MCer 2M2 xúc động khi kể về mẹ

Các bạn nhỏ lớp 2M2 rất tự tin khi đứng trước lớp kể về mẹ. Những lời nhắn gửi yêu thương sẽ được cô giáo chủ nhiệm gửi trực tiếp tới các mẹ.

Chiều 16/10, lớp 2M2 tổ chức cuộc thi kể về mẹ. Mỗi thành viên sẽ đứng trước lớp, trình chiếu bức ảnh đẹp nhất của mẹ và giới thiệu mẹ mình. Có bạn rụt rè, nhút nhát; có bạn khóc thút thít vì nhớ mẹ; có bạn lại kể rất đầy đủ, chi tiết về những kỷ niệm với mẹ...

Cô Thu Trang (GVCN 2M2) - người đưa ra ý tưởng cuộc thi cho biết: “Thứ 2 tuần này, khi nghe mình thông báo, các con rất thích. Về nhà, các con hào hứng khoe và tự tìm bức ảnh đẹp nhất của mẹ để hôm sau mang đến cho cô. Mình thấy rất vui vì hôm nay, nhiều con nói rất tốt, xúc động”.

Sáng tạo trong cách kể, Nguyệt Linh (2M2) dẫn dắt câu chuyện của chú gấu tả về mẹ để bày tỏ tình yêu thương với mẹ của mình: “Mẹ hay nói những lời yêu thương, nhìn mình âu yếm và chăm sóc mình ân cần hàng ngày. Mình rất yêu mẹ và hứa sẽ không bao giờ làm mẹ buồn”.

Ban đầu, mình hơi hồi hộp và run nhưng khi đứng lên, nhìn thấy ảnh mẹ, mình tự tin hơn rất nhiều. Mình không ngờ, phần trình bày được các bạn vỗ tay nhiệt tình và giành giải Nhất”, Nguyệt Linh kể.

Phương Anh xúc động kể về mẹ: “Mẹ mình tên là Lê Thị Phương. Mẹ làm nghề kinh doanh. Mẹ chăm sóc từng li từng tí, dạy mình tập bò, tập đi từng bước, nói từng từ. Mình muốn cảm ơn mẹ vì mẹ luôn yêu thương mình. Khi mình bị sốt nặng, nằm trong bệnh viện, mẹ đã thức cả đêm. Mình hứa sẽ học thật giỏi và không bao giờ làm mẹ buồn”. Phương Anh khoe tối nay sẽ về kể lại cho mẹ nghe.

Xuân An thì muốn sau này lớn lên sẽ chăm sóc và giúp đỡ mẹ nhiều hơn. “Nếu có một điều ước, tớ ước mẹ sẽ luôn xinh đẹp, khỏe mạnh và luôn bên tớ”. Xuân An kể về mẹ: “Mẹ mình rất xinh. Mẹ còn nấu ăn rất ngon nữa. Mẹ thường dạy mình học bài. Mẹ hay đưa mình đi chơi nhiều nơi. Ngày nhỏ, mình bị ốm nặng, mẹ phải thức đêm chườm khăn cho mình đỡ sốt. Mình rất yêu mẹ!”.

Cuối buổi, cô Thu Trang đã trao quà cho các bạn có bài nói xuất sắc nhất: Nguyệt Linh, Gia Hân, Chúc An, Thảo Vy, Chi Mai. Đó là khung ảnh nhỏ lưu giữ tấm hình của gia đình. Những bạn còn lại được trao lọ điều ước.

Tối nay, mình sẽ viết điều ước vào mảnh giấy nhỏ, sau đó cho vào chiếc lọ cô tặng. Mình ước, mẹ luôn khỏe mạnh và gia đình mình luôn ở bên nhau”, Nguyệt Linh nói.

Nhìn học trò với ánh mắt đầy hạnh phúc, cô Thu Trang nói: “Các con khiến mình rất xúc động. Nhiều bạn đã biết trân trọng tình cảm của mẹ. Mình ấn tượng với Gia Hân khi con nói ước được gần mẹ. Con vừa nói vừa khóc rưng rức. Mình sẽ tổ chức thêm nhiều buổi thuyết trình nhỏ về người thân trong gia đình hoặc viết thư cho bố mẹ để giúp các con biết yêu thương nhiều hơn”.

Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con” là điều cô Thu Trang muốn nhắn gửi đến các thành viên 2M2 nhân ngày 20/10.

23

Tháng 7/2019

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

Thứ ba, 23 Tháng 7 2019 01:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Nếu bị bắt cóc, bạn sẽ làm gì? Những ai có thể chạm vào vùng riêng tư của bạn? Đâu là những hành vi xâm hại?... Tất cả những thắc mắc đó của MCer đã được giải đáp trong tiết ngoại khóa về kỹ năng phòng chống bị bắt cóc và xâm hại tình dục.
Xem thêm

22

Tháng 7/2019

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Thứ hai, 22 Tháng 7 2019 09:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 22/7, MCer Tiểu học háo hức nạp năng lượng cho tuần cuối của tháng sinh hoạt hè với cuộc thi nhảy dân vũ và ngày hội trao đổi đồ Mottainai.
Xem thêm

20

Tháng 7/2019

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

Thứ bảy, 20 Tháng 7 2019 02:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Hoạt động hè ở MC không chỉ có những tiết kỹ năng sống, những giây phút vui chơi sảng khoái tràn đầy năng lượng, các MCer nhí còn được thỏa sức sáng tạo, khám phá tài lẻ của bản thân khi tham gia các câu lạc bộ: ca hát, nhảy múa, vẽ…
Xem thêm

19

Tháng 7/2019

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Thứ sáu, 19 Tháng 7 2019 11:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Các trò chơi thú vị khiến chúng tớ vui vẻ và cười không ngớt. Chúng tớ mong rằng hè sang năm lại tiếp tục được tham gia những trò chơi siêu hay như vậy”- Đó là chia sẻ của các MCer sau khi trải qua hoạt động team-building hấp dẫn trong sáng 19/7.
Xem thêm

18

Tháng 7/2019

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Thứ năm, 18 Tháng 7 2019 09:22 Viết bởi TRUONG MARIE
MCer khối 1 bước vào cuộc thi so tài kiến thức mang tên Rung chuông vàng. Bạn nào cũng hào hứng, thể hiện quyết tâm mang được chuông vàng chiến thắng về cho lớp.
Xem thêm