Ấn tượng 9M

Mỗi kỷ niệm là một chất keo dính đặc biệt, gắn kết 52 tâm hồn với nhau.

Nhớ mãi Đêm hội Bánh chưng

Đêm hội Bánh chưng năm nào cũng ghi nhận sự “bùng nổ” của tập thể 9M.Buổi chiều, sau khi gói những chiếc bánh chưng “made by me”, các thành viên hồ hởi đi lấy nước, bắc nồi rồi nhóm lửa.Dù mặt lấm lem nhọ nồi, quần áo ướt sũng mồ hôi nhưng ai cũng cười nói vui vẻ.Tối đến, bên ánh lửa bập bùng, tất cả hùa nhau ra sân nhảy sạp, khiến không khí càng trở nên rộn ràng hơn. Nhiều mem còn hò hét, chạy nhảy tưng bừng đến mức khản giọng, ê ẩm toàn thân mấy hôm sau...

Đặc biệt năm nay, cô chủ nhiệm đồng ý cho cả lớp vừa canh nồi bánh vừa xem phim ma. Những bạn can đảm có nhiệm vụ ngồi cạnh các nhân yếu bóng vía để kịp thời… dùng tay bịt miệng lại, không cho hét lớn mỗi khi xuất hiện cảnh rùng rợn. Sau phi vụ này, nhiều mem đã trở nên mạnh mẽ hơn: “Hì hì, ma là… chuyện nhỏ ấy mà”. Thậm chí nửa đêm, các bạn còn chuồn ra sân, trải chiếu nằm ngắm trăng và mơ mộng làm thi sĩ.

“Huyền thoại” Gấu con FC

Gấu con FC là nơi tập hợp các phần tử siêu quậy của lớp. Dưới sự điều hành của Nam “gấu con” và Lâm “siêu nhân”, “phi đội” ấy đã thực hiện vô số trò nghịch ngợm. Nào là đá bóng lên nóc nhà, nào là đưa ai đó vào thùng rác vì lỡ thua trong các thử thách quái chiêu, nào là chạy sang 9P… uống trộm nước vì phát hiện ra nước bên đó… ngon hơn lớp mình. Con trai lắm trò là thế nhưng vẫn rất đáng yêu trong mắt hội con gái. Bởi các bạn “gấu con” luôn chiều chuộng và… rất ga-lăng với phe “kẹp nơ”.

Đại gia đình vui vẻ

ừ học kỳ 2 năm lớp 6, các thành viên “mê tít” trò gọi bố xưng con rồi kết nghĩa huynh đệ. Sau 4 năm học, tập thể ấy đã trở thành một đại gia đình đông đúc với “cụ” Quân, “bà” Hằng, “bố” Đông… và hội con cháu hiếu thảo, ngoan ngoãn. Ngày nào đến lớp, mọi người cũng quan tâm, hỏi nhau… ăn sáng chưa, tối qua ngủ ngon không, học xong bài rồi chứ?… Khi ai đó chẳng may bị ngã, tuy chỉ đau chút thôi nhưng đều được “cụ”, “ông bà”, “bố mẹ” và “anh chị” vỗ về, an ủi. Mọi người thường đùa nhau: “Gia đình nào cũng vui vẻ, thân thiện như vậy thì tuyệt biết mấy! Nếu sắp tới có giải thưởng Gia đình văn hóa, nhà mình phải đăng ký tham gia ngay!”.

9M là vậy đấy, vừa tinh nghịch vừa dễ gần, đáng yêu! 4 năm, 1.360 ngày, 10.880 giờ, 652.800 phút và 39.168.000 giây bên nhau đã để lại cho mỗi thành viên biết bao cảm xúc, kỷ niệm khó quên.

Tổ văn 9M (10-14)

10

Tháng 12/2019

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Thứ ba, 10 Tháng 12 2019 04:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Vui mừng, ấm áp là những xúc cảm của MCer khi tham gia hoạt động phát áo miễn phí diễn ra sáng 10/12 ở trường Marie Curie.
Xem thêm

09

Tháng 12/2019

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

Thứ hai, 09 Tháng 12 2019 01:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu bản thân không phải là ích kỷ cá nhân mà là tôn trọng và đối xử tốt với chính mình. Yêu bản thân không chỉ đem lại cho chúng ta sự tự tin, thoải mái, lạc quan trong cuộc sống mà còn giúp tìm ra niềm vui và cái tôi khác biệt. Hãy lắng nghe chia sẻ của các MCer để biết yêu bản thân đúng cách nhé!
Xem thêm

06

Tháng 12/2019

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

Thứ sáu, 06 Tháng 12 2019 01:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu thích kinh doanh từ lúc còn bé và bắt đầu buôn bán với quy mô nhỏ, nhiều MCer đang từng ngày hiện thức hoá những ý tưởng khởi nghiệp của riêng mình.
Xem thêm

05

Tháng 12/2019

Hơi ấm mùa đông

Hơi ấm mùa đông

Hơi ấm mùa đông

Thứ năm, 05 Tháng 12 2019 01:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Mùa đông qua đi, khiến người ta nhớ về hơi ấm khi những con người ngồi cạnh bên nhau. Mùa đông còn làm con người ta gần nhau nhất và yêu thương nhau chân thành hơn. Hơi ấm đó, dù không nhiều nhưng là thứ gợi lên nỗi nhung nhớ về mùa đông - thứ len lỏi và bền bỉ níu giữ trái tim mỗi người.
Xem thêm

04

Tháng 12/2019

Xa mãi châu Phi…

Xa mãi châu Phi…

Xa mãi châu Phi…

Thứ tư, 04 Tháng 12 2019 01:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Một châu Phi đơn sơ, nghèo khó và lạc hậu. Nhưng cũng có một châu Phi khác biệt về thiên nhiên hoang dã và sự nồng hậu, ấm áp. Hãy đi, cảm nhận và viết nên câu chuyện của riêng mình bởi nơi đó đáng để bạn sống một lần trong đời! Xa mãi châu Phi... Kỳ diệu châu Phi...
Xem thêm