20/10 ONLINE RỰC RỠ Ở MC

Cô trò MC đã có một ngày 20/10 thật rực rỡ, ý nghĩa và nhiều bất ngờ. Có thể nói, những tấm thiệp “hand-made”, những đóa hoa ngát hương, những lời chúc “lịm tim” cùng những hoạt động thú vị: hát múa, đọc thơ… chứa đựng tình cảm vô vàn ấm áp của cộng đồng MCer dành cho bà, mẹ, cô và các bạn nữ.

Các thành viên 7I2 đã đồng loạt thay phông trên phần mềm MS Teams, làm thiệp online chúc mừng cô chủ nhiệm và các cô giáo bộ môn vào ngày 20/10.

Cô chủ nhiệm Phạm Thủy chia sẻ: “Các con tự phân công nhau thiết kế thiệp, ghi lời chúc, làm phông... Những hoạt động của các con khiến không khí 20/10 của lớp tưng bừng, rực rỡ hơn. Mình còn rất bất ngờ khi nhận được bức vẽ của Hà Dũng cùng lá thư nhỏ: “Cô Thủy ơi, dù con không có khiếu mỹ thuật và chỉ vẽ theo cảm hứng nhưng con mong cô sẽ đón nhận nó”. Đọc xong, mình xúc động lắm!”.

Tập thể 1I đã tổ chức làm thiệp tặng bà, mẹ. Cô Nguyễn Phượng (PCN 1I) nói: “Thông qua hoạt động này, các cô muốn các con hiểu ý nghĩa của ngày 20/10; thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ, thêm yêu quý, biết ơn mẹ và chủ động thể hiện tình cảm bằng việc tự tay làm tấm thiệp xinh xắn. Các cô rất vui, tự hào khi các con đã mạnh dạn nói lời yêu thương và tự giác làm việc nhà để mẹ có thời gian nghỉ ngơi”.

Nhận được món quà ý nghĩa, cô Ngọc Lan (mẹ của Tuệ An - Gia Khang, 1I) xúc động chia sẻ: “Khi mình về nhà, hai con chạy ùa ra khoe làm thiếp tặng và được cô khen khéo tay. Lúc ấy, bao nhiêu mệt mỏi trong mình chợt tan biến. Mình rất cảm động về tình cảm mà hai con dành cho mẹ. Cảm ơn các cô đã tổ chức cho các con hoạt động ý nghĩa như vậy”.

Các thành viên 2M1 không chỉ tham gia cuộc thi “Món quà tặng mẹ” mà còn tổ chức “bữa tiệc âm nhạc” đáng nhớ. Bạn làm thơ, bạn ca hát, bạn viết thư, bạn tỉ mẩn làm thiệp tặng mẹ, bà. Ngọc Khuê (2M1) khoe: “Mình đã dành 1 tiếng để làm thiệp tặng mẹ. Mình chúc mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. Mẹ rất vui khi mình múa, hát bài “Mẹ yêu ơi!” nữa. Mình yêu mẹ rất nhiều!”.

Cô Quỳnh Trâm (GVCN 4P3) cũng đã tổ chức cuộc thi ảnh online “Mẹ tuyệt vời nhất trên đời”. Mỗi bạn gửi một bức ảnh chụp cùng mẹ, bà kèm theo lời chúc mừng ngày 20/10.

Trong khi đó, các thành viên nữ 8G4 đã rất bất ngờ, xúc động khi các bạn nam thể hiện sự “ga lăng”. Cô chủ nhiệm Quỳnh Anh kể: “Đầu giờ sáng điểm danh, một bạn nam đại diện lớp xin phép chia sẻ màn hình để gửi lời chúc đến cô và các bạn nữ. Hóa ra, các bạn nam đã “họp kín” mấy hôm trước để chuẩn bị món quà bất ngờ. Quang Anh còn xuất khẩu thành thơ siêu đáng yêu về các bạn gái trong lớp. Các bạn nữ thực sự rất hạnh phúc khi nhận được món quà tinh thần đó”.

