Khu vườn tái chế độc đáo ở tầng 8

Tận dụng những vỏ chai, bình nhựa đã qua sử dụng, các bạn lớp 11G3 đã khéo léo thiết kế thành chậu hoa xinh xắn treo ở khuôn viên canteen tầng 8.

Sáng ngày 16/9, gần 40 học sinh 11G3 cùng cô chủ nhiệm, CMHS đã chung tay trồng những chậu cây xanh mướt, thiết kế dàn hoa đẹp lung linh. "Ý tưởng thì đơn giản nhưng ý nghĩa sâu xa. Mình không ngờ các con giàu ý tưởng và khéo tay đến như vậy", cô Hồng Hà (GVCN 11G3) tươi cười nói.

Ý tưởng độc đáo này do chính các bạn 11G3 nghĩ ra vào cuối tháng 7. Khi nhận thấy khuôn viên canteen tầng 8 rất nắng, không có bóng mát, các bạn đã tâm sự với cô chủ nhiệm: "Sao nhà trường không trồng cây gì nhỉ? Hay lớp mình trồng cây xanh, hoa tươi trang trí được không cô?".

Ngay sau đó, cô Hồng Hà hỏi ý kiến thầy Hiệu trưởng. Kết quả là ý tưởng này nhận được sự ủng hộ, hoan nghênh của nhà trường và CMHS. Lập tức, gần 40 MCer 11G3 bắt tay lên kế hoạch thực hiện ý tưởng "vườn tái chế", từ việc tìm hiểu các loại cây thích hợp, lên danh sách vật liệu, phân công nhóm phụ trách cây, phân bón, kỹ thuật, dụng cụ cho đến giao nhiệm vụ mỗi bạn kiếm 5 vỏ chai nhựa loại 1 lít... mang đến lớp.

Nhiều bạn có tâm hồn yêu thiên nhiên nên tỉ mẩn chọn từng loại cây phù hợp với điều kiện thời tiết nhiều ánh nắng, ít mất công chăm sóc; có bạn khéo tay nên thiết kế giàn treo, sơn để trang trí chậu hoa... Những chiếc chai, lọ cũ được các bạn ấy thu lượm, cắt vuông vắn, trang trí màu sắc và làm móc treo.

"Khi nhìn những sản phẩm của các con, mình bất ngờ lắm! Hành động nhỏ nhưng nhen nhóm và mình hy vọng sẽ lan rộng đến MCer trong khối, trường giúp các con nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng đồ tái chế và trồng cây", cô Hồng Hà cho biết.

Nói đến việc thu gom vỏ chai, bình nhựa, Phương Trinh (11G3) kể một câu chuyện vui. Có bạn đã mua tới 5 chai Cocacola rồi vận động cả nhà cùng uống hết để lấy vỏ chai. Có bạn lại sang hàng xóm xin hoặc khi đi bộ trên đường, thấy vỏ chai liền vội vàng nhặt để mang về cho đủ chỉ tiêu được giao.

"Các bạn đều có ý thức, tinh thần tự giác rất cao trong quá trình thực hiện dự án này. Mình cũng như các bạn chưa bao giờ cắt vỏ chai, lọ; dùng dây thép đục lỗ, sơn màu, trồng cây... Nhưng hôm nay, ai cũng hăng hái bắt tay làm. Đây là cơ hội để chúng mình gần gũi, đoàn kết hơn và tạo nên dấu ấn lớp 11G3 khi còn là MCer", Phương Trinh tự hào cho biết.

Anh Quân (11G3) chia sẻ, dù lớp học buổi chiều nhưng 7h30 sáng nay, các bạn đã có mặt đông đủ với tinh thần hào hứng. Anh Quân ấn tượng với hình ảnh tay bạn nào cũng đầy sơn màu hay mùn, đất... nhưng không ai ngại bẩn và luôn nở nụ cười rất tươi trên môi. Đây là lần đầu tiên Anh Quân cầm kìm bẻ dây thép, trồng hoa vào chai nhựa đã sử dụng. Vì thế, cậu rất thích thú khi tham gia hoạt động ngoại khóa ý nghĩa này.

