Tự hào là 9M vô đối

4 năm học ở Marie Curie, tớ đã có những phút giây thật tuyệt vời bên 9M thân yêu. Khoảng thời gian này thật đẹp!

9M “độc nhất vô nhị”

Ngay từ khi mới bước chân vào trường, tập thể lớp chúng tớ đã luôn kề vai sát cánh bên nhau, cùng nhau chia sẻ và tạo nên “thương hiệu” M vô đối. Mỗi thành viên là một tiểu quỷ tinh nghịch nhưng lại hết sức đáng yêu.

Tập thể 9M của tớ không hề khô khan, suốt ngày cắm đầu vào sách vở đâu nhé! 9M trong suốt những năm qua luôn được biết đến là “hoạt bát... hơi thái quá” nhưng đó lại chính là dấu ấn riêng của gia đình nhà M. Với 50 thành viên, chúng tớ lúc nào cũng đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, xem nhau như anh chị em ruột. Thậm chí, chúng tớ còn lập ra bảng gia phả của mỗi “dòng họ”. Không nhìn cũng biết, các “gia phả” này “dây mơ rễ má” như thế nào rồi.

Những bà mẹ đáng yêu của 9M

Nói đến 9M, không thể không kể đến cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Tâm. Cô như người mẹ hiền, người bạn lớn luôn ân cần chỉ bảo, dạy dỗ chúng tớ từng ly từng tý. Cô cũng luôn ở bên động viên, khuyến khích chúng tôi cố gắng trong học tập và công tác Đoàn Đội, hoạt động ngoại khóa. Cô không bao giờ quan trọng chuyện thắng hay thua của lớp trong mỗi cuộc thi, chỉ cần chúng tớ có cơ hội giao lưu với các bạn lớp khác, trở nên cởi mở, tự tin hơn là cô đã thấy rất hạnh phúc rồi.

Ngoài cô Tâm, chúng tớ còn được dẫn dắt bởi cô Huệ dạy Toán với những tiết học tuyệt hay cả về cơ bản lẫn nâng cao; cô Bích dạy Văn với “nụ cười Monaliza” đầy bí ẩn khiến bao học trò phải thót tim; cô Ngọc xì-tin và “mama” Liên dạy Anh cùng nhiều cô giáo của các bộ môn khác nữa.

9M – “chơi” cừ, học tốt

Tuy thiên về chiều hướng “ham chơi một chút, nghịch ngợm một tẹo” nhưng các bạn trong lớp đều học giỏi, thông minh và nhiều tài lẻ lắm nhé! Bằng chứng là kết quả học tập của lớp miễn chê nhé, có đến 90% bạn đạt danh hiệu Học sinh Giỏi đấy. Bảng Vàng vinh danh Học sinh giỏi cấp Trường, cấp Quận, học bổng G1T1 cũng đều xuất hiện các gương mặt đến từ 9M.

Hoạt động ngoại khóa tuy không phải là thế mạnh của lớp nhưng chúng tớ lại có bề dày thành tích văn nghệ và thể thao cực kì oách. Lớp tớ rất tự hào khi sở hữu nhiều giọng ca hay, từng “chinh chiến” tại các cuộc thi văn nghệ của trường hay đội bóng đá trong mơ, hai năm liền ẵm ngôi vô địch giải đấu “Marie Curie Cup”.

Tớ tự hào vì là một thành viên của 9M, tự hào là một “cô quỷ sứ” nghịch ngợm của một “bầy tiểu yêu”. 9M mãi mãi sống trong tim tớ và những kỉ niệm với 9M sẽ không bao giờ nhạt phai.

I always love you, 9M!

PHẠM TRÂM ANH
(Lớp 9M)

23

Tháng 7/2019

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

MCer học “võ” phòng chống bị bắt cóc và xâm hại

Thứ ba, 23 Tháng 7 2019 01:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Nếu bị bắt cóc, bạn sẽ làm gì? Những ai có thể chạm vào vùng riêng tư của bạn? Đâu là những hành vi xâm hại?... Tất cả những thắc mắc đó của MCer đã được giải đáp trong tiết ngoại khóa về kỹ năng phòng chống bị bắt cóc và xâm hại tình dục.
Xem thêm

22

Tháng 7/2019

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Món quà hấp dẫn đầu tuần mới

Thứ hai, 22 Tháng 7 2019 09:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 22/7, MCer Tiểu học háo hức nạp năng lượng cho tuần cuối của tháng sinh hoạt hè với cuộc thi nhảy dân vũ và ngày hội trao đổi đồ Mottainai.
Xem thêm

20

Tháng 7/2019

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

MCer nhí khám phá tài lẻ của bản thân

Thứ bảy, 20 Tháng 7 2019 02:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Hoạt động hè ở MC không chỉ có những tiết kỹ năng sống, những giây phút vui chơi sảng khoái tràn đầy năng lượng, các MCer nhí còn được thỏa sức sáng tạo, khám phá tài lẻ của bản thân khi tham gia các câu lạc bộ: ca hát, nhảy múa, vẽ…
Xem thêm

19

Tháng 7/2019

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Team-building: Niềm vui lan tỏa

Thứ sáu, 19 Tháng 7 2019 11:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Các trò chơi thú vị khiến chúng tớ vui vẻ và cười không ngớt. Chúng tớ mong rằng hè sang năm lại tiếp tục được tham gia những trò chơi siêu hay như vậy”- Đó là chia sẻ của các MCer sau khi trải qua hoạt động team-building hấp dẫn trong sáng 19/7.
Xem thêm

18

Tháng 7/2019

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ tỏa sáng

Thứ năm, 18 Tháng 7 2019 09:22 Viết bởi TRUONG MARIE
MCer khối 1 bước vào cuộc thi so tài kiến thức mang tên Rung chuông vàng. Bạn nào cũng hào hứng, thể hiện quyết tâm mang được chuông vàng chiến thắng về cho lớp.
Xem thêm