MCer 2M2 xúc động khi kể về mẹ

Các bạn nhỏ lớp 2M2 rất tự tin khi đứng trước lớp kể về mẹ. Những lời nhắn gửi yêu thương sẽ được cô giáo chủ nhiệm gửi trực tiếp tới các mẹ.

Chiều 16/10, lớp 2M2 tổ chức cuộc thi kể về mẹ. Mỗi thành viên sẽ đứng trước lớp, trình chiếu bức ảnh đẹp nhất của mẹ và giới thiệu mẹ mình. Có bạn rụt rè, nhút nhát; có bạn khóc thút thít vì nhớ mẹ; có bạn lại kể rất đầy đủ, chi tiết về những kỷ niệm với mẹ...

Cô Thu Trang (GVCN 2M2) - người đưa ra ý tưởng cuộc thi cho biết: “Thứ 2 tuần này, khi nghe mình thông báo, các con rất thích. Về nhà, các con hào hứng khoe và tự tìm bức ảnh đẹp nhất của mẹ để hôm sau mang đến cho cô. Mình thấy rất vui vì hôm nay, nhiều con nói rất tốt, xúc động”.

Sáng tạo trong cách kể, Nguyệt Linh (2M2) dẫn dắt câu chuyện của chú gấu tả về mẹ để bày tỏ tình yêu thương với mẹ của mình: “Mẹ hay nói những lời yêu thương, nhìn mình âu yếm và chăm sóc mình ân cần hàng ngày. Mình rất yêu mẹ và hứa sẽ không bao giờ làm mẹ buồn”.

Ban đầu, mình hơi hồi hộp và run nhưng khi đứng lên, nhìn thấy ảnh mẹ, mình tự tin hơn rất nhiều. Mình không ngờ, phần trình bày được các bạn vỗ tay nhiệt tình và giành giải Nhất”, Nguyệt Linh kể.

Phương Anh xúc động kể về mẹ: “Mẹ mình tên là Lê Thị Phương. Mẹ làm nghề kinh doanh. Mẹ chăm sóc từng li từng tí, dạy mình tập bò, tập đi từng bước, nói từng từ. Mình muốn cảm ơn mẹ vì mẹ luôn yêu thương mình. Khi mình bị sốt nặng, nằm trong bệnh viện, mẹ đã thức cả đêm. Mình hứa sẽ học thật giỏi và không bao giờ làm mẹ buồn”. Phương Anh khoe tối nay sẽ về kể lại cho mẹ nghe.

Xuân An thì muốn sau này lớn lên sẽ chăm sóc và giúp đỡ mẹ nhiều hơn. “Nếu có một điều ước, tớ ước mẹ sẽ luôn xinh đẹp, khỏe mạnh và luôn bên tớ”. Xuân An kể về mẹ: “Mẹ mình rất xinh. Mẹ còn nấu ăn rất ngon nữa. Mẹ thường dạy mình học bài. Mẹ hay đưa mình đi chơi nhiều nơi. Ngày nhỏ, mình bị ốm nặng, mẹ phải thức đêm chườm khăn cho mình đỡ sốt. Mình rất yêu mẹ!”.

Cuối buổi, cô Thu Trang đã trao quà cho các bạn có bài nói xuất sắc nhất: Nguyệt Linh, Gia Hân, Chúc An, Thảo Vy, Chi Mai. Đó là khung ảnh nhỏ lưu giữ tấm hình của gia đình. Những bạn còn lại được trao lọ điều ước.

Tối nay, mình sẽ viết điều ước vào mảnh giấy nhỏ, sau đó cho vào chiếc lọ cô tặng. Mình ước, mẹ luôn khỏe mạnh và gia đình mình luôn ở bên nhau”, Nguyệt Linh nói.

Nhìn học trò với ánh mắt đầy hạnh phúc, cô Thu Trang nói: “Các con khiến mình rất xúc động. Nhiều bạn đã biết trân trọng tình cảm của mẹ. Mình ấn tượng với Gia Hân khi con nói ước được gần mẹ. Con vừa nói vừa khóc rưng rức. Mình sẽ tổ chức thêm nhiều buổi thuyết trình nhỏ về người thân trong gia đình hoặc viết thư cho bố mẹ để giúp các con biết yêu thương nhiều hơn”.

Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con” là điều cô Thu Trang muốn nhắn gửi đến các thành viên 2M2 nhân ngày 20/10.

10

Tháng 12/2019

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Thứ ba, 10 Tháng 12 2019 04:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Vui mừng, ấm áp là những xúc cảm của MCer khi tham gia hoạt động phát áo miễn phí diễn ra sáng 10/12 ở trường Marie Curie.
Xem thêm

09

Tháng 12/2019

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

Thứ hai, 09 Tháng 12 2019 01:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu bản thân không phải là ích kỷ cá nhân mà là tôn trọng và đối xử tốt với chính mình. Yêu bản thân không chỉ đem lại cho chúng ta sự tự tin, thoải mái, lạc quan trong cuộc sống mà còn giúp tìm ra niềm vui và cái tôi khác biệt. Hãy lắng nghe chia sẻ của các MCer để biết yêu bản thân đúng cách nhé!
Xem thêm

06

Tháng 12/2019

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

Thứ sáu, 06 Tháng 12 2019 01:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu thích kinh doanh từ lúc còn bé và bắt đầu buôn bán với quy mô nhỏ, nhiều MCer đang từng ngày hiện thức hoá những ý tưởng khởi nghiệp của riêng mình.
Xem thêm

05

Tháng 12/2019

Hơi ấm mùa đông

Hơi ấm mùa đông

Hơi ấm mùa đông

Thứ năm, 05 Tháng 12 2019 01:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Mùa đông qua đi, khiến người ta nhớ về hơi ấm khi những con người ngồi cạnh bên nhau. Mùa đông còn làm con người ta gần nhau nhất và yêu thương nhau chân thành hơn. Hơi ấm đó, dù không nhiều nhưng là thứ gợi lên nỗi nhung nhớ về mùa đông - thứ len lỏi và bền bỉ níu giữ trái tim mỗi người.
Xem thêm

04

Tháng 12/2019

Xa mãi châu Phi…

Xa mãi châu Phi…

Xa mãi châu Phi…

Thứ tư, 04 Tháng 12 2019 01:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Một châu Phi đơn sơ, nghèo khó và lạc hậu. Nhưng cũng có một châu Phi khác biệt về thiên nhiên hoang dã và sự nồng hậu, ấm áp. Hãy đi, cảm nhận và viết nên câu chuyện của riêng mình bởi nơi đó đáng để bạn sống một lần trong đời! Xa mãi châu Phi... Kỳ diệu châu Phi...
Xem thêm