Khu vườn tái chế độc đáo ở tầng 8

Tận dụng những vỏ chai, bình nhựa đã qua sử dụng, các bạn lớp 11G3 đã khéo léo thiết kế thành chậu hoa xinh xắn treo ở khuôn viên canteen tầng 8.

Sáng ngày 16/9, gần 40 học sinh 11G3 cùng cô chủ nhiệm, CMHS đã chung tay trồng những chậu cây xanh mướt, thiết kế dàn hoa đẹp lung linh. "Ý tưởng thì đơn giản nhưng ý nghĩa sâu xa. Mình không ngờ các con giàu ý tưởng và khéo tay đến như vậy", cô Hồng Hà (GVCN 11G3) tươi cười nói.

Ý tưởng độc đáo này do chính các bạn 11G3 nghĩ ra vào cuối tháng 7. Khi nhận thấy khuôn viên canteen tầng 8 rất nắng, không có bóng mát, các bạn đã tâm sự với cô chủ nhiệm: "Sao nhà trường không trồng cây gì nhỉ? Hay lớp mình trồng cây xanh, hoa tươi trang trí được không cô?".

Ngay sau đó, cô Hồng Hà hỏi ý kiến thầy Hiệu trưởng. Kết quả là ý tưởng này nhận được sự ủng hộ, hoan nghênh của nhà trường và CMHS. Lập tức, gần 40 MCer 11G3 bắt tay lên kế hoạch thực hiện ý tưởng "vườn tái chế", từ việc tìm hiểu các loại cây thích hợp, lên danh sách vật liệu, phân công nhóm phụ trách cây, phân bón, kỹ thuật, dụng cụ cho đến giao nhiệm vụ mỗi bạn kiếm 5 vỏ chai nhựa loại 1 lít... mang đến lớp.

Nhiều bạn có tâm hồn yêu thiên nhiên nên tỉ mẩn chọn từng loại cây phù hợp với điều kiện thời tiết nhiều ánh nắng, ít mất công chăm sóc; có bạn khéo tay nên thiết kế giàn treo, sơn để trang trí chậu hoa... Những chiếc chai, lọ cũ được các bạn ấy thu lượm, cắt vuông vắn, trang trí màu sắc và làm móc treo.

"Khi nhìn những sản phẩm của các con, mình bất ngờ lắm! Hành động nhỏ nhưng nhen nhóm và mình hy vọng sẽ lan rộng đến MCer trong khối, trường giúp các con nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng đồ tái chế và trồng cây", cô Hồng Hà cho biết.

Nói đến việc thu gom vỏ chai, bình nhựa, Phương Trinh (11G3) kể một câu chuyện vui. Có bạn đã mua tới 5 chai Cocacola rồi vận động cả nhà cùng uống hết để lấy vỏ chai. Có bạn lại sang hàng xóm xin hoặc khi đi bộ trên đường, thấy vỏ chai liền vội vàng nhặt để mang về cho đủ chỉ tiêu được giao.

"Các bạn đều có ý thức, tinh thần tự giác rất cao trong quá trình thực hiện dự án này. Mình cũng như các bạn chưa bao giờ cắt vỏ chai, lọ; dùng dây thép đục lỗ, sơn màu, trồng cây... Nhưng hôm nay, ai cũng hăng hái bắt tay làm. Đây là cơ hội để chúng mình gần gũi, đoàn kết hơn và tạo nên dấu ấn lớp 11G3 khi còn là MCer", Phương Trinh tự hào cho biết.

Anh Quân (11G3) chia sẻ, dù lớp học buổi chiều nhưng 7h30 sáng nay, các bạn đã có mặt đông đủ với tinh thần hào hứng. Anh Quân ấn tượng với hình ảnh tay bạn nào cũng đầy sơn màu hay mùn, đất... nhưng không ai ngại bẩn và luôn nở nụ cười rất tươi trên môi. Đây là lần đầu tiên Anh Quân cầm kìm bẻ dây thép, trồng hoa vào chai nhựa đã sử dụng. Vì thế, cậu rất thích thú khi tham gia hoạt động ngoại khóa ý nghĩa này.

"Sau khi trồng xong, lớp mình sẽ phân công nhau tưới, chăm sóc thường xuyên thành quả của lớp để khu vườn luôn xanh tươi, mát mẻ", Anh Quân nói thêm.

Ấn tượng trước hoạt động của tập thể 11G3, cô Thu Hằng (mẹ của Nguyễn Trung Kiên, 11G3) đã nghỉ làm sáng nay để đến tham gia cùng các con. Cô tâm sự: "Đây là hoạt động thiết thực nên chúng tôi rất ủng hộ. Không chỉ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đây còn là cơ hội giải lao, trải nghiệm cho các con ngoài giờ học trên lớp".

Mặc dù tay lấm lem nhưng bạn nào cũng vui vẻ, hào hứng tham gia hoạt động ý nghĩa này. Hơn 50 chậu hoa nhỏ xinh "made by" MCer 11G3 đã mang một màu sắc mới, khung cảnh mới cho canteen tầng 8 của Marie Curie.

"Mình hy vọng không gian ngoài trời của canteen tầng 8 sẽ trở nên lãng mạn hơn và thành góc kỷ niệm của học sinh khối THPT giúp các con thêm yêu trường lớp", cô Hồng Hà chia sẻ.

Bình An

23

Tháng 7/2019

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

Thứ ba, 23 Tháng 7 2019 01:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Nếu bị bắt cóc, bạn sẽ làm gì? Những ai có thể chạm vào vùng riêng tư của bạn? Đâu là những hành vi xâm hại?... Tất cả những thắc mắc đó của MCer đã được giải đáp trong tiết ngoại khóa về kỹ năng phòng chống bị bắt cóc và xâm hại tình dục.
Xem thêm

22

Tháng 7/2019

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Thứ hai, 22 Tháng 7 2019 09:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 22/7, MCer Tiểu học háo hức nạp năng lượng cho tuần cuối của tháng sinh hoạt hè với cuộc thi nhảy dân vũ và ngày hội trao đổi đồ Mottainai.
Xem thêm

20

Tháng 7/2019

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

Thứ bảy, 20 Tháng 7 2019 02:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Hoạt động hè ở MC không chỉ có những tiết kỹ năng sống, những giây phút vui chơi sảng khoái tràn đầy năng lượng, các MCer nhí còn được thỏa sức sáng tạo, khám phá tài lẻ của bản thân khi tham gia các câu lạc bộ: ca hát, nhảy múa, vẽ…
Xem thêm

19

Tháng 7/2019

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Thứ sáu, 19 Tháng 7 2019 11:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Các trò chơi thú vị khiến chúng tớ vui vẻ và cười không ngớt. Chúng tớ mong rằng hè sang năm lại tiếp tục được tham gia những trò chơi siêu hay như vậy”- Đó là chia sẻ của các MCer sau khi trải qua hoạt động team-building hấp dẫn trong sáng 19/7.
Xem thêm

18

Tháng 7/2019

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Thứ năm, 18 Tháng 7 2019 09:22 Viết bởi TRUONG MARIE
MCer khối 1 bước vào cuộc thi so tài kiến thức mang tên Rung chuông vàng. Bạn nào cũng hào hứng, thể hiện quyết tâm mang được chuông vàng chiến thắng về cho lớp.
Xem thêm