Dấu ấn 9P

Kỷ niệm về 4 năm học dưới mái trường Marie Curie sẽ mãi lưu giữ trong trái tim chúng tôi – những học sinh lớp P, niên khóa 09-13.

Lớp 6 yêu dấu

Nhớ ngày nhập học 1/7/2009, chúng tôi còn lạ lẫm nép mình bên cha mẹ, đi tìm phòng học B14 của 6P. Bước chân vào lớp, chúng tôi không hề biết rằng, ở đây có những con người sẽ in dấu trong trái tim mình mãi mãi.

Năm đó, 52 “nhóc con” háo hức đi tham quan Thác Đa. Lần đầu tiên chúng tôi có tới 2 ngày 1 đêm vui chơi thỏa thích với nhau. Bên ánh lửa trại bập bùng, mọi người đùa vui, hát ca. Những khoảng cách, bỡ ngỡ ban đầu dường như tan biến. Chỉ nhìn vào mắt nhau cũng đủ để chúng tôi hiểu rằng: “Sẽ mãi là những người bạn tốt nhé!”.

Lớp 7 trưởng thành

Khi cả trường rục rịch chuẩn bị cho Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày 20/11 thì gia đình cô Nga có chuyện buồn… Càng thương cô bao nhiêu, chúng tôi càng quyết tâm tập luyện tiết mục tốt bấy nhiêu. Phương Thảo đại diện lớp gửi tới cô tin nhắn: "Cô ơi, cô cứ an tâm lo việc gia đình ạ! Chúng con sẽ tự bảo ban nhau học hành và tập luyện". Chúng tôi đã tập hợp nhau lại, suy nghĩ cách dựng bài rồi tranh thủ giờ nghỉ để múa hát. Lúc đó, lớp P đoàn kết, yêu thương và đùm bọc nhau biết bao!

Lớp 7 cũng là năm đầu tiên chúng tôi được gói bánh chưng. Trong tiết trời se lạnh của ngày cuối năm, quây quần bên nồi bánh chưng ấm cúng, chúng tôi chơi trò bôi nhọ nồi, sai khiến, dọa ma… Đêm ấy, chẳng ai muốn về nhà, chỉ thích được ở bên nhau như thế mãi thôi.

Lớp 8 vỡ òa niềm vui

“Trường tổ chức giải bóng rổ nữ đó!”. Mới nghe tin, cả lớp đã thích mê. Ngay lập tức, đội bóng 8P nhanh chóng được thành lập và tích cực tập luyện. Tạm biệt nhé làn da trắng! Tạm biệt nhé phim ảnh, shopping!... Cứ thời gian rảnh rỗi, cả đội lại “vần” nhau bên trái bóng cam, mặc trời nắng hay mưa.

Ngày ra sân thi đấu, tụi con trai mang xèng và thước kẻ gõ inh ỏi. Còn phe con gái liên tục reo hò cổ vũ. Điều đó như tiếp thêm sức mạnh để đội bóng rổ tiến nhanh hơn đến ngôi Vô địch bảng 89. Chúng tôi càng vui mừng hơn khi tiết mục múa ô của lớp đoạt giải Đặc biệt trong hội diễn văn nghệ của trường. Cô trò cùng vui và tự hào về “Thương hiệu lớp P”.

Lớp 9 yêu thương

Năm cuối cấp, thành viên nào cũng miệt mài học tập để chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng. 15 tuổi, hình như chúng tôi đã trưởng thành hơn nhiều. Chúng tôi kể cho nhau nghe những ước mơ, dự định của mình. Mọi người cùng giúp đỡ nhau học bài hay lo lắng khi ai đó không được khỏe… Lớp P đã thực sự trở thành mái nhà thứ hai của chúng tôi.

Chúng tôi vẫn bảo nhau, sau khi rời xa Marie Curie, mỗi người phải nỗ lực và cố gắng hơn nữa trên con đường đã chọn. Để 10 năm, 20 năm hay nhiều năm sau, chúng tôi có thể tự hào nói rằng: "Tôi là học sinh lớp P Marie Curie, niên khóa 09-13".

TRẦN MẪN LINH
(Lớp 9P)

13

Tháng 12/2019

MCer tích cực “cho đi để yêu thương còn mãi”

MCer tích cực “cho đi để yêu thương còn mãi”

MCer tích cực “cho đi để yêu thương còn mãi”

Thứ sáu, 13 Tháng 12 2019 01:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Đó là một ngày cuối tuần thật đặc biệt! MCer 4G3 không ngủ nướng, không xem phim... mà cùng cô giáo và bố mẹ đi tặng quà, kết nối yêu thương tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình.
Xem thêm

12

Tháng 12/2019

Mỗi cuốn sách vừa là bạn vừa là thầy

Mỗi cuốn sách vừa là bạn vừa là thầy

Mỗi cuốn sách vừa là bạn vừa là thầy

Thứ năm, 12 Tháng 12 2019 03:57 Viết bởi TRUONG MARIE
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang từng nói: “Sách vừa là bạn vừa là người thầy. Sách là người bạn theo ta đi khắp nơi. Sách ở trong ba lô theo ta tới trường. Sách gối đầu giường theo ta vào mỗi giấc mơ. Sách giúp chúng ta giàu có về cảm xúc, trí tuệ và cả sự kiên trì”. Thế mới thấy, việc hình thành thói quen đọc sách có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống của chúng mình, phải không các MCer?
Xem thêm

10

Tháng 12/2019

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Phát miễn phí áo đồng phục “bị bỏ quên” cho MCer

Thứ ba, 10 Tháng 12 2019 04:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Vui mừng, ấm áp là những xúc cảm của MCer khi tham gia hoạt động phát áo miễn phí diễn ra sáng 10/12 ở trường Marie Curie.
Xem thêm

09

Tháng 12/2019

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

MCer yêu bản thân như thế nào?

Thứ hai, 09 Tháng 12 2019 01:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu bản thân không phải là ích kỷ cá nhân mà là tôn trọng và đối xử tốt với chính mình. Yêu bản thân không chỉ đem lại cho chúng ta sự tự tin, thoải mái, lạc quan trong cuộc sống mà còn giúp tìm ra niềm vui và cái tôi khác biệt. Hãy lắng nghe chia sẻ của các MCer để biết yêu bản thân đúng cách nhé!
Xem thêm

06

Tháng 12/2019

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

MCer “start-up” kinh doanh, tại sao không?

Thứ sáu, 06 Tháng 12 2019 01:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Yêu thích kinh doanh từ lúc còn bé và bắt đầu buôn bán với quy mô nhỏ, nhiều MCer đang từng ngày hiện thức hoá những ý tưởng khởi nghiệp của riêng mình.
Xem thêm