Ngày hội sách quận Nam Từ Liêm năm 2018

Ngày hội sách quận Nam Từ Liêm năm 2018 diễn ra từ ngày 17/10 - 21/10/2018, hoàn toàn miễn phí vào cửa. Ban Tổ chức rất mong được đón tiếp các em thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân tới thăm quan và tham gia các hoạt động tại chương trình.

Ngày hội sách quận Nam Từ Liêm năm 2018 với chủ đề “Nam Từ Liêm – Hội nhập và phát triển” lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn quận sẽ là điểm hẹn văn hóa của nhân dân trong quận nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, khẳng định truyền thống hiếu học, giáo dục tình yêu nước, tinh thần “tôn sư trọng đạo”, hướng tới xây dựng một xã hội học tập qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc của thế hệ trẻ từ gia đình, nhà trường và xã hội.

Thời gian: 8h - 22h từ ngày 17/10 - 21/10/2018. Khai mạc: 18h ngày 17/10/2018.

Địa điểm: Khu đô thị Vinhomes, ngã ba giao cắt đường Hàm Nghi và đường Nguyễn Văn Giáp, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Với trên 50 gian hàng, được trình bày đẹp, ấn tượng tại Ngày hội sách, các em thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn quận sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều thể loại sách sách phong phú, đa dạng cùng nhiều phần quà có ý nghĩa, bất ngờ từ các nhà sản xuất bản, công ty sách. Đồng thời được tham gia nhiều chương trình giao lưu, tọa đàm về sách, về phát triển văn hóa đọc, giao lưu với các diễn giả được yêu thích như nhà thơ Trần Đăng Khoa, Tiến sỹ Lê Văn Thành…, tham gia cuộc thi “Viết cảm nhận về một cuốn sách mà em yêu thích”, được trao đổi kiến thức, hướng dẫn kỹ năng đọc sách, kỹ năng thực hành theo sách khi tham gia hoạt động đọc sách cho trẻ em, được thăm quan, mua sắm các sản phẩm liên quan đến sách và thiết bị giáo dục phục vụ năm học mới 2018 - 2019. Bên cạnh đó, các em thiếu nhi còn được thưởng thức các chương trình nghệ thuật do các nghệ sỹ nổi tiếng biểu diễn, tham gia hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách, Game show “Đi hội sách”, cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng”, hoạt động trao đổi sách miễn phí tại các gian trưng bày và do các nhà xuấn bản, các công ty phát hành sách thực hiện.

Ngày hội sách quận Nam Từ Liêm năm 2018 mở cửa hoàn toàn miễn phí vào cửa. Ban Tổ chức rất mong được đón tiếp các em thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân tới thăm quan và tham gia các hoạt động tại Ngày hội sách quận Nam Từ Liêm năm 2018.

 

14

Tháng 2/2019

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Chạm bởi trái tim

Thứ năm, 14 Tháng 2 2019 02:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Một mùa xuân nữa lại tới, con biết ba ước mong điều gì ở con không? Không phải là trí thông minh trời cho vì nếu chăm chỉ, cần cù, con sẽ bù đắp được điều này. Không phải là đôi tay khéo léo, chu toàn vì theo thời gian và sự luyện rèn, con sẽ biết cách thôi. Ba mong con có một đôi tai biết lắng nghe và một trái tim chan chứa yêu thương, rộng mở. Một trái tim trong lành sẽ dẫn dắt con tới những điều tốt đẹp. Một trái tim đong đầy cảm thông…
Xem thêm

13

Tháng 2/2019

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Chuyện đón Tết Việt ở trời Tây

Thứ tư, 13 Tháng 2 2019 02:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Cảm giác muốn được ăn bánh chưng, thèm không khí tình thân và nhớ da diết cái Tết ấm cúng ở MC… là những điều mà rất nhiều cựu MCer đang du học tại các quốc gia chia sẻ khi được hỏi về Tết cổ truyền.
Xem thêm

12

Tháng 2/2019

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Cô bạn đa tài “ẵm” giải nghiên cứu khoa học

Thứ ba, 12 Tháng 2 2019 03:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Mai Ngọc Quỳnh Trang (11M2) khiến bạn bè nể phục không chỉ vì nhảy đẹp, hát hay mà còn bởi sự thông minh và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Tháng 11/2018, cô bạn đã giành giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học.
Xem thêm

30

Tháng 1/2019

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Giải mã lễ hội Bánh chưng

Thứ tư, 30 Tháng 1 2019 01:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Lễ hội Bánh chưng là một trong những sự kiện được MCer mong chờ nhất trong năm học. Lễ hội này đặc biệt và để lại dấu ấn sâu đậm như thế nào cho các thế hệ học trò MC, chúng mình cùng giải mã nhé!
Xem thêm

28

Tháng 1/2019

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Lễ hội Bánh chưng trong trái tim các cha mẹ

Thứ hai, 28 Tháng 1 2019 01:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Dù các con đã ra trường nhưng cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, các bậc cha mẹ vẫn luôn nhớ về khoảng thời gian tham gia lễ hội Bánh chưng ở trường. Bởi đó không chỉ là kỷ niệm ngọt ngào mà còn là những mảnh ghép cảm xúc không thể thiếu trong cuộc sống của họ.
Xem thêm