Trung thu muôn sắc màu ở MC

Náo nhiệt hội thi kéo co, nhộn nhịp trang trí lớp học, hoan hỉ bày mâm cỗ, tỉa hóa quả, vẽ mặt nạ, nặn tò he và trình diễn văn nghệ… là những hoạt động thú vị làm nên bức tranh muôn sắc màu trong lễ hội Trung thu 2018 tại MC.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang ngồi

Náo nhiệt hội thi kéo co

Sáng 24/9, sân trường MC sôi động bởi các trận Chung kết của hội thi kéo co mùa thu. Các khối lớp ra quân với tinh thần quyết tâm cao. Các MCer nhí xúng xính áo quần, găng tay bảo hộ. Ai cũng hớn hở đón đợi tới lượt vào sân thi đấu.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Với sự ngang sức ngang tài, các hiệp đấu kéo co đã diễn ra gay cấn. Hầu hết các trận đều phải phân thua thắng bại đến lượt kéo thứ 3.

Bên cạnh sự nỗ lực hết sức của các vận động viên, là sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ. Họ vừa hò reo vừa chỉ đạo chiến thuật giữ bình tĩnh, ghì chặt chân, nắm vững tay cho các MCer.

Cô Việt Nga (mẹ của Thảo Nguyên, 6G2; Ngọc Diệp, 9P2 và Thảo Ngọc, 1I) vui mừng chia sẻ: “Sau bao cố gắng thì các con cũng đã giành được chiến thắng xứng đáng. Các con đã rất đoàn kết, biết hỗ trợ nhau khi kéo. Mình rất vui vì các con đã học được cách làm việc nhóm và tinh thần đồng đội”.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Minh Thư, Diệu Linh (6G2) hớn hở khoe: “Đây là năm đầu tiên chúng tớ tham gia thi kéo co ở MC. Chúng tớ thực sự rất vui. Mới đầu vào sân có hơi lo lắng, nhưng sau khi thắng hiệp 1 chúng tớ tự tin hơn và cố gắng giành chức Vô địch cho lớp”.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Các MCer 8M3 không giấu nổi niềm sung sướng khi năm thứ 3 liên tiếp lớp soán ngôi Quán quân giải đấu kéo co mùa thu. Các bạn bật mí: “Chiến thuật của chúng tớ chính là… không có bí kíp gì cả. Chỉ cần chơi hết mình, cùng nhau cố gắng hết sức thì sẽ giành được thắng lợi”.

Trong hình ảnh có thể có: 37 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Nhiều hoạt động vui

Các MCer không chỉ vui Trung thu với các hoạt động bổ ích, thú vị như: tự tay làm bánh, vẽ mặt nạ, tỉa hoa quả thành các con vật, mà còn rèn luyện kỹ năng sống.

Những “mem” 7I1 chia thành hai đội “Đèn ông sao” và “Đèn kéo quân” để thử tài kiến thức tìm hiểu về truyền thống ngày lễ Trung thu. Trước đó, các nhóm chuẩn bị câu hỏi, tự lên kế hoạch chuẩn bị, cùng nhau tập kịch hài, văn nghệ.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

“Các bạn rất thích thú khi được tự tay lên kế hoạch, cùng bảo ban nhau chuẩn bị. Thông qua hoạt động này, các bạn vừa học vừa chơi, không chỉ mang lại niềm vui, kỷ niệm đáng nhớ, mà còn là cơ hội để chủ động, tự tin trong mọi hoạt động, biết gắn kết với nhau hơn”, cô Thanh Mai (GVCN 7I1) vui mừng chia sẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, giày và trong nhà

Tuấn Hiệp và Hoàng Quân (7I1) tự tin đứng trước lớp làm MC dẫn Gala Trung thu. “Chúng mình xung phong nhận dẫn chương trình với mong muốn mang lại niềm vui, khuấy động không khí cho cả lớp. Lần đầu tiên chúng mình đảm nhận vai trò này, cảm thấy rất hứng khởi nên bắt tay ngay vào chuẩn bị chương trình. Chúng mình tự nói, tự diễn với nhau nhiều lần nên hôm nay mình thấy rất tự tin dẫn trước các bậc CMHS và các bạn”, hai bạn nói.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, món ăn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

“Cư dân” MCer nhí được các cô và bố mẹ hỗ trợ chuẩn bị mâm ngũ quả, còn các bạn ấy thỏa thích nặn tò he, làm đèn lồng, bánh Trung thu ngay tại lớp. Cô Đỗ Hòe (GVCN 1M2) cùng các bậc CMHS mang đến một ngày lễ ý nghĩa, nhiều niềm vui cho các con. “Các bạn ấy rất háo hức, ngày nào đến lớp cũng hỏi cô: “Thưa cô! Hôm nay đã đến Trung thu chưa ạ?”, “Bao giờ đến Trung thu ạ?”... hay “Con muốn đến ngày lễ Trung thu quá!”… Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các CMHS nên các con đã hiểu thêm về ngày lễ truyền thống này, cùng nhau làm việc nhóm, đoàn kết và rèn thêm nhiều kỹ năng sống”, cô Đỗ Hòe chia sẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 33 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ăn, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ăn, trẻ em và món ăn

