Dấu ấn 9P

Kỷ niệm về 4 năm học dưới mái trường Marie Curie sẽ mãi lưu giữ trong trái tim chúng tôi – những học sinh lớp P, niên khóa 09-13.

Lớp 6 yêu dấu

Nhớ ngày nhập học 1/7/2009, chúng tôi còn lạ lẫm nép mình bên cha mẹ, đi tìm phòng học B14 của 6P. Bước chân vào lớp, chúng tôi không hề biết rằng, ở đây có những con người sẽ in dấu trong trái tim mình mãi mãi.

Năm đó, 52 “nhóc con” háo hức đi tham quan Thác Đa. Lần đầu tiên chúng tôi có tới 2 ngày 1 đêm vui chơi thỏa thích với nhau. Bên ánh lửa trại bập bùng, mọi người đùa vui, hát ca. Những khoảng cách, bỡ ngỡ ban đầu dường như tan biến. Chỉ nhìn vào mắt nhau cũng đủ để chúng tôi hiểu rằng: “Sẽ mãi là những người bạn tốt nhé!”.

Lớp 7 trưởng thành

Khi cả trường rục rịch chuẩn bị cho Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày 20/11 thì gia đình cô Nga có chuyện buồn… Càng thương cô bao nhiêu, chúng tôi càng quyết tâm tập luyện tiết mục tốt bấy nhiêu. Phương Thảo đại diện lớp gửi tới cô tin nhắn: "Cô ơi, cô cứ an tâm lo việc gia đình ạ! Chúng con sẽ tự bảo ban nhau học hành và tập luyện". Chúng tôi đã tập hợp nhau lại, suy nghĩ cách dựng bài rồi tranh thủ giờ nghỉ để múa hát. Lúc đó, lớp P đoàn kết, yêu thương và đùm bọc nhau biết bao!

Lớp 7 cũng là năm đầu tiên chúng tôi được gói bánh chưng. Trong tiết trời se lạnh của ngày cuối năm, quây quần bên nồi bánh chưng ấm cúng, chúng tôi chơi trò bôi nhọ nồi, sai khiến, dọa ma… Đêm ấy, chẳng ai muốn về nhà, chỉ thích được ở bên nhau như thế mãi thôi.

Lớp 8 vỡ òa niềm vui

“Trường tổ chức giải bóng rổ nữ đó!”. Mới nghe tin, cả lớp đã thích mê. Ngay lập tức, đội bóng 8P nhanh chóng được thành lập và tích cực tập luyện. Tạm biệt nhé làn da trắng! Tạm biệt nhé phim ảnh, shopping!... Cứ thời gian rảnh rỗi, cả đội lại “vần” nhau bên trái bóng cam, mặc trời nắng hay mưa.

Ngày ra sân thi đấu, tụi con trai mang xèng và thước kẻ gõ inh ỏi. Còn phe con gái liên tục reo hò cổ vũ. Điều đó như tiếp thêm sức mạnh để đội bóng rổ tiến nhanh hơn đến ngôi Vô địch bảng 89. Chúng tôi càng vui mừng hơn khi tiết mục múa ô của lớp đoạt giải Đặc biệt trong hội diễn văn nghệ của trường. Cô trò cùng vui và tự hào về “Thương hiệu lớp P”.

Lớp 9 yêu thương

Năm cuối cấp, thành viên nào cũng miệt mài học tập để chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng. 15 tuổi, hình như chúng tôi đã trưởng thành hơn nhiều. Chúng tôi kể cho nhau nghe những ước mơ, dự định của mình. Mọi người cùng giúp đỡ nhau học bài hay lo lắng khi ai đó không được khỏe… Lớp P đã thực sự trở thành mái nhà thứ hai của chúng tôi.

Chúng tôi vẫn bảo nhau, sau khi rời xa Marie Curie, mỗi người phải nỗ lực và cố gắng hơn nữa trên con đường đã chọn. Để 10 năm, 20 năm hay nhiều năm sau, chúng tôi có thể tự hào nói rằng: "Tôi là học sinh lớp P Marie Curie, niên khóa 09-13".

TRẦN MẪN LINH
(Lớp 9P)

23

Tháng 7/2019

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

Thứ ba, 23 Tháng 7 2019 01:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Nếu bị bắt cóc, bạn sẽ làm gì? Những ai có thể chạm vào vùng riêng tư của bạn? Đâu là những hành vi xâm hại?... Tất cả những thắc mắc đó của MCer đã được giải đáp trong tiết ngoại khóa về kỹ năng phòng chống bị bắt cóc và xâm hại tình dục.
Xem thêm

22

Tháng 7/2019

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Thứ hai, 22 Tháng 7 2019 09:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 22/7, MCer Tiểu học háo hức nạp năng lượng cho tuần cuối của tháng sinh hoạt hè với cuộc thi nhảy dân vũ và ngày hội trao đổi đồ Mottainai.
Xem thêm

20

Tháng 7/2019

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

Thứ bảy, 20 Tháng 7 2019 02:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Hoạt động hè ở MC không chỉ có những tiết kỹ năng sống, những giây phút vui chơi sảng khoái tràn đầy năng lượng, các MCer nhí còn được thỏa sức sáng tạo, khám phá tài lẻ của bản thân khi tham gia các câu lạc bộ: ca hát, nhảy múa, vẽ…
Xem thêm

19

Tháng 7/2019

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Thứ sáu, 19 Tháng 7 2019 11:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Các trò chơi thú vị khiến chúng tớ vui vẻ và cười không ngớt. Chúng tớ mong rằng hè sang năm lại tiếp tục được tham gia những trò chơi siêu hay như vậy”- Đó là chia sẻ của các MCer sau khi trải qua hoạt động team-building hấp dẫn trong sáng 19/7.
Xem thêm

18

Tháng 7/2019

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Thứ năm, 18 Tháng 7 2019 09:22 Viết bởi TRUONG MARIE
MCer khối 1 bước vào cuộc thi so tài kiến thức mang tên Rung chuông vàng. Bạn nào cũng hào hứng, thể hiện quyết tâm mang được chuông vàng chiến thắng về cho lớp.
Xem thêm