"Sau khi trồng xong, lớp mình sẽ phân công nhau tưới, chăm sóc thường xuyên thành quả của lớp để khu vườn luôn xanh tươi, mát mẻ", Anh Quân nói thêm.

Ấn tượng trước hoạt động của tập thể 11G3, cô Thu Hằng (mẹ của Nguyễn Trung Kiên, 11G3) đã nghỉ làm sáng nay để đến tham gia cùng các con. Cô tâm sự: "Đây là hoạt động thiết thực nên chúng tôi rất ủng hộ. Không chỉ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đây còn là cơ hội giải lao, trải nghiệm cho các con ngoài giờ học trên lớp".

Mặc dù tay lấm lem nhưng bạn nào cũng vui vẻ, hào hứng tham gia hoạt động ý nghĩa này. Hơn 50 chậu hoa nhỏ xinh "made by" MCer 11G3 đã mang một màu sắc mới, khung cảnh mới cho canteen tầng 8 của Marie Curie.

"Mình hy vọng không gian ngoài trời của canteen tầng 8 sẽ trở nên lãng mạn hơn và thành góc kỷ niệm của học sinh khối THPT giúp các con thêm yêu trường lớp", cô Hồng Hà chia sẻ.

Bình An

10

Tháng 7/2020

THÔNG BÁO KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2020 - 2021

THÔNG BÁO KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2020 - 2021

THÔNG BÁO KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2020 - 2021

Thứ sáu, 10 Tháng 7 2020 01:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie, Hà Nội thông báo về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6, năm học 2020 - 2021 diễn ra ngày 12/7/2020 (Chủ nhật) tại cơ sở Mỹ Đình.
Xem thêm

09

Tháng 7/2020

“Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa…”

“Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa…”

“Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa…”

Thứ năm, 09 Tháng 7 2020 00:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Hai cánh cổng Trường Sa, Hoàng Sa luôn gợi nhắc cho cộng đồng MC về tình yêu biển đảo Việt Nam. Đặc biệt, Hội diễn văn nghệ lần thứ 27 đã giúp MCer hiểu thêm cuộc sống của người lính đảo và khơi dậy lòng biết ơn đối với sự hy sinh thầm lặng của họ dành cho Tổ quốc.
Xem thêm

08

Tháng 7/2020

Xúc động dấu ấn trường Marie Curie trên đảo Trường Sa

Xúc động dấu ấn trường Marie Curie trên đảo Trường Sa

Xúc động dấu ấn trường Marie Curie trên đảo Trường Sa

Thứ tư, 08 Tháng 7 2020 11:12 Viết bởi TRUONG MARIE
Mới đây, chị Đoàn Kiều Linh (CHS 97 - 01) đã chia sẻ bức ảnh một số bạn nhỏ ở đảo Trường Sa đang vui chơi quanh chiếc ô tô điện có dán logo của trường Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

08

Tháng 7/2020

Đi tìm những điều mới mẻ cho mùa hè

Đi tìm những điều mới mẻ cho mùa hè

Đi tìm những điều mới mẻ cho mùa hè

Thứ tư, 08 Tháng 7 2020 00:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Không cần đi đâu xa xôi mà ngay tại Hà Nội, bạn vẫn có được những trải nghiệm mùa hè tuyệt vời, chẳng hạn như tĩnh tâm ngồi thiền để cảm nhận đất trời.
Xem thêm

06

Tháng 7/2020

7 bước tới mùa hè

7 bước tới mùa hè

7 bước tới mùa hè

Thứ hai, 06 Tháng 7 2020 00:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Nghỉ hè là thời điểm để MCer có nhiều thời gian thực hiện những việc yêu thích. Vậy làm thế nào để kỳ nghỉ này không trôi qua lãng phí? Chúng mình cùng “bỏ túi” những chiêu “tiêu xài” mùa hè thật bổ ích sau nhé!
Xem thêm