MCer 8E0 - E1 thi "Rung chuông vàng"

MCer lớp “sinh đôi” 8E0, 8E1 đã hóa thân thành ma cà rồng, phù thủy, người dơi... và cùng nhau so tài tại cuộc thi "Rung chuông vàng" phiên bản Halloween vô cùng hấp dẫn.

Để tạo không gian vui chơi bổ ích, cô Thu Hương (GVCN 8E0, 8E1) cùng cô Hồng Nhung (PCN) đã tổ chức cuộc thi "Rung chuông vàng" chủ đề Halloween vào ngày 30/10. Ý tưởng này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh, cũng như các thành viên lớp “sinh đôi”.

Cô Thu Hương chia sẻ: “Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích dành cho các em. Không chỉ được vui chơi, xả stress, rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh, các em còn được học hỏi thêm kiến thức về văn hóa thế giới”.

Để cuộc thi diễn ra thành công, cô trò cùng Hội CMHS của lớp đã tất bật chuẩn bị trong 1 tháng, từ lập kế hoạch, lên danh sách câu hỏi đến trang trí sân khấu, thiết kế trang phục Halloween độc đáo... Hạnh Chi (8E0) - 1 trong 2 MC của chương trình cho biết: “Nhiều hôm, tranh thủ giờ ngủ trưa, chúng mình tập dẫn bằng tiếng Anh sao cho tự nhiên, trôi chảy nhất. Tất nhiên, phải nhờ tới sự trợ giúp đắc lực của cô Alice, giáo viên Tiếng Anh của Language Link”.

50 MCer đã tự tin thể hiện vốn hiểu biết, sự nhạy bén trong việc trả lời các câu hỏi tiếng Anh về chủ đề Halloween. Sau màn tranh tài sôi nổi, 3 bạn xuất sắc nhất vượt qua mốc câu hỏi thứ 20 là: Khánh Linh (8E1), Minh Quang (8E0) và Ngọc Duy (8E1). Chung cuộc, Ngọc Duy là người giành chiến thắng.

Để thắng cuộc, bạn phải tư duy nhanh, viết thần tốc, căng tai hết cỡ để nghe câu hỏi và có sự hiểu biết rộng. Tuy nhiên, bí quyết quan trọng nhất là khả năng nghe ngoại ngữ phải tốt và biết nhiều từ vựng tiếng Anh”, chàng trai rung được chuông vàng cho biết.

Minh Quang xác định tham gia cuộc thi với mục đích “vui là chính”. Trước ngày thi, cậu dành thời gian buổi tối để tìm hiểu lễ hội Halloween. “Khi trên sàn đấu chỉ còn 3 người, mình khá hồi hộp, lo lắng, thậm chí hơi run nữa. Nhưng sau đó, mình lấy lại bình tĩnh và vượt qua được nhiều câu hỏi. Chúng mình đã có buổi vui chơi thoải mái và thực hành kỹ năng nghe - đọc tiếng Anh”, Minh Quang nói.

Thùy Linh hóa trang thành “cô hầu phòng” xinh đẹp, chia sẻ: “Nhiều câu hỏi khá hóc búa nhưng rất thú vị. Trước cuộc thi, các bạn tự chuẩn bị trang phục Halloween, trang điểm sao cho kinh dị nhất và không quên tìm hiểu truyền thống Halloween của các nước... Đây là trải nghiệm khó quên đối với chúng mình”.

Chương trình trở nên sôi động hơn khi có sự tham gia biểu diễn văn nghệ của MCer tài năng 8E0, 8E1. “Những tiết mục “cây nhà lá vườn” cùng với sự thể hiện hết mình, rất tự tin của các em khiến mình rất tự hào, hạnh phúc”, cô Thu Hương cho biết.

Cuộc thi đã nhận được phản hồi tích cực từ phía các vị cha mẹ học sinh. Chú Yên Phong (bố của Minh Quang, 8E0) dù rất bận rộn nhưng vẫn sắp xếp đến tham gia. “Rất vui và ý nghĩa. Dường như mình được trẻ lại khi thấy các con chơi, trình diễn thời trang Halloween, còn các thầy cô, cha mẹ nhiệt tình tham gia cứu trợ. Cuộc thi đã giúp thành viên hai lớp 8E0 - E1 gắn kết với nhau hơn và tạo cho các con niềm hứng thú học tập, say mê tìm hiểu văn hóa của các quốc gia”, chú Yên Phong nói.

Cô Hồng Hoa (Trưởng Hội CMHS 8E0 - E1) tất bật cùng các bậc cha mẹ khác chuẩn bị dụng cụ, đồ ăn từ sáng bày tỏ vui mừng khi chương trình kết thúc thành công. “Dù vất vả một chút nhưng chỉ cần nhìn thấy các con vui cười thỏa thích là chúng tôi hạnh phúc lắm rồi. Các con thể hiện rất tự tin khả năng tiếng Anh và vốn hiểu biết của mình. Tôi hy vọng lớp sẽ có thêm nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như thế này”, cô Hồng Hoa cho biết.

15

Tháng 7/2019

Sảng khoái, vui vẻ với team – building

Sảng khoái, vui vẻ với team – building

Sảng khoái, vui vẻ với team – building

Thứ hai, 15 Tháng 7 2019 09:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Trò chơi team – building trong giờ sinh hoạt tập thể sáng thứ Hai đã mang đến cho các MCer nhí nhiều nụ cười, kỷ niệm và năng lượng tích cực chào đón tuần học mới đầy hứng khởi.
Xem thêm

12

Tháng 7/2019

Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Team-building: Tỏa sáng cùng đồng đội

Thứ sáu, 12 Tháng 7 2019 09:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 12/7, MCer THCS tiếp tục cháy hết mình trong những trạm game team- building độc đáo. Những thử thách đã giúp các bạn gắn kết với nhau hơn.
Xem thêm

10

Tháng 7/2019

Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Khám phá kho báu trí tuệ trong Board Game

Thứ tư, 10 Tháng 7 2019 11:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Hè này, các MCer không chỉ được trau dồi những kỹ năng sống bổ ích mà còn được vừa chơi vừa học thông qua các Board Game nổi tiếng như: Uno, Ma sói, Codenames, Mèo nổ, Thính Cocacola, hay Shadow Hunter…
Xem thêm

10

Tháng 7/2019

Kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10E năm học 2019 - 2020

Kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10E năm học 2019 - 2020

Kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10E năm học 2019 - 2020

Thứ tư, 10 Tháng 7 2019 08:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Khối THPT thông báo kết quả kiểm tra tiếng Anh lớp 10 Tiếng Anh chuẩn quốc tế năm học 2019 - 2020.
Xem thêm

09

Tháng 7/2019

Kỹ năng sống: Giáo dục giới tính sinh động và bổ ích

Kỹ năng sống: Giáo dục giới tính sinh động và bổ ích

Kỹ năng sống: Giáo dục giới tính sinh động và bổ ích

Thứ ba, 09 Tháng 7 2019 09:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Em bé được sinh ra từ bộ phận nào trên cơ thể của mẹ? Vì sao nách lại có lông? Tâm lý thay đổi như thế nào ở tuổi dậy thì?... Ti tỉ những thắc mắc của MCer về giới tính đã được các thầy cô giải đáp chi tiết trong các tiết sinh hoạt giáo dục giới tính (GDGT).
Xem thêm