 

Cô Thu Quỳnh (GVCN 10E3) vô cùng xúc động khi đón nhận clip của các MCer. Cô bày tỏ: “Sự cố gắng, tinh ý và hồn nhiên của các con giúp mình khởi đầu ngày lễ hôm nay rất hạnh phúc. Mình rất mong ngày được tới trường, gặp trực tiếp những khuôn mặt thân thương này để được đồng hành và viết lên những trải nghiệm rất riêng của từng cá nhân 10E3”.

29

Tháng 12/2025

TH-MĐ | MCER ĐOẠT GIẢI ẤN TƯỢNG CUỘC THI VẼ TRANH TOÀN QUỐC

TH-MĐ | MCER ĐOẠT GIẢI ẤN TƯỢNG CUỘC THI VẼ TRANH TOÀN QUỐC

TH-MĐ | MCER ĐOẠT GIẢI ẤN TƯỢNG CUỘC THI VẼ TRANH TOÀN QUỐC

Thứ hai, 29 Tháng 12 2025 15:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Trần Tuệ Lâm (4P2) đã vượt qua hơn 100.000 thí sinh trên cả nước để giành giải Ấn tượng tại cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ môi trường trong học đường” lần thứ hai với chủ đề “Sân trường mơ ước của em”, do tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tổ chức.
Xem thêm

27

Tháng 12/2025

THPT-MĐ | MCER HỌC TỪ TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA, LỚN LÊN TRONG GẮN KẾT​​​​​​​​​​​​​​​​

THPT-MĐ | MCER HỌC TỪ TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA, LỚN LÊN TRONG GẮN KẾT​​​​​​​​​​​​​​​​

THPT-MĐ | MCER HỌC TỪ TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA, LỚN LÊN TRONG GẮN KẾT​​​​​​​​​​​​​​​​

Thứ bảy, 27 Tháng 12 2025 21:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Chuyến trải nghiệm tại bản làng Thái Hải (Thái Nguyên) đã trở thành dấu mốc đáng nhớ trong dịp Sơ kết học kỳ I, năm học 2025 - 2026 của thầy trò khối THPT - Mỹ Đình. Giữa núi rừng trong lành và không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, các MCer đã được học bằng trải nghiệm, vui chơi hết mình và bồi đắp tinh thần gắn kết tập thể.
Xem thêm

26

Tháng 12/2025

Bộ GD&ĐT đã chọn một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

Bộ GD&ĐT đã chọn một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

Bộ GD&ĐT đã chọn một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

Thứ sáu, 26 Tháng 12 2025 23:13 Viết bởi TRUONG MARIE
Bộ sách giáo khoa "Kết nối tri thức với cuộc sống" của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã được Bộ GD&ĐT lựa chọn là bộ sách giáo khoa sử dụng thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027.
Xem thêm

23

Tháng 12/2025

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

Thứ ba, 23 Tháng 12 2025 15:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ ngày 17 - 22/12, học sinh trường Marie Curie được đội ngũ y tế từ Trung tâm y tế khám sức khỏe định kỳ năm học 2025 - 2026.
Xem thêm

19

Tháng 12/2025

THCS-MĐ | “RING THE GOLDEN BELL”: SÂN CHƠI KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ CỦA MCER

THCS-MĐ | “RING THE GOLDEN BELL”: SÂN CHƠI KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ CỦA MCER

THCS-MĐ | “RING THE GOLDEN BELL”: SÂN CHƠI KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ CỦA MCER

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2025 14:49 Viết bởi TRUONG MARIE
60 thí sinh tài năng cùng hàng trăm khán giả đã khiến cuộc thi “Ring the Golden Bell 2025” (Rung chuông Vàng) bằng tiếng Anh thật sự bùng nổ. Với bản lĩnh và trí tuệ, các MCer lần lượt vượt qua những thử thách để tìm ra nhà Vô địch chạm tay vào chuông vàng.
Xem thêm