Theo cô Khuất Hảo (GVCN 1P2), các MCer của lớp biểu diễn văn nghệ, tham gia “gameshow” trả lời câu hỏi, nhận được quà và cùng nhau xem ảo thuật và biểu diễn tài năng của các chú chó đến từ đoàn xiếc.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và trẻ em

Các MCer 5M2 còn thi kể chuyện để cả lớp có thể cùng tìm hiểu về nguồn gốc ngày tết Trung thu, sự tích chú Cuội, chị Hằng trên cung Trăng. Ngoài ra, các bạn còn được thi làm đèn lồng, thi tỉa trang trí hoa quả thành những con vật, hình ngộ nghĩnh như: con nhím từ những quả nho, con cú từ quả dứa và táo… vô cùng sáng tạo, ngộ nghĩnh và khéo tay.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Khánh Ngọc (5M2) vừa là MC, vừa giành giải cuộc thi làm đèn lồng chia sẻ: “Mình dành 1 ngày để làm đèn lồng, nguyên liệu là ống hút nhựa và dây thép. Mình đã gắn cả chiếc bóng đèn nhỏ xíu để đèn lồng tỏa sáng. Mình rất vui được là một trong 5 bạn giành giải đèn lồng đẹp và nhận được phiếu khen của cô”.

Kết quả chung cuộc hội thi kéo co mùa thu 2018:

THCS

Giải Nhất

Giải Nhì

Khối 9

9P1

9G2

Khối 8

8M3

8I1

Khối 7

7G2

7I1

Khối 6

6G2

6P1

 

Tiểu học

Giải Nhất

Giải Nhì

Khối 5

5G

5M1

Khối 4

4G

4I

Khối 3

3M1

3I

Khối 2

2P2

2I

Khối 1

1M1

1G

 

10

Tháng 12/2018

Niềm tự hào là MCer

Niềm tự hào là MCer

Niềm tự hào là MCer

Thứ hai, 10 Tháng 12 2018 01:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Tuổi học trò ở MC còn để lại cho chúng tôi những hồi ức, cột mốc tươi đẹp. Đó là những câu chuyện “dở khóc, dở cười”; là những ngày đến trường tràn ngập tiếng cười giòn tan cùng hội bạn thân; là những niềm vui khi có thầy cô, bạn bè luôn ở bên...
Xem thêm

07

Tháng 12/2018

Chương trình đào tạo bóng rổ ASA

Chương trình đào tạo bóng rổ ASA

Chương trình đào tạo bóng rổ ASA

Thứ sáu, 07 Tháng 12 2018 01:33 Viết bởi TRUONG MARIE
Học viện Giáo dục - Thể thao Hoa Kỳ ASA ra đời nhằm mục đích giúp các bạn trẻ Việt Nam phát triển về thể chất, tư duy và tính sáng tạo theo tiêu chuẩn Mỹ.
Xem thêm

07

Tháng 12/2018

Thông báo lịch thi Vòng 2 TOEFL Junior Challenge 2018

Thông báo lịch thi Vòng 2 TOEFL Junior Challenge 2018

Thông báo lịch thi Vòng 2 TOEFL Junior Challenge 2018

Thứ sáu, 07 Tháng 12 2018 01:23 Viết bởi TRUONG MARIE
Ban Tổ chức cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS tại Hà Nội năm học 2018 – 2019 thông báo lịch thi Vòng 2.
Xem thêm

05

Tháng 12/2018

Nên bỏ các cuộc thi kiểu Giáo viên giỏi và Dự giờ theo chuyên đề

Nên bỏ các cuộc thi kiểu Giáo viên giỏi và Dự giờ theo chuyên đề

Nên bỏ các cuộc thi kiểu Giáo viên giỏi và Dự giờ theo chuyên đề

Thứ tư, 05 Tháng 12 2018 02:51 Viết bởi TRUONG MARIE
Theo thầy Khang, ngành giáo dục nên bỏ các cuộc thi “Giáo viên dạy giỏi”; “Giáo viên chủ nhiệm giỏi”, “Tổng phụ trách giỏi”...
Xem thêm

05

Tháng 12/2018

Trường Marie Curie đăng cai tổ chức Chung kết cuộc thi TOEFL Challenge

Trường Marie Curie đăng cai tổ chức Chung kết cuộc thi TOEFL Challenge

Trường Marie Curie đăng cai tổ chức Chung kết cuộc thi TOEFL Challenge

Thứ tư, 05 Tháng 12 2018 01:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Vòng Sơ loại cuộc thi TOEFL Challenge 2018-2019 đã khép lại với nhiều cảm xúc. Ngày 9/12/2018 và 16/12/2018 tới đây, trường Marie Curie tiếp tục là địa điểm đăng cai thi Vòng Chung kết thành phố (Vòng 2) của cuộc thi.
Xem thêm