khi cùng tập thể lớp hoàn thành xuất sắc tiết mục, chia sẻ: “Khi cô chủ nhiệm thông báo Hội diễn văn nghệ 26, cả lớp ồ lên, reo hò thích thú vì sắp được lên sân khấu biểu diễn. Cô nói, đây là dịp các con thể hiện tinh thần đoàn kết tập thể, chiến thắng bản thân và cô treo giải thưởng mời cả lớp ăn gà rán, xem phim nếu thể hiện tốt. Cô và các bố mẹ luôn theo sát quá trình tập luyện, động viên chúng mình cố gắng, đừng vì sợ mà quên bài. Chúng mình đã có thêm kỷ niệm vui với cô trong năm cuối cấp – đó mới là điều quan trọng”.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

Trong hình ảnh có thể có: 10 người

Không ít lớp đã mang đến sự bất ngờ, ngạc nhiên, thú vị cho BGK. Cô trò 4M1 đã mang đến bản giao hưởng mùa thu đầy sáng tạo, đưa khán giả dạo qua các nước. Theo cô biên đạo, ý tưởng mong muốn mang đến sự khác biệt và qua đó để các MCer biết thêm về địa lý, văn hóa các nước, từ đó cảm nhận mùa thu Hà Nội vẫn là gần gũi, ấm áp, tự hào nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám cưới và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, mọi người đang khiêu vũ và trong nhà

“Trước khi tập, mình cho các bạn xem hình ảnh, văn hóa đặc trưng, phong tục tập quán và biểu đạt cảm xúc của các nước. Và trong quá trình tập luyện, mình luôn tạo không khí vui vẻ, thoải mái để giúp các bạn hào hứng và tự hào khi đóng góp cho tiết mục chung của cả lớp. Mình rất vui khi ý thức các bạn rất tập trung, nhiệt tình, chăm chỉ, nhớ bài rất nhanh. Sự thể hiện của các bạn hôm nay khiến mình rất hài lòng”, cô Nguyễn Hạnh (CN 4M1) kể.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang khiêu vũ

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 7 người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tiết mục của 5M1 cũng để lại ấn tượng với màn múa chuyên nghiệp hài hòa với động tác đồng đều của tập thể. Từ ý tưởng bài diễn, tìm bài hát, hỗ trợ âm nhạc, xây dựng động tác, chuẩn bị đạo cụ, trang phục… đều do sự phối hợp nhuần nhuyễn của cô cùng CMHS. Cô Lan Anh (mẹ của Minh Đăng) nhận xét: “Các bạn ấy rất tự giác, nhiệt tình tham gia. Khó nhất là phần độc diễn của Linh Chi và Hà Anh thì hai bạn hoàn thành xuất sắc. Cả lớp đã cùng bảo ban nhau tạo nên tiết mục hài hòa, đồng đều. Đặc biệt, các bạn nam khi tập luyện thì hiếu động, tinh nghịch, mà nay lên sân khấu làm rất tốt. Mình thấy Hội diễn văn nghệ rất hay, vì khi đó tất cả các con đều được lên sân khấu biểu diễn, vượt qua sự nhút nhát, e dè, tự ti, biểu diễn vì tinh thần tập thể”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang khiêu vũ và mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Hay các bạn nhỏ 1M2 khiến khán giả ồ lên khi dựng hoạt cảnh một ngày vui đến trường MC. Cô cùng các CMHS vào vai bác lái xe buýt, chú nhà ăn, thầy cô mang đến hoạt động học tập, chơi thể thao, ăn uống cho các con ở MC. “Từ chính câu chuyện có thật, các con yêu trường, thích đến trường, hội CMHS đã xây dựng kịch bản, diễn lại những hoạt động các con nhận được ở MC. Đơn giản nhất nhưng lại sâu sắc nhất. Chính vì thế, các con rất hào hứng, phấn khởi khi diễn”, chú Hoàng Anh (bố của Hoàng Khôi) nói.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang khiêu vũ

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, đám cưới

“Mình rất hài lòng với sự thể hiện của các con hôm nay. Để tạo nên tiết mục độc đáo này, các con và CMHS rất nhiệt tình, thứ 7 nào cũng đưa con đến trường tập luyện để không ảnh hưởng đến việc học tập. 20h hôm qua còn ở lại cùng các con tổng duyệt. Qua tiết mục này, tập thể 1M2 muốn gửi món quà tình cảm và lời cảm ơn sâu sắc đến “ông nội” Khang”, cô Đỗ Hòe cho biết.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, đám cưới và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng, giày và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, văn bản

Tùng Chi, Thanh Thái (2M3) vui khi hoàn thành xuất sắc tiết mục của lớp. Trải qua một tuần tập luyện vất vả, các buổi trưa không ngủ, dù mệt nhưng bạn nào bạn ấy đều hào hứng vì lần đầu tiên được diễn ở MC. Đôi lúc, các bạn không tập trung, nhưng cùng bảo ban “cố gắng lên” để nhớ động tác. “Cô Thanh Dung tự dựng bài, chỉnh từng động tác cho chúng mình. Để chúng mình không quên bài, tập đều, ngày nào cô cũng cho tập và luôn động viên cả lớp: “Hãy tươi lên, hãy tự tin lên!”. Chúng mình cảm ơn cô rất nhiều!”, hai bạn nói.

14

Tháng 2/2019

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Thứ năm, 14 Tháng 2 2019 02:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Một mùa xuân nữa lại tới, con biết ba ước mong điều gì ở con không? Không phải là trí thông minh trời cho vì nếu chăm chỉ, cần cù, con sẽ bù đắp được điều này. Không phải là đôi tay khéo léo, chu toàn vì theo thời gian và sự luyện rèn, con sẽ biết cách thôi. Ba mong con có một đôi tai biết lắng nghe và một trái tim chan chứa yêu thương, rộng mở. Một trái tim trong lành sẽ dẫn dắt con tới những điều tốt đẹp. Một trái tim đong đầy cảm thông…
Xem thêm

13

Tháng 2/2019

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Thứ tư, 13 Tháng 2 2019 02:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Cảm giác muốn được ăn bánh chưng, thèm không khí tình thân và nhớ da diết cái Tết ấm cúng ở MC… là những điều mà rất nhiều cựu MCer đang du học tại các quốc gia chia sẻ khi được hỏi về Tết cổ truyền.
Xem thêm

12

Tháng 2/2019

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Thứ ba, 12 Tháng 2 2019 03:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Mai Ngọc Quỳnh Trang (11M2) khiến bạn bè nể phục không chỉ vì nhảy đẹp, hát hay mà còn bởi sự thông minh và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Tháng 11/2018, cô bạn đã giành giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học.
Xem thêm

30

Tháng 1/2019

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Thứ tư, 30 Tháng 1 2019 01:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Lễ hội Bánh chưng là một trong những sự kiện được MCer mong chờ nhất trong năm học. Lễ hội này đặc biệt và để lại dấu ấn sâu đậm như thế nào cho các thế hệ học trò MC, chúng mình cùng giải mã nhé!
Xem thêm

28

Tháng 1/2019

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Thứ hai, 28 Tháng 1 2019 01:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Dù các con đã ra trường nhưng cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, các bậc cha mẹ vẫn luôn nhớ về khoảng thời gian tham gia lễ hội Bánh chưng ở trường. Bởi đó không chỉ là kỷ niệm ngọt ngào mà còn là những mảnh ghép cảm xúc không thể thiếu trong cuộc sống của họ.
Xem thêm