Khi chúng tớ là 7Per

Chúng tớ luôn tự hào khi là những người bạn thân thiết của nhau, được học chung một lớp đầy... "tiểu quỷ"! Có những điều, dù nhỏ thôi nhưng đã giúp chúng tớ hiểu nhau hơn và có thêm quyết tâm để trở thành những MCer giỏi giang, ngoan ngoãn.


Những điều đáng tự hào

Lớp P chúng tớ “sở hữu” thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa cũng đáng nể lắm nhé!

Lớp tớ không chỉ có số lượng Học sinh Giỏi tương đối “dồi dào” mà một số thành viên còn vinh dự được góp mặt trong danh sách nhận học bổng Marie Curie của trường.

Đã nhắc tới 7P thì không thể không kể đến lớp trưởng Minh Tâm có tài “hét ra lửa”, cô bạn Vân Anh khéo tay miễn chê… Đặc biệt, lớp phó đời sống Thu Trang không những nhanh nhẹn, tháo vát mà còn đạt danh hiệu G1T1, giải Ba Học sinh Giỏi tiếng Anh cấp trường.

Tại cuộc thi nấu ăn khối 6,7 năm ngoái, lớp tớ đã “rinh” về giải Nhì đấy. 7P cũng rất tích cực tham gia các hoạt động mua báo Đội, từ thiện... Trong cuộc thi “Marie Curie’s Got Talent”, lớp tớ đăng ký dự thi 3 tiết mục. Đối với chúng tớ, kết quả cuối cùng thế nào không quan trọng bằng việc các 7Per đã rất cố gắng, tự tin và thể hiện hết mình.

“Quậy” mọi lúc, mọi nơi

Lớp tớ có hẳn một group riêng trên FB với mục đích giúp anh em trong “nước” 7P liên kết với nhau dễ dàng hơn. Cách thức hoạt động của nó giống như một trang báo mạng khi mọi tin tức trong ngày của lớp đều được cập nhật rất nhanh chóng.

Chẳng hạn như dòng status: “Hôm nay, Chít đá bóng hay quá! Nhờ bạn ấy mà lớp mình đã tiến vào vòng sau rồi!” vừa được đăng lên, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thành viên trong lớp. Ai không nhớ yêu cầu làm bài tập về nhà của cô, chỉ cần một gõ câu hỏi thì yên tâm trong chốc lát sẽ được giải đáp ngay và hôm sau đi học không lo thiếu bài. Hay nếu có “hạt bí” bài tập Văn thì các thành viên khác sẽ ra tay trợ giúp bằng việc tìm kiếm thêm tài liệu trên mạng...

Năm ngoái, một thành viên của gia đình nhà P đã theo gia đình sang xứ sở hoa anh đào để sinh sống và học tập. Với trang group này, chúng tớ có thể dõi theo tất tần tật mọi hoạt động của cậu bạn và bạn ấy cũng vậy. Cả lớp vẫn nhắn nhủ cậu bạn rằng: “7P luôn mở cửa chào đón bạn về Việt Nam chơi đấy”.

Có thể với nhiều bậc bố mẹ, FB làm mê hoặc học sinh và khiến chúng tớ ham chơi. Nhưng với 7Per, đây vừa là nơi giải trí, xả stress hiệu quả sau những giờ học căng thẳng, lại vừa là công cụ hỗ trợ việc học tập hiệu quả. Vậy sao lớp các bạn không thử họp nhau lại và lập thành một group như lớp tớ nhỉ? Sẽ tuyệt lắm đấy!

Kỉ niệm không phai nhoà

Có lẽ chúng tớ sẽ mãi không thể nào quên buổi học đặc biệt ấy. Hôm đó, lớp tớ tổ chức Đại hội Chi đội và kết hợp chia tay cậu bạn đi Nhật. Lúc đầu, ai cũng nghĩ, chắc buổi Đại hội sẽ buồn lắm! Thế mà trong lúc kiểm phiếu, lớp trưởng Minh Tâm đã khiến chúng tớ bị cuốn theo những trò chơi sôi động. Hai bạn phải ép chặt lưng nhau để làm vỡ quả bóng được đặt ở giữa, sau đó trả lời câu hỏi đã được chuẩn bị sẵn.

Những tràng cười nắc nẻ không ngớt vang lên khi người chơi phải thực hiện yêu cầu đề ra trong mảnh giấy nhỏ xíu. Chúng tớ đã bình chọn nhiệm vụ “Vừa hát vừa múa bài “Một con vịt”” là oái oăm nhất. Cả lớp đã vỗ tay cổ vũ rào rào giọng hát “oanh vàng” của Văn Báu và điệu múa “dẻo dai” của Châu Giang. Chàng Văn Báu đã trở thành “người hùng” của lớp tớ khi không những hoàn thành nhiệm vụ của mình mà còn trúng cử chức vụ “Chi đội trưởng” nữa. Hì hì.

Lớp 7P là vậy đó, tinh nghịch nhưng lại rất đoàn kết. Còn lớp các bạn thì sao? Chúng tớ muốn biết về các lớp khác nhiều lắm đó!

NGUYỄN DIỆU HOA
(Lớp 7P)

23

Tháng 7/2019

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

Thứ ba, 23 Tháng 7 2019 01:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Nếu bị bắt cóc, bạn sẽ làm gì? Những ai có thể chạm vào vùng riêng tư của bạn? Đâu là những hành vi xâm hại?... Tất cả những thắc mắc đó của MCer đã được giải đáp trong tiết ngoại khóa về kỹ năng phòng chống bị bắt cóc và xâm hại tình dục.
Xem thêm

22

Tháng 7/2019

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Thứ hai, 22 Tháng 7 2019 09:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 22/7, MCer Tiểu học háo hức nạp năng lượng cho tuần cuối của tháng sinh hoạt hè với cuộc thi nhảy dân vũ và ngày hội trao đổi đồ Mottainai.
Xem thêm

20

Tháng 7/2019

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

Thứ bảy, 20 Tháng 7 2019 02:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Hoạt động hè ở MC không chỉ có những tiết kỹ năng sống, những giây phút vui chơi sảng khoái tràn đầy năng lượng, các MCer nhí còn được thỏa sức sáng tạo, khám phá tài lẻ của bản thân khi tham gia các câu lạc bộ: ca hát, nhảy múa, vẽ…
Xem thêm

19

Tháng 7/2019

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Thứ sáu, 19 Tháng 7 2019 11:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Các trò chơi thú vị khiến chúng tớ vui vẻ và cười không ngớt. Chúng tớ mong rằng hè sang năm lại tiếp tục được tham gia những trò chơi siêu hay như vậy”- Đó là chia sẻ của các MCer sau khi trải qua hoạt động team-building hấp dẫn trong sáng 19/7.
Xem thêm

18

Tháng 7/2019

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Thứ năm, 18 Tháng 7 2019 09:22 Viết bởi TRUONG MARIE
MCer khối 1 bước vào cuộc thi so tài kiến thức mang tên Rung chuông vàng. Bạn nào cũng hào hứng, thể hiện quyết tâm mang được chuông vàng chiến thắng về cho lớp.
Xem